Thứ sáu 25/09/2020 05:06

Việt Nam sẽ là thị trường số 1 của Piaggio

08:47 | 12/09/2018

Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam Gianluca Fiume tự tin vào việc sớm đưa Việt Nam trở thành thị trường xe máy số 1 của tập đoàn Piaggio toàn cầu.
TIN LIÊN QUAN
viet nam se la thi truong so 1 cua piaggio Vespa Electtrica điện sẽ được sản xuất từ tháng 9/2018
viet nam se la thi truong so 1 cua piaggio Piaggio Việt Nam ra mắt loạt xe Vespa, Zip, Liberty mới
viet nam se la thi truong so 1 cua piaggio Piaggio tung 2 phiên bản Vespa đặc biệt kỷ niệm 50 năm

Mới đây, lãnh đạo cao nhất của Piaggio Việt Nam đã dành cho nhóm phóng viên chúng tôi một buổi trao đổi khá cởi mở về nhiều khía cạnh của thị trường xe máy Việt Nam và đặc biệt là triển vọng của Piaggio trong những năm tới.

viet nam se la thi truong so 1 cua piaggio
Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam Gianluca Fiume

Chất lượng hoàn thiện, tự tin số 1

Một trong những nội dung được ông Gianluca Fiume tự tin nhấn mạnh nhiều lần là việc thị trường xe ga cao cấp đang rất phát triển và Piaggio Việt Nam đang đi đúng xu hướng thị trường.

Lấy ví dụ cụ thể về xu hướng này, vị lãnh đạo hãng xe Ý cho biết, theo khảo sát chung toàn thị trường châu Á, giá xe 2 bánh trung bình từ 600 USD/xe ở thời điểm 10 năm trước đã tăng lên khoảng 800 USD/xe hiện nay và dự kiến trong 5 năm tới là 1.000 USD/xe.

Chúng tôi đang hoạt động trong phân khúc đầy tiềm năng là xe ga cao cấp. Phân khúc này đang tăng trưởng mạnh, thường gấp đôi mức tăng trưởng chung của thị trường xe máy trong những năm gần đây. Có thể thấy, thu nhập người dân tăng lên, nhu cầu về sản phẩm xe ga chất lượng, tinh tế cao hơn và họ đang chuyển dần sang mua xe cao cấp” – ông Gianluca Fiume nói.

Tại Việt Nam, xu hướng phân cực giữa xe bình dân và xe cao cấp cũng đang ngày càng rõ nét. Hiện các mẫu xe ga cao cấp thường được tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất như khóa thông minh, phanh chống bó cứng ABS, kiểm soát lực kéo…mà Piaggio là một trong những thương hiệu tiên phong.

Dù không hé lộ mức doanh số bán hàng cụ thể “do quy định chung của tập đoàn” nhưng lãnh đạo Piaggio Việt Nam cho biết công ty này đang tăng trưởng được 2 con số.

Đặc biệt trong 1 năm trở lại đây, Piaggio Việt Nam đã nâng cấp và hoàn thiện về chất lượng sản phẩm, nhờ đó, phản ứng của người tiêu dùng rất tích cực. Trong khi các mẫu xe như Vespa Primavera hay Sprint vẫn có được sức hút tốt thì Piaggio Liberty và đặc biệt là Medley đã hoàn thiện hơn, khắc phục các điểm bất tiện của xe lúc mới ra mắt…

viet nam se la thi truong so 1 cua piaggio
Vespa Gironi

Chính những diễn biến tích cực này khiến ông Gianluca Fiume tự tin vào việc sẽ sớm đưa Việt Nam trở thành thị trường xe máy số 1 của tập đoàn Piaggio.

Tôi muốn Piaggio Việt Nam trở thành thị trường số 1 của Piaggio trên toàn thế giới. Hiện Việt Nam đang thứ 3 hoặc 4 trên thế giới, nhưng tôi tin sẽ trở thành số 1 trong 1-2 năm tới. Tôi có niềm tin rất vững chắc vào điều đó, dựa vào cả lý trí, và cảm xúc” – ông Gianluca Fiume chia sẻ.

Không sản xuất xe giá rẻ, không sợ cấm xe máy

Chia sẻ với chúng tôi về chiến lược sản phẩm trong thời gian tới tại thị trường Việt Nam, ông Gianluca Fiume cho hay, Piaggio Việt Nam chưa có kế hoạch sản xuất xe giá rẻ mà chỉ tập trung vào xe ga cao cấp.

viet nam se la thi truong so 1 cua piaggio
Piaggio Medley 2018

Giá trị cốt lõi của chúng tôi từ trước tới nay là xe cao cấp nên chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra các sản phẩm, giải pháp di chuyển trong phân khúc này. Một mặt, chúng tôi sẽ thuyết phục khách hàng tham gia phân khúc xe ga cao cấp, mặt khác thực tế đây đang là xu hướng. Khi kinh tế tăng trưởng, nhu cầu của người dân không còn là xe đơn thuần mà tiến tới sở hữu sản phẩm xe hai bánh có giá trị, đẳng cấp, phong cách và chúng tôi đang có lợi thế về điều này”. ông Gianluca Fiume cho biết.

Đề cập tới khả năng bị hạn chế xe máy tại Việt Nam như các nước phát triển, ông Gianluca Fiume cho rằng điều này có thể là một khó khăn nhưng không nên e sợ.

Những thay đổi chính sách ở các thị trường chúng tôi đều phải thích nghi vì đó là bản chất của kinh doanh. Tuy nhiên, là tập đoàn đa quốc gia, chúng tôi có nền tảng kinh nghiệm và chiến lược của mình để có thể thích ứng tốt nhất với những biến động chính sách. “- lãnh đạo Piaggio Việt Nam tự tin.

viet nam se la thi truong so 1 cua piaggio Honda Việt Nam ra mắt PCX 150 hybrid, giá 90 triệu đồng

Honda Việt Nam vừa giới thiệu mẫu xe PCX 150 hybrid, sử dụng kết hợp động cơ xăng và điện, giá đề xuất 90 triệu ...

viet nam se la thi truong so 1 cua piaggio Vespa Primavera Yacht Club giá 77,5 triệu đồng

Piaggio Việt Nam giới thiệu ra thị trường phiên bản đặc biệt Vespa Primavera Yacht Club được lấy cảm hứng từ thiết kế du thuyền ...

viet nam se la thi truong so 1 cua piaggio Chi tiết 3 phiên bản, 9 màu của Honda Lead 2018

Dưới đây là ảnh thực tế, màu sắc, giá đề xuất và giá bán thực tế 3 phiên bản, 9 màu của Honda Lead 2018.

viet nam se la thi truong so 1 cua piaggio Piaggio Việt Nam ra mắt loạt xe Vespa, Zip, Liberty mới

Piaggio Việt Nam vừa bổ sung các phiên bản mới là Vespa Primavera 125 ABS, Sprint, Piaggio Liberty 125 ABS và Zip.

viet nam se la thi truong so 1 cua piaggio Honda MSX 125 2018 có 4 màu mới, giá 50 triệu đồng

Honda MSX 125 2018 được làm mới với bộ cánh gồm 4 màu mới là đỏ, cam, xanh lá cây và xanh da trời. Giá ...

Hải Phong
https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Cách mua Kia Sorento 2021 với 290 triệu đồng

cach mua kia sorento 2021 voi 290 trieu dong
Với số tiền từ 291 triệu đồng ban đầu, bạn đã có thể sở hữu một chiếc Kia Sorento 2021 hoàn toàn mới nhờ hình thức trả góp.