Triệu hồi hơn 6.000 xe VinFast VF8 vì nguy cơ lỗi phanh

VinFast thông báo triệu hồi 6.032 xe VF8 sản xuất từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023 để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối chịu lực.
Giá lăn bánh VinFast VF8 năm 2023 Vì sao VinFast VF8 chễm trệ lên ngôi? VinFast VF8 chinh phục Hà Giang: Đi gần 1.000 km chỉ tốn 500 nghìn đồng

Cụ thể, các xe VinFast VF8 Eco và Plus được trang bị hệ thống phanh đĩa với bộ kẹp phanh được liên kết với khớp nối chịu lực. Do lỗi lắp ráp linh kiện nên có khả năng bu-lông kết nối bộ kẹp phanh (Caliper) cầu trước với khớp nối chịu lực (Knuckle) bị lỏng khi xe vận hành, dẫn đến nguy cơ có khả năng làm giảm tác dụng của phanh phía trước.

Lái thử VinFast VF8

Lỗi trên được VinFast phát hiện thông qua quá trình kiểm tra, thử nghiệm thường xuyên trên thực địa. VinFast cho biết đến thời điểm hiện tại hang chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng liên quan đến lỗi này trên các xe đã bán ra thị trường.

VinFast sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch khắc phục miễn phí. Dự kiến, tổng thời gian xử lý khoảng 30 phút.

VinFast cho biết đã báo cáo thông tin và xin phê duyệt kế hoạch triển khai chương trình triệu hồi xe VF8 tới Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Dự kiến, kể từ ngày 19/2/2023, khách hàng có thể mang xe đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục hoàn toàn sự cố. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng voucher trị giá 1 triệu VNĐ/xe để sử dụng vào các dịch vụ của VinFast.

Triệu hồi gần 18.000 xe Hyundai Santa Fe tại Việt Nam Triệu hồi gần 18.000 xe Hyundai Santa Fe tại Việt Nam

Tổng cộng 17.721 xe Hyundai Santa Fe đời 2021 và 2022 thuộc diện triệu hồi để lắp đặt nắp bảo vệ bộ căng dây đai ...

Triệu hồi 357 xe Hyundai Elantra thế hệ mới vì lỗi dây đai an toàn Triệu hồi 357 xe Hyundai Elantra thế hệ mới vì lỗi dây đai an toàn

Triệu hồi 357 xe Hyundai Elantra thế hệ mới do bộ căng dây an toàn có thể gây thương tích cho hành khách ngồi trên ...

Toyota triệu hồi hơn 300 xe Veloz Cross tại Việt Nam Toyota triệu hồi hơn 300 xe Veloz Cross tại Việt Nam

Toyota Việt Nam ra thông báo triển khai chiến dịch triệu hồi 306 xe Toyota Veloz để thay thế đồng hồ táp lô

Có thể bạn quan tâm

VinFast ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

VinFast ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

Ngày 03/03/2026 - VinFast công bố hoàn thiện quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, đồng thời chính thức ra mắt hai siêu phẩm mới: Lạc Hồng 800S và Lạc Hồng 900S.
VinFast mở đặt cọc hai mẫu xe máy điện đổi pin mới, thúc đẩy giao thông xanh

VinFast mở đặt cọc hai mẫu xe máy điện đổi pin mới, thúc đẩy giao thông xanh

Sự xuất hiện của Feliz II và Viper giúp VinFast hoàn thiện dải sản phẩm xe máy điện, đồng thời đẩy nhanh mô hình đổi pin tại Việt Nam.
Tiết kiệm tới 25 triệu đồng tiền nhiên liệu mỗi tháng, chủ xe bày tỏ: “Biết thế mua VinFast VF 8 sớm hơn”

Tiết kiệm tới 25 triệu đồng tiền nhiên liệu mỗi tháng, chủ xe bày tỏ: “Biết thế mua VinFast VF 8 sớm hơn”

Sau hơn 20.000 km chuyển từ xe xăng sang VF 8, anh Nguyễn Tú (Hà Nội) nhận thấy nhiều điểm ưng ý, từ chi phí vận hành đến cảm giác lái hàng ngày. Thậm chí, sau khi được chiếc xe “cứu nguy” trên cao tốc, anh khẳng định, lẽ ra nên mua xe sớm hơn.
“Nghịch lý” khi lái VinFast VF 8: “Càng chạy càng có giá”, an toàn vượt tầm, chi phí tối ưu

“Nghịch lý” khi lái VinFast VF 8: “Càng chạy càng có giá”, an toàn vượt tầm, chi phí tối ưu

Trong tầm giá 1 tỷ đồng, người tiêu dùng Việt Nam đứng trước nhiều lựa chọn SUV gầm cao. Tuy nhiên, khi so sánh chi phí sở hữu, chi phí vận hành và yếu tố an toàn cho gia đình, VinFast VF 8 cho thấy lợi thế hơn hẳn so với các đối thủ trong phân khúc D-SUV.
Chủ xe điện thẳng thắn: Không có lý do gì bỏ tiền gấp 4-5 lần mua xe xăng, khi đã có VF 9

Chủ xe điện thẳng thắn: Không có lý do gì bỏ tiền gấp 4-5 lần mua xe xăng, khi đã có VF 9

Không chỉ gây chú ý bằng ngoại hình bề thế và trang bị cao cấp, VinFast VF 9 đang thuyết phục người dùng nhờ “combo” lợi thế ngoại hình, sức mạnh, công nghệ và độ tiết kiệm.

Cùng chuyên mục

Trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota, 9 tác phẩm Việt Nam vào vòng toàn cầu

Trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota, 9 tác phẩm Việt Nam vào vòng toàn cầu

Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota - Chiếc ô tô mơ ước năm 2025 vinh danh 60 thí sinh xuất sắc trên toàn quốc, đồng thời lựa chọn 9 bức tranh tiêu biểu đại diện Việt Nam tham dự vòng thi quốc tế tại Nhật Bản.
Toyota Việt Nam bán gần 4.000 xe trong tháng 2, Hilux vươn lên dẫn đầu doanh số

Toyota Việt Nam bán gần 4.000 xe trong tháng 2, Hilux vươn lên dẫn đầu doanh số

Toyota Việt Nam đạt doanh số gần 4.000 xe trong tháng 2/2026, trong đó Hilux là mẫu xe dẫn đầu toàn hãng với 871 xe bán ra trong tháng.
Green SM hợp tác hãng Taxi Komotra, ra mắt dịch vụ taxi thuần điện tại Bali

Green SM hợp tác hãng Taxi Komotra, ra mắt dịch vụ taxi thuần điện tại Bali

Ngày 27/02/2026, Green SM đã triển khai hoạt động tại Bali (Indonesia) thông qua hợp tác chiến lược với hãng Taxi Komotra, đưa vào vận hành dịch vụ taxi thuần điện nhằm hỗ trợ định hướng phát triển du lịch bền vững và giao thông đô thị trên hòn đảo này.
GSM sáp nhập GF, bước đi chiến lược trong lộ trình phát triển giao thông xanh

GSM sáp nhập GF, bước đi chiến lược trong lộ trình phát triển giao thông xanh

Ngày 28/02/2026 - Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM công bố chính thức hoàn tất việc nhận sáp nhập Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Green Future (GF). Cùng với việc tích hợp các dịch vụ của VinBus và VinDT trước đó, Xanh SM trở thành nhà cung cấp giải pháp giao thông vận tải có dịch vụ đa dạng nhất Việt Nam, từ taxi, xe ôm công nghệ, xe buýt, giao hàng, đến kinh doanh cho thuê, mua bán xe và đào tạo lái xe cho toàn thị trường.
VinBus vận hành 9 tuyến buýt điện mới tại TP.HCM

VinBus vận hành 9 tuyến buýt điện mới tại TP.HCM

Ngày 27/02/2026 - VinBus công bố việc chuyển đổi toàn bộ 169 xe buýt thuộc 9 tuyến gồm 32, 38, 45, 53, 64, 93, 127, 140, 148 tại TP.HCM sang xe buýt điện VinFast.
Honda Việt Nam bất ngờ giảm giá HR-V e:HEV

Honda Việt Nam bất ngờ giảm giá HR-V e:HEV

Từ 26/2/2026, Honda HR-V e:HEV RS sẽ có giá niêm yết mới là 835 triệu đồng, giảm 31 triệu đồng so với thời điểm trước.

Tin khác

Xe nào sẽ tạo ‘cơn sốt’ mới trên thị trường 2026?

Xe nào sẽ tạo ‘cơn sốt’ mới trên thị trường 2026?

Dự báo năm 2026, xe SUV cỡ nhỏ và các dòng điện hóa, xe hybrid hứa hẹn bùng nổ doanh số. Ở thị trường xe hai bánh, xe máy điện đổi pin cũng được dự báo tăng trưởng nóng.
Thị trường ô tô Việt 2026 đón thêm hãng xe sang Trung Quốc, THACO đưa về 2 thương hiệu Mỹ

Thị trường ô tô Việt 2026 đón thêm hãng xe sang Trung Quốc, THACO đưa về 2 thương hiệu Mỹ

Năm 2026, cuộc chơi ô tô tại Việt Nam được khuấy động khi có thêm thương hiệu mới ở phân khúc xe sang trong khi THACO bổ sung "thành viên".
Đi xe lên vỉa hè có thể bị phạt tới 8 triệu đồng

Đi xe lên vỉa hè có thể bị phạt tới 8 triệu đồng

Theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP, mức phạt lỗi đi xe trên vỉa hè đối với xe máy từ 4 - 6 triệu đồng, và từ 6 - 8 triệu đồng đối với ô tô.
Nhìn lại 9 dấu ấn nổi bật của ngành xe Việt Nam trong năm 2025

Nhìn lại 9 dấu ấn nổi bật của ngành xe Việt Nam trong năm 2025

Năm 2025 vừa qua được xem là một bước ngoặt của ngành xe Việt Nam, khi thị trường không chỉ phục hồi mạnh mẽ về quy mô mà còn chứng kiến sự tái cấu trúc sâu sắc về thị phần, công nghệ, năng lực sản xuất và xu hướng tiêu dùng.
Tiệm rửa xe tăng giá gấp 3 trong ngày cận Tết vẫn tấp nập khách

Tiệm rửa xe tăng giá gấp 3 trong ngày cận Tết vẫn tấp nập khách

Cận Tết Nguyên đán là dịp để các cửa hàng rửa xe “cày cuốc”, thu phí cao hơn mọi ngày nhưng không lo thiếu khách.
Xem thêm
Phiên bản di động