Triệu hồi 357 xe Hyundai Elantra thế hệ mới vì lỗi dây đai an toàn

Triệu hồi 357 xe Hyundai Elantra thế hệ mới do bộ căng dây an toàn có thể gây thương tích cho hành khách ngồi trên xe
Giảm sâu doanh số, Hyundai Grand i10 vẫn dẫn đầu phân khúc Doanh số Hyundai giảm mạnh trong tháng đầu năm 2023 Hyundai Elantra giảm giá 60 triệu đồng tại đại lý
Hyundai Elantra N 2023

Theo thông báo của Cục Đăng kiểm, có tổng cộng 357 xe Hyundai Elantra cần được kiểm tra và lắp đặt nắp bảo vệ bộ căng dây đai an toàn ghế trước. Các xe này được sản xuất từ 1/9 - 25/10/2022 tại nhà máy Hyundai Thành Công, bao gồm bốn model có số loại S3-2.0 MPI - 6AT, S1-1.6 MPI - 6AT, S2-1.6 MPI - 6AT GL và S4-1.6 T-GDI - 7DCT. Đây là những chiếc Elantra thuộc thế hệ mới nhất tại Việt Nam, ra mắt khách hàng trong nước từ tháng 10/2022.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này tới từ một số linh kiện bên trong bộ tạo khí của cụm căng dây an toàn có thể gây nguy hiểm cho người ngồi hàng ghế đầu. Trong trường hợp khi xảy ra va chạm, ngòi nổ túi khí được kích hoạt, áp suất trong bộ tạo khí của bộ căng dây đai ghế trước tăng lên đột ngột.

Áp lực đường ống bị quá tải sẽ dẫn tới nguy cơ các mảnh linh kiện bung ra, văng vào trong khoang lái gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe. Do đó, để bảo đảm an toàn cho khách hàng, cần lắp thêm nắp bảo vệ tăng cứng trên bộ căng dây an toàn.

Hyundai Thành Công sẽ tiến hành khắc phục miễn phí lỗi kể trên thông qua các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền trên toàn quốc, từ nay đến hết 10/1/2050, với thời gian khắc phục lỗi cho mỗi xe khoảng 40 phút.

Trước đó, vào hồi tháng 5/2022, Hyundai cũng đã triệu hồi khoảng 239.000 xe Accent và Elantra với lý do tương tự tại Mỹ.

Giảm sâu doanh số, Hyundai Grand i10 vẫn dẫn đầu phân khúc Giảm sâu doanh số, Hyundai Grand i10 vẫn dẫn đầu phân khúc

Dù giảm mạnh doanh số, nhưng với 632 xe bán ra, Hyundai Grand i10 vẫn trở thành mẫu xe hạng A bán chạy nhất tháng ...

Doanh số xem máy, ô tô của Honda giảm nhẹ trong tháng 1/2023 Doanh số xem máy, ô tô của Honda giảm nhẹ trong tháng 1/2023

Do trùng lịch nghỉ Tết Nguyên Đán khiến lượng ô tô và xe máy Honda bán ra thị trường Việt Nam tháng 1/2023 đồng loạt ...

Toyota Wigo 2023 sắp về Việt Nam, có gì đấu Hyundai Grand i10? Toyota Wigo 2023 sắp về Việt Nam, có gì đấu Hyundai Grand i10?

Perodua Axia (Toyota Wigo 2023) thế hệ mới vừa chính thức lộ diện thiết kế tại Malaysia, dự kiến cũng sẽ ra mắt Việt Nam ...

Có thể bạn quan tâm

Hyundai Palisade hybrid thêm bản giá rẻ, sẽ sớm về Việt Nam?

Hyundai Palisade hybrid thêm bản giá rẻ, sẽ sớm về Việt Nam?

Hyundai Palisade hybrid "tiêu chuẩn" được định giá thấp hơn hàng trăm triệu đồng so với cấu hình Calligraphy cao cấp nhất, tạo ra khoảng chênh lệch đáng kể trong dải sản phẩm.
Kế hoạch siêu xe đầy tham vọng của Hyundai

Kế hoạch siêu xe đầy tham vọng của Hyundai

Lãnh đạo của tập đoàn ô tô Hyundai vừa hé lộ kế hoạch phát triển siêu xe mới dưới thương hiệu Genesis, với chiến lược có nhiều điểm học hỏi từ các tên tuổi lớn.
Hyundai Thành Công ưu đãi mua xe tháng 2 lên tới 220 triệu đồng

Hyundai Thành Công ưu đãi mua xe tháng 2 lên tới 220 triệu đồng

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt “Mua xe như ý - Đón xuân phú quý” với tổng giá trị ưu đãi lên tới 220 triệu đồng cùng nhiều quyền lợi giá trị dành cho khách hàng mua xe Hyundai trên toàn quốc.
Doanh số Hyundai tháng 1/2026: Creta dẫn đầu doanh số

Doanh số Hyundai tháng 1/2026: Creta dẫn đầu doanh số

TC Group công bố doanh số bán hàng Hyundai tháng 1/2026 đạt 5.872 xe, trong đó Creta là mẫu xe bán chạy nhất với 1.222 xe, tiếp theo là Tucson và Accent. Kết quả ghi nhận trong giai đoạn cận Tết, khi nhu cầu mua sắm phương tiện cá nhân có xu hướng tăng.
Đại lý nhận cọc Hyundai Stargazer 2026, dự kiến ra mắt sau Tết

Đại lý nhận cọc Hyundai Stargazer 2026, dự kiến ra mắt sau Tết

Hyundai Stargazer 2026 đã được một số đại lý tại Hà Nội nhận đặt cọc sớm, dự kiến giao xe từ tháng 3-2026. Xe cũng xuất hiện tại trung tâm thử nghiệm khí thải và nhà máy, cho thấy thời điểm ra mắt chính thức có thể đã đến gần.

Cùng chuyên mục

Subaru Việt Nam lên tiếng trước thông tin triệu hồi xe tại Bắc Mỹ

Subaru Việt Nam lên tiếng trước thông tin triệu hồi xe tại Bắc Mỹ

Subaru Việt Nam khẳng định các mẫu xe đang bán trong nước không thuộc diện ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi xe Subaru hybrid tại Bắc Mỹ.
VinFast ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

VinFast ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

Ngày 03/03/2026 - VinFast công bố hoàn thiện quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, đồng thời chính thức ra mắt hai siêu phẩm mới: Lạc Hồng 800S và Lạc Hồng 900S.
Siết khí thải ô tô: Xe đời mới cũng trượt đăng kiểm nếu… 'lười' bảo dưỡng

Siết khí thải ô tô: Xe đời mới cũng trượt đăng kiểm nếu… 'lười' bảo dưỡng

Chuẩn khí thải ô tô nâng cao, yêu cầu việc bảo dưỡng xe của người dùng cũng khắt khe hơn trước. Trong bối cảnh thiết bị đo ngày càng chính xác, sự chủ quan có thể khiến ô tô phải quay lại trung tâm đăng kiểm nhiều lần.
Tiết kiệm tới 25 triệu đồng tiền nhiên liệu mỗi tháng, chủ xe bày tỏ: “Biết thế mua VinFast VF 8 sớm hơn”

Tiết kiệm tới 25 triệu đồng tiền nhiên liệu mỗi tháng, chủ xe bày tỏ: “Biết thế mua VinFast VF 8 sớm hơn”

Sau hơn 20.000 km chuyển từ xe xăng sang VF 8, anh Nguyễn Tú (Hà Nội) nhận thấy nhiều điểm ưng ý, từ chi phí vận hành đến cảm giác lái hàng ngày. Thậm chí, sau khi được chiếc xe “cứu nguy” trên cao tốc, anh khẳng định, lẽ ra nên mua xe sớm hơn.
Chủ xe điện thẳng thắn: Không có lý do gì bỏ tiền gấp 4-5 lần mua xe xăng, khi đã có VF 9

Chủ xe điện thẳng thắn: Không có lý do gì bỏ tiền gấp 4-5 lần mua xe xăng, khi đã có VF 9

Không chỉ gây chú ý bằng ngoại hình bề thế và trang bị cao cấp, VinFast VF 9 đang thuyết phục người dùng nhờ “combo” lợi thế ngoại hình, sức mạnh, công nghệ và độ tiết kiệm.
Nhiều tuyến cao tốc ghi nhận kỷ lục mới về lưu lượng xe dịp Tết

Nhiều tuyến cao tốc ghi nhận kỷ lục mới về lưu lượng xe dịp Tết

Chỉ tính riêng ngày mùng 5 Tết Bính Ngọ, tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã ghi nhận 110.427 lượt xe. Đây là lưu lượng kỷ lục mới trong một ngày.

Tin khác

Lamborghini hủy bỏ dự án xe điện đầu tiên

Lamborghini hủy bỏ dự án xe điện đầu tiên

Sau nhiều đồn đoán, mẫu xe điện Lanzador của Lamborghini đã chính thức bị "khai tử". Hãng siêu xe Italy cũng xác nhận sẽ không sản xuất phiên bản thuần điện cho dòng Urus.
Volkswagen Việt Nam mở cọc Teramont Pro, giá dự kiến từ 2,799 tỷ đồng

Volkswagen Việt Nam mở cọc Teramont Pro, giá dự kiến từ 2,799 tỷ đồng

Mẫu SUV 7 chỗ cỡ lớn Teramont Pro chính thức được hệ thống đại lý Volkswagen trên toàn quốc mở bán theo hình thức nhận đặt trước, dự kiến thời gian giao xe vào cuối tháng 3/2026.
3 sai lầm lớn nhất người mua ô tô lần đầu dễ mắc phải

3 sai lầm lớn nhất người mua ô tô lần đầu dễ mắc phải

Mua ô tô lần đầu luôn là một cột mốc lớn. Nhưng thực tế cho thấy không ít người mua xe lần đầu đã phải trả “học phí” chỉ vì thiếu kinh nghiệm và chuẩn bị chưa kỹ.
Cách sử dụng nguồn điện từ xe ô tô cho các hoạt động dã ngoại

Cách sử dụng nguồn điện từ xe ô tô cho các hoạt động dã ngoại

Tính năng truyền tải điện từ xe sang thiết bị ngoại vi giúp người dùng vận hành các thiết bị gia dụng tại các khu vực không có lưới điện ổn định.
Xem thêm
Phiên bản di động