Thứ bảy 11/07/2020 21:50

Triển lãm VMS 2020 nhiều khả năng bị hủy

17:23 | 20/06/2020

Triển lãm lớn nhất ngành ô tô (VMS 2020) có nguy cơ bị hủy khi Toyota, Mercedes Benz, Volkswagen… sẽ rút khỏi triển lãm này
TIN LIÊN QUAN
trien lam vms 2020 nhieu kha nang bi huy So sánh Mazda6 2020 với Toyota Camry
trien lam vms 2020 nhieu kha nang bi huy Mazda6 2020 có đủ sức đối đầu Toyota Camry?
trien lam vms 2020 nhieu kha nang bi huy Chi tiết Mazda6 2020: Hiện đại nhưng giá tăng
trien lam vms 2020 nhieu kha nang bi huy
Triển lãm VMS có nguy cơ bị hủy 

Theo báo cáo của VAMA, tính đến hết tháng 3/2020 doanh số bán giảm 33% so với cùng kì năm ngoái do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, sau khi nước ta thành công trong việc phòng chống Covid-19, Chính phủ đã ban hành kịp thời các chính sách nhằm phát triển kinh tế, xã hội. Sang tháng 4, nhằm kích cầu một số hãng xe như Mazda, Hynudai, Toyota… đưa ra mức giảm giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Mới đây, theo đệ trình của VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam) cùng các bộ, ngành liên quan, Chính phủ đã đồng ý giảm phí trước bạ ô tô xuống còn 50%, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt…

Ngoài ra, theo báo cáo mới nhất của VAMA số lượng xe bán ra trong tháng 5-2020 đã tăng so với tháng trước. Cụ thể, số xe bán ra là 27.373 chiếc trong tháng vừa rồi, tăng nhiều so với tháng 4-2020 vốn chỉ bán được 11.761 xe.

Tuy nhiên khi mọi thứ đang chuẩn bị bắt đầu thì một số thành viên VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam) và VIVA (Các nhà nhập khẩu ôtô chính hãng) bất ngờ "xin" rời bỏ sân chơi mang tính biểu trưng cho ngành xe trong nước.

Trước đó, Volkswagen Việt Nam đã khẳng định rút lui khỏi VMS 2020 diễn ra vào tháng 10/2020, do lo ngại tình hình dịch bệnh.

Mới đây, Toyota Việt Nam cũng cho thấy ý định họ sẽ rút khỏi triển lãm này, ngoài yếu tố hiệu quả mang lại (thương hiệu, bán hàng) thì dịch bệnh Covid-19 cũng được xem là lý do khiến hãng này đang muốn dừng cuộc chơi.

Bên cạnh đó, Mercedes Benz Việt Nam (MBV) nhiều khả năng cũng rút lui khỏi VMS 2020 dù đại diện truyền thông của hãng này cho biết tình hình vẫn đang được xem xét.

Trong trường hợp vẫn còn 10 hãng tham gia, VMS sẽ tiếp tục được tổ chức… Tất nhiên, trong tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn là mối đe dọa, trường hợp hủy triển lãm vì lý do khách quan thì không ai có thể nói trước.

Với Audi Việt Nam, đại diện đơn vị này cho biết vẫn sẽ tham gia, trong khi đó hãng xe Việt Vinfast hiện chưa có ý kiến gì về việc này, riêng đối với TC Motor đang vẫn là ẩn số khi có thông tin họ sẽ tham gia VMS 2020.

Triển lãm Vietnam Motor Show là được coi sự kiện thường niên của ngành xe lớn nhất và lâu đời nhất tại Việt Nam còn tồn tại và phát triển đến nay. Trong nhiều năm qua, triển lãm này thường đón nhận hàng trăm ngàn lượt khách vào tham quan và mua sắm xe, cũng như các thiết bị phụ trợ.

trien lam vms 2020 nhieu kha nang bi huy

 

Mazda BT-50 thế hệ mới trình làng, cạnh tranh Ford Ranger

Mazda BT-50 thế hệ mới lột xác về thiết kế thêm tính năng, công nghệ và dựa trên nền tảng Isuzu D-Max mang ngôn ngữ ...

trien lam vms 2020 nhieu kha nang bi huy

 

Đón đầu chính sách mới, ô tô lắp ráp sắp ồ ạt ra mắt.

Mặc dù chính sách giảm 50% phí trước bạ vẫn chưa được công bố nhưng nhiều mẫu xe mới được sản xuất lắp ráp rục ...

trien lam vms 2020 nhieu kha nang bi huy

 

Mazda CX-8 giảm giá 150 triệu, tạo sức ép lên Hyundai SantaFe

Trong tháng 6, Mazda CX-8 tiếp tục được Thaco giảm giá bán lên tới 150 triệu đồng, cạnh tranh với Hyundai SantaFe, Toyota Fortuner, Ford ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Giảm phí trước bạ, khách hàng có được hưởng lợi?

giam phi truoc ba khach hang co duoc huong loi
Giảm 50% lệ phí trước bạ, một số đại lý đã cắt giảm khuyến mại và người tiêu dùng liệu có được hưởng lời từ chính sách này?