Triển lãm ô tô Việt Nam 2018: Tâm điểm xe nhập

Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 (VMS 2018) có 15 thương hiệu tham gia, là sự tái hợp của các nhà sản xuất lắp ráp và nhập khẩu nhưng tâm điểm là hàng loạt xe nhập khẩu hoàn toàn mới.
TIN LIÊN QUAN
trien lam o to viet nam 2018 tam diem xe nhap Triển lãm ô tô Việt Nam 2018: Xe nhập – xe lắp ráp tái hợp
trien lam o to viet nam 2018 tam diem xe nhap Ngắm dàn xe Lexus tại triển lãm VMS 2017
trien lam o to viet nam 2018 tam diem xe nhap Khám phá dàn xe Honda tại triển lãm ô tô VMS 2017

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng 20/8 tại TP.Hồ Chí Minh, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) cho biết, triển lãm ô tô Việt Nam 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24-28/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

trien lam o to viet nam 2018 tam diem xe nhap
Ford Ranger Raptor sắp ra mắt thị trường Việt

Ở lần tái hợp sau nhiều năm đường ai nấy đi này, VMS 2018 có sự tham gia của 15 thương hiệu thuộc cả VAMA và VIVA, gồm Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Hai doanh nghiệp được mong chờ là Thaco và Hyundai Thành Công vẫn vắng bóng, trong đó Thaco có tới 5 thương hiệu xe du lịch gồm Kia, Mazda, Peugeot, BMW và MINI.

Gần như tất cả các thương hiệu tham gia đều có những sản phẩm mới lần đầu ra mắt tại Việt Nam hoặc vừa ra mắt năm 2018. Tuy nhiên, những mẫu xe nhập hoàn toàn mới dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng Việt.

Bên cạnh những xe đã xuất hiện tại triển lãm năm ngoái và sắp bán ra tại Việt Nam như Wigo, Toyota còn mang tới một mẫu xe đa dụng 7 chỗ hoàn toàn mới Rush, có thiết kế nhỏ gọn hơn Innova và cạnh tranh với Mitsubishi Xpander vừa ra mắt tại Việt Nam.

trien lam o to viet nam 2018 tam diem xe nhap
Chevrolet Trailblazer mới cũng sẽ được trưng bày tại VMS 2018

Trong khi đó, mẫu xe bán tải cao cấp được mong chờ Ranger Raptor 2019 cũng lần đầu ra mắt thị trường Việt Nam. Xe không chỉ kế thừa những ưu việt của mẫu xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam Ranger mà còn tích hợp hàng loạt công nghệ cao cấp nhất, trong đó có động cơ dầu 2.0 Bi-turbo, hộp số tự động 10 cấp, hệ khung gầm mới. Ranger Raptor 2019 dành riêng cho off-road với khả năng vận hành vượt trội, dự kiến xe sẽ được bán ra thị trường ngay dịp cuối năm nay.

Ngoài Raptor, Everest mới cũng được Ford Việt Nam mang tới triển lãm. Đây là mẫu xe sẽ được ra mắt cuối tháng này tại TP. Hồ Chí Minh.

Honda ngoài sản phẩm sắp bán ra là HR-V còn được tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới. GM có thể vẫn lấy những mẫu xe chiến lược Colorado và Trailblazer mới làm tâm điểm. Đặc biệt, phân khúc SUV 7 chỗ cuối năm sôi động với sự góp mặt của Nissan Terra cũng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đây sẽ là đối thủ nặng ký của Toyota Fortuner, Ford Everest hay Chevrolet Trailblazer.

trien lam o to viet nam 2018 tam diem xe nhap
Lexus RX350L

Ở mảng xe sang, Lexus trở lại thị trường sau khi vượt qua Nghị định 116 bằng mẫu xe crossover được ưa chuộng nhất của mình nhưng là phiên bản 7 chỗ RX350L. Dự kiến Lexus RX350L sẽ tiếp tục khuấy động thị trường xe sang Việt Nam cuối năm.

Cũng ở mảng xe sang, Audi sẽ mang tới các mẫu xe dòng Q, Mercedes với các dòng SUV GLC, GLC và GLS. Jaguar và Land Rover ngoài những mẫu xe quen thuộc còn có E-Face mới; Volvo có các phiên bản Inscription của XC60 và XC90...

trien lam o to viet nam 2018 tam diem xe nhap Nissan Terra-đối thủ Toyota Fortuner-sắp ra mắt Việt Nam

Mẫu SUV 7 chỗ Nissan Terra đang lần lượt ra mắt tại các thị trường Đông Nam Á và dự kiến sẽ trình làng tại ...

trien lam o to viet nam 2018 tam diem xe nhap Khách Toyota Fortuner bị ép mua 100 triệu phụ kiện để nhận xe sớm

Gói phụ kiện 120-150 triệu đồng đang được nhiều đại lý bán kèm xe Fortuner cho những khách hàng muốn xe giao ngay.

trien lam o to viet nam 2018 tam diem xe nhap Chevrolet Trailblazer: SUV 7 chỗ dưới 1 tỷ đáng chọn

Sở hữu thiết kế cơ bắp, nhiều trang bị an toàn hỗ trợ người lái, Chevrolet Trailblazer là một lựa chọn giá trị trong phân ...

trien lam o to viet nam 2018 tam diem xe nhap Mitsubishi Xpander 2019 giá từ 550 triệu đồng tại Việt Nam

Mẫu xe đa dụng 7 chỗ Mitsubishi Xpander 2019 vừa được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với 2 phiên bản số sàn và số ...

trien lam o to viet nam 2018 tam diem xe nhap Toyota Fortuner 2018 có 4 phiên bản, giá từ 1,026 tỷ đồng

Phiên bản nâng cấp Toyota Fortuner 2018 có thêm hai bản máy dầu số tự động mới với giá dao động 1,026 - 1,360 tỷ ...

Nhất Công

Bài viết cùng chủ đề

Triển lãm ô tô Việt Nam VMS 2018

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm ô tô Vietnam Motor Show ngừng tổ chức trong năm 2025

Triển lãm ô tô Vietnam Motor Show ngừng tổ chức trong năm 2025

Ngày 11/8, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) xác nhận sẽ không tổ chức Triển lãm Ô tô - xe máy Việt Nam (Vietnam Motor Show) trong năm 2025 và dự kiến sẽ tổ chức vào năm sau.
Video: Khám phá tâm điểm 14 hãng xe tại VMS 2022

Video: Khám phá tâm điểm 14 hãng xe tại VMS 2022

14 hãng xe quy tụ tại triển lãm VMS 2022 cùng những sản phẩm mới, độc lạ, đem tới cho khán giả những trải nghiệm thú vị.
Chính thức khai mạc Triển lãm Ôtô Việt Nam 2022

Chính thức khai mạc Triển lãm Ôtô Việt Nam 2022

Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 quy tụ 14 hãng xe danh tiếng thế giới tham dự đã chính thức khai mạc sáng nay (26/10) tại TP. Hồ Chí Minh
Lexus RX 2020 giá từ 3,18 tỷ đồng tại Việt Nam

Lexus RX 2020 giá từ 3,18 tỷ đồng tại Việt Nam

Lexus RX 2020 vừa được ra mắt với thiết kế hiện đại, nội thất tiện nghi cùng nhiều tính năng an toàn cao cấp. Xe được phân phối với 4 phiên bản cùng mức giá từ 3,18- 4,64 tỷ đồng.
VinFast bất ngờ là thương hiệu ô tô thứ 15 tham dự VMS 2019

VinFast bất ngờ là thương hiệu ô tô thứ 15 tham dự VMS 2019

Với quyết định bất ngờ tham dự VMS của VinFast, triển lãm ô tô Việt Nam năm nay sẽ quy tụ 15 thương hiệu ô tô tham gia.

Cùng chuyên mục

Kia Seltos 2026 lộ diện với thiết kế mới

Kia Seltos 2026 lộ diện với thiết kế mới

Kia Seltos 2026 được thiết kế sắc sảo hơn, công nghệ hiện đại hơn và nhiều khả năng có thêm phiên bản hybrid tự sạc.
Xanh SM hợp tác chiến lược với cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Lào

Xanh SM hợp tác chiến lược với cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Lào

Đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về các mô hình vận chuyển an toàn, minh bạch và thân thiện với môi trường trong cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động tại Lào, Xanh SM Lào đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) vào ngày 4/12/2025. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng các giải pháp di chuyển xanh tại thủ đô Viêng Chăn và các khu vực lân cận, phù hợp với định hướng phát triển bền vững mà Chính phủ Lào đang thúc đẩy.
Hongqi gặp khó với tham vọng mở rộng ở châu Âu

Hongqi gặp khó với tham vọng mở rộng ở châu Âu

Châu Âu là một trong những hướng đi ưu tiên của thương hiệu hạng sang Trung Quốc, nhưng mức thuế cao với xe điện đang trở thành rào cản.
Ô tô điện Trung Quốc phát ra bức xạ điện từ thấp hơn nhiều so với xe xăng

Ô tô điện Trung Quốc phát ra bức xạ điện từ thấp hơn nhiều so với xe xăng

Thử nghiệm mức bức xạ điện từ của nhiều mẫu ô tô điện tại Trung Quốc cũng cho kết quả giống ở Đức, cho thấy quá trình sạc pin không làm tăng mức bức xạ.
Chuyển từ xe xăng sang VinFast Limo Green, tài xế tại Hà Nội tâm đắc vì tiết kiệm gần trăm triệu đồng mỗi năm

Chuyển từ xe xăng sang VinFast Limo Green, tài xế tại Hà Nội tâm đắc vì tiết kiệm gần trăm triệu đồng mỗi năm

Anh Nguyễn Bá Hùng (Hà Nội) là một trong số những tài xế dịch vụ đầu tiên đổi từ xe xăng sang Limo Green. Quyết định này đã giúp anh giảm đáng kể chi phí hằng ngày, mở rộng khả năng phục vụ khách hàng và vận hành thuận tiện hơn.
Toyota công bố doanh số tháng 11 và chương trình ưu đãi cuối năm

Toyota công bố doanh số tháng 11 và chương trình ưu đãi cuối năm

Tháng 11/2025, Toyota Việt Nam bán ra gần 8.000 xe, dẫn đầu là Yaris Cross và Vios, đồng thời triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng 12, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu xe với trải nghiệm tiện ích và tiết kiệm.

Tin khác

Ford Việt Nam tung ưu đãi cuối năm “khủng”, hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và tặng chuyến du lịch Bắc Âu

Ford Việt Nam tung ưu đãi cuối năm “khủng”, hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và tặng chuyến du lịch Bắc Âu

Ford Việt Nam triển khai chương trình “Vui Giáng Sinh, Mừng Năm Mới, Cùng Ford Đi Tới” với gần 4.000 quà tặng giá trị, trong đó nổi bật là chuyến du lịch Bắc Âu 250 triệu đồng. Khách mua xe trong tháng 12 còn được hỗ trợ lệ phí trước bạ lên đến 100% tùy dòng xe.
Rolls-Royce Ghost - xe siêu sang cảm hứng từ trò chơi điện tử

Rolls-Royce Ghost - xe siêu sang cảm hứng từ trò chơi điện tử

Mẫu Ghost Gamer tái hiện thời kỳ hoàng kim của trò chơi điện tử 8-bit với những chi tiết lấy cảm hứng từ đồ họa pixel.
“Cơn lốc” xe điện và hybrid cắm sạc giá rẻ từ Trung Quốc sắp đổ bộ toàn cầu

“Cơn lốc” xe điện và hybrid cắm sạc giá rẻ từ Trung Quốc sắp đổ bộ toàn cầu

Nhiều hãng xe Trung Quốc liên tục tung ra sản phẩm “điện hóa” giá rẻ, đi kèm chiến lược mở bán toàn cầu. Trong đó, không thiếu mẫu có giá khởi điểm quy đổi chưa tới 400 triệu đồng.
BMW Z4 Final Edition 2026 - Roadster đen bóng kết thúc hành trình huyền thoại

BMW Z4 Final Edition 2026 - Roadster đen bóng kết thúc hành trình huyền thoại

BMW Z4 Final Edition 2026 vừa ra mắt, đây là phiên bản giới hạn đánh dấu kết thúc dòng roadster G29 với ngoại thất Frozen Black, nội thất đỏ tương phản và hiệu năng M40i nguyên bản, mang đến lựa chọn “cuối cùng” cho người mê xe thể thao sang trọng.
Ford Ranger và Everest sắp có thay đổi lớn

Ford Ranger và Everest sắp có thay đổi lớn

Ford vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp đời 2026 của mẫu bán tải Ranger tại thị trường trọng điểm Australia, ngay sau khi thế hệ mới của Toyota Hilux và Nissan Navara gia nhập cuộc đua.
Xem thêm
Phiên bản di động