Thứ ba 11/08/2020 19:46

Toyota Việt Nam đồng hành cùng chương trình Mottainai 2019

07:34 | 17/09/2019

Đây là năm thứ 2 Toyota Việt Nam đồng hành cùng chương trình Mottainai 2019, nhằm chung tay gây quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
TIN LIÊN QUAN
toyota viet nam dong hanh cung chuong trinh mottainai 2019 Ra mắt phiên bản mới, Toyota Hilux tự tin đấu Ford Ranger
toyota viet nam dong hanh cung chuong trinh mottainai 2019 Toyota mở thêm đại lý 5S tại TP.Hồ Chí Minh
toyota viet nam dong hanh cung chuong trinh mottainai 2019 Toyota chọn ra 12 người chiến thắng tại Hội thi tay nghề 2019

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) là một trong những đơn vị đồng hành cùng chương trình Mottainai 2019 “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc”. Năm nay là năm thứ 7 chương trình được Báo Phụ nữ Việt Nam, với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản, triển khai nhằm góp phần nâng cao lối sống tiết kiệm, lòng nhân ái và sẻ chia, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng.

toyota viet nam dong hanh cung chuong trinh mottainai 2019
 

Chương trình Mottainai được sáng tạo dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản (“Mottainai” là một thán từ có nghĩa là “Lãng phí quá!”). Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí, tái sử dụng và bảo vệ môi trường, thông qua các hoạt động quyên góp đồ đã qua sử dụng, bán, đấu giá để gây nguồn quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Mottainai đã trở thành một hoạt động cộng đồng có quy mô toàn quốc giàu ý nghĩa nhân văn được triển khai thường niên trong suốt 6 năm qua. 

toyota viet nam dong hanh cung chuong trinh mottainai 2019
Ông Kawaue Junichi -Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM, phát biểu tại chương trình.

Năm nay là năm đầu tiên ngày hội Mottainai 2019 được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh (trung tâm thương mại Aeon Tân Phú) trong hai ngày 14-15/9 với chủ đề “Mottainai – Trung thu Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc”. Sự kiện sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho phụ nữ và trẻ em; biểu diễn văn hóa nghệ thuật Việt – Nhật; đấu giá vật phẩm; trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng do bạn đọc và các đơn vị ủng hộ chương trình; trao học bổng, quà tặng cho trẻ mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông khu vực phía Nam.

Chưa hết, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội vào ngày 1/12/2019 với chủ đề “Mottainai – Giáng sinh Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc” (tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm). 

toyota viet nam dong hanh cung chuong trinh mottainai 2019
 

Ngoài các hoạt động tương tự tại ngày hội ở TP. HCM, dự kiến chương trình sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ như diễu hành vì an toàn giao thông với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do tai nạn giao thông; Cuộc thi chạy Mottainai Run; Hội chợ Sản phẩm hồng; Trình diễn – giao lưu văn hóa Việt – Nhật; Đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn…

Đặc biệt, để ủng hộ Chương trình Mottainai 2019 tại Tp. HCM năm nay, TMV cũng đã kêu gọi các cán bộ, nhân viên công ty và các đại lý Toyota tham gia quyên góp ủng hộ chương trình với nhiều vật dụng cần thiết như sách, vở, đồng phục học sinh, quần áo mới, quần áo cũ, tiền mặt và các đồ dùng đã qua sử dụng khác...

toyota viet nam dong hanh cung chuong trinh mottainai 2019

 

Nhân viên siêu thị tung chiêu trả đũa dằn mặt tài xế đỗ xe ẩu

Các nhân viên tại một siêu thị ở Argentina đã có màn trả đũa "bá đạo" với một tài xế đỗ xe sai vị trí.

toyota viet nam dong hanh cung chuong trinh mottainai 2019

 

Ô tô cũ liểng xiểng trước bão giảm giá

Giá xe mới giảm, nhu cầu mua xe tháng Ngâu chững lại đã khiến ô tô cũ phải gồng mình chống chọi với tình trạng ...

toyota viet nam dong hanh cung chuong trinh mottainai 2019

 

Giá Hyundai Grand i10, Elantra, Kona giảm 35 triệu

Hết Ngâu, giá Hyundai Grand i10, Accent, Elantra, Kona...vẫn đua nhau giảm mạnh với mức giảm lên tới 35 triệu đồng.

 

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Toyota Vios dành lại ngôi vương, đá văng Honda City khỏi Top 10

toyota vios danh lai ngoi vuong da vang honda city khoi top 10
Vios dành lại ngôi vương, trong khi đó City bất ngờ “biến mất” khỏi Top 10 xe bán chạy nhất và TC Motor có tới 4 mẫu xe lọt Top.