Tập đoàn 911 mua, thuê 2.200 ô tô điện VinFast từ GSM
![]() |
Theo thỏa thuận, trong số 2.200 xe, 200 chiếc đầu tiên sẽ được GSM bàn giao cho Tập đoàn 911 để đưa vào vận hành ngay trong quý IV/2024, số xe còn lại sẽ tiếp tục được bàn giao đến hết năm 2025. Đây là bước đi chiến lược của Tập đoàn 911 trong việc mở rộng nguồn thu ngoài các lĩnh vực kinh doanh chính như thiết bị xây dựng, trạm trộn bê tông và xe nâng.
Theo báo cáo tài chính tại thời điểm ngày 30/9/2024, tổng tài sản của Tập đoàn 911 đạt gần 467 tỷ đồng. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị hợp đồng thuê và mua 2.200 ô tô điện VinFast từ GSM đã chiếm gần 10% tổng tài sản của doanh nghiệp.
Ông Lưu Đình Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn 911, cho biết, quyết định lựa chọn taxi điện ngay khi mở rộng sang mảng taxi dựa trên hiệu quả đầu tư đã được ghi nhận bởi các doanh nghiệp vận tải tiên phong trong nước. “Hợp tác với GSM không chỉ giúp Tập đoàn 911 nhanh chóng tham gia vào ngành vận tải hành khách mà còn tận dụng làn sóng chuyển đổi xanh mạnh mẽ tại Việt Nam. Việc sử dụng xe điện trong vận hành không chỉ giúp tối ưu chi phí mà còn nhận được nhiều hỗ trợ từ Chính phủ, đối tác và khách hàng”, ông Tuấn chia sẻ.
Theo kế hoạch, 911 Taxi sẽ tập trung triển khai hoạt động tại Đồng Nai và Bình Dương trước, sau đó mở rộng đến các tỉnh thành trên cả nước. Ông Tuấn nhấn mạnh: “Khi Xanh SM tiến ra toàn cầu, doanh nghiệp Việt như Tập đoàn 911 hay các Hiệp hội taxi sẽ có cơ hội nhanh chóng vươn lên trong thị trường nội địa, tiếp nối và phát triển mạng lưới giao thông xanh của Việt Nam.
![]() |
Phát biểu tại lễ kí kết, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Toàn cầu Công ty GSM cho biết “GSM cảm thấy rất vui mừng và vinh dự khi có sự đồng hành, ủng hộ của nhiều doanh nghiệp vận tải trong công cuộc chuyển đổi xanh đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam. Đó không chỉ là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và sản phẩm Việt, mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay vì sự phát triển chung của đất nước”.
Việc tham gia vào ngành taxi điện được kỳ vọng sẽ giúp Tập đoàn 911 nắm bắt cơ hội tăng trưởng dài hạn trong lĩnh vực vận tải, đồng thời hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững, chung tay với GSM và các doanh nghiệp vận tải trên toàn quốc thúc đẩy công cuộc chuyển đổi xanh tại Việt Nam.
Chặng từ Amdo tới Golmud (Cách Nhĩ Mộc) đoàn VF8 miền Bắc đi Tây Tạng đã di chuyển trên đường 109 khá xấu và còn ... |
Tại Việt Nam, Honda CBR1000RR-R Fireblade 2024 được phân phối với duy nhất phiên bản SP và màu sắc đỏ xanh trắng truyền thống, mức ... |
Kia Sportage có một số thay đổi tập trung ở phần đầu xe, nội thất xe sẽ có một màn hình cong và vô lăng ... |
Có thể bạn quan tâm
VinFast bắt đầu lắp trạm đổi pin xe máy điện, thao tác nhanh ngang đổ xăng?
VinFast trúng gói thầu cung cấp 53 xe buýt điện và hạ tầng trạm sạc trị giá gần 260 tỷ đồng do ADB tài trợ
Ưu đãi chồng ưu đãi - Cơ hội không thể tốt hơn để sở hữu VinFast VF 8 trong tháng 11
VinFast “tỏa sáng” tại CNN Indonesia Awards với cú đúp giải thưởng quan trọng
Gen Z lựa chọn VinFast Evo Lite Neo vì thiết kế đẹp, độ hoàn thiện tốt
Cùng chuyên mục
Xe hybrid giảm giá mạnh từ năm 2026 nhờ áp dụng chính thuế tiêu thụ nhiên liệu mới
Chuyện lạ' Rolls-Royce giảm giá xe
BYD M9 ra mắt tại Việt Nam: MPV cao cấp thông minh, sang trọng và toàn diện
Lynk & Co 08 EM-P 'chào sân' ấn tượng, cháy hàng khi vừa ra mắt tại Việt Nam
Toyota và Lexus triệu hồi thêm 127.000 xe V6 vì lỗi động cơ
Những vấn đề thường gặp trên Toyota Camry tại Mỹ
Tin khác
Toyota phát triển động cơ tăng áp mới cho xe hybrid, PHEV và xe thể thao
VinFast VF 6 bản giới hạn đang rao bán tại Việt Nam có gì đặc biệt?
Mazda 3 1.5L High Plus 2025 chính thức ra mắt, giá từ 749 triệu đồng
Renault Twingo E-Tech- xe điện giá rẻ châu Âu đấu xe Trung Quốc


