Thứ năm 09/07/2020 11:51

Subaru ngừng sản xuất xe tại Nhật Bản, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

16:02 | 24/01/2019

Do một số xe bị lỗi ở hệ thống trợ lực tay lái đã khiến Subaru vừa thông báo ngừng sản xuất ô tô tại Nhật Bản. Tuy nhiên, việc này không ảnh hưởng đến xe Subaru đang phân phối tại Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
Subaru Forester 2017 và Outback 2017 giá từ 1,4 tỷ tại Việt Nam
Subaru Impreza- “Xe của năm 2017” tại Nhật Bản
Subaru mang xe gì tới VIMS 2016 ?

Theo thông báo từ Subaru vào thứ tư vừa qua, tập đoàn tạm dừng hoạt mọi động sản xuất tại nhà máy ở Yajima, Nhật Bản - một trong hai nhà máy lớn nhất của Subaru trên thế giới sau khi phát hiện lỗi liên quan đến hệ thống trợ lực tay lái điện trên một số mẫu xe.

Subaru quyết định tạm dừng hoạt động tại nhà máy ở Nhật Bản

Theo hãng xe Nhật Bản, lỗi này sẽ khiến đèn cảnh báo lỗi vô lăng trên cụm đồng hồ trung tâm bật sáng. Vô lăng bị mất trợ lực điện, trở nên nặng hơn bình thường. Hiện tượng này được Subaru phát hiện trên ba mẫu xe Forester, XV và Impeza được sản xuất tại nhà máy Yajima trong khoảng thời gian cuối tháng 12/2018 đến 16/1/2019.

Subaru vẫn đang tiếp tục điều tra và chưa thông báo về kế hoạch triệu hồi. Theo thông tin ban đầu, các xe bị ảnh hưởng có thể đã dùng phụ tùng bị lỗi. Để tránh nhân rộng phạm vi ảnh hưởng đến các sản phẩm khác Subaru đã quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Yajima.

Ngoài 3 dòng xe Forester, XV, Impeza nhà máy Subaru ở Yajima còn tập trung dây chuyền sản xuất các dòng xe khác, như Legacy, Outback, WRX, BRZ… Các sản phẩm này được Subaru cùng đối tác phân phối ra các thị trường trên thế giới, trong đó có một số dòng xe bán ra thị trường Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc này, sáng ngày 24/1 Motor Image - nhà phân phối độc quyền các xe Subaru tại 9 nước châu Á trong đó có Việt Nam, cho biết: “Không có mẫu xe nào bị ảnh hưởng bởi lỗi hệ thống trợ lực tay lái được giao đến các khách hàng của Motor Image.

Việc ngừng hoạt động tại nhà máy duy nhất của Subaru Nhật Bản dự kiến kéo dài đến thứ hai, ngày 28/1/2019.

Nissan Việt Nam đổi nhà phân phối, người dùng có bị ảnh hưởng?

Nissan Việt Nam cho biết, việc đổi nhà phân phối các mẫu xe Nissan tại Việt Nam không ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu ...

Ngừng sản xuất mẫu xe rẻ nhất thế giới Tata Nano

Sau gần một thập kỷ có mặt trên thị trường, Tata Nano - mẫu xe rẻ nhất thế giới một thời - đã chính thức ...

Nissan bị buộc ngừng sản xuất ô tô tại Nhật Bản

Nissan bị buộc phải ngừng tất cả hoạt động sản xuất ô tô phục vụ thị trường Nhật Bản do những sai sót trong quá ...

Subaru Forester 2016 đầu tiên về Việt Nam giá từ 1,4 tỷ đồng

Bản nâng cấp của Forester xuất hiện tại Hà Nội, nhập khẩu từ Nhật Bản và dự kiến ra mắt cuối tháng 4 với giá ...

Subaru Forester 2016 chào Đông Nam Á

Ngày 21/3, mẫu xe bán chạy nhất của Subaru tại Mỹ trình làng tại triển lãm Bangkok (Thái Lan), dự kiến cuối tháng 4 ra ...

https://autobikes.vn/
thanh nien

Video / Ảnh

Ford Ranger dẫn đầu bảng xếp hạng xe nội địa Mỹ

ford ranger dan dau bang xep hang xe noi dia my
Theo đánh giá của Car.com, Ford Ranger là mẫu xe có chỉ số AMI cao nhất và đã đạt danh hiệu "Chiếc xe đậm chất Mỹ nhất" năm 2020.