Thứ ba 27/10/2020 05:08

Nissan Việt Nam đổi nhà phân phối, người dùng có bị ảnh hưởng?

14:04 | 18/12/2018

Nissan Việt Nam cho biết, việc đổi nhà phân phối các mẫu xe Nissan tại Việt Nam không ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.
TIN LIÊN QUAN
nissan viet nam doi nha phan phoi nguoi dung co bi anh huong Nissan bất ngờ chấm dứt hợp tác với Tan Chong tại Việt Nam
nissan viet nam doi nha phan phoi nguoi dung co bi anh huong Nissan Việt Nam tung khuyến mại lớn dịp cuối năm
nissan viet nam doi nha phan phoi nguoi dung co bi anh huong Khám phá dàn xe Nissan tại VMS 2018

Trước đó AutoBikes đã đưa tin về việc chấm dứt hợp tác liên doanh giữa Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong sẽ diễn ra vào tháng 9/2019. Thông tin này đã xôn xao dư luận liệu số phận người dùng Nissan sẽ đi đâu về đâu khi Nissan Việt Nam đổi nhà phân phối.

Tuy nhiên mới đây, Nissan Việt Nam đã chính thức lên tiếng sẽ tiếp tục nhập khẩu và phân phối các xe ô tô Nissan và phụ tùng vào chị trường Việt Nam. Về phần các mẫu xe lắp ráp trong nước (Nissan Sunny & Nissan X-Trail), nhà máy TCIE vẫn tiếp tục lắp ráp và phân phối các mẫu xe này ra thị trường.

Ngoài ra, Nissan cũng cho biết thêm vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động tại thị trường Việt Nam. Do đó các mẫu xe Nissan đang lăn bánh tại Việt Nam mà còn trong điều kiện bảo hành bảo dưỡng sẽ tiếp tục được hưởng chế độ bảo hành như Nissan đã cam kết với khách hàng khi thực hiện các dịch vụ bảo hành tại hệ thống đại lý 3S của Nisan Việt Nam.

nissan viet nam doi nha phan phoi nguoi dung co bi anh huong
Nissan Việt Nam tiếp tục phân phối xe tại VN

Nissan Nhật Bản cũng khẳng định, việc Nissan Motor và Tập đoàn Tan Chong chấm dứt hợp tác liên doanh không liên quan gì đến quyết định bãi nhiệm Chủ tịch Carlos Ghosn, người vừa bị bắt giữ với cáo buộc gian lận tài chính vừa qua.

Năm 2010, một thỏa thuận được ký kết sau khi Tan Chong mua lại 74% cổ phần của Kjaer Group A/S Đan Mạch trong liên doanh Nissan Việt Nam. Liên doanh này, trong đó Nissan nắm giữ 26% cổ phần, vốn có đặc quyền nhập khẩu và phân phối hoặc bán lại xe nguyên chiếc cũng như linh phụ kiện thay thế tại Việt Nam trong 30 năm kể từ tháng 11/2008.

Tháng 12/2009, NVL bắt đầu nhập khẩu và phân phối ô tô Nissan cùng các linh kiện và phụ tùng chính hãng. Năm 2010, NVL bắt đầu lắp ráp mẫu xe Nissan Grand Livina tại thị trường Việt Nam và phát triển hệ thống đại lý độc quyền mới trên toàn quốc.

nissan viet nam doi nha phan phoi nguoi dung co bi anh huong
Nissan Terra được giới thiệu tại VMS 2018 và ra mắt chính thức tại HN vào ngày 18/12

Bên cạnh đó, NVL cũng nhập khẩu nhiều mẫu xe của Nissan về Việt Nam phân phối, bao gồm Teana, Juke và Navara… Chính thức lên tiếng cùng việc ra mắt mẫu SUV 7 chỗ Nissan Terra hoàn toàn mới nhập khẩu từ Thái Lan sau khi được trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 vào ngày hôm nay (18/12) ở Hà Nội đã giúp phần nào người tiêu dùng yên tâm về hoạt động của Nissan tại thị trường Việt.

nissan viet nam doi nha phan phoi nguoi dung co bi anh huong Nissan Terra giá từ 1 tỷ đồng có gì đấu Toyota Fortuner?

Ra mắt tại VMS 2018, Nissan Terra có giá dự kiến từ 1 tỷ đồng và sẽ trở thành đối thủ trực tiếp của Toyota ...

nissan viet nam doi nha phan phoi nguoi dung co bi anh huong Nissan Terra mới sẽ ra mắt tại triển lãm Ô tô Việt Nam 2018

Nissan Việt Nam vừa công bố danh sách các mẫu xe sẽ được trưng bày tại gian hàng của mình ở Triển lãm ô tô ...

nissan viet nam doi nha phan phoi nguoi dung co bi anh huong Nissan Việt Nam ưu đãi cho khách mua xe trong tháng 10/2018

Trong tháng 10/2018, khách mua xe Nissan sẽ được tặng bộ phụ kiện hoặc nhận tới 15 triệu đồng tiền mặt.

nissan viet nam doi nha phan phoi nguoi dung co bi anh huong Nissan Việt Nam khuyến mại lớn trong tháng 9/2018

Từ 1/9 - 30/9, khách hàng mua xe Nissan sẽ được tặng bộ phụ kiện hoặc nhận tới 15 triệu đồng tiền mặt.

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Toyota Camry giảm giá 25 triệu đồng, thách thức Lux A2.0

toyota camry giam gia 25 trieu dong thach thuc lux a20
Trước sức ép từ đối thủ, Toyota Camry đang được một số đại lý giảm giá từ 10-25 triệu đồng nhằm giành lại vị thế dẫn đầu.