Singapore ngừng cấp đăng ký ô tô chạy dầu diesel từ năm 2025

Chính phủ Singapore sẽ ngừng cấp đăng ký mới đối với ô tô động cơ chạy bằng dầu diesel từ 1/1/2025 nhằm giảm thiểu ô nhiễm.
Tokyo bắt buộc các chung cư trang bị trạm sạc xe điện Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết đấu giá biển số xe ô tô Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu đề xuất phát triển xe nhiên liệu sạch
Từ năm 2025, Singapore ngừng cấp đăng ký ô tô chạy dầu diesel

Chính phủ Singapore đã chính thức ban hành lệnh cấm đăng ký mới đối với ô tô và taxi chạy bằng dầu diesel kể từ năm 2025. Đây là động thái nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa tất cả các phương tiện giao thông tại đảo quốc này sử dụng năng lượng sạch hơn vào năm 2040.

Lệnh cấm này có hiệu lực sớm hơn tới 5 năm so với dự kiến ban đầu, trước đây chính phủ Singapore đặt mục tiêu cấm tất cả các phương tiện chạy bằng dầu diesel vào năm 2030.

Theo Cơ quan Quản lý Đường bộ Singapore, chủ sở hữu ô tô chạy bằng dầu diesel đăng ký trước ngày 1/1/2025 sẽ có thể gia hạn giấy chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng xe (COE) sau thời hạn năm 2025, nhưng sẽ phải chịu mức thuế đường bộ cao hơn.

Động thái loại bỏ dần các phương tiện gây ô nhiễm đã được công bố tại Quốc hội Singapore cách đây 3 năm trong một cuộc tranh luận về các kế hoạch phát triển bền vững về môi trường của chính phủ hồi tháng 3/2021.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Quản lý đường bộ Singapore (LTA), tính đến tháng 5/2024, có khoảng 17% trên tổng số xe ô tô đang lưu thông tại Singapore sử dụng động cơ dầu diesel.

Cơ quan Quản lý đường bộ Singapore (LTA) cũng cho biết thêm rằng lệnh cấm đăng ký mới đối với xe ô tô chạy bằng dầu diesel sẽ không áp dụng đối với việc nhập khẩu và đăng ký ô tô theo các chương trình xe cổ (xe có độ tuổi trên 35 năm).

Trước đó, Chính phủ Singapore đã có nhiều biện pháp để khuyến khích chủ sở hữu xe thương mại từ bỏ dầu diesel và chuyển sang nhiên liệu sạch hơn, chẳng hạn như Chương trình chuyển đổi sớm (ETS) và Chương trình phát thải xe thương mại (CVES).

Theo ETS, chủ sở hữu xe thương mại cũ có thể chuyển sang xe mới có khí thải sạch hơn bằng cách trả mức giá chiết khấu của giá COE thay vì phải đấu thầu mua xe mới.

Trong khi đó, theo CVES, chủ sở hữu xe chở hàng nhẹ sẽ được tặng tiền thưởng nếu họ chọn các mẫu xe sạch hơn, chủ yếu là xe điện.

EU bắt đầu áp thuế đối với xe điện Trung Quốc EU bắt đầu áp thuế đối với xe điện Trung Quốc

Liên minh châu Âu đã áp thuế bổ sung tạm thời 38% đối với xe ô tô điện Trung Quốc nhập khẩu. Con số này ...

Mitsubishi Xforce và Xpander lọt top 10 xe bán chạy nhất tháng 6 Mitsubishi Xforce và Xpander lọt top 10 xe bán chạy nhất tháng 6

Tháng 6 vừa qua, Mitsubishi có 2 mẫu xe là Xforce và Xpander cùng góp mặt trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất ...

Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 6/2024: Ford Ranger Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 6/2024: Ford Ranger 'lên đỉnh'

Ford Ranger, Mazda CX-5, Mitsubishi Xpander là 3 mẫu xe dẫn đầu top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 6/2024, tiếp theo là các ...

Có thể bạn quan tâm

Động cơ diesel quay lại thị trường châu Âu

Động cơ diesel quay lại thị trường châu Âu

Stellantis tái giới thiệu nhiều mẫu xe diesel tại châu Âu khi doanh số xe điện chững lại, tận dụng lợi thế giá bán và nhu cầu của khách hàng.
Nan giải bán nhiên liệu tiêu chuẩn Euro 5

Nan giải bán nhiên liệu tiêu chuẩn Euro 5

Quy định tiêu chuẩn khí thải Euro 5 có hiệu lực đến nay đã hơn 2 năm, tuy nhiên số lượng cửa hàng bán dầu diesel Euro5 vẫn thiếu tại nhiều địa phương, gây khó khăn cho các chủ xe.
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15h chiều nay

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15h chiều nay

Từ 15h chiều nay (4/5), giá xăng E5 RON92 giảm 1.251 đồng/lít, xăng RON95 giảm 1.319 đồng/lít so với hiện hành
Xăng, dầu đồng loạt tăng giá từ 15h chiều nay

Xăng, dầu đồng loạt tăng giá từ 15h chiều nay

Từ 15h chiều nay (11/11), giá xăng trong nước tiếp tục tăng mạnh từ 838 - 1.111 đồng/lít
Không cấm người tiêu dùng mua xăng bằng chai, can đem về

Không cấm người tiêu dùng mua xăng bằng chai, can đem về

Bộ Công Thương khẳng định pháp luật không có điều khoản nào cấm người dân mua xăng bằng chai, nhưng việc tích trữ xăng rất nguy hiểm

Cùng chuyên mục

Honda City 2026 chốt lịch ra mắt, nâng cấp vừa đủ để cạnh tranh với Vios, Accent

Honda City 2026 chốt lịch ra mắt, nâng cấp vừa đủ để cạnh tranh với Vios, Accent

Phiên bản nâng cấp Honda City 2026 dự kiến sẽ có một số thay đổi nhỏ về thiết kế vừa đủ để giữ sức cạnh tranh trong phân khúc sedan cỡ B, trong khi nền tảng kỹ thuật và hệ truyền động gần như được giữ nguyên.
BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh

BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh

BYD Atto 3 sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2026 với hàng loạt nâng cấp, đáng chú ý là khả năng sạc nhanh từ 10 - 97% trong 9 phút.
Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện

Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện

Hãng Nhật lên kế hoạch dừng hoạt động một số nhà máy xe động cơ đốt trong, khi thị phần sụt giảm, cạnh tranh xe điện nội địa tăng.
Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Doanh số xe điện của Ford tại Mỹ đang lao dốc khi ghi nhận mức giảm tới 70%, trong khi Toyota lại đi ngược dòng, với lượng xe điện bán ra gần như tăng gấp đôi trong quý 1 năm 2026.
VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines

VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines

VinFast công bố ký kết MOU hợp tác chiến lược với 14 đối tác đại lý xe máy điện tại Philippines, hướng tới khai trương đồng loạt nhiều điểm bán ngay khi sản phẩm chính thức ra mắt.
GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines

GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines

Ngày 13/04/2026, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM) công bố triển khai nền tảng kinh doanh chia sẻ Green SM Platform tại Indonesia và Philippines.

Tin khác

Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia

Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia

Ngày 3/4/2026, Green SM Indonesia và Ngân hàng Bank Central Asia (BCA) công bố ký kết hợp đồng vay đầu tư với tổng giá trị 600 tỷ IDR (khoảng gần 1.000 tỷ đồng) với thời hạn 5 năm.
VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ

VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ

VinFast mở đặt cọc mẫu MPV điện 7 chỗ VF MPV 7 tại thị trường Ấn Độ từ ngày 02/04/2026, với mức cọc 21.000 rupee, trước thời điểm ra mắt vào giữa tháng.
VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ

VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ

VinFast công bố khai trương đại lý 3S mới nhất tại thành phố Bengaluru, đánh dấu showroom thứ 50 của hãng tại Ấn Độ.
Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines

Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines

Green Xentro đưa vào vận hành 2.500 xe taxi thuần điện (BEV), với lộ trình triển khai theo khuôn khổ hợp tác chiến lược với nền tảng di chuyển xanh toàn cầu Green GSM.
Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid

Lamborghini vẫn đang tiếp tục phát triển mẫu xe thuần điện (EV) đầu tiên của mình, nhưng thời điểm trình làng đã được dời sang sau năm 2030.
Xem thêm
Phiên bản di động