Sau sáp nhập, lái xe Uber thất vọng về Grab

Khá nhiều lái xe Uber bị sáp nhập tỏ ra thất vọng với phần mềm Grab cũng như thu nhập giảm sút.
TIN LIÊN QUAN
sau sap nhap lai xe uber that vong ve grab Uber 'chia tay' khách hàng Việt từ hôm nay
sau sap nhap lai xe uber that vong ve grab Sau sáp nhập, Grab phải 'cõng' hơn 53 tỷ tiền nợ thuế của Uber?
sau sap nhap lai xe uber that vong ve grab Tài xế Uber nhốn nháo trước khi sáp nhập Grab

Như chúng ta đã biết, kể từ ngày 8/4/2018, Grab đã mua lại toàn bộ hoạt động của Uber tại khu vực Đông Nam Á. Vì thế, hàng chục nghìn lái xe Uber tại Việt Nam phải đăng ký chạy Grab tiếp tục mưu sinh. Bên cạnh tâm lý chưa tốt do phải thay đổi, sáp nhập, khá nhiều lái xe Uber trước đây tỏ ra thất vọng với phần mềm mới.

Anh Minh Đạt, một lái xe Grab trước đây chỉ chạy Uber tại Hà Nội cho biết, phần mềm Grab tỏ ra kém ‘thông minh’ so với Uber về khả năng định vị, gợi ý địa điểm. Cùng với đó, các thao tác đón khách, trả khách và tính tiền cũng có phần rắc rối hơn, “dù cho sau thời gian chạy cũng sẽ quen”.

sau sap nhap lai xe uber that vong ve grab
Nhiều lái xe Uber trước đây cho rằng phần mềm Grab 'kém thông minh'

Đặc biệt, lộ trình được ghi nhận trên ứng dụng Grab hiện chung chung điểm đi, điểm đến mà không hiện rõ số km và cước phí nên chưa thực sự minh bạch với cả lái xe và hành khách. Chưa hết, ứng dụng Uber trước đây còn cho phép lái xe chuyển địa điểm đón khách trong trường hợp không thể đón tại vị trí khách đặt (chẳng hạn tắc đường, hay đường cấm), trong khi Grab chưa có tính năng này.

Bên cạnh các vấn đề về ứng dụng, anh Đạt còn cho rằng mặt bằng hành khách sử dụng Uber trước đây có phần lịch sự hơn Grab, cho dù bây giờ sáp nhập thì tất cả đều dùng Grab.

Tương tự như anh Đạt, anh Xuân Hưng (Thanh Oai, Hà Nội) cũng chỉ chạy chuyên Uber trước khi sáp nhập và chuyển sang Grab. Anh Hưng cho rằng, tỷ lệ chiết khấu lên tới gần 29% của Grab với tài xế là quá cao, đồng thời các chương trình thưởng cuốc xe của Grab thấp hơn Uber trước đây nên thu nhập của lái xe giảm sút trông thấy.

“Trước em chạy Uber được khoảng 500 nghìn mỗi ngày sau khi trừ tất cả chi phí, giờ chạy Grab chỉ được khoảng 300-400 nghìn”- anh Hưng chia sẻ- “Giờ bọn em không có lựa chọn nào khác nên em còn lo sắp tới lại bị Grab gây sức ép lớn hơn nữa”.

sau sap nhap lai xe uber that vong ve grab
Đa số lái xe và hành khách đều muốn Grab nâng cấp và có những tính năng ưu việt của Uber trước đây

Về phần mình, nhiều hành khách tỏ ra nuối tiếc với sự sáp nhập. Anh Duy Khánh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết trước đây còn Uber, anh thường xuyên sử dụng cả hai ứng dụng, bên nào ưu đãi và có mức cước rẻ hơn thì anh đặt.

“Giờ chỉ còn Grab nên em ngại sắp tới độc quyền, Grab sẽ đẩy giá cước lên chẳng khác gì taxi truyền thống” – anh Khánh nói.

Là một nhân viên văn phòng thường xuyên phải đi giao dịch, chị Hoài An (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng tiếc vì không còn Uber. Theo chị An, phần mềm Uber thông minh, định vị rõ ràng và chính xác, trong khi định vị của Grab có khi cách vài chục mét.

“Có trường hợp ứng dụng tài xế đến nơi đúng điểm đặt nhưng tôi phải đi bộ vài chục mét mới gặp được lái xe” – Chị An nói.

Trên thực tế, theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các lái xe Uber trước đây và hành khách đã từng sử dụng ứng dụng Uber đều mong muốn Grab nhanh chóng cải tiến và tiếp thu những ưu điểm của phần mềm Uber để họ có thể thuận lợi hơn trong di chuyển.

Nhất Công (LSVN)

sau sap nhap lai xe uber that vong ve grab Hyundai Accent 2018 CKD giá từ 410 triệu đồng?

Hyundai Accent 2018 lắp ráp trong nước (CKD) sẽ được ra mắt vào đầu tuần sau tại Ninh Bình với giá dự kiến từ 410 ...

sau sap nhap lai xe uber that vong ve grab 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3/2018

10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3/2018 là sân chơi của xe lắp ráp trong nước, trong đó có sự trở lại ...

sau sap nhap lai xe uber that vong ve grab Đổ xô mua xe Toyota lắp ráp

Do nguồn xe nhập gần như đóng băng, doanh số xe Toyota lắp ráp trong nước tăng tới hơn 30% trong quý I/2018

sau sap nhap lai xe uber that vong ve grab 7 mẫu xe cũ trên 15 năm vẫn được ưa chuộng

Toyota chiếm phần lớn trong số 7 mẫu xe cũ trên 15 năm nhưng vẫn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại Mỹ

sau sap nhap lai xe uber that vong ve grab Sau sáp nhập, Grab phải 'cõng' hơn 53 tỷ tiền nợ thuế của Uber?

Grab Việt Nam thông tin về việc đơn vị này bị cho là phải chịu trách nhiệm số tiền 53,3 tỷ đồng Uber nợ tại ...

sau sap nhap lai xe uber that vong ve grab Grab chính thức thâu tóm Uber tại Đông Nam Á

Grab đã mua lại toàn bộ mảng kinh doanh của Uber và dịch vụ đồ ăn nhanh Uber Eats tại khu vực Đông Nam Á.

Có thể bạn quan tâm

Toàn bộ xe kinh doanh vận tải, kể cả Grab sẽ gắn biển vàng từ 1/8

Toàn bộ xe kinh doanh vận tải, kể cả Grab sẽ gắn biển vàng từ 1/8

Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA, toàn bộ xe kinh doanh vận tải sẽ đổi từ biển trắng sang biển vàng từ 1/8/2020.
Grab, BeCar, FastGo đồng loạt tạm ngừng hoạt động

Grab, BeCar, FastGo đồng loạt tạm ngừng hoạt động

Hàng loạt các ứng dụng taxi công nghệ như Grab, BeCar, FastGo đồng loạt tạm ngừng hoạt động kể từ 0 giờ hôm nay, 1/4/2020.
Xe Toyota chạy Grab được ưu đãi

Xe Toyota chạy Grab được ưu đãi

Sau khi đầu tư 1 tỷ USD vào Grab, Toyota tiếp tục cung cấp thêm dịch vụ chăm sóc toàn diện cho 1.500 xe Toyota thuộc đội xe của Grab.
beBike, beCar- ứng  dụng xe cạnh tranh Grab, GoViet

beBike, beCar- ứng dụng xe cạnh tranh Grab, GoViet

Ứng dụng gọi xe ‘Be’ của cựu Giám đốc kỹ thuật của Vinagame, ông Trần Thanh Hải dự kiến sẽ ra mắt vào giữa tháng 12. Ứng dụng “Be” gồm 2 dịch vụ chính là beBike giành cho xe 2 bánh và beCar giành cho xe 4 bánh.
Grab nhận thêm 2 tỷ USD trong vòng gọi vốn hiện tại

Grab nhận thêm 2 tỷ USD trong vòng gọi vốn hiện tại

8 công ty tài chính quốc tế cùng các nhà đầu tư vừa đổ thêm 2 tỷ USD vào Grab ở vòng gọi vốn hiện tại.

Cùng chuyên mục

Honda Việt Nam triển khai mua,bán xe đã qua sử dụng và bảo hiểm thương hiệu

Honda Việt Nam triển khai mua,bán xe đã qua sử dụng và bảo hiểm thương hiệu

Khách hàng có thể mua, bán hoặc đổi xe Honda đã qua sử dụng tại hệ thống U-Select, mua Bảo hiểm Thương hiệu Honda với nhiều lợi ích vượt trội.
BYD Sealion 6 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 799 triệu đồng

BYD Sealion 6 ra mắt tại Việt Nam, giá từ 799 triệu đồng

BYD Sealion 6 được phân phối tại Việt Nam với hai phiên cùng giá bán ưu đãi lần lượt là 799 triệu đồng và 899 triệu đồng (áp dụng cho 1.000 đơn đặt hàng đầu tiên).
“Về nghe suối hát” – Hành trình kết nối cảm xúc của hội VF8 miền Bắc

“Về nghe suối hát” – Hành trình kết nối cảm xúc của hội VF8 miền Bắc

Sự kiện offline “Về nghe suối hát” do hội VF8 miền Bắc tổ chức vừa diễn ra trong 2 ngày 12-13/4/2025 đã quy tụ hơn 30 xe điện VF8 và hơn 60 người tham dự.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5

THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5

Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Xanh SM trang bị hệ thống an toàn cho hành khách

Xanh SM trang bị hệ thống an toàn cho hành khách

Xanh SM công bố triển khai đồng bộ hệ thống giám sát an toàn S2S (Secure to Safe) trên toàn bộ đội xe taxi điện trên toàn quốc, dự kiến hoàn tất vào ngày 22/04/2025. Đây là lần đầu tiên một hãng xe taxi tại Việt Nam chủ động trang bị giải pháp an toàn cho cả hành khách và tài xế, đặc biệt hướng đến trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi - đánh dấu bước đột phá về dịch vụ với chuẩn mực tương đương các quốc gia phát triển.
V-Green hợp tác phát triển 3.000 trụ sạc tại khu vực Tây Nguyên trong năm 2025

V-Green hợp tác phát triển 3.000 trụ sạc tại khu vực Tây Nguyên trong năm 2025

V-Green vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Tây Nguyên nhằm triển khai lắp đặt 3.000 trụ sạc ô tô điện VinFast tại khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận trong năm 2025

Tin khác

Màn xếp hình kỷ lục gần 400 xe điện VinFast mở màn Ngày Hội Xanh 2025

Màn xếp hình kỷ lục gần 400 xe điện VinFast mở màn Ngày Hội Xanh 2025

Gần 400 xe điện VinFast đã cùng tạo nên màn xếp xe kỷ lục với thông điệp “Vì Việt Nam Xanh” do Vingroup tổ chức nhằm thúc đẩy cộng đồng cùng chung tay hành động, vì một Việt Nam xanh bền vững cho thế hệ tương lai.
VinFast hợp tác với 6 đối tác mở hơn 60 cửa hàng mới tại Philippines

VinFast hợp tác với 6 đối tác mở hơn 60 cửa hàng mới tại Philippines

Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Manila (MIAS 2025), VinFast công bố hợp tác với 6 đối tác phân phối nhằm phát triển các showroom mới trên khắp Philippines.
Khách hàng đầu tiên trúng thưởng xe VinFast VF3 từ Xanh SM

Khách hàng đầu tiên trúng thưởng xe VinFast VF3 từ Xanh SM

Giải đặc biệt - một chiếc xe VinFast VF 3 trị giá 299 triệu đồng của tuần đầu tiên - đã thuộc về khách hàng Nguyễn Thanh Huy (25 tuổi, TP.HCM).
Tháng 3/2025: Doanh số xe máy và ô tô Honda Việt Nam tăng trưởng

Tháng 3/2025: Doanh số xe máy và ô tô Honda Việt Nam tăng trưởng

Kết thúc tháng 3/2025, doanh số bán xe máy của Honda Việt Nam (HVN) tăng 3,9% và ô tô tăng mạnh 35,5% so với tháng trước.
VinFast bàn giao hơn 12.000 ô tô điện trong tháng 3/2025

VinFast bàn giao hơn 12.000 ô tô điện trong tháng 3/2025

VinFast vừa công bố đã bàn giao 12.100 ô tô điện các loại trong tháng 3/2025 tại thị trường Việt Nam
Xem thêm
Phiên bản di động