Phân SUV cỡ B tháng 7/2024: Mitsubishi Xforce dẫn đầu
| Phân khúc MPV tháng 7/2024: Mitsubishi Xpander vững ngôi vươngMitsubishi Triton 2025 chốt lịch ra mắt tại Việt NamMitsubishi Xforce đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP |
![]() |
Phân khúc xe gầm cao hạng B tại Việt Nam ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Doanh số các mẫu xe ở phân khúc này cũng luôn có sự thay đổi.
Đây cũng là phân khúc sôi động bậc nhất thị trường khi hầu hết các mẫu xe tại đây đều ghi nhận lượng tiêu thụ tăng trưởng trong tháng 7. Trong đó, với sự bùng nổ ấn tượng khi lượng xe được người dùng lựa chọn trong tháng đạt 1.748 xe, tăng tới 84,4% theo tháng, Mitsubishi Xforce giữ vững vị thế dẫn đầu nhóm.
Cộng dồn từ đầu năm tới nay, Mitsubishi Xforce đã bán được 5.638 xe, dẫn đầu phân khúc SUV cỡ B dù mới chỉ giao xe từ tháng 3. Chỉ sau hơn 4 tháng bàn giao, Mitsubishi Xforce cũng vươn lên trở thành mẫu xe bán chạy thứ hai tại Việt Nam trong tháng 7/2024, chỉ đứng sau VinFast VF5 với gần 2.600 xe.
Sự bùng nổ của Xforce thời gian vừa qua xuất phát từ nội tại mẫu xe với thiết kế khỏe khoắn, bắt mắt cùng trang bị tiện nghi hấp dẫn, công nghệ an toàn tiên tiến và giá bán cạnh tranh. Bên cạnh đó, chính sách kích cầu từ các đơn vị bán hàng cũng là một trong những yếu tố tạo nên doanh số ấn tượng cho "tân binh" này.
Nhằm duy trì vị thế dẫn đầu cho Xforce, hãng đang áp dụng ưu đãi tới 100% lệ phí trước bạ đối với bản Exceed, tương đương mức giảm 64 triệu đồng. Bản GLX được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, tương đương mức giảm 30 triệu đồng. Bản Premium được nhận quà tặng trị giá 20 triệu đồng, bao gồm: 01 năm bảo hiểm vật chất trị và phiếu nhiên liệu.
Vị trí thứ 2 thuộc về Toyota Yaris Cross với doanh số bán ra đạt 1.242 xe, tăng 53,1% so với tháng trước. Mẫu xe này hiện đang được hãng áp dụng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho cả 2 phiên bản máy xăng và hybrid.
Tháng 7 vừa qua, Hyundai Creta bán được 686 xe và đứng ở vị trí thứ 3. Kể từ khi có sự xuất hiện của Xforce và việc điều chỉnh giảm giá xe Yaris Cross khiến mẫu xe Hàn dần giảm thị phần.
Xếp ngay sau Creta, là Honda HR-V với 682 được bán ra, tăng 187% so với tháng 6 và đứng ở vị trí thứ 4. Trong khi đó, Corolla Cross với 671 xe bán ra và xếp vị trí thứ 5 trong phân khúc.
Mặc dù có bản nâng cấp mới, nhưng Seltos vẫn chưa có kết quả tốt, tháng 7 vừa qua lượng xe bàn giao đến tay khách hàng đạt 526 xe. Vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng là bội đôi Mazda CX-3 và Mazda CX-30 với doanh số lần lượt là 262 và 134 xe.
Khách hàng muốn nhận xe VinFast VF3 ngay mà không muốn chờ đợi lâu sẽ phải chi thêm tiền chênh từ 20-30 triệu đồng. |
Với doanh số 400 xe bán ra, Hyundai Grand i10 vượt mặt Toyota Wigo trở lại vị trí dẫn đầu phân khúc trong tháng 7/2024. |
Một số đại lý tại Hà Nội đang chào bán xe Honda CR-V với ưu đãi hấp dẫn, mức giảm cao nhất tới hơn 100 ... |
Có thể bạn quan tâm
Kia Seltos đời mới lộ diện
Loạt xe Mitsubishi khuyến mãi chục triệu đồng tháng 12
Kia Seltos 2026 lộ diện với thiết kế mới
Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ
Toyota Corolla 2026 có diện mạo mới
Cùng chuyên mục
Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô
Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi
Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5
Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025
Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?
Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực
Tin khác
Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp
Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

