Phân khúc xe bán tải tại Việt Nam: Ford Ranger 'không có đối thủ'

So với tháng trước, doanh số Ford Ranger tăng gấp 3 lần trong tháng 9 và tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc
Ford Ranger 2022 thế hệ mới rục rịch ra mắt tại Đông Nam Á Ford Ranger thế hệ mới lộ diện Ford Việt Nam khởi động tháng chăm sóc toàn cầu
Phân khúc xe bán tải tại Việt Nam: Ford Ranger 'không có đối thủ'

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 9/2021, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 13.537 xe, tăng 52% so với trước.

Trong đó, phân khúc xe bán tải đạt doanh số 1.770 xe bán ra trong tháng 9/2021, tăng 1.051 xe so với tháng 8/2021.

Doanh số Ford Ranger tiếp tục tăng trưởng mạnh, tăng gần gấp 3 lần so với tháng trước, đạt 1.158 xe bán ra trong tháng 9, tiếp tục là mẫu bán tải được ưa chuộng nhất thị trường Việt Nam.

Với kết quả này, doanh số Ford Ranger chiếm đến hơn 65% tổng doanh số phân khúc xe bán tải, bỏ xa các đối thủ dù hầu hết các mẫu xe còn lại trong phân khúc cũng đều có sự tăng tưởng về doanh số trong tháng 9/2021.

Dường như, trong phân khúc xe bán tải, mẫu xe Ford Ranger không có đối thủ tại thị trường Việt Nam, nhiều tháng liền, nhiều năm liền liên tiếp nắm giữ ngôi vương doanh số phân khúc, bất kể các đối thủ còn lại có ra mắt phiên bản mới hay không. Điều này chứng tỏ sức hút của Ford Ranger với khách Việt là rất lớn.

Cũng bởi thế, cuộc đua tranh doanh số giữa các mẫu xe trong phân khúc này trở nên nhàm chán, tẻ nhạt khi không có sự đột phá, không có bất ngờ.

Nhiều người kỳ vọng, năm 2021, các đối thủ của Ford Ranger ra mắt phiên bản mới sẽ có nhiều nâng cấp, nhiều trang bị hiện đại, đẳng cấp để cạnh tranh với Ranger và tạo ra cuộc đua tranh thú vị hơn trong phân khúc này. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, có thể chắc chắn ngôi vương phân khúc bán tải 2021 tiếp tục thuộc về Ford Ranger.

Tháng 10/2021, để tiếp tục kích cầu thị trường sau khoảng thời gian giãn cách xã hội kéo dài ở các tỉnh, thành do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ford Ranger tiếp tục được các đại lý ưu đãi từ 20-30 triệu đồng, tuỳ từng phiên bản. Hiện tại, Ford Ranger đang được phân phối với 5 phiên bản cùng giá bán lẻ đề xuất khởi điểm từ 616 triệu và cao nhất lên tới 925 triệu đồng.

Đứng ở vị trí số 2 sau Ford Ranger vẫn tiếp tục là Toyota Hilux với 337 xe được tiêu thụ trong tháng 9/2021, tăng 175 xe so với tháng trước. Trong vài tháng gần đây, với việc Ford Ranger chuyển giao từ nhập khẩu sang lắp ráp, sức tiêu thụ của Toyota Hilux quả thực đã có bước chuyển biến rõ rệt. Tuy rằng đường dẫn đến ngai vị số 1 phân khúc xe bán tải vẫn còn xa nhưng ít nhất, Hilux đang ngày càng được nhiều khách hàng đón nhận, đặc biệt là ở bản nâng cấp giữa vòng đời này.

Toyota Hilux hiện đang được phân phối với 4 phiên bản cùng giá niêm yết dao động từ 628 – 913 triệu đồng. Xe sở hữu thiết kế ngoại thất khá bắt mắt với nhiều đường nét khỏe khoắn, song song với đó là gói công nghệ Toyota Safety Sense giúp xóa nhà khoảng cánh về trang bị với Ford Ranger. Điểm trừ duy nhất của Toyota Hilux là không có nhiều ưu đãi như đối thủ bởi dù sao mẫu xe này vẫn được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Tiếp đến, xếp hạng 3 thuộc về Mitsubishi Triton đạt 156 xe bán ra tháng 9, tăng 109 xe so với tháng trước, vượt qua Mazda BT-50 để trở thành mẫu xe có doanh số bán đứng thứ 3 trong phân khúc.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Mazda BT-50, Isuzu D-max với doanh số lần lượt là 110 xe và 9 xe.

Bridgestone khai trương trung tâm dịch vụ lốp xe cao cấp tại Hà Nội Bridgestone khai trương trung tâm dịch vụ lốp xe cao cấp tại Hà Nội

Bridgestone Việt Nam (Bridgestone) khai trương trung tâm dịch vụ lốp xe cao cấp Premium B-Select ATOM tại Lô 19B, số 3-5 Nguyễn Văn Linh, ...

Suzuki ưu đãi tri ân anh hùng tuyến đầu chống dịch Suzuki ưu đãi tri ân anh hùng tuyến đầu chống dịch

Suzuki dành tặng phiếu bảo dưỡng 1 năm cho tất cả khách hàng là cán bộ nhân viên tuyến đầu chống dịch khi mua ô ...

Tháng 9, VinFast Fadil bán chạy gấp 4 lần Hyundai Grand i10 Tháng 9, VinFast Fadil bán chạy gấp 4 lần Hyundai Grand i10

VinFast Fadil tiếp tục dẫn đầu thị trường ôtô Việt tháng 9/2021 với doanh số 2.565 xe, gấp 4 lần lượng xe Hyundai Grand i10 ...

Có thể bạn quan tâm

Ford Việt Nam ra mắt Ranger và Everest 2026

Ford Việt Nam ra mắt Ranger và Everest 2026

Ford Việt Nam đồng loạt nâng cấp dải sản phẩm Ranger và Everest với tâm điểm là các cấu hình động cơ V6 hoàn toàn mới cùng phiên bản Everest Platinum+ cao cấp.
Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc

Doanh số xe điện của Ford tại Mỹ đang lao dốc khi ghi nhận mức giảm tới 70%, trong khi Toyota lại đi ngược dòng, với lượng xe điện bán ra gần như tăng gấp đôi trong quý 1 năm 2026.
Tasco và Ford lập "liên minh" trạm sạc, thị trường xe điện thêm sức nóng

Tasco và Ford lập "liên minh" trạm sạc, thị trường xe điện thêm sức nóng

Tasco Auto và Ford Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong việc chia sẻ hạ tầng sạc xe điện.
Ô tô “đua” giảm giá trong tháng 4, mức cao nhất gần một tỷ đồng

Ô tô “đua” giảm giá trong tháng 4, mức cao nhất gần một tỷ đồng

Tháng 4/2026, Ford, Toyota, Honda, Kia, Hyundai và Mitsubishi đồng loạt tung khuyến mại hấp dẫn, trong đó mức giảm cao nhất lên tới gần 1 tỷ đồng.
Ford Mustang Mach-E bất  ngờ giảm giá gần 1 tỷ đồng

Ford Mustang Mach-E bất ngờ giảm giá gần 1 tỷ đồng

Ford Việt Nam điều chỉnh giá bán Mustang Mach-E từ 2,599 tỷ đồng xuống còn 1,699 tỷ đồng từ ngày 1/4/2026, giảm 900 triệu đồng so với thời điểm ra mắt.

Cùng chuyên mục

Đối tác Trung Quốc giúp Audi làm được SUV điện lớn hơn Q7 nhưng rẻ hơn Q3

Đối tác Trung Quốc giúp Audi làm được SUV điện lớn hơn Q7 nhưng rẻ hơn Q3

Kích thước lớn nhưng giá rẻ, AUDI E7X là kiểu sản phẩm mà nhiều người mong hãng có thể sản xuất và phân phối tại các thị trường khác ngoài Trung Quốc.
VinFast VF 9 được lòng khách Việt nhờ khả năng vận hành mạnh mẽ nhưng chi phí gần như 0 đồng

VinFast VF 9 được lòng khách Việt nhờ khả năng vận hành mạnh mẽ nhưng chi phí gần như 0 đồng

Theo nhiều người dùng, VinFast VF 9 chinh phục giới doanh nhân nhờ sự kết hợp không gian “hạng thương gia”, khả năng vận hành mạnh mẽ và đặc quyền “đi xa không lo chi phí”.
Người dùng Việt coi VinFast VF 9 là khoản đầu tư thông minh

Người dùng Việt coi VinFast VF 9 là khoản đầu tư thông minh

Từ thiết kế bề thế, nội thất cao cấp cho tới chi phí vận hành tối ưu hơn hẳn xe xăng cùng phân khúc, VinFast VF 9 đang được nhiều người dùng Việt xem là một khoản đầu tư thông minh cho cả công việc lẫn gia đình.
Rolls-Royce Cullinan “lột xác” với bản độ Mansory Emperor Signature

Rolls-Royce Cullinan “lột xác” với bản độ Mansory Emperor Signature

Mansory tiếp tục gây tranh cãi khi trình làng bản độ mới mang tên Mansory Emperor Signature dành cho Rolls-Royce Cullinan Black Badge. Mẫu SUV siêu sang được "lột xác" với bodykit widebody hầm hố, hàng loạt chi tiết carbon fiber, mâm 24 inch cùng động cơ V12 nâng cấp lên 720 mã lực.
VinFast Minio Green: “Bé hạt tiêu” giúp tài xế dịch vụ tối ưu từng cuốc xe

VinFast Minio Green: “Bé hạt tiêu” giúp tài xế dịch vụ tối ưu từng cuốc xe

Là “em út” trong dòng xe Green của VinFast, Minio Green đang chứng tỏ được vị thế của một mẫu xe dịch vụ tối ưu cho hoạt động vận tải quãng ngắn nội đô.
BYD Việt Nam tung ưu đãi lớn dịp hè 2026, hỗ trợ lệ phí trước bạ đến 100% cho nhiều dòng xe năng lượng mới

BYD Việt Nam tung ưu đãi lớn dịp hè 2026, hỗ trợ lệ phí trước bạ đến 100% cho nhiều dòng xe năng lượng mới

Trước đà tăng trưởng của thị trường xe năng lượng mới tại Việt Nam, BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi hè “Đại tiệc nắng vàng - Ngàn deal rực rỡ” trên toàn quốc, với nhiều hỗ trợ tài chính và ưu đãi hấp dẫn, nổi bật là mức hỗ trợ tới 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe mới.

Tin khác

Dàn xe mới dự kiến “đổ bộ” vào thị trường Việt Nam trong tháng 5/2026

Dàn xe mới dự kiến “đổ bộ” vào thị trường Việt Nam trong tháng 5/2026

Thị trường xe ô tô Việt Nam trong tháng 5/2026 hứa hẹn sẽ trở nên sôi động hơn với hàng loạt mẫu xe mới trải dài nhiều phân khúc, từ phổ thông đến siêu sang, đặc biệt là sự trỗi dậy mạnh mẽ của các dòng xe điện và Hybrid.
Toyota Yaris thế hệ mới lộ diện

Toyota Yaris thế hệ mới lộ diện

Mẫu hatchback cỡ B thế hệ tiếp theo sử dụng nền tảng đa năng lượng, tùy chọn máy xăng, hybrid hay thuần điện.
Lexus hé lộ mẫu SUV mới, nhiều nét tương đồng với Toyota Highlander

Lexus hé lộ mẫu SUV mới, nhiều nét tương đồng với Toyota Highlander

Theo công bố của Lexus, vào ngày 6/5 thương hiệu xe sang Nhật Bản sẽ trình làng một mẫu SUV hoàn toàn mới.
BYD chịu áp lực khi doanh số giảm tháng thứ 8 liên tiếp, dù xuất khẩu lập kỷ lục

BYD chịu áp lực khi doanh số giảm tháng thứ 8 liên tiếp, dù xuất khẩu lập kỷ lục

Doanh số của BYD tiếp tục đi xuống trong tháng 4, đánh dấu tháng giảm thứ 8 liên tiếp so với cùng kỳ, bất chấp mảng xuất khẩu tăng trưởng mạnh và đạt mức cao nhất từ trước đến nay.
Jaguar sắp ra mắt sedan điện 1.000 mã lực, cạnh tranh Bentley và Rolls-Royce

Jaguar sắp ra mắt sedan điện 1.000 mã lực, cạnh tranh Bentley và Rolls-Royce

Jaguar chuẩn bị ra mắt mẫu sedan thuần điện công suất hơn 1.000 mã lực, tầm hoạt động gần 700 km và giá bán ngang xe siêu sang, cạnh tranh trực tiếp với Bentley và Rolls-Royce.
Xem thêm
Phiên bản di động