Nissan Navara hoàn toàn mới sẽ là một chiếc Nissan đích thực

Dù vẫn được phát triển dựa trên Mitsubishi Triton, nhưng Nissan Navara thế hệ mới sẽ có nhiều thay đổi để tạo sự khác biệt.
Kế hoạch sáp nhập liên minh giữa Honda và Nissan có thể bị hủy bỏ Nissan và Honda thảo luận về kế hoạch hợp nhất kinh doanh Đại lý nhận cọc Nissan Patrol 2025, giá dự kiến khoảng 4 tỷ đồng
Lộ diện Nissan Navara thế hệ mới

Dù gặp nhiều khó khăn trong những năm gần đây, nhưng Nissan vẫn không dừng việc phát triển các mẫu xe chủ chốt cho tương lai, và một trong số đó là Navara thế hệ mới. Mẫu xe bán tải cỡ trung này được cho là sẽ dùng chung nền tảng khung gầm rời với Mitsubishi Triton, điều không gây bất ngờ vì Nissan và Mitsubishi là đối tác liên minh.

Tuy nhiên, theo một giám đốc điều hành cấp cao của Nissan, Navara mới sẽ không chỉ là một chiếc Triton với một logo khác. Andrew Humberstone, giám đốc điều hành của Nissan Oceania (Australian và New Zealand), thừa nhận rằng việc chia sẻ nền tảng khung gầm là điều không thể tránh khỏi nhưng nhấn mạnh rằng công ty đang thực hiện những thay đổi đáng kể để đảm bảo Navara vẫn giữ được bản sắc riêng.

Ông Andrew Humberstone chia sẻ với Drive.com.au: “Chúng tôi sẽ thực hiện nhiều thay đổi đối với sản phẩm để đảm bảo nó phù hợp với mong đợi của Nissan”. Chia sẻ của ông cho thấy Nissan muốn có sự khác biệt thực sự, chứ không chỉ là những thay đổi về hình thức bên ngoài như các cặp sản phẩm kiểu chỉ thay nhãn. Cách làm này tương tự cách Ford và Volkswagen áp dụng với Ranger và Amarok, hoặc Isuzu và Mazda áp dụng với D-Max và BT-50.

Thay đổi lớn nhất của Navara thế hệ mới được cho là sử dụng hệ thống treo lá nhíp, thay vì kiểu lò xo cuộn gây nhiều tranh cãi như mẫu trước đó. Nissan cũng sẽ đảm bảo duy trì công suất, trong khi sức kéo và sức tải có thể sẽ tương đương với các đối thủ như Toyota HiLux và Ford Ranger.

Mitsubishi Triton thế hệ thứ 6 hiện tại, được giới thiệu vào năm 2023, được trang bị động cơ Turbo Diesel 2.4 lít sản sinh công suất 201 mã lực ở biến thể mạnh mẽ nhất. Động cơ này có thể được trang bị cho Nissan Navara tiếp theo, tiếp nối di sản động cơ diesel của mẫu xe này

Trong tương lai, một phiên bản điện khí hóa – có thể là hybrid hoặc plug-in hybrid – cũng được kỳ vọng sẽ ra mắt để giúp Navara duy trì sức cạnh tranh trong bối cảnh các quy định về khí thải ngày càng siết chặt và các đối thủ tung ra những mẫu xe thân thiện với môi trường hơn.

Nissan cũng đã úp mở về phiên bản tính năng vận hành cao Nismo. Nếu điều này trở thành hiện thực thì Navara Nismo sẽ là đối thủ đáng gờm của Ford Ranger Raptor với động cơ V6 khỏe hơn và khung xe được hiệu chỉnh để tăng khả năng vượt địa hình (off-road).

Dù Nissan chưa ấn định ngày ra mắt chính thức cho Navara thế hệ mới, nhưng xác nhận rằng xe sẽ ra mắt trước tháng 3/2027. Trong khi đó, tại Trung Quốc, Nissan đang chuẩn bị giới thiệu Yuanye Z9, một mẫu bán tải cỡ trung hoàn toàn riêng biệt, có thể không liên quan nhiều đến Navara phiên bản toàn cầu.

TheoDrive

Bộ Tài chính đề xuất 2 phương án miễn, giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô điện Bộ Tài chính đề xuất 2 phương án miễn, giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô điện

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các bộ, ngành về dự thảo công văn gửi Thủ tướng Chính phủ các phương án miễn, giảm ...

Hyundai Santa Fe PHEV đời mới lộ diện, có thể chạy 100 km ở chế độ thuần điện Hyundai Santa Fe PHEV đời mới lộ diện, có thể chạy 100 km ở chế độ thuần điện

Hyundai Santa Fe đời mới dự kiến sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid sạc điện, phạm vi hoạt động thuần điện lên đến ...

Ô tô điện sẽ phải chịu lệ phí trước bạ từ ngày 1/3 Ô tô điện sẽ phải chịu lệ phí trước bạ từ ngày 1/3

Từ 1/3/2025, các loại ô tô điện chạy pin sẽ phải chịu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu của các dòng xe động ...

Có thể bạn quan tâm

Khám phá Nissan X-Trail e-POWER 2026 vừa ra mắt

Khám phá Nissan X-Trail e-POWER 2026 vừa ra mắt

Mẫu SUV 7 chỗ Nissan X-Trail e-POWER e-4ORCE 2026 đã chính thức trình làng tại Thái Lan với động cơ lai, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và thiết kế rộng rãi, dự kiến sẽ trở thành lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc SUV gia đình.
Nissan ra mắt bán tải PHEV sản xuất ở Trung Quốc, tham vọng mở bán toàn cầu

Nissan ra mắt bán tải PHEV sản xuất ở Trung Quốc, tham vọng mở bán toàn cầu

Nissan Frontier Pro sở hữu nhiều cấu hình vận hành, từ xăng cho đến dầu và cả biến thể hybrid cắm sạc tiết kiệm nhiên liệu.
Nissan Navara mới “nương tựa” Mitsubishi để đấu với Hilux và Ranger

Nissan Navara mới “nương tựa” Mitsubishi để đấu với Hilux và Ranger

Nissan muốn thuyết phục thị trường rằng Navara thế hệ mới không chỉ đơn thuần là một chiếc Mitsubishi Triton "thay áo mới".
Honda và Nissan lên kế hoạch tái hợp tác

Honda và Nissan lên kế hoạch tái hợp tác

Sau vụ đàm phán sáp nhập hồi đầu năm đổ bể, Honda và Nissan lại có kế hoạch tái hợp tác để phát triển xe ô tô cho thị trường Mỹ.
Khó khăn chồng chất, Nissan phải bán toà nhà trụ sở

Khó khăn chồng chất, Nissan phải bán toà nhà trụ sở

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản phải đóng cửa nhiều nhà máy và bán bớt tài sản để có nguồn tiền thực hiện tái cơ cấu, nỗ lực thoát khỏi khủng hoảng.

Cùng chuyên mục

Kia Seltos 2026 lộ diện với thiết kế mới

Kia Seltos 2026 lộ diện với thiết kế mới

Kia Seltos 2026 được thiết kế sắc sảo hơn, công nghệ hiện đại hơn và nhiều khả năng có thêm phiên bản hybrid tự sạc.
Xanh SM hợp tác chiến lược với cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Lào

Xanh SM hợp tác chiến lược với cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Lào

Đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về các mô hình vận chuyển an toàn, minh bạch và thân thiện với môi trường trong cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động tại Lào, Xanh SM Lào đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào (AVILA) vào ngày 4/12/2025. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng các giải pháp di chuyển xanh tại thủ đô Viêng Chăn và các khu vực lân cận, phù hợp với định hướng phát triển bền vững mà Chính phủ Lào đang thúc đẩy.
Hongqi gặp khó với tham vọng mở rộng ở châu Âu

Hongqi gặp khó với tham vọng mở rộng ở châu Âu

Châu Âu là một trong những hướng đi ưu tiên của thương hiệu hạng sang Trung Quốc, nhưng mức thuế cao với xe điện đang trở thành rào cản.
Ô tô điện Trung Quốc phát ra bức xạ điện từ thấp hơn nhiều so với xe xăng

Ô tô điện Trung Quốc phát ra bức xạ điện từ thấp hơn nhiều so với xe xăng

Thử nghiệm mức bức xạ điện từ của nhiều mẫu ô tô điện tại Trung Quốc cũng cho kết quả giống ở Đức, cho thấy quá trình sạc pin không làm tăng mức bức xạ.
Chuyển từ xe xăng sang VinFast Limo Green, tài xế tại Hà Nội tâm đắc vì tiết kiệm gần trăm triệu đồng mỗi năm

Chuyển từ xe xăng sang VinFast Limo Green, tài xế tại Hà Nội tâm đắc vì tiết kiệm gần trăm triệu đồng mỗi năm

Anh Nguyễn Bá Hùng (Hà Nội) là một trong số những tài xế dịch vụ đầu tiên đổi từ xe xăng sang Limo Green. Quyết định này đã giúp anh giảm đáng kể chi phí hằng ngày, mở rộng khả năng phục vụ khách hàng và vận hành thuận tiện hơn.
Toyota công bố doanh số tháng 11 và chương trình ưu đãi cuối năm

Toyota công bố doanh số tháng 11 và chương trình ưu đãi cuối năm

Tháng 11/2025, Toyota Việt Nam bán ra gần 8.000 xe, dẫn đầu là Yaris Cross và Vios, đồng thời triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn trong tháng 12, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu xe với trải nghiệm tiện ích và tiết kiệm.

Tin khác

Ford Việt Nam tung ưu đãi cuối năm “khủng”, hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và tặng chuyến du lịch Bắc Âu

Ford Việt Nam tung ưu đãi cuối năm “khủng”, hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ và tặng chuyến du lịch Bắc Âu

Ford Việt Nam triển khai chương trình “Vui Giáng Sinh, Mừng Năm Mới, Cùng Ford Đi Tới” với gần 4.000 quà tặng giá trị, trong đó nổi bật là chuyến du lịch Bắc Âu 250 triệu đồng. Khách mua xe trong tháng 12 còn được hỗ trợ lệ phí trước bạ lên đến 100% tùy dòng xe.
Rolls-Royce Ghost - xe siêu sang cảm hứng từ trò chơi điện tử

Rolls-Royce Ghost - xe siêu sang cảm hứng từ trò chơi điện tử

Mẫu Ghost Gamer tái hiện thời kỳ hoàng kim của trò chơi điện tử 8-bit với những chi tiết lấy cảm hứng từ đồ họa pixel.
“Cơn lốc” xe điện và hybrid cắm sạc giá rẻ từ Trung Quốc sắp đổ bộ toàn cầu

“Cơn lốc” xe điện và hybrid cắm sạc giá rẻ từ Trung Quốc sắp đổ bộ toàn cầu

Nhiều hãng xe Trung Quốc liên tục tung ra sản phẩm “điện hóa” giá rẻ, đi kèm chiến lược mở bán toàn cầu. Trong đó, không thiếu mẫu có giá khởi điểm quy đổi chưa tới 400 triệu đồng.
BMW Z4 Final Edition 2026 - Roadster đen bóng kết thúc hành trình huyền thoại

BMW Z4 Final Edition 2026 - Roadster đen bóng kết thúc hành trình huyền thoại

BMW Z4 Final Edition 2026 vừa ra mắt, đây là phiên bản giới hạn đánh dấu kết thúc dòng roadster G29 với ngoại thất Frozen Black, nội thất đỏ tương phản và hiệu năng M40i nguyên bản, mang đến lựa chọn “cuối cùng” cho người mê xe thể thao sang trọng.
Ford Ranger và Everest sắp có thay đổi lớn

Ford Ranger và Everest sắp có thay đổi lớn

Ford vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp đời 2026 của mẫu bán tải Ranger tại thị trường trọng điểm Australia, ngay sau khi thế hệ mới của Toyota Hilux và Nissan Navara gia nhập cuộc đua.
Xem thêm
Phiên bản di động