Nhiều mẫu xe sedan hạng B giảm giá ngang xe hạng A

Sau giảm, giá một số mẫu xe như Mazda 2, Attrage, Hyundai Accent... đang thấp hơn nhiều so với giá niêm yết, có mẫu xe giá chỉ rẻ bằng phân khúc hatchback hạng A
Giảm gần 40 triệu đồng, Hyundai Accent có thể đấu Toyota Vios 2023?Cuộc đua giảm giá phân khúc sedan cỡ B: Honda City giảm gần 80 triệu đồngNissan Almera ưu đãi trước bạ tới 71 triệu đồng, cạnh tranh Honda City
Honda City

Cuộc đua giảm giá ô tô tại Việt Nam đang diễn ra rầm rộ trong bối cảnh các nhà sản xuất phân phối đang nỗ lực vực dậy sức mua, xả hàng tồn kho. Trong đó, xe sedan hạng B - phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam được nhiều hãng xe tập trung giảm giá, ưu đãi lệ phí trước bạ với hy vọng thu hút khách hàng, duy trì đa tăng trưởng doanh số.

1. Honda City giảm 70 triệu đồng

Honda City thiết lập mức giảm cao nhất lên tới 70 triệu đồng cho khách mua bản L và RS. Đây là mức ưu đãi lớn nhất từ trước đến nay. Sau khi trừ ưu đãi, giá xe Honda City 2023 bản L là 499 triệu đồng và RS là 529 triệu đồng.

Chương trình giảm giá này được cho là động thái "xả kho" để dành chỗ cho Honda City phiên bản nâng cấp. Nhờ ưu đãi hấp dẫn, doanh số City tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 4 với 1.137 xe bán ra trong tháng 4, vượt qua Accent để dẫn đầu phân khúc.

2. Mazda 2 giảm hơn 60 triệu

Mazda2 2023 đang được đại lý hạ giá 45 - 54 triệu đồng. Nếu chọn bản Sport khách mua giảm 57 triệu đồng. Những xe mang số VIN2022 được đại lý giảm tới 65 triệu đồng khiến giá xe đời cũ hiện chỉ còn 414 - 534 triệu đồng tùy phiên bản).

Mazda2 2023 thuộc thế hệ thứ 3 và trải qua đợt nâng cấp gần nhất vào tháng 3/2020. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Doanh số tháng 4/2022 đạt 385 xe, giảm 13% so với tháng 3. Doanh số cộng dồn của Mazda2 trong 4 tháng đầu năm đạt 1.423 xe.

3. Nissan Almera giảm 100% phí trước bạ

Nissan Việt Nam hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe Nissan Almera trong tháng 5, nhờ đó giá xe hiện tại đã giảm từ 53,9 - 71,4 triệu đồng.

Nissan Almera là mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc không công bố doanh số bán hàng. Xe sở hữu động cơ 1.0L 3 xi-lanh tăng áp, sản sinh công suất cực đại 100 mã lực, momen xoắn cực đại 160 Nm. Khối động cơ trên kết hợp với hộp số vô cấp biến thiên CVT.

4. Mitsubishi Attrage bản cũ giảm 100% phí trước bạ

Tương tự, Mitsubishi cũng đang được áp dụng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ và tặng kèm phụ kiện (trị giá 21 - 25,5 - 26,5 triệu đồng) cho cả 3 phiên bản MT, CVT và CVT Premium. Tại đại lý, những chiếc xe đời cũ (VIN2022) được đại lý hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ.

Sau khi áp dụng ưu đãi, Mitsubishi Attrage MT giảm còn 340 triệu đồng. Với mức giá này, những mẫu xe hạng A như KIA Morning (474 triệu đồng), Hyundai Grand i10 (455 triệu đồng) sẽ mất khách vì Mitsubishi Attrage.

5. Hyundai Accent giảm 40 triệu đồng

Hyundai Accent đang được đại lý áp dụng ưu đãi lên gần 40 triệu đồng. Hyundai Accent AT Đặc biệt giảm tới 38 triệu đồng tiền mặt, xuống còn 504 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản AT tiêu chuẩn giảm 35 triệu đồng, xuống còn 467 triệu đồng. Riêng hai bản MT giảm từ 25 - 30 triệu đồng.

Trong tháng 4 vừa qua, doanh số Hyundai Accent giảm gần 23% so với tháng 3 (1.355 xe). Cú trượt chân này khiến mẫu sedan cỡ B của Hyundai rớt khỏi vị thế dẫn đầu phân khúc. Như vậy, hầu hết các mẫu xe trong phân khúc sedan cỡ B đều tham gia cuộc đua giảm giá để về đích với kết quả tốt nhất ở chặng đua tháng 5 này.

Honda Gold wing 2023 và Rebel 1100 2023 có thêm màu mới, giá không đổi Honda Gold wing 2023 và Rebel 1100 2023 có thêm màu mới, giá không đổi

Bộ đôi Honda Gold Wing 2023 và Rebel 1100 2023 có thêm màu sắc mới trong khi các trang bị và giá vẫn giữ nguyên

Cận cảnh Nissan GT-R Nismo đầu tiên về Việt Nam, giá khoảng 10 tỷ đồng Cận cảnh Nissan GT-R Nismo đầu tiên về Việt Nam, giá khoảng 10 tỷ đồng

Nissan GT-R Nismo được đưa về Việt Nam thuộc bản Special Edition, và được sản xuất giới hạn chỉ 300 xe trên toàn cầu

Mazda CX-3 VIN 2022 giảm sốc, cao nhất 100 triệu đồng Mazda CX-3 VIN 2022 giảm sốc, cao nhất 100 triệu đồng

Mazda CX-30 VIN 2022 đang nhận được mức giảm từ 69 -100 triệu đồng nhằm xả hàng tồn và tăng sức cạnh tranh với đối ...

Có thể bạn quan tâm

Sedan giá rẻ ngày càng xa rời top bán chạy

Sedan giá rẻ ngày càng xa rời top bán chạy

Hyundai Accent, Honda City và thậm chí cả Toyota Vios gần đây đã không còn khả năng cạnh tranh cho vị trí bán chạy nhất toàn thị trường.
Hyundai Accent vượt Vios, trở lại ngôi đầu phân khúc sedan hạng B

Hyundai Accent vượt Vios, trở lại ngôi đầu phân khúc sedan hạng B

Với 1.049 xe bán ra, Hyundai Accent vượt qua đối thủ Toyota Vios vươn lên vị trí dẫn đầu phân khúc sedan cỡ B trong tháng 3/2025.
Ý kiến bạn đọc

Cùng chuyên mục

Ford Everest có thêm phiên bản đặc biệt, giá 1,2 tỷ đồng

Ford Everest có thêm phiên bản đặc biệt, giá 1,2 tỷ đồng

Ford Everest Sport phiên bản đặc biệt với thiết kế thể thao sẽ được phân phối với giá 1,199 tỷ đồng, cao hơn bản Sport thông thường 21 triệu đồng.
Dọn kho bản cũ, Kia Carnival giảm tới 120 triệu đồng tại đại lý

Dọn kho bản cũ, Kia Carnival giảm tới 120 triệu đồng tại đại lý

Phiên bản nằm trong diện ưu đãi là Kia Carnival 3.5G Premium 7S bản xăng với số lượng không còn nhiều và hạn chế về tùy chọn màu ngoại thất.
Kích cầu doanh số, loạt SUV hạng B giảm giá mạnh

Kích cầu doanh số, loạt SUV hạng B giảm giá mạnh

Để kích cầu doanh số và xả hàng tồn kho, một số mẫu SUV cỡ B như Hyundai Creta, MG ZS, Mazda CX-3... đang nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn tại đại lý.
Omoda & Jaecoo ưu đãi đặc biệt cho 777 khách hàng mua J7 PHEV

Omoda & Jaecoo ưu đãi đặc biệt cho 777 khách hàng mua J7 PHEV

Omoda & Jaecoo Việt Nam giảm trực tiếp 90 triệu đồng cho khách hàng mua J7 PHEV bên cạnh chính sách bảo hành lên đến 10 năm hoặc 1.000.000 km áp dụng trước đó.
Nissan Navara giảm tới 80 triệu đồng, cạnh tranh Ford Ranger

Nissan Navara giảm tới 80 triệu đồng, cạnh tranh Ford Ranger

Nissan Navara VIN 2024 đang được một số đại lý giảm giá từ 66 - 80 triệu đồng để kích cầu doanh số và xả hàng tồn kho.
Ô tô Trung Quốc đua giảm giá, mức giảm cao nhất gần 200 triệu đồng

Ô tô Trung Quốc đua giảm giá, mức giảm cao nhất gần 200 triệu đồng

Nhiều mẫu xe Trung Quốc như Lynk & Co 09, GAC GS8, Haval H6 đang nhận được nhiều ưu đãi từ đại lý, mức giảm cao nhất tới hàng trăm triệu đồng.

Tin khác

Haima 7X giảm gần 200 triệu đồng tại đại lý

Haima 7X giảm gần 200 triệu đồng tại đại lý

Haima 7X đang được ưu đãi tới 196 triệu đồng nhằm tăng sức cạnh tranh với đối thủ Toyota Innova Cross, Hyundai Cutsin.
Ford Territory giảm 70 triệu đồng tại đại lý

Ford Territory giảm 70 triệu đồng tại đại lý

Ford Territory được một số đại lý ở Hà Nội áp dụng chương trình khuyến mãi cho tất cả các phiên bản, mức giảm tới 70 triệu đồng.
Kích cầu doanh số, Sedan hạng B 'đua' giảm giá

Kích cầu doanh số, Sedan hạng B 'đua' giảm giá

Hàng loạt mẫu mã sedan hạng B như Toyota Vios, Hyundai Accent, Nissan Almera... đang được hãng và đại lý đồng loạt giảm giá nhằm kích cầu tiêu dùng.
Geely Coolray nhận ưu đãi gần 40 triệu đồng trong tháng 4/2025

Geely Coolray nhận ưu đãi gần 40 triệu đồng trong tháng 4/2025

Trong tháng 4/2025, khách hàng mua xe Geely Coolray sẽ được ưu đãi từ 27 – 38 triệu đồng, tương đương mức giảm 50% phí trước bạ.
Đại lý nhận cọc Skoda Slavia, giá dự kiến khoảng 500 triệu đồng

Đại lý nhận cọc Skoda Slavia, giá dự kiến khoảng 500 triệu đồng

Skoda Slavia đã được một số đại lý bắt đầu nhận đặt cọc, dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào tháng 5 hoặc tháng 6/2025 và được lắp ráp trong nước.
Xem thêm
Phiên bản di động