Thứ sáu 23/10/2020 06:30

Nhà phân phối mới Nissan sẽ bán xe gì tại Việt Nam?

09:51 | 01/10/2020

Kết thúc hợp tác với Tan Chong đồng nghĩa với việc Nissan Việt Nam sẽ không còn tiếp tục kinh doanh hai mẫu xe lắp ráp là X-Trail và Sunny.
TIN LIÊN QUAN
hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam Nissan có nhà phân phối mới tại Việt Nam
hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam Khách Việt mua xe Nissan sắp... "bơ vơ"?
hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam Nissan tạm dừng hoạt động, khách Việt có bị bỏ rơi?
hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam
 

Ngày 24/9/2020, các đại lý của Nissan nhận được một bức thư từ Phó tổng Giám đốc Nissan Việt Nam thông báo về việc từ 1/10/2020, Công ty TNHH phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) sẽ là đối tác phân phối độc quyền của Nissan tại thị trường Việt Nam.

Việc không còn hợp tác với TCIE Việt Nam (thuộc Tập đoàn Tan Chong), đồng nghĩa với việc Nissan không còn nhà máy  lắp ráp tại Việt Nam, hai mẫu xe là Sunny và X-Trail sẽ không còn lắp ráp tại nhà máy ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, việc hỗ trợ kỹ thuật và phụ tùng các mẫu xe Nissan vẫn còn có hiệu lực tại thị trường Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại các đại lý của Nissan vẫn đang bán ra 4 mẫu xe gồm Sunny, X-Trail (CKD) và Terra, Navara (CBU). Tuy nhiên sau khi đổi đối tác, Nissan đã không còn nhà máy lắp ráp tại Việt Nam nên có thể trong thời gian tới, hãng xe này sẽ chỉ bán xe nhập khẩu là Navara và Terra.

Bên cạnh đó, hãng xe có thể sẽ đưa thêm một số mẫu xe nhập khẩu khác về bán tại Việt Nam, trong đó có mẫu MPV bán chạy nhất Indonesia hiện nay là Livina được nhiều khách hàng mong chờ.

Không loại trừ khả năng Nissan sẽ có nhà máy mới, tiếp tục lắp ráp ô tô tại Việt Nam bởi trong thư ngỏ gửi tới báo chí, Nissan cho hay đối tác mới phân phối độc quyền thương hiệu này là VAD để thể hiện các cam kết lâu dài với thị trường Việt Nam đã có những kế hoạch dài hạn dành cho hệ thống đại lý, sản phẩm, dịch vụ và khách hàng của mình.

Trước thời điểm chuyển giao, các đại lý của Nissan đang tiến hành xả hàng mẫu Sunny tồn kho, với mức giảm cao nhất lên tới 73 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá giảm sâu nhất chỉ áp dụng cho model 2018, với số lượng và màu sơn hạn chế. Chương trình sẽ kết thúc khi đại lý hết hàng tồn kho.

Hiện nay, Nissan Sunny đang được bán ra với ba phiên bản gồm các giá lần lượt là Sunny XL 1.5L MT có giá 428 triệu đồng, Sunny XT-Q 1.5L AT có giá 468 triệu đồng và Sunny XV-Q 1.5AT có giá 489 triệu đồng.

Nissan X-Trail thì có hai phiên bản gồm 2.0SL Luxury với giá 913 triệu đồng và 2.5SV Luxury với giá 993 triệu đồng.

Trong thời gian hơp tác với TCIEV tại Việt Nam, ô tô sản xuất lắp ráp của Nissan dường như không gặt hái được thành công. Trong 3 năm trở lại đây từ 2017 – 2019, theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), các mẫu xe lắp ráp Nissan chỉ chiếm từ 0,9 – 1% thị phần (xe nhập khẩu không công bố doanh số).

hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam

 

Honda City 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, bắt đầu nhận đặt cọc

Mẫu sedan City 2021 đã bắt đầu được các đại lý Honda nhận đặt cọc dù theo kế hoạch, dự kiến đến quý 4/2020 mẫu ...

hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam

 

Mitsubishi Outlander giảm giá gần 150 triệu đồng xả hàng tồn

Mitsubishi tung ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cho mẫu xe Outlander trong tháng 10/2020. Trong đó, phiên bản cao nhất sản xuất ...

hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam

 

Ford Ranger, Everest: ‘Ngôi nhà di động’ khi cắm trại, off-road

Không chỉ sở hữu trang thiết bị tiên tiến cùng hiệu năng vượt trội, bộ đôi Ford Ranger và Everest còn như một “ngôi nhà ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Bảng giá xe máy Honda ngày 22/10/2020

bang gia xe may honda ngay 22102020
Giá xe máy Honda ngày 22/10/2020, các mẫu Blade, Winner, PCX, CB300R, CBF150N, Rebel 300, Monkey, Cub thấp hơn giá đề xuất.