Nhà phân phối mới Nissan sẽ bán xe gì tại Việt Nam?

Kết thúc hợp tác với Tan Chong đồng nghĩa với việc Nissan Việt Nam sẽ không còn tiếp tục kinh doanh hai mẫu xe lắp ráp là X-Trail và Sunny.
TIN LIÊN QUAN
hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam Nissan có nhà phân phối mới tại Việt Nam
hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam Khách Việt mua xe Nissan sắp... "bơ vơ"?
hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam Nissan tạm dừng hoạt động, khách Việt có bị bỏ rơi?
hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam

Ngày 24/9/2020, các đại lý của Nissan nhận được một bức thư từ Phó tổng Giám đốc Nissan Việt Nam thông báo về việc từ 1/10/2020, Công ty TNHH phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) sẽ là đối tác phân phối độc quyền của Nissan tại thị trường Việt Nam.

Việc không còn hợp tác với TCIE Việt Nam (thuộc Tập đoàn Tan Chong), đồng nghĩa với việc Nissan không còn nhà máy lắp ráp tại Việt Nam, hai mẫu xe là Sunny và X-Trail sẽ không còn lắp ráp tại nhà máy ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, việc hỗ trợ kỹ thuật và phụ tùng các mẫu xe Nissan vẫn còn có hiệu lực tại thị trường Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại các đại lý của Nissan vẫn đang bán ra 4 mẫu xe gồm Sunny, X-Trail (CKD) và Terra, Navara (CBU). Tuy nhiên sau khi đổi đối tác, Nissan đã không còn nhà máy lắp ráp tại Việt Nam nên có thể trong thời gian tới, hãng xe này sẽ chỉ bán xe nhập khẩu là Navara và Terra.

Bên cạnh đó, hãng xe có thể sẽ đưa thêm một số mẫu xe nhập khẩu khác về bán tại Việt Nam, trong đó có mẫu MPV bán chạy nhất Indonesia hiện nay là Livina được nhiều khách hàng mong chờ.

Không loại trừ khả năng Nissan sẽ có nhà máy mới, tiếp tục lắp ráp ô tô tại Việt Nam bởi trong thư ngỏ gửi tới báo chí, Nissan cho hay đối tác mới phân phối độc quyền thương hiệu này là VAD để thể hiện các cam kết lâu dài với thị trường Việt Nam đã có những kế hoạch dài hạn dành cho hệ thống đại lý, sản phẩm, dịch vụ và khách hàng của mình.

Trước thời điểm chuyển giao, các đại lý của Nissan đang tiến hành xả hàng mẫu Sunny tồn kho, với mức giảm cao nhất lên tới 73 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá giảm sâu nhất chỉ áp dụng cho model 2018, với số lượng và màu sơn hạn chế. Chương trình sẽ kết thúc khi đại lý hết hàng tồn kho.

Hiện nay, Nissan Sunny đang được bán ra với ba phiên bản gồm các giá lần lượt là Sunny XL 1.5L MT có giá 428 triệu đồng, Sunny XT-Q 1.5L AT có giá 468 triệu đồng và Sunny XV-Q 1.5AT có giá 489 triệu đồng.

Nissan X-Trail thì có hai phiên bản gồm 2.0SL Luxury với giá 913 triệu đồng và 2.5SV Luxury với giá 993 triệu đồng.

Trong thời gian hơp tác với TCIEV tại Việt Nam, ô tô sản xuất lắp ráp của Nissan dường như không gặt hái được thành công. Trong 3 năm trở lại đây từ 2017 – 2019, theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), các mẫu xe lắp ráp Nissan chỉ chiếm từ 0,9 – 1% thị phần (xe nhập khẩu không công bố doanh số).

hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam

Honda City 2021 sắp ra mắt tại Việt Nam, bắt đầu nhận đặt cọc

Mẫu sedan City 2021 đã bắt đầu được các đại lý Honda nhận đặt cọc dù theo kế hoạch, dự kiến đến quý 4/2020 mẫu ...

hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam

Mitsubishi Outlander giảm giá gần 150 triệu đồng xả hàng tồn

Mitsubishi tung ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cho mẫu xe Outlander trong tháng 10/2020. Trong đó, phiên bản cao nhất sản xuất ...

hop tac vad nissan se ban xe gi tai viet nam

Ford Ranger, Everest: ‘Ngôi nhà di động’ khi cắm trại, off-road

Không chỉ sở hữu trang thiết bị tiên tiến cùng hiệu năng vượt trội, bộ đôi Ford Ranger và Everest còn như một “ngôi nhà ...

Có thể bạn quan tâm

Nissan hé lộ mẫu xe X-Trail thế hệ mới cùng hệ thống hybrid nâng cấp

Nissan hé lộ mẫu xe X-Trail thế hệ mới cùng hệ thống hybrid nâng cấp

Nissan vừa hé lộ mẫu xe X-Trail thế hệ thứ 5 được trang bị hệ thống hybrid thế hệ mới, đem tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm tiếng ồn.
Nissan Terra Sport sắp mở bán tại Việt Nam, giá dự kiến 1,2 tỷ đồng

Nissan Terra Sport sắp mở bán tại Việt Nam, giá dự kiến 1,2 tỷ đồng

Mẫu xe SUV Nissan Terra Sport 2023 mới dự kiến sẽ được bán ra tại Việt Nam với động cơ diesel 2.5L, giá bán ra dự kiến từ 1,2 tỷ đồng
Triệu hồi hơn 712 nghìn xe Nissan trên toàn cầu do lỗi chìa khóa

Triệu hồi hơn 712 nghìn xe Nissan trên toàn cầu do lỗi chìa khóa

Nissan triệu hồi hơn 712.458 xe SUV Rogue (X-Trail) và Rouge Sport (Qashqai) trên toàn cầu do lỗi chìa khóa có thể ngắt khi đang lái xe gây mất an toàn
Nissan Terra 2023 bất ngờ xuất hiện tại đại lý, chờ ngày ra mắt

Nissan Terra 2023 bất ngờ xuất hiện tại đại lý, chờ ngày ra mắt

Dù chưa có ngày ra mắt chính thức nhưng mới đây Nissan Terra 2023 đã xuất hiện tại đại lý với biển số Hà Nội. Xe có giá dự kiến 1,1 tỷ đồng
Lộ thông tin về Nissan Terra 2022 sắp ra mắt tại Việt Nam

Lộ thông tin về Nissan Terra 2022 sắp ra mắt tại Việt Nam

Nissan Terra 2023 sắp ra mắt tại Việt Nam sử dụng động cơ xăng 2.5L, chưa rõ liệu có lựa chọn máy dầu diesel hay không
Ý kiến bạn đọc

Cùng chuyên mục

“Về nghe suối hát” – Hành trình kết nối cảm xúc của hội VF8 miền Bắc

“Về nghe suối hát” – Hành trình kết nối cảm xúc của hội VF8 miền Bắc

Sự kiện offline “Về nghe suối hát” do hội VF8 miền Bắc tổ chức vừa diễn ra trong 2 ngày 12-13/4/2025 đã quy tụ hơn 30 xe điện VF8 và hơn 60 người tham dự.
THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5

THACO AUTO tri ân khách hàng dịp lễ 30/4 và 01/5

Chào mừng đại lễ 30/4 và 01/5, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt cùng nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng mua xe thương hiệu Kia và Mazda trên toàn quốc.
Xanh SM trang bị hệ thống an toàn cho hành khách

Xanh SM trang bị hệ thống an toàn cho hành khách

Xanh SM công bố triển khai đồng bộ hệ thống giám sát an toàn S2S (Secure to Safe) trên toàn bộ đội xe taxi điện trên toàn quốc, dự kiến hoàn tất vào ngày 22/04/2025. Đây là lần đầu tiên một hãng xe taxi tại Việt Nam chủ động trang bị giải pháp an toàn cho cả hành khách và tài xế, đặc biệt hướng đến trẻ em, phụ nữ và người cao tuổi - đánh dấu bước đột phá về dịch vụ với chuẩn mực tương đương các quốc gia phát triển.
V-Green hợp tác phát triển 3.000 trụ sạc tại khu vực Tây Nguyên trong năm 2025

V-Green hợp tác phát triển 3.000 trụ sạc tại khu vực Tây Nguyên trong năm 2025

V-Green vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Tây Nguyên nhằm triển khai lắp đặt 3.000 trụ sạc ô tô điện VinFast tại khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận trong năm 2025
Màn xếp hình kỷ lục gần 400 xe điện VinFast mở màn Ngày Hội Xanh 2025

Màn xếp hình kỷ lục gần 400 xe điện VinFast mở màn Ngày Hội Xanh 2025

Gần 400 xe điện VinFast đã cùng tạo nên màn xếp xe kỷ lục với thông điệp “Vì Việt Nam Xanh” do Vingroup tổ chức nhằm thúc đẩy cộng đồng cùng chung tay hành động, vì một Việt Nam xanh bền vững cho thế hệ tương lai.
VinFast hợp tác với 6 đối tác mở hơn 60 cửa hàng mới tại Philippines

VinFast hợp tác với 6 đối tác mở hơn 60 cửa hàng mới tại Philippines

Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Manila (MIAS 2025), VinFast công bố hợp tác với 6 đối tác phân phối nhằm phát triển các showroom mới trên khắp Philippines.

Tin khác

Khách hàng đầu tiên trúng thưởng xe VinFast VF3 từ Xanh SM

Khách hàng đầu tiên trúng thưởng xe VinFast VF3 từ Xanh SM

Giải đặc biệt - một chiếc xe VinFast VF 3 trị giá 299 triệu đồng của tuần đầu tiên - đã thuộc về khách hàng Nguyễn Thanh Huy (25 tuổi, TP.HCM).
Tháng 3/2025: Doanh số xe máy và ô tô Honda Việt Nam tăng trưởng

Tháng 3/2025: Doanh số xe máy và ô tô Honda Việt Nam tăng trưởng

Kết thúc tháng 3/2025, doanh số bán xe máy của Honda Việt Nam (HVN) tăng 3,9% và ô tô tăng mạnh 35,5% so với tháng trước.
VinFast bàn giao hơn 12.000 ô tô điện trong tháng 3/2025

VinFast bàn giao hơn 12.000 ô tô điện trong tháng 3/2025

VinFast vừa công bố đã bàn giao 12.100 ô tô điện các loại trong tháng 3/2025 tại thị trường Việt Nam
G7 Taxi mua gần 900 xe điện VinFast triển khai dịch vụ taxi xanh

G7 Taxi mua gần 900 xe điện VinFast triển khai dịch vụ taxi xanh

Hãng taxi G7 ký biên bản ghi nhớ với Xanh và GSM về việc mua 899 xe điện VinFast, tiến tới thay thế dần đội xe xăng hiện tại
Đề xuất giảm thuế với xe hybrid, tăng thuế xe bán tải lên 60%

Đề xuất giảm thuế với xe hybrid, tăng thuế xe bán tải lên 60%

Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) đề xuất giảm thuế với xe hybrid, nhưng tăng thuế với xe bán tải lên 60%, gấp đôi hiện tại.
Xem thêm
Phiên bản di động