McLaren trình làng xe mới nhân dịp kỷ niệm 60 năm của thương hiệu

Các lựa chọn kỷ niệm 60 năm của McLaren hiện đã có sẵn để đặt hàng trong vòng một năm, bắt đầu từ tháng 11 năm 2023
Showroom đầu tiên của McLaren tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động Cận cảnh siêu xe McLaren Artura chính hãng đầu tiên tại Việt Nam Xe đua McLaren Artura GT4 được trang bị động cơ hoàn toàn mới
McLaren trình làng xe mới nhân dịp kỷ niệm 60 năm của thương hiệu

Những hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập của McLaren vẫn tiếp tục xuyên suốt trong năm 2023 này, và mới đây thương hiệu đã cho ra mắt loạt tùy chọn mới trên những mẫu xe thương mại. Gói chủ đề Kỷ niệm 60 năm, bao gồm những hình ảnh mới ở ngoại thất lẫn nội thất vinh danh cho thành tích “Triple Crown” trên đường đua trong lịch sử của McLaren, sẽ hiện diện trên các mẫu siêu xe GT, Artura và 750S.

Một cột mốc quan trọng trong lịch sử sáu thập kỷ của McLaren là giành được thành tựu Triple Crown – những chiến thắng trong ba cuộc đua danh giá nhất của bộ môn đua xe thể thao – diễn ra 21 năm sau khi McLaren giành được chiến thắng đầu tiên tại Indianapolis 500 vào năm 1974.

McLaren trình làng xe mới nhân dịp kỷ niệm 60 năm của thương hiệu

Tiếp nối là chiến thắng tại Monaco Grand Prix vào năm 1984 – một cuộc đua mà tính đến nay McLaren đã giành 15 chiến thắng, một kỷ lục đối với bất kỳ nhà sản xuất xe Công thức 1 nào. Chuỗi thành tích quan trọng này được hoàn thiện vào năm 1995 với chiếc F1 GTR đã giành chiến thắng trong khuôn khổ 25 Hours Le Mans, đây cũng chính là lần đầu tiên McLaren bước vào giải đua xe sức bền mang tính biểu tượng này.

McLaren trình làng xe mới nhân dịp kỷ niệm 60 năm của thương hiệu

Ba màu sơn ngoại thất, mỗi màu là sự tôn vinh cho từng chiếc xe từng chiến thắng trong chuỗi thành tích Triple Crown của McLaren, hiện có sẵn trên những dòng siêu xe thương mại đường trường. Trong đó, Indy Orange là sắc màu mới tái hiện và cũng mang sự điện đại hóa của sắc cam tươi lấy cảm hứng từ chiếc M16D từng đoạt giải Indy 500 vào năm 1974. Màu Monaco White lấy cảm hứng từ sắc trắng chủ đạo của chiếc MP4/2 từng đoạt giải thưởng Grand Prix Monaco năm 1984. Cuối cùng, chủ đề màu sơn xám với lớp hoàn thiện ánh kim được gọi là Le Mans Grey chính là sự vinh danh cho chiếc F1 GTR từng chiến thắng tại giải đua 23 Hours of Le Mans năm 1995.

McLaren trình làng xe mới nhân dịp kỷ niệm 60 năm của thương hiệu

Họa tiết Triple Crown Stripes cũng xuất hiện trên những tùy chọn màu sơn ngoại thất này. Những chi tiết sơn sọc chạy dọc giữa phần nắp ca-pô và cũng xuất hiện trên phần cánh gió sau. Tùy chọn độc quyền này có số lượng giới hạn, chỉ dành cho 60 đơn đặt hàng trên các mẫu 750S. Logo “Triple Crown” của McLaren xuất hiện phía trước, trong khi ở phía sau sẽ xuất hiện lựa chọn con số năm chiến thắng là 74, 84 và 95, đi cùng một một tác phẩm nghệ thuật phức tạp. Con số được đặt tương phản cùng với huy hiệu Triple Crown ngay bên mép dưới của cánh gió sau.

Những cải tiến về mặt ngoại thất bao gồm hai màu mới mang chủ đề kỷ niệm 60 năm xuất hiện trên bộ kẹp phanh. Màu sơn xanh Indy Blue được lấy cảm hứng từ chiến thắng Indianapolis 500 – tiệp màu với sắc xanh lam của số “3” trên chiếc xe M16D đã giành chiến thắng. Màu vàng Le Mans Gold tái hiện màu kẹp phanh được trang bị trên chiếc xe huyền thoại McLaren F1 GTR. Những màu kẹp phanh mới này có trên những mẫu 750S, GT và Artura.

McLaren trình làng xe mới nhân dịp kỷ niệm 60 năm của thương hiệu

Những chiếc xe được đặt hàng với gương chiếu hậu bằng sợi carbon bóng có thể được tô điểm thêm với logo kỷ niệm 60 năm “Speedy Kiwi” trong gam màu cam hoặc bạc. Logo này cũng xuất hiện trên chi tiết tấm bảng khắc được thiết kế riêng cho những mẫu xe sở hữu tùy chọn Kỷ niệm 60 năm.

Những lựa chọn nội thất cho các phiên bản kỷ niệm lần này sẽ có chi tiết vạch sọc ở trung tâm vô-lăng trong gam màu Indy Orange, xuất hiện trên những chiếc xe có vô-lăng được đặt hàng làm từ chất liệu sợi carbon. Chi tiết vạch sọc này có thể xuất hiện trên cả lẫy chuyển số mở rộng làm từ chất liệu sợi carbon.

Tất cả những chiếc xe được đặt hàng với bất kỳ tùy chọn trong chủ đề kỷ niệm 60 năm cũng sẽ được trang bị thêm một tấm bảng nhôm in logo “60th Anniversary” trong gam màu McLaren Orange. Logo này có khắc kèm con số “60” bên trong chi tiết “Speedy Kiwi” của McLaren – huy hiệu thường được gắn trên những chiếc xe đua của nhà sáng lập Bruce McLaren. Và với bất kỳ đơn đặt hàng 750S này với họa tiết triple Crown Stripes sẽ được đánh dấu “1 of 60” trên tấm bảng kỷ niệm, giúp tôn bật lên độ hiếm của phiên bản này.

Triệu hồi gần 2.000 xe Ford Transit tại Việt Nam Triệu hồi gần 2.000 xe Ford Transit tại Việt Nam

Ford Việt Nam triệu hồi 1.870 xe Transit để kiểm ta, thay thế đai ốc và bu lông khắc phục lỗi có thể gây mất ...

Toyota Yaris Cross đại hạ giá 100 triệu đồng Toyota Yaris Cross đại hạ giá 100 triệu đồng

Khách mua Toyota Yaris Cross trong tháng 11 nhận được nhiều ưu đãi như: 100% lệ phí trước bạ, 2 năm bảo hiểm thân vỏ,...tổng ...

Xe máy sản xuất trong nước tiếp tục tăng trưởng mạnh trong tháng 10/2023 Xe máy sản xuất trong nước tiếp tục tăng trưởng mạnh trong tháng 10/2023

Xe máy sản xuất trong nước trong tháng 10 đã tăng trưởng tới 20,7% so với tháng trước đó. Cộng dồn 10 tháng đầu năm, ...

Có thể bạn quan tâm

McLaren Hồ Chí Minh mở rộng dịch vụ hậu mãi sang thị trường Campuchia

McLaren Hồ Chí Minh mở rộng dịch vụ hậu mãi sang thị trường Campuchia

McLaren Automotive vừa chính thức thông báo rằng McLaren Hồ Chí Minh mở rộng hoạt động dịch vụ hậu mãi sang thị trường Campuchia từ 3/2/2025.
McLaren W1: Phá vỡ mọi giới hạn

McLaren W1: Phá vỡ mọi giới hạn

Với công suất 1.258 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0-200 km/h trong 5,8 giây; McLaren W1 là siêu xe mới nhất trong dòng “1” của hãng và chỉ được sản xuất giới hạn 399 xe.
McLaren ra mắt hai phiên bản xe đặc biệt McLaren Senna và MCL38 F1

McLaren ra mắt hai phiên bản xe đặc biệt McLaren Senna và MCL38 F1

Nhằm tri ân tay lái huyền thoại Ayrton Senna, McLaren đã ra mắt hai phiên bản xe McLaren Senna và MCL38 F1 mới.
Loạt ô tô mới dự kiến ra mắt khách Việt tháng 4/2024

Loạt ô tô mới dự kiến ra mắt khách Việt tháng 4/2024

Một số mẫu xe như Hyundai Stargazer X, Toyota Corolla Cross, Suzuki Jimny,… có thể ra mắt khách hàng Việt trong tháng 4 này, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lựa chọn mới mẻ
McLaren GTS – 'Người kế thừa' vượt trội của GT

McLaren GTS – 'Người kế thừa' vượt trội của GT

McLaren đã giới thiệu mẫu xe grand tourer mới nhất của hãng được gọi là GTS, thay thế cho GT ra mắt vào năm 2019

Cùng chuyên mục

VinFast hợp tác với Bengkel BOS, mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ tại indonesia

VinFast hợp tác với Bengkel BOS, mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ tại indonesia

Ngày 17/4/2025, VinFast công bố hợp tác với đối tác dịch vụ PT Penta Artha Impressi (Bengkel BOS) tại Indonesia, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến lợi ích tối đa cho khách hàng trong quá trình chuyển đổi sang xe điện. Động thái này nằm trong chiến lược của VinFast đẩy mạnh mạng lưới bán hàng và hậu mãi, để đáp ứng dải sản phẩm không ngừng mở rộng của hãng tại Indonesia.
VinFast VF7 lộ diện tại Ấn Độ, dự kiến ra mắt cuối năm 2025

VinFast VF7 lộ diện tại Ấn Độ, dự kiến ra mắt cuối năm 2025

Hai chiếc VinFast VF7 đã bị bắt gặp đang được chở trên xe chuyên dụng tại Ấn Độ, có thể sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2025.
Ô tô nhập khẩu ùn ứ tại cảng Mỹ vì chính sách thuế mới

Ô tô nhập khẩu ùn ứ tại cảng Mỹ vì chính sách thuế mới

Chính sách thuế quan mới đã khiến hàng nghìn ô tô nhập khẩu từ các quốc gia bị lưu lại tại nhiều cảng trên khắp lãnh thổ Mỹ.
VinFast mở rộng mạng lưới dịch vụ tại Indonesia

VinFast mở rộng mạng lưới dịch vụ tại Indonesia

VinFast có kế hoạch khai thác tổng cộng 150 xưởng dịch vụ tại Indonesia nhằm nâng cao chất lượng hậu mãi và mang đến lợi ích cho khách hàng trong quá trình chuyển đổi sang xe điện.
Nhiều hãng ô tô tạm dừng xuất khẩu xe sang Mỹ do vấn đề thuế quan

Nhiều hãng ô tô tạm dừng xuất khẩu xe sang Mỹ do vấn đề thuế quan

Do lo ngại về vấn đề thuế quan đã khiến nhiều nhà sản xuất ô tô như Jaguar Land Rover, Lotus, Volkswagen và Audi tuyên bố tạm dừng xuất khẩu ô tô sang Mỹ.
MG rục rịch sản xuất xe bán tải, đối đầu Ford Ranger

MG rục rịch sản xuất xe bán tải, đối đầu Ford Ranger

Hãng xe MG chuẩn bị gia nhập phân khúc bán tải cỡ trung với mẫu xe hoàn toàn mới mang tên MG U9, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025.

Tin khác

Camera AI phát hiện không cài dây an toàn và tài xế dùng điện thoại di động

Camera AI phát hiện không cài dây an toàn và tài xế dùng điện thoại di động

Camera sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mới được trang bị có thể phát hiện tài xế dùng tay sử dụng điện thoại, không thắt dây an toàn, và các hành vi lái xe mất tập trung chỉ trong tích tắc.
Nissan hé lộ mẫu xe X-Trail thế hệ mới cùng hệ thống hybrid nâng cấp

Nissan hé lộ mẫu xe X-Trail thế hệ mới cùng hệ thống hybrid nâng cấp

Nissan vừa hé lộ mẫu xe X-Trail thế hệ thứ 5 được trang bị hệ thống hybrid thế hệ mới, đem tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm tiếng ồn.
Hãng xe nào ảnh hưởng lớn nhất khi Mỹ áp thuế 25% với ô tô nhập khẩu?

Hãng xe nào ảnh hưởng lớn nhất khi Mỹ áp thuế 25% với ô tô nhập khẩu?

Nhiều hãng ô tô đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Đức… sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định đánh thuế 24% với ô tô nhập khẩu vào nước này.
Volvo XC90 2025 ra mắt Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Volvo XC90 2025 ra mắt Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Sau khi ra mắt tại Đông Nam Á, Volvo XC90 2025 được kỳ vọng sẽ sớm cập bến thị trường Việt Nam, cạnh tranh với các đối thủ như Audi Q7, BMW X5, Lexus RX...
Nissan có CEO mới, nhiều khả năng tái đàm phán việc sáp nhập với Honda

Nissan có CEO mới, nhiều khả năng tái đàm phán việc sáp nhập với Honda

Giám đốc Kế hoạch Ivan Espinosa đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc điều hành (CEO) mới của Nissan Motor, thay thế ông Makoto Uchida kể từ 1/4.
Xem thêm
Phiên bản di động