Thứ tư 15/07/2020 02:57

Liên tục tăng giá xe, VinFast vẫn phải bù lỗ hàng trăm triệu

05:52 | 27/11/2019

Mặc dù liên tục tăng giá xe thời gian gần đây nhưng theo đại diện của VinFast, hãng vẫn đang phải bù lỗ hàng trăm triệu trên mỗi xe bán ra.
TIN LIÊN QUAN
lien tuc tang gia xe vinfast van phai bu lo hang tram trieu Mua VinFast Fadil khách hàng được hưởng lãi suất 0%
lien tuc tang gia xe vinfast van phai bu lo hang tram trieu Xe VinFast bất ngờ xuất hiện trên kênh truyền hình hàng đầu của Mỹ
lien tuc tang gia xe vinfast van phai bu lo hang tram trieu Tăng giá xe, VinFast bị khách hàng phản ứng

Kể từ thời điểm ra mắt hồi tháng 11/2018, các sản phẩm đầu tiên của VinFast đã tăng giá khá cao so với mức giá 3 không kèm ưu đãi ban đầu. Tính đến nay sau nhiều lần điều chỉnh VinFast Fadil với giá tiêu chuẩn là 395 triệu đồng đã tăng 25 triệu, Lux A2.0 với mức giá tiêu chuẩn 1,099 tỷ đồng đã tăng 219 triệu đồng; Lux SA2.0 với mức giá 1,530 tỷ đồng đã tăng 280 triệu đồng so với mức giá ban đầu.

Trong khi hầu hết các mẫu xe trên thị trường đều đang giảm giá mạnh mẽ để tăng sức cạnh tranh thì việc VinFast tăng giá xe lại dường như đi ngược lại xu hướng chung của thị trường. Bởi vậy bên cạnh sự ủng hộ sự phát triển của thương hiệu xe Việt thì vẫn còn đó nhiều ý kiến trái chiều xung quanh giá bán của các mẫu xe trên.

lien tuc tang gia xe vinfast van phai bu lo hang tram trieu
 

Trao đổi với báo chí,  bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast cho biết: “Đúng là VinFast đang đi ngược thông lệ thị trường, khi công bố tăng giá bán xe Lux trong tháng 10 và tháng 11, nhưng chúng tôi chỉ đang kiên định thực hiện kế hoạch của mình, khi từng bước đưa giá xe về mức “3 Không” như đã công bố. Với giá bán hiện tại, chúng tôi vẫn đang phải bù lỗ rất nhiều cho mỗi chiếc xe bán ra”.

Để minh chứng cho thông tin của mình, đại diện VinFast đã công bố công khai bảng tính chi tiết giá thành sản xuất và các khoản thuế phí của 3 mẫu xe ô tô VinFast.

lien tuc tang gia xe vinfast van phai bu lo hang tram trieu
 

Theo đó, chiếc Lux A2.0 bản tiêu chuẩn ở thời điểm hiện tại có giá vốn là 980,6 triệu đồng, trong đó, 783,7 triệu đồng là giá thành sản xuất, bao gồm các chi phí: nguyên vật liệu, vận chuyển, thuế nhập khẩu, sản xuất, bảo hành, lưu kho, bán hàng, quản lý…

Tuy nhiên, xe phải gánh thêm 40% thuế tiêu thụ đặc biệt (tương đương 285,5 triệu đồng) và 10% thuế VAT (126,6 triệu đồng). Với tổng cộng 412,1 triệu tiền thuế, giá xe thực tế (chính là giá 3 Không ở thời điểm hiện tại) bị đội lên mức 1,392 tỷ đồng.

Với giá bán trên thị trường hiện nay là 1,099 tỷ đồng, VinFast đang phải bù lỗ gần 300 triệu đồng cho mỗi chiếc Lux A2.0 bán ra, đồng thời vẫn đang hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ về thuế với nhà nước giống như các hãng xe khác trên thị trường.

Tại bản báo giá thành sản xuất lần này, mức giá 3 không của tất cả các sản phẩm đều thấp hơn đáng kể so với mức giá được công bố khi ra mắt xe vào tháng 11/2018. Trao đổi thêm, đại diện VinFast cũng cho biết sở dĩ mức giá 3 không ở thời điểm hiện tại thấp hơn là do VinFast đã nội địa hóa được nhiều linh kiện, đồng thời tối ưu hóa các quy trình sản xuất, giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất và chi phí quản lý sản xuất. Trong thời gian tới, dựa trên tình hình thực tế VinFast sẽ có những điều chỉnh hợp lý hơn, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

lien tuc tang gia xe vinfast van phai bu lo hang tram trieu

 

Kích cầu, Toyota Innova giảm giá kịch sàn gần 100 triệu

Nhằm kích cầu dịp cuối năm, Toyota Innova đã được nhiều đại lý khuyến mãi tới 90 triệu đồng ở một số phiên bản.

lien tuc tang gia xe vinfast van phai bu lo hang tram trieu

 

Cuộc chiến SUV: Everest, SantaFe bám đuổi quyết liệt

Tháng 10, Ford Everest và Hyundai SantaFe tiếp tục bám đuổi nhau quyết liệt, trong khi Toyota Fortuner vẫn giữ vững ngôi đầu.

lien tuc tang gia xe vinfast van phai bu lo hang tram trieu

 

Toyota Fortuner đại hạ giá 160 triệu, xuống dưới 1 tỷ đồng

Với ưu đãi lớn chưa từng thấy với trị giá lên tới 155 triệu đồng, giá Toyota Fortuner đã xuống dưới 1 tỷ đồng.

 

 

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Chi tiết 3 phiên bản Honda CR-V 2020

chi tiet 3 phien ban honda cr v 2020
Dưới đây là chi tiết 3 phiên bản, 5 màu của Honda CR-V 2020 được lắp ráp và sản xuất trong nước.