Lái và trải nghiệm xe Mercedes-Benz tại đường đua F1 Mỹ Đình, Hà Nội

Sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival 2022 (MBDF) đã chính thức trở lại từ ngày 21 – 25/9/2022 tại đường đua F1, Mỹ Đình, Hà Nội
Mercedes-Benz EQS 2022 sẽ xuất hiện tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 Gần 16 tỷ đồng, Mercedes-Maybach S-Class 2022 có gì đặc biệt? Ba phiên bản Mercedes-Benz C-Class vừa ra mắt có gì khác biệt?
Lái & Trải nghiệm xe Mercedes-Benz tại đường đua F1 Mỹ Đình, Hà Nội

Đây là cơ hội để giới báo chí và khoảng 450 khách hàng cũng như đối tác của Mercedes-Benz Việt Nam có thể trải nghiệm thực tế những mẫu xe đáng khao khát của thương hiệu Ngôi sao ba cánh thông qua các bài tập khác nhau.

Đặc biệt, trong khuôn khổ của lễ hội trải nghiệm MBDF 2022, Mercedes-Benz Việt Nam đã chính thức công bố về việc sẽ bắt đầu lắp ráp một dòng xe AMG tại nhà máy ở Việt Nam, giữ nguyên triết lý “One Man, One Engine” – “Một kỹ sư, Một động cơ” với khối động cơ đặc biệt được mang về từ nhà máy Affalterbach.

Tại lễ hội trải nghiệm trên đường đua F1 năm nay, Mercedes-Benz cùng với đội ngũ chuyên gia sẽ đưa ra các bài tập, hỗ trợ huấn luyện lái xe ở nhiều cấp độ, để giúp những chủ xe nâng cao kỹ năng lái xe an toàn.

Lái & Trải nghiệm xe Mercedes-Benz tại đường đua F1 Mỹ Đình, Hà Nội

Đến với MBDF 2022, Mercedes-Benz Việt Nam mang tới gần 40 chiếc xe từ 14 mẫu xe khác nhau, tương ứng với giá trị hơn 102 tỷ đồng để khách hàng trải nghiệm và lái thử, gồm cả sedan lẫn SUV, từ dòng C-Class mới, E-Class, GLC, GLB đến nững chiếc xe nổi bật của thương hiệu Mercedes-AMG như AMG A 35, AMG GLB 35 4 Matic, AMG GLA 45 S 4Mtic+.

Chương trình được diễn ra tại đường đua F1 ở Mỹ Đình, Hà Nội – Một đường đua hiện đại nhất ở Việt Nam với nhiều địa hình đa dạng, đây là đường đua chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế để người tham gia có thể trải nghiệm nhiều thử thách thú vị.

Ở sự kiện lần này, các khách mời không chỉ tham gia khóa huấn luyện kỹ năng lái xe an toàn mà còn tham gia vào những trải nghiệm tốc độ của thể thao đua xe.

Lái & Trải nghiệm xe Mercedes-Benz tại đường đua F1 Mỹ Đình, Hà Nội

Theo đó, 4 thử thách được mang đến trong chương trình này là Auto Gymkhana - định dạng đua xe trên đường đua ngắn, là nơi các tay lái sẽ thể hiện khả năng lái xe chính xác với tốc độ cao. Tại đường đua này, các tay lái sẽ được chấm điểm liên tục và 8 tay lái tốt nhất sẽ được mời tham dự cuộc đua cuối cùng mang tên “MBDF CHALLENGE 2022”.

Bên cạnh đó là thử thách Rally Experience trên đường ma sát kém, hệ dẫn động sẽ làm chủ cuộc chơi, để người trải nghệm hiểu rõ hơn về sự ưu việt ủa hệ thống dẫn động 4Matic hiện đại cũng như cảm nhận được sức mạnh của hệ truyền động.

Với thử thách Drift, người lái sẽ được luyện tập phản xạ để thoát khỏi các tình thế mất lái trong giao thông thường ngày, đồng thời hiểu rõ hơn về Oversteer và tầm quan trọng của những hệ thống an toàn điện tử.

Lái & Trải nghiệm xe Mercedes-Benz tại đường đua F1 Mỹ Đình, Hà Nội

Cuối cùng là thách thức đua xe thể thao tốc độ, là nơi những chiếc xe cạnh tranh về mặt hiệu suất và khả năng tăng tốc của chúng. Điều khiển ở tốc độ cao, người tham gia sẽ có cơ hội để hiểu hơn về những yếu tố tạo nên những chiếc xe Mercedes-Benz, cũng như nâng cao kỹ năng điều khiển xe của mình.

Đặc biệt, vừa được chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam trong năm nay, chiếc SUV cỡ nhỏ - Mercedes-AMG GLA 45 S 4MATIC+ lần đầu tiên được đưa vào 1 sự kiện lái và trải nghiệm thực tế cho khách hàng. Mẫu xe mới của gia đình AMG xuất hiện trên đường đua thử thách Auto Gymkhana.

MBDF 2022 được dẫn dắt bởi Huấn luyện viên trưởng Mercedes-Benz khu vực châu Á Thái Bình Dương, ông Peter Hackett, cùng các tay đua đến từ Australia, ngoài ra còn có sự góp mặt của huấn luyện viên Mercedes-Benz khu vực Việt Nam – tay đua Nguyễn Hồng Vinh, cùng đội đua Redline.

Ông Peter Hackett chia sẻ: “Có thể nói, những bài tập thử thách được tôi thiết kế riêng cho đường đua F1 năm nay đều mang độ khó cao và chắc chắn sẽ mang tới những trải nghiệm thực thụ cho người tham gia. Tất nhiên, yếu tố an toàn luôn được chúng tôi chú trọng huấn luyện. MBDF 2022 không chỉ là những trải nghiệm về xe, mà còn mang đến cho người tham gia những kiến thức và kỹ năng, để họ có thể lái xe an toàn hơn.”

Chi tiết Yamaha MT-10 2022 vừa ra mắt Việt Nam, giá từ 499 triệu đồng Chi tiết Yamaha MT-10 2022 vừa ra mắt Việt Nam, giá từ 499 triệu đồng

Được nâng cấp ở cả thiết kế, trang bị và động cơ, Yamaha MT-10 thế hệ mới tăng giá 30-50 triệu đồng so với đời ...

10 mẫu ô tô bán chậm nhất tháng 8/2022: VinFast VF e34 góp mặt 10 mẫu ô tô bán chậm nhất tháng 8/2022: VinFast VF e34 góp mặt

Ngoài các mẫu xe quen thuộc như Honda Accord, Mitsubishi Pajero Sport… đáng chú ý 10 mẫu ô tô bán chậm trong tháng 8/2022 vừa ...

Một số lỗi vi phạm khi tham gia giao thông khiến ô tô bị tịch thu vĩnh viễn Một số lỗi vi phạm khi tham gia giao thông khiến ô tô bị tịch thu vĩnh viễn

Không chỉ bị tạm giữ xe ngay lập tức, nhiều lỗi vi phạm giao thông nghiêm trọng sẽ bị tịch thu phương tiện vĩnh viễn

Có thể bạn quan tâm

Mercedes-Benz khẳng định S-Class 2027 gần như là một mẫu xe hoàn toàn mới

Mercedes-Benz khẳng định S-Class 2027 gần như là một mẫu xe hoàn toàn mới

Mercedes-Benz tuyên bố S-Class 2027 không đơn thuần là bản nâng cấp giữa vòng đời mà là một cuộc “lột xác” toàn diện với hơn một nửa linh kiện được thay đổi, công nghệ hoàn toàn mới và hệ điều hành MB.OS lần đầu xuất hiện, đưa sedan hạng sang này lên một tầm cao mới.
Mercedes-Benz Việt Nam mở rộng chương trình Khách hàng Chiến lược và Thân thiết

Mercedes-Benz Việt Nam mở rộng chương trình Khách hàng Chiến lược và Thân thiết

Mercedes-Benz Việt Nam công bố chính sách ưu đãi năm 2026 cho khách hàng chiến lược và thân thiết, mở rộng nhóm nghề nghiệp, doanh nghiệp đầu ngành và áp dụng ưu đãi cho thân nhân bậc một, khẳng định định hướng lấy khách hàng làm trung tâm và đồng hành dài hạn tại Việt Nam.
Mercedes-Benz chuẩn bị thay thế EQS vì doanh số không như kỳ vọng

Mercedes-Benz chuẩn bị thay thế EQS vì doanh số không như kỳ vọng

Mercedes-Benz sẽ ngừng phát triển mẫu EQS độc lập và thay thế bằng một phiên bản S-class thuần điện trong tương lai gần, với mục tiêu hợp nhất các dòng sedan hạng sang dưới một cái tên quen thuộc hơn và cải thiện doanh số xe điện.
Nhận gói Lì Xì độc quyền dịp Tết Nguyên Đán 2026

Nhận gói Lì Xì độc quyền dịp Tết Nguyên Đán 2026

Mercedes-Benz Việt Nam khởi động năm 2026 bằng một chương trình khuyến mại quy mô lớn, áp dụng trong hai tháng 1 và 2, hướng đến cao điểm mua sắm trước thềm Tết Nguyên Đán. Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu ô tô tăng mạnh để phục vụ du xuân, sum họp gia đình và khởi đầu năm mới, loạt ưu đãi lần này được xem là “lì xì” giá trị, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận các mẫu xe sang, từ sedan, SUV cho đến xe thuần điện.

Cùng chuyên mục

Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng

Vingroup đào tạo 20.000 nhân tài AI thực chiến, phụ cấp 8 triệu đồng/tháng

Hưởng ứng Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Tổng Bí thư về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Tập đoàn Vingroup vừa công bố triển khai chương trình đào tạo nhân viên và nhân tài AI thực chiến với quy mô lớn, hướng tới mục tiêu góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao cho Việt Nam. Theo đó, học viên tham gia chương trình sẽ được miễn phí đào tạo và nhận phụ cấp lên tới 8 triệu đồng mỗi tháng trong suốt quá trình học tập.
Siêu ứng dụng thế hệ mới: Cách VinSmart Future giải bài toán quá tải ứng dụng của người Việt

Siêu ứng dụng thế hệ mới: Cách VinSmart Future giải bài toán quá tải ứng dụng của người Việt

Người dùng đô thị Việt Nam đang phải xoay xở với hàng chục ứng dụng mỗi ngày, từ di chuyển, thanh toán, nhà ở đến y tế, mua sắm… kéo theo trải nghiệm số phân mảnh và nhiễu thông tin. VinSmart Future - đơn vị công nghệ thuộc Tập đoàn Vingroup đang đưa ra lời giải cho những băn khoăn trên bằng một mô hình “siêu ứng dụng thế hệ mới”.
Honda Việt Nam tuyên dương các HEAD xuất sắc Quý 4/2025

Honda Việt Nam tuyên dương các HEAD xuất sắc Quý 4/2025

Honda Việt Nam vừa tổ chức tuyên dương các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) có thành tích xuất sắc nhất trong hoạt động đào tạo An toàn giao thông (ATGT) Quý 4/2025, ghi nhận những đóng góp nổi bật của hệ thống HEAD trong nỗ lực nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho cộng đồng trên phạm vi toàn quốc
Xe điện Kia xuất hiện tại đại lý, thu hút nhiều sự quan tâm

Xe điện Kia xuất hiện tại đại lý, thu hút nhiều sự quan tâm

Chiếc Kia EV6 xuất hiện tại đại lý chưa phải phiên bản mới nhất. Tại thị trường quốc tế, mẫu xe thuần điện này đã được nâng cấp giữa vòng đời.
Sôi động ngày hội “đổi xăng lấy điện” của VinFast trên khắp 3 miền

Sôi động ngày hội “đổi xăng lấy điện” của VinFast trên khắp 3 miền

Diễn ra trong hai ngày 24–25/1 tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Cần Thơ và Lâm Đồng, chuỗi sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” của VinFast đã trở thành ngày hội sôi động giúp đông đảo khách hàng lên đời xe xanh dễ dàng.
"Xe chơi" Honda CT-125 bị triệu hồi tại Việt Nam

"Xe chơi" Honda CT-125 bị triệu hồi tại Việt Nam

Honda CT-125 là dòng xe số địa hình mang tính biểu tượng được giới chơi xe tại Việt Nam quan tâm, từng bị đại lý tư nhân “thét” giá tới 150 triệu đồng trước khi được mở bán chính hãng.

Tin khác

Volkswagen Việt Nam hành trình 10 năm bứt phá

Volkswagen Việt Nam hành trình 10 năm bứt phá

Volkswagen Việt Nam chính thức đánh dấu cột mốc 10 năm hiện diện tại thị trường bằng những con số tăng trưởng ấn tượng, danh mục sản phẩm tạo dấu ấn và chiến lược phát triển bền vững, từng bước khẳng định vị thế trong phân khúc xe châu Âu và củng cố niềm tin của người tiêu dùng Việt.
Xe mới không sẵn hàng, người dùng rao Destinator lãi nhanh hàng chục triệu

Xe mới không sẵn hàng, người dùng rao Destinator lãi nhanh hàng chục triệu

Nếu muốn mua Mitsubishi Destinator mới ở thời điểm hiện tại, người dùng sẽ phải ký hợp đồng đặt cọc và chờ đến sau Tết Nguyên đán mới được nhận xe.
Chủ đại lý VinFast nói thẳng về thị trường xe máy điện: “Doanh số tăng gấp 4 lần, sẽ đầu tư thêm cơ sở mới”

Chủ đại lý VinFast nói thẳng về thị trường xe máy điện: “Doanh số tăng gấp 4 lần, sẽ đầu tư thêm cơ sở mới”

Từ mức tiêu thụ khoảng 100 xe mỗi tháng, chuỗi đại lý xe máy điện VinFast do anh Nguyễn Vũ Khang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư & Phát triển Thương mại Tràng An điều hành hiện đạt doanh số 300–400 xe/tháng, tăng gấp 4 lần sau vài năm, nhờ danh mục sản phẩm ngày càng đa dạng, chất lượng ổn định và dịch vụ hậu mãi 5 sao góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng của người Việt.
Sau Honda Accord, Mazda6 lặng lẽ dừng bán tại Việt Nam

Sau Honda Accord, Mazda6 lặng lẽ dừng bán tại Việt Nam

Mazda6 đã có thông tin dừng bán từ lâu nhưng đến nay, nhà phân phối mới có động thái được xem là chính thức kết thúc hành trình của mẫu sedan hạng D này tại nước ta.
Ưu đãi thuế kích cầu, loạt xe Hybrid Toyota đồng loạt giảm giá sâu

Ưu đãi thuế kích cầu, loạt xe Hybrid Toyota đồng loạt giảm giá sâu

Từ ngày 20/01/2026, Toyota Việt Nam chính thức điều chỉnh giảm giá bán nhiều mẫu xe Hybrid, đi kèm các chính sách tài chính và bảo hành dài hạn, nhằm thúc đẩy người tiêu dùng tiếp cận công nghệ tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.
Xem thêm
Phiên bản di động