Thứ sáu 14/08/2020 04:28

Kinh nghiệm sử dụng phanh an toàn cho lái mới

09:00 | 14/08/2016

 Đối với một người mới lái xe, kỹ năng đạp phanh an toàn vô cùng quan trọng để tránh mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra.
TIN LIÊN QUAN
kinh nghiem su dung phanh an toan cho lai moi Kinh nghiệm lái xe trong thành phố giờ cao điểm
kinh nghiem su dung phanh an toan cho lai moi Kỹ thuật cần có khi lái xe xuống dốc, đổ đèo
kinh nghiem su dung phanh an toan cho lai moi ​Kinh nghiệm chọn xe phân khối lớn cho lính mới
kinh nghiem su dung phanh an toan cho lai moi Những điều cần lưu ý khi lái xe trong mùa mưa bão
kinh nghiem su dung phanh an toan cho lai moi Kinh nghiệm lái xe máy an toàn khi trời mưa

Khi bạn mới lái xe cần dành nhiều thời gian hơn cho việc luyện tập, ngồi sau vô lăng để có thể kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tốt mọi tình huống có thể xảy ra. Việc tập luyện thuần thục cần được đảm bảo trước khi tiến hành lái xe ở những con đường đông đúc phương tiện, người qua lại. Đối với một người mới lái xe, việc nhận biết vật cản xung quang, có kỹ năng đạp phanh an toàn là vô cùng quan trọng để tránh mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

kinh nghiem su dung phanh an toan cho lai moi
Kỹ năng sử dụng phanh ô tô là cần thiết đối với lái xe.

Đối với một người mới lái xe cần chú ý:

- Cần học cách phanh bằng phương pháp Pivot giúp cho bàn chân của mình quen với việc để gần với bàn đạp phanh và nâng cao kỹ năng đạp phanh linh hoạt, trơn tru hơn.

- Để có kỹ năng và kinh nghiệm phanh hiệu quả thì thực hành là vô cùng quan trọng. Hãy thực hành phanh gấp trong một không gian trải nhựa mở. Nên nhớ rằng hãy chú ý tới bàn đạp phanh đồng thời cảm nhận hệ thống bó cứng hanh giữ bánh xe không bị khóa.

- Hãy đi với tốc độ thấp khi lái xe ở những cung đường quanh co. Thực hiện những thao tác phanh lúc vào cua trước khi chiếc xe đánh lái sang trái cũng như sang phải. Đây là cách thực hành hiệu quả để nâng cao kỹ năng sử dụng phanh cho lái mới. Song để đảm bảo an toàn bạn hãy học cả cách phanh khi lái xe trên đường trơn trượt.

kinh nghiem su dung phanh an toan cho lai moi
Và càng cần được chú ý đối với lái xe mới.

- Khi tập lái xe hãy cho một người ngồi cùng xe với bạn, thỉnh thoảng người đó la lớn lên báo hiệu có một vật cản tưởng tượng ở phía trước xe trong khu vực an toàn. Đây là một lưu ý giúp lái mới có thể thích nghi với nhiều hoàn cảnh cải thiện khả nằn phản ứng đối với mọi tình huống có thể xảy ra.

- Luyện tập, thực hành kỹ năng giảm phanh đồng thời gia tốc về phía trước mỗi khi xe đang ở điểm dừng ngang dốc.

- Lưu ý luôn phải tập trung vào con đường phía trước để lái xe có thể nhận biết chính xác thời đimể nào cần phải dùng phanh. Việc phanh xe càng được thực hiện trước khi đến vật cản xa thì phanh xe càng trơn tru hơn, hiệu quả và an toàn cao hơn.

Theo Xecuatui.com

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Mitsubishi dừng xuất xe SUV sang thị trường châu Âu

mitsubishi dung xuat xe suv sang thi truong chau au
Hãng xe Nhật Bản đã thông báo thu hẹp hoạt động ở châu Âu và dừng ra mắt sản phẩm mới tại thị trường này.