Thứ ba 14/07/2020 03:56

Kia Morning sẽ có phiên bản xe điện

21:57 | 22/09/2019

Dòng xe đô thị cỡ nhỏ Kia Picanto (Morning tại Việt Nam) có thể cho ra mắt phiên bản xe điện để bắt đầu quá trình điện khí hóa.
TIN LIÊN QUAN
kia morning se co phien ban xe dien Vượt Toyota Wigo, Kia Morning bám đuổi Hyundai Grand i10
kia morning se co phien ban xe dien Tháng 9, Kia Morning, Cerato, Sedona giảm tới 50 triệu đồng
kia morning se co phien ban xe dien Choáng với Kia Morning rao bán hơn 1 tỷ tại Hà Nội 
kia morning se co phien ban xe dien
 

Dòng xe đô thị cỡ nhỏ Kia Picanto (Morning tại Việt Nam) buộc phải thay đổi để thích nghi với thị trường mới nếu không muốn biến mất chỉ trong vài năm nữa.

Một dòng xe thuần điện cỡ nhỏ với mức giá phải chăng là thách thức rất lớn xét trên công nghệ hiện tại mà Hyundai/Kia sở hữu nhưng "sớm hay muộn chúng tôi cũng phải chọn hướng đi này", giám đốc điều hành Kia châu Âu Emilio Herrera xác nhận với tờ AutoNews.

kia morning se co phien ban xe dien
 

Hiện Kia vẫn cố gắng tìm ra chiến lược phù hợp nhất cho phân khúc xe cỡ nhỏ ở thị trường châu Âu khi các quy định khí thải đang bị siết chặt ở khu vực này hơn bao giờ hết. Các hãng xe đã và đang phải bổ sung các công nghệ đắt tiền lên xe cỡ nhỏ để giữ thị phần bất chấp chúng vốn đã là các dòng sản phẩm không mang lại nhiều lợi nhuận trên từng đầu xe.

Trước đó, Ford xác nhận họ sẽ ngừng bán Ka+ còn Opel khai tử Karl và Adam trong đội hình của mình. Volkswagen thì thay thế bộ 3 Volkswagen Up/Skoda Citigo/Seat Mii với một mẫu xe thuần điện duy nhất trong tương lai. Dù giá khá rẻ (22.000 USD hoặc thấp hơn) nhưng Volkswagen sẽ chỉ có thể hoàn thiện và ra mắt xe từ 2023 trở đi.

kia morning se co phien ban xe dien
 

Renault cũng có tham vọng sản xuất xe điện cỡ nhỏ giá rẻ hấp dẫn hơn rất nhiều (11.000 USD khởi điểm) nhưng cũng phải mất 5 năm nữa mới hoàn tất. Dù vậy, Herrera nghi ngờ khả năng của Renault khi cho rằng công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện tại chưa cho phép bất cứ thương hiệu nào ra mắt xe điện giá rẻ, do đó mức giá Renault đặt ra là vô cùng thách thức và thiếu thực tế.

kia morning se co phien ban xe dien
 

Kia Picanto, nếu được chuyển đổi sang xe điện, xe có giá dao động từ 17.500 tới 18.700 USD. Bất chấp khó khăn, Kia (và những cái tên trên) buộc phải chọn đua tranh nhau bởi người dùng châu Âu cực kỳ chuộng xe cỡ nhỏ. Tại những quốc gia như Italia, chúng thậm chí còn chiếm hơn 50% thị phần.

https://autobikes.vn/
autopro

Video / Ảnh

6 tháng đầu năm, Toyota Vios là chiếc xe bán chạy nhất Việt Nam

6 thang dau nam toyota vios la chiec xe ban chay nhat viet nam
Trong 6 tháng đầu năm, Toyota Vios đạt doanh số hơn 11.000 xe, đứng đầu top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam.