Khách Tây nức nở khen VinFast VF 8 sau lái thử

VinFast gây ấn tượng rất mạnh với khách hàng Châu Âu về sự tiện nghi, sức mạnh và thiết kế bắt mắt của mẫu xe điện VF8
VinFast tăng giá xe ô tô điện VF 8, VF 9 từ ngày 04/07 VinFast VF8 hoàn tất đăng kiểm, chờ ngày ra mắt VinFast VF 8 bất ngờ xuất hiện tại Ấn Độ, tham vọng bán xe Việt ở quốc gia tỷ dân?

Dù đã đọc thông tin trước đó nhưng nhiều khách hàng châu Âu đang có chuyến thăm Việt Nam trong chương trình đặc biệt dành cho VinFirst (những khách hàng tiên phong dùng xe điện VinFast) vẫn không khỏi ngạc nhiên về sự tiện nghi, sức mạnh và thiết kế “đẹp hơn trong ảnh” của mẫu xe điện VinFast VF 8.

Chiếc xe cao cấp “2 trong 1”

Ngày đầu tiên trong chuyến trải nghiệm đặc biệt dành cho các VinFirst châu Âu của Armelin Asimane thật sự ấn tượng. Người đàn ông đến từ Pháp là một trong số 150 VinFirst khu vực Châu Âu đang có mặt tại Việt Nam theo lời mời của hãng xe Việt. Chuyến đi được tổ chức công phu để khách hàng được trải nghiệm cảnh sắc, văn hoá Việt, đồng thời được tận mắt tham quan dây chuyền sản xuất hiện đại của VinFast và lái thử các mẫu xe điện mới ở phiên bản gần như đã hoàn thiện.

Trong khuôn viên Tổ hợp sản xuất VinFast, Armelin Asimane không giấu được niềm vui khi được tự tay cầm lái mẫu xe điện VF 8. Đây cũng chính là mẫu xe anh đã đặt hàng cách đây không lâu dù mới được ngắm qua ảnh.

“Chiếc xe thậm chí còn đẹp hơn trong ảnh”, người đàn ông đang sống tại Paris (Pháp) nói sau khi được tận mắt ngắm nhìn VF 8. Vị khách hàng nhắc tới thiết kế của chiếc VF 8 được chắp bút từ studio lừng danh thế giới Pininfarina và bày tỏ thực sự ấn tượng với mẫu xe của Việt Nam.

“Công nghệ bên trong xe cũng đạt tiêu chuẩn rất cao, đúng với những gì tôi tìm kiếm”, anh cho biết.

Người dùng châu Âu 'chấm điểm' VF 8 ra sao trong lần lái thử đầu tiên?
Vị khách người Pháp Armelin Asimane tỏ ra ấn tượng với thiết kế cũng như công nghệ bên trong mẫu VinFast VF 8

Valery Lefevre, người Pháp, cũng là một trong những khách hàng đặt VF 8, thì tỏ ra ấn tượng với một chiếc xe điện cao cấp, từ lớp sơn phủ tới loại da được sử dụng trong xe. “Tôi là fan của những chiếc xe cao cấp và thật ngạc nhiên, VF 8 là một trong số đó”, Valery Lefevre đánh giá về mẫu xe điện Made in Vietnam sau lần trải nghiệm đầu tiên.

Người dùng châu Âu 'chấm điểm' VF 8 ra sao trong lần lái thử đầu tiên?
VF 8 gây ấn tượng với khả năng vận hành nhẹ nhàng, êm ái

Góp mặt trong đoàn khách, ông Trần Duy Châu, một Việt kiều đang sinh sống, làm việc tại Paris chỉ ra 3 điều ông tâm đắc sau khi được lái thử VF 8. Trước hết, VF 8 mang lại sự chắc chắn. Thứ 2, theo ông là cảm giác tiện nghi với sự sang trọng, cao cấp trong khoang lái.

Đặc biệt, ông nhắc đi nhắc lại cảm giác lái trơn tru, mượt mà khi cầm lái chiếc VF 8 cũng như khả năng kết hợp giữa độ đầm xe và khả năng bứt tốc. “VF 8 mang điểm mạnh của xe điện là khả năng bứt tốc và độ đầm đặc trưng của những chiếc xe thể thao. Hiếm có mẫu xe nào kết hợp được điều này”, vị khách hàng đang làm việc cho Tập đoàn điện lực của Pháp nói.

Người dùng châu Âu 'chấm điểm' VF 8 ra sao trong lần lái thử đầu tiên?
Ông Đinh Văn Hùng (đến từ Munich, Đức) chia sẻ cảm nhận ban đầu về VF 8: Đẹp, bắt mắt, sang trọng, màn hình trong xe lớn, hiện đại, nhiều tính năng

“Những gì VinFast đang làm đều ở đẳng cấp cao nhất”

Việc sẵn sàng mời các VinFirst quốc tế tới tận dây chuyền sản xuất và lái thử những chiếc xe điện mới của VinFast gây ấn tượng rất mạnh với khách hàng. Như chia sẻ của vị khách người Pháp Valery Lefevre, đó là cách hãng xe cho ông những trải nghiệm “không thể hiển thị trên bảng dữ liệu”.

Còn với ông Trần Duy Châu, cách làm của VinFast thể hiện sự tôn trọng với khách hàng cũng như cam kết về chất lượng và sự minh bạch ngay từ đầu của hãng xe. Đây là cảm nhận ông thấy rõ khi ngoài lái thử VF 8, ông Châu và nhiều người dùng từ châu Âu đã được tận mắt chứng kiến tổ hợp sản xuất hiện đại tại Hải Phòng của VinFast.

Người dùng châu Âu 'chấm điểm' VF 8 ra sao trong lần lái thử đầu tiên?
Nhiều vị khách châu Âu muốn ghi lại khoảnh khắc trong lần đầu tới tổ hợp sản xuất quy mô, hiện đại của VinFast

Cảm nhận đầu tiên, ngoài vẻ đẹp bên ngoài là tổ chức quy củ, khoa học, đội ngũ con người được đào tạo bài bản, có trình độ tốt. Trong thời gian ngắn, VinFast có thể vừa phát triển triết lí kinh doanh, xây dựng nhà xưởng, sản xuất, đào tạo con người thì đúng là thần kì”, vị khách nói.

Với người đã từng được thăm dây chuyền sản xuất của hãng xe nổi tiếng châu Âu như ông Đinh Văn Hùng (đến từ Munich, Đức), tổ hợp VinFast vẫn gây ấn tượng mạnh bởi hệ thống dây chuyền tự động, số lượng robot lớn, hiện đại.

“Ấn tượng” cũng là điều Valery Lefevre - người từng có kinh nghiệm làm việc cho một nhà sản xuất xe hơi chia sẻ trong hành trình tới VinFast. “Tự động hóa” với VinFast theo ông không phải chỉ là “hứa hẹn suông”. “Những gì VinFast đang làm hoàn toàn ở đẳng cấp cao nhất”, ông nói.

Cũng về sản xuất, vị này đánh giá cao kế hoạch mở rộng tổ hợp sản xuất tại các thị trường thế giới của VinFast. “Cự li” luôn quan trọng và điều này giúp hãng xe Việt kéo gần khoảng cách với người dùng tại nhiều nơi.

Người dùng châu Âu 'chấm điểm' VF 8 ra sao trong lần lái thử đầu tiên?
“Những gì VinFast đang làm hoàn toàn ở đẳng cấp cao nhất”, một vị khách hàng Pháp nói về tổ hợp sản xuất của VinFast

Nói về VinFast, Armelin Asimane chia sẻ rằng, sau chuyến đi tới Việt Nam, ông sẽ kể cho bạn bè của mình về những chiếc xe điện thương hiệu Việt đáng tin cậy, được phát triển bởi nhà sản xuất chất lượng với chế độ bảo hành tốt. Văn hóa hiếu khách của người Việt là điều có ý nghĩa với ông và ông cũng mong chờ điều tương tự với những “trải nghiệm VinFast” trong thời gian tới.

Người dùng châu Âu 'chấm điểm' VF 8 ra sao trong lần lái thử đầu tiên?
VinFast được nhiều người tin tưởng có thể cạnh tranh sòng phẳng với những hãng xe lớn trên thế giới

Riêng với vị khách Việt kiều Pháp Trần Duy Châu, sau trải nghiệm tại Việt Nam, được tận tay lái thử xe, tận mắt tới dây chuyền sản xuất, ông nhận ra, niềm tin trước đó của mình với hãng xe Việt Nam hoàn toàn “không mù quáng”. Trong tương lai, VinFast thậm chí sẽ là tay chơi có hạng trong sân chơi mới. “VinFast có thể cạnh tranh sòng phẳng với các dòng xe thời thượng nói chung và xe điện nói riêng”, vị khách bày tỏ niềm tin.

Mua TERA100 nhận phiếu nhiên liệu trị giá 4 triệu đồng trong tháng 7 Mua TERA100 nhận phiếu nhiên liệu trị giá 4 triệu đồng trong tháng 7

Hãng xe Daehan Motors tiếp tục triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng khi mua xe tải nhỏ TERA100 trong ...

Tài xế gây tai nạn rồi bỏ trốn sẽ bị xử lý như thế nào? Tài xế gây tai nạn rồi bỏ trốn sẽ bị xử lý như thế nào?

Gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn khỏi có thể bị phạt tới 18 triệu đồng và tước bằng lái xe có thời hạn ...

Khan hàng, giá xe Honda Vario 150 chạm mốc 70 triệu đồng Khan hàng, giá xe Honda Vario 150 chạm mốc 70 triệu đồng

Do số lượng xe không còn nhiều, Honda Vario 150 hiện đang có giá bán chạm 70 triệu đồng tại đại lý

Có thể bạn quan tâm

“Trèo đèo lội suối” cả vạn km với VinFast VF 5, chủ xe tiết lộ loạt ưu điểm của chiếc xe “chiến” nhất phân khúc

“Trèo đèo lội suối” cả vạn km với VinFast VF 5, chủ xe tiết lộ loạt ưu điểm của chiếc xe “chiến” nhất phân khúc

Những đánh giá chi tiết từ các chủ xe đã di chuyển hàng vạn km cho thấy VinFast VF 5 không chỉ bền bỉ, vận hành ổn định mà còn sở hữu mức chi phí vận hành “nhẹ như xe đạp”, phù hợp cả nhu cầu đi lại hằng ngày lẫn di chuyển đường dài.
Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Chuẩn bị cán mốc 400 xưởng dịch vụ, VinFast áp đảo đối thủ về hậu mãi

Với 350 xưởng dịch vụ hiện hữu và dự kiến cán mốc 400 trong thời gian ngắn sắp tới, VinFast đang tạo ra cách biệt chưa từng có với các hãng xe nước ngoài tại Việt Nam. Theo giới chuyên gia, mạng lưới hậu mãi khổng lồ đang giúp VinFast biến dịch vụ xuất sắc thành lợi thế cạnh tranh không đối thủ, góp phần củng cố vững chắc vị thế số 1 tuyệt đối trên thị trường.
VinFast VF 3 được lòng cả khách hàng Việt lẫn người dùng quốc tế

VinFast VF 3 được lòng cả khách hàng Việt lẫn người dùng quốc tế

Không chỉ đẹp, cá tính, dễ vận hành, VinFast VF 3 còn là mẫu xe “gánh” thay các nỗi lo về chi phí, giúp người dùng dễ dàng sở hữu ô tô hơn bao giờ hết.
Lái mượt, mua dễ, nuôi rẻ: VinFast VF 3 khiến người dùng Việt xuống tiền trong “một nốt nhạc”

Lái mượt, mua dễ, nuôi rẻ: VinFast VF 3 khiến người dùng Việt xuống tiền trong “một nốt nhạc”

Với trải nghiệm lái ấn tượng cùng chi phí mua xe, nuôi xe đều “dễ thở”, VinFast VF 3 đang là lựa chọn thực dụng và hấp dẫn số 1 trong tầm giá 300 triệu đồng. Đặc biệt, trong tháng 11, khách hàng có cơ hội sở hữu VF 3 với tổng mức ưu đãi lên tới 30 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Mải chặn xe điện từ Trung Quốc, EU lộ lỗ hổng trong chính sách thuế ô tô

Các hãng xe Trung Quốc đang khai thác một lỗ hổng trong chính sách của EU, chuyển hướng sang xe hybrid và xe xăng, thay vì xe điện, để né thuế.
Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia Seltos đời mới lộ diện

Kia vừa trình làng thế hệ mới của dòng SUV cỡ nhỏ Seltos với sự thay đổi toàn diện từ thiết kế, kích thước đến công nghệ.
Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Ba mẫu xe Mazda “lạ” lộ diện tại Việt Nam, có thế hệ mới của CX-5

Thế hệ mới của Mazda CX-5 và hai sản phẩm "tiện cận sang" CX-60 và CX-90 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, nhưng có thể sẽ không được mở bán.
Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

Doanh số Hyundai khởi sắc trong tháng 11/2025

TC Group ghi nhận 5.463 xe Hyundai bán ra trong tháng 11, tăng nhẹ so với tháng trước, trong đó Creta dẫn đầu với daonh số 1.236 xe.
Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Màn hình trung tâm Mazda CX-5 thay đổi thế nào sau 3 thế hệ?

Trải qua 3 thế hệ sản phẩm, Mazda CX-5 có màn lột xác ngoạn mục trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khu vực màn hình trung tâm; hãng xe Nhật Bản đang thay đổi theo xu hướng tích hợp công nghệ, kết nối... nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.
Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

Toyota đối đầu Porsche, Ferrari bằng GR GT - siêu phẩm V8 hybrid 641 mã lực

“Xe đua đường phố” GR GT mang diện mạo hầm hố, sẵn sàng chinh phục đường đua với động cơ V8 4.0L tăng áp kép tích hợp mild-hybrid, song vẫn thoải mái để di chuyển hàng ngày.

Tin khác

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?

Sự xuất hiện của nhiều xe điện Rolls-Royce mới chạy khá ít trên thị trường ô tô cũ tại Mỹ đặt ra câu hỏi: Liệu có phải giới siêu giàu không thích xe điện?
Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hé lộ thêm chi tiết của Hyundai Santa Fe bản nâng cấp

Hình ảnh chạy thử rò rỉ cùng các bản dựng đồ họa từ Hàn Quốc mới đây hé lộ thêm một số thay đổi về thiết kế của Hyundai Santa Fe facelift.
Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Tại sao người Việt chuộng xe hybrid tự sạc hơn các loại khác?

Không thay đổi quá nhiều về thói quen sử dụng, tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong phố, chạy thuần điện trong phạm vi ngắn... là những lý do khiến người Việt chuộng xe hybrid tự sạc.
Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Ngắm "siêu phẩm" Bugatti Bolide cuối cùng vừa xuất xưởng

Bugatti đã hoàn thành chiếc Bolide cuối cùng trong tổng số 40 xe được sản xuất, mẫu hypercar nhẹ chỉ 1.450 kg và được trang bị động cơ W16 mạnh 1.578 mã lực. Đây là một trong những mẫu xe cuối cùng dùng động cơ W16 trước khi Bugatti chuyển sang thế hệ mới với mẫu Tourbillon V16.
Xem thêm
Phiên bản di động