VinFast sẽ bàn giao lô xe VF8 đầu tiên vào ngày 10/9 tới?

Nhiều khả năng VinFast VF 8 đầu tiên sẽ được bàn giao vào ngày 10/9 tới, sớm hơn 2 tháng so với thông báo trước đó
'Cọc 1, ưu đãi 10', nhiều người nhanh tay đặt cọc bổ sung cho VinFast VF 8Gần 1.000 ô tô điện VinFast VF 8 được 'chốt đơn' sau hai ngày lái thửĐổ xô lái thử VinFast VF 8, chốt cọc sớm
Lái thử VinFast VF8

Mới đây, VinFast đã tổ chức chuyến trải nghiệm chuyến tham quan dây chuyền sản xuất xe điện và lái thử mẫu xe điện VF8 đầu tiên cho khách hàng tiên phong tại Việt Nam.

Trong chuyến tham quan, bà Lê Thị Thu Thủy, phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu đã tiết lộ về thời điểm bàn giao xe. “Thay vì tháng 11 như kế hoạch, lô xe VF8 đầu tiên sẽ được bàn giao vào ngày 10/9 tới. Còn VF9 hiện đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng, dự kiến sẽ đến tay khách hàng sau VF8 khoảng vài tháng”.

Ngoài ra, VinFast đã đã lên kế hoạch chậm nhất sau 6 tháng nữa sẽ giao hết xe cho các khách hàng đã chốt đủ cọc là 50 triệu đồng, còn lại sẽ giao cho khách hàng khi họ chốt đủ cọc. Nếu đúng thông tin trên, khách hàng sẽ nhận được VinFast VF8 sớm hơn 2 tháng so với thông báo trước đó.

Khi bán ra thị trường ô tô Việt, VF8 sẽ xếp "chung mâm" với các đối thủ thuộc phân khúc SUV/crossover cỡ D do kích thước mẫu xe này tương đương Hyundai Santa Fe và Mercedes-Benz GLC.

VinFast VF 8 sở hữu nhiều trang bị hiện đại như hệ thống đèn chiếu sáng Full LED, cửa sổ trời toàn cảnh, màn hình 15,4 inch. Ngoài ra còn có các tính năng thông mình như gói ADAS và Smart Services.

VinFast VF8 sử dụng hai motor loại 150kW có công suất 348-402 mã lực tùy phiên bản, mô-men xoắn cực đại 500-620Nm. Quãng đường đi được sau một lần sạc đầy là 420-477km tùy theo phiên bản. Về giá bán, VinFast VF8 Eco có giá 1,109 tỷ đồng, VinFast VF8 Plus có giá 1,289 tỷ đồng.

Khi mua VinFast VF8, người dùng có thể thuê pin theo 2 hình thức là linh hoạt và cố định. Trong đó, gói thuê pin linh hoạt của VF8 có giá 990.000 đồng/tháng cho quãng đường tối đa 500 km/tháng. Phí thuê pin phải trả khi đi quá mức 500 km là là 1.980 đồng/km. Trong khi đó, với gói thuê pin cố định, người dùng sẽ phải trả 2.189.000 đồng/tháng nhưng có thể sử dụng thoải mái và không giới hạn số km.

Dat Bike ra mắt trạm sạc xe máy điện chỉ sạc 20 phút đi được 100km Dat Bike ra mắt trạm sạc xe máy điện chỉ sạc 20 phút đi được 100km

Với trạm sạc siêu nhanh Dat Charge, người dùng xe máy điện Dat Bike chỉ cần sạc 20 phút là có thể đi được quãng ...

Tầm giá 100 triệu đồng, chọn Honda ADV 160 hay Honda SH 150? Tầm giá 100 triệu đồng, chọn Honda ADV 160 hay Honda SH 150?

Cùng trang bị động cơ eSP+, xi lanh đơn, 4 thì dung tích 160cc và được sửa đổi thiết kế… Honda ADV 160 2022 vẫn ...

Xe máy số ‘Made in Thailand’ ồ ạt về Việt Nam, thách thức Honda Wave Alpha Xe máy số ‘Made in Thailand’ ồ ạt về Việt Nam, thách thức Honda Wave Alpha

Xe máy số phổ thông 110 phân khối tại Việt Nam xuất hiện nhiều mẫu mã mới xuất xứ từ Thái Lan,... tạo áp lực, ...

Có thể bạn quan tâm

VinFast bàn giao gần 10.000 ô tô điện trong tháng 2

VinFast bàn giao gần 10.000 ô tô điện trong tháng 2

VinFast công bố bàn giao 9.903 xe ô tô điện trong tháng 2/2026, tiếp tục dẫn đầu thị trường Việt Nam tháng thứ 17 liên tiếp.
VinFast Viper: Xe máy điện thiết kế cá tính, đổi pin 2 phút, chi phí sử dụng gần như bằng 0

VinFast Viper: Xe máy điện thiết kế cá tính, đổi pin 2 phút, chi phí sử dụng gần như bằng 0

Thiết kế bắt mắt, cá tính, khả năng vận hành mạnh mẽ bên cạnh loạt tính năng, tiện ích hiện đại, VinFast Viper được nhiều chuyên gia và người dùng đánh giá là chiếc xe máy điện “10 điểm không có nhưng”.
Giá xăng tăng lên hơn 27.000 đồng/lít, người dùng Việt muốn chốt cọc sớm xe máy điện Feliz II

Giá xăng tăng lên hơn 27.000 đồng/lít, người dùng Việt muốn chốt cọc sớm xe máy điện Feliz II

Hàng loạt ưu đãi, cùng chính sách miễn phí đổi pin trong 2,5 năm khiến VinFast Feliz II thêm sức hút trong bối cảnh giá xăng đã vượt mốc 27.000 đồng/lít.
“Tâm an” trước bão giá xăng dầu nhờ xe máy điện đổi pin VinFast Feliz II

“Tâm an” trước bão giá xăng dầu nhờ xe máy điện đổi pin VinFast Feliz II

Không phải xếp hàng tiếp nhiên liệu, thay pin nhanh chóng, chi phí bằng 0 suốt 2,5 năm… xe máy điện đổi pin như Feliz II đang cho thấy khả năng thay thế hoàn toàn xe xăng.
VinFast hợp tác với 6 đại lý xe máy điện tại Indonesia

VinFast hợp tác với 6 đại lý xe máy điện tại Indonesia

VinFast công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) chiến lược với 6 đại lý xe máy điện tại Indonesia, đánh dấu bước tiến mới trong quá trình mở rộng mạng lưới phân phối tại một trong những thị trường xe máy lớn nhất khu vực và thế giới.

Cùng chuyên mục

Ford Việt Nam hợp tác Vietmap, bổ sung camera hành trình hỗ trợ lái xe

Ford Việt Nam hợp tác Vietmap, bổ sung camera hành trình hỗ trợ lái xe

Ford Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Vietmap nhằm cung cấp các giải pháp camera hành trình thông minh tương thích với xe Ford.
Porsche cân nhắc hợp nhất hai dòng sedan Panamera và Taycan

Porsche cân nhắc hợp nhất hai dòng sedan Panamera và Taycan

Khả năng hợp nhất các dòng sedan của Porsche có thể giúp cắt giảm chi phí phát triển trong bối cảnh tỷ suất lợi nhuận đang suy giảm.
Tại sao ô tô màu trắng chiếm ưu thế trên thị trường hơn 15 năm qua?

Tại sao ô tô màu trắng chiếm ưu thế trên thị trường hơn 15 năm qua?

Bất chấp ô tô ngày càng có nhiều lựa chọn màu sắc ngoại thất, ô tô màu trắng vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng nhất, chiếm gần 30% tổng lượng ô tô mới bán ra thị trường trong suốt hơn 15 năm qua.
Chiếc xe điện Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng sau vụ nổ tên lửa đạn đạo

Chiếc xe điện Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng sau vụ nổ tên lửa đạn đạo

Lý do khiến chiếc xe gây chú ý là nó nằm ngay bên rìa một hố nổ lớn nhưng khoang cabin vẫn giữ được kết cấu nguyên vẹn, giúp toàn bộ người trong xe sống sót.
Ô tô Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam tăng vọt ngay đầu năm 2026

Ô tô Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam tăng vọt ngay đầu năm 2026

Theo số liệu thống kê sơ bộ, đầu năm 2026, sản lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam tăng vọt xếp trên cả Thái Lan và Indonesia, đạt 6.661 xe.
Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Ra Tết là khoảng thời gian thấp điểm của thị trường ô tô khiến các mẫu xe tồn kho từ năm cũ càng khó bán hơn. Khi các mẫu xe mới sắp ra mắt, cộng với áp lực tài chính khiến các đại lý chạy đua xả hàng.

Tin khác

Chủ nhân “bộ sưu tập” 11 xe VinFast ở Hà Nội: “Càng hiểu xe điện, càng thấy đáng giá”

Chủ nhân “bộ sưu tập” 11 xe VinFast ở Hà Nội: “Càng hiểu xe điện, càng thấy đáng giá”

Sở hữu 11 xe điện VinFast từ VF 3 đến VF 9, câu chuyện của anh Lê Văn Quyền cho thấy một góc nhìn thực tế về hiệu quả vận hành, chi phí, công nghệ và tiềm năng kinh doanh của xe điện tại Việt Nam.
Mitsubishi Xpander MT 2026 ra mắt, giá 568 triệu đồng

Mitsubishi Xpander MT 2026 ra mắt, giá 568 triệu đồng

Mitsubishi Xpander MT 2026 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với một số thay đổi về thiết kế và trang bị.
Chuyên gia: Đạp hết ga khi kiểm định khí thải không hại xe

Chuyên gia: Đạp hết ga khi kiểm định khí thải không hại xe

Với các xe diesel có bộ giới hạn vòng tua khi không tải, việc đạp ga hết hành trình không gây hại động cơ dù có tiềm ẩn rủi ro.
Subaru Việt Nam lên tiếng trước thông tin triệu hồi xe tại Bắc Mỹ

Subaru Việt Nam lên tiếng trước thông tin triệu hồi xe tại Bắc Mỹ

Subaru Việt Nam khẳng định các mẫu xe đang bán trong nước không thuộc diện ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi xe Subaru hybrid tại Bắc Mỹ.
VinFast ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

VinFast ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

Ngày 03/03/2026 - VinFast công bố hoàn thiện quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, đồng thời chính thức ra mắt hai siêu phẩm mới: Lạc Hồng 800S và Lạc Hồng 900S.
Xem thêm
Phiên bản di động