Thứ bảy 15/08/2020 06:24

Honda Việt Nam lặng lẽ khai tử 3 mẫu xe số

06:08 | 30/07/2017

Honda Việt Nam đã ngừng sản xuất 3 mẫu xe số Super Dream 110, các bản chế hòa khí của Future và Wave RSX do doanh số thấp và không đạt tiêu chuẩn khí thải.
TIN LIÊN QUAN
honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so 5 xe máy Honda ế nhất Việt Nam
honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so Honda Việt Nam lặng lẽ khai tử Super Dream 110!
honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so Hé lộ 2 xe máy sắp khai tử tại Việt Nam
honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so 2 mẫu xe máy vừa ra mắt đã lay lắt
honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so Sắp bị khai tử, Honda Wave Alpha vẫn bán gần 32.000 xe/tháng

Video 'Honda Việt Nam lặng lẽ khai tử 3 mẫu xe' (Hãy đăng ký kênh Youtube của AutoBikes.vn tại địa chỉ http://goo.gl/klgOim để cập nhật những thông tin mới hữu ích):

1. Honda Future chế hòa khí

Future chế hòa khí được tung ra thị trường từ cuối tháng 1/2010 với thiết kế khá mạnh mẽ và ấn tượng trong thời điểm đó. Sau hơn 7 năm gắn bó với người dân Việt, Honda Việt Nam đã ngừng sản xuất phiên bản Furure chế hòa khí từ tháng 12/2016.

honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so
Honda Future X

Theo nguồn tin riêng của AutoBikes.vn, bước sang năm 2017 Honda Việt Nam đã rục rịch khai tử Future chế hòa khí khi tính đến hết quý I/2017 doanh số bán Future chế hòa khí chỉ đạt gần 900 xe, giảm tới 89% so với cùng kỳ năm ngoái, và sang tháng 4 thì phiên bản này đã không còn được bán ra.

Nguyên nhân khai tử được cho là Future chế hòa khí không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3 mới được ban hành đầu năm 2017. Cùng với đó, Honda Việt Nam muốn đồng bộ dây chuyền sản xuất về phiên bản Future Fi nên việc Future X bị ngừng sản xuất là điều dễ hiểu.

2. Honda Super Dream 110

Super Dream 110 được tung ra thị trường từ giữa năm 2013 với nhiều ưu điểm về công nghệ nhưng lại bị người dùng quay lưng với doanh số giảm sâu so với thế hệ trước. Theo nguồn tin riêng của AutoBikes.vn, cộng dồn 3 tháng đầu năm 2017, doanh số bán Super Dream 110 chỉ đạt vẻn vẹn hơn 2.700 xe, giảm tới 56% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó từ tháng 4 đến nay không còn xe nào được bán ra.

honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so
Honda Super Dream 110

Việc ngừng sản xuất Super Dream 110 đã được Honda Việt Nam chuẩn bị từ trước đó. Nguyên nhân dẫn đến việc khai tử Super Dream 110 là do khuyết điểm về thiết kế và kiểu dáng bo tròn đã phá hỏng hình tượng vuông vức của Super Dream 100. Cùng với đó, mặc dù được trang bị động cơ 110 phân khối khỏe hơn nhưng lại cho tiếng nổ yểu điệu kiểu xe Wave, không còn tiếng giòn giã của động cơ 100 phân khối trước đó.

Và một nguyên nhân khách quan nữa là do tâm lý người Việt thường khó chấp nhận cái mới trong khi Super Dream 110 lại có khá nhiều điểm yếu. Bên cạnh đó, một số mẫu xe số như Wave Alpha, Future…cũng đang được khá nhiều người ưa chuộng nên Super Dream 110 ít có cơ hội được nằm trong sự lựa chọn của khách hàng.

Như vậy, chỉ chưa đầy 4 năm được khai sinh, Super Dream 110 đã bị khai tử trong bối cảnh không có mẫu xe thế hệ mới thay thế, đồng thời chấm dứt luôn lịch sử 20 năm của một huyền thoại xe máy, gắn liền với Honda Việt Nam từ thuở ‘khai thiên lập địa’ năm 1997 bằng chính mẫu xe huyền thoại này.

3. Honda Wave RSX chế hòa khí

Từ khi Honda Wave RSX 2017 sử dụng động cơ phun xăng điện tử được tung ra thị trường ngày 12/10/2016, Wave RSX phiên bản chế hòa khí bắt đầu tụt dốc dần đều. Và đến thời điểm này, Honda đã ngừng sản xuất phiên bản Wave RSX chế hòa khí, chỉ còn duy trì phiên bản Wave RSX FI.

honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so
Wave RSX

Theo nguồn tin riêng của AutoBikes.vn, cộng dồn 4 tháng đầu năm 2017, doanh số bán Wave RSX chế hòa khí chỉ đạt hơn 3.000 xe, trong đó tháng 4 không bán được một xe nào. Việc khai tử Wave RSX chế hòa khí được cho là do nhiều nguyên nhân. Cũng giống như Future chế hòa khí, Wave RSX chế hòa khí không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3 có hiệu lực áp dụng từ đầu năm 2017. Cùng với đó, Honda muốn dần đồng bộ hóa các phiên bản sang phun xăng điện tử.

Hoàng Hiệp (LSVN)

honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so Cận cảnh 2 xe Exciter xanh xám và xanh đen mới

Cả 2 xe Exciter phiên bản giới hạn mới được Yamaha Việt Nam ra mắt ngày 18/7 chỉ có thay đổi lớn nhất là các ...

honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so Yamaha Exciter bản đặc biệt giá 47 triệu đồng

Để tri ân 1 triệu khách hàng đã lựa chọn dòng xe côn tay Exciter trong hơn 10 năm năm qua, Yamaha Việt Nam trình ...

honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so Hành trình 1 triệu xe Yamaha Exciter tại Việt Nam

Yamaha Exciter phiên bản côn tay ra mắt từ năm 2009 và sau 9 năm, ông vua xe côn tay này đạt mốc kỷ lục ...

honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so 3 xe côn tay Yamaha giảm giá mạnh

Không chỉ Exciter, 2 mẫu xe côn tay khác trong phân khúc xe 150 phân khối của Yamaha là TF150 và FZ150 cũng giảm giá ...

honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so Giá xe máy Yamaha đồng loạt giảm nhẹ

Ngoại trừ Exciter các bản cao cấp, đa số các mẫu xe máy Yamaha đang bán bằng hoặc dưới giá đề xuất do nhu cầu ...

honda viet nam lang le khai tu 3 mau xe so Yamaha Exciter 150 xanh xám về đại lý, giá 50 triệu đồng

Yamaha Exciter 150 màu xanh xám vừa được đồng loạt đưa về đại lý với giá 50 triệu đồng, tương đương phiên bản đen mờ/nhám.

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Những lưu ý dành cho người mới lái xe Off –Road

nhung luu y danh cho nguoi moi lai xe off road
Off-road ngày càng nhiều người tham gia và phải đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng, dưới đây là một số lưu ý dành cho người mới lái Off-road