Honda sẽ trang bị mặt lạ lọc không khí giúp ô tô chống virus

Được xem như chiếc mặt nạ kháng virus - Kurumaku lắp đặt trên bộ lọc không khí mới được Honda tung ra thị trường nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19

Honda sẽ trang bị màng lọc virus cho ô tô

Honda Vison 2021 tại đại lý, đội giá gần 4 triệu đồng Giá lăn bánh Honda City 2021 trên toàn quốc Vớt vát doanh số, Honda Civic bất ngờ ưu đãi khủng 80 triệu đồng
Honda sẽ trang bị mặt lạ lọc không khí giúp ô tô chống virus

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là sự xuất hiện biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng làm tăng tốc độ lây truyền lên tới 70%, nhà sản xuất ô tô Honda vừa tung ra giải pháp mới nhằm hạn chế nguy cơ lấy lan, bảo vệ người dùng ô tô.

Cụ thể, Honda Nhật Bản vừa tung ra sản phẩm kháng virus mới cho bộ lọc không khí ô tô có tên Kurumaku được thiết kế dạng tấm che màng lưới. Kurumaku có thể lắp trên bề mặt bộ lọc không khí cabin ô tô, để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của virus.

Sản phẩm mới này của Honda được đưa ra trong bối cảnh các mặt hàng phòng ngừa dịch Covid-19 đang "sốt" trên toàn cầu. Tuy nhiên, chưa ai dám khẳng định hiệu quả của tấm lọc này trong việc diệt virus Sars-Cov-2, vì hiện vẫn chưa có phương pháp nào xác định được chính xác.

Chiếc khẩu trang đặc biệt này cũng phù hợp để lắp đặt với nhiều mẫu xe ô tô khác nữa. Giám đốc phát triển dự án khẩu trang Kurumask cho biết, sản phẩm này được cho ra đời với mục đích "giúp cho các tài xế cảm thấy an toàn hơn ngay cả khi họ đóng kín cửa xe trong những ngày đông giá lạnh."

Các tài xế có thể dễ dàng kích hoạt Kurumask bằng cách phủ sản phẩm này lên trên bộ lọc không khí của điều hòa. Các gai siêu nhỏ trên bề mặt khẩu trang sẽ có tác dụng thu giữ và làm giảm số lượng virus bên trong xe. Phát minh này được lấy ý tưởng chứ những chiếc gai trên cánh chuồn chuồn giúp cho đôi cánh chúng luôn sạch sẽ.

Đội phát triển sản phẩm đảm bảo chiếc khẩu trang này có tác dụng ngăn chặn 4 loại virus khác nhau.

Kurumask được thiết kế từ vật liệu tương tự như nhôm chống gỉ, với các lớp phản ứng hóa học giúp cho bề mặt luôn sạch.

Các kỹ sư của dự án Kurumask cũng đang nghiên cứu để triển khai công nghệ này trên các xe ô tô chuyên chở bệnh nhân Covid-19, giúp đảm bảo không gian an toàn hơn với những người bên trong xe.

Top 10 sự kiện nổi bật thị trường ô tô năm 2020 Top 10 sự kiện nổi bật thị trường ô tô năm 2020

Ảnh hưởng dịch Covid-19, ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, nhiều chính sách mới… trong khi nút thắt đối với ô tô nhập khẩu ...

Các mức phạt lái xe vượt đèn đỏ năm 2021 Các mức phạt lái xe vượt đèn đỏ năm 2021

Theo nghị định 100, mức phạt vượt đèn đỏ cho người điều khiển xe máy từ 600.000-1.000.000 đồng, cho người điều khiển ô tô từ ...

Sao Việt đồng loạt mua xe VinFast dịp cuối năm Sao Việt đồng loạt mua xe VinFast dịp cuối năm

VinFats với sự vượt trội về công nghệ, tiện ích và động cơ mạnh mẽ, cùng với những ưu đãi hấp dẫn nhanh chóng chiếm ...

Có thể bạn quan tâm

Honda Việt Nam bán hơn 2 triệu xe máy trong năm tài chính 2022

Honda Việt Nam bán hơn 2 triệu xe máy trong năm tài chính 2022

Năm tài chính 2022, Honda Việt Nam bán được hơn 2 triệu xe máy, giảm 5,2% so với kỳ trước và 24.000 xe ô tô các loại
Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào ngày mai, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào ngày mai, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Các doanh nghiệp dự báo giá xăng có thể tăng từ 800 – 1.600 đồng/lít, đưa giá xăng RON 95 vượt mốc 30.000 đồng/lít
Lùi thời điểm sử dụng cabin học lái xe ô tô đến cuối năm

Lùi thời điểm sử dụng cabin học lái xe ô tô đến cuối năm

Bộ Giao thông vận tải cho phép lùi thời gian trang bị và sử dụng cabin học lái xe ô tô đến trước ngày 31/12 thay vì phải áp dụng từ 1/7/2022
Triển lãm Ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10/2022

Triển lãm Ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10/2022

Sau hai năm vắng bóng bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Vietnam Motor Show 2022 sẽ chính thức diễn ra vào tháng 10 tới đây, tại TP.HCM
Triển lãm ô tô Bắc Kinh bị hoãn vô thời hạn

Triển lãm ô tô Bắc Kinh bị hoãn vô thời hạn

Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2022 dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 21/4 tới tiếp tục bị hoãn do số ca mắc Covid-19 tăng đột biến

Cùng chuyên mục

GAC GS3 Enzoom - CUV cỡ B sắp bán tại Việt Nam

GAC GS3 Enzoom - CUV cỡ B sắp bán tại Việt Nam

Nhập khẩu Malaysia, GS3 Enzoom trang bị động cơ tăng áp 1,5 lít, dự kiến gia nhập phân khúc của những Toyota Yaris Cross, Mitsubishi Xforce vào tháng 7 tới.
VinDynamics và Skild AI hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển robot hình người

VinDynamics và Skild AI hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển robot hình người

VinDynamics và Skild AI vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển robot hình người và AI hiện thân, đánh dấu bước tiến mới của Vingroup trong lĩnh vực công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
Hongqi Guoya là xe Trung Quốc đắt nhất tại Nga với giá hơn 11 tỷ đồng

Hongqi Guoya là xe Trung Quốc đắt nhất tại Nga với giá hơn 11 tỷ đồng

Hongqi Guoya - Mẫu sedan siêu sang chính thức cập bến thị trường Nga với mức giá lên tới 445.000 USD (khoảng 11,7 tỷ đồng), gần gấp đôi giá bán tại Trung Quốc. Điều này biến Guoya thành mẫu xe Trung Quốc mới đắt nhất từng được bán tại Nga, trực tiếp nhắm tới phân khúc của Mercedes-Maybach, BMW 7 Series...
Green SM ra mắt dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại Ấn Độ

Green SM ra mắt dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại Ấn Độ

Ngày 05/06/2026, Green SM chính thức ra mắt dịch vụ Green SM Limo tại New Delhi, đánh dấu bước tiến vào Ấn Độ – thị trường quốc tế thứ năm của hãng sau Việt Nam, Lào, Indonesia và Philippines.
VinFast gây chú ý tại triển lãm ô tô lớn nhất Philippines

VinFast gây chú ý tại triển lãm ô tô lớn nhất Philippines

VinFast lần đầu tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Philippines: Mang hệ sinh thái xe điện toàn diện thúc đẩy chuyển đổi xanh
Toyota Corolla Cross bán tải mới lộ diện trên đường thử

Toyota Corolla Cross bán tải mới lộ diện trên đường thử

Mẫu bán tải dựa trên SUV của Toyota đã xuất hiện trên đường cao tốc tại Brazil, dù thời điểm xe ra mắt được đồn đoán vẫn còn hơn một năm nữa.

Tin khác

ES 2026 - tuyên ngôn tự do của Lexus

ES 2026 - tuyên ngôn tự do của Lexus

Bộ tuxedo của người Âu giờ đây được Toyota mặc lên Century, còn Lexus đã giải phóng sứ mệnh, mặc sức sáng tạo, muốn "làm gì thì làm".
Hongqi Guoya - xe sang Trung Quốc đắt ngang Mercedes-Maybach

Hongqi Guoya - xe sang Trung Quốc đắt ngang Mercedes-Maybach

Thương hiệu hạng sang Hongqi đưa mẫu Guoya đến Nga, nơi giá bán của chiếc sedan đầu bảng đắt gấp đôi so với ở thị trường nội địa.
VinFast tăng tốc tại Indonesia, chính thức nhận cọc 3 mẫu xe máy điện đổi pin

VinFast tăng tốc tại Indonesia, chính thức nhận cọc 3 mẫu xe máy điện đổi pin

Ngày 20/5/2026, VinFast chính thức mở chương trình đặt cọc tiên phong cho 3 mẫu xe máy điện đổi pin tại Indonesia gồm Evo, Feliz II và Viper, tiếp tục mở rộng hệ sinh thái giao thông xanh và khẳng định tham vọng tại một trong những thị trường xe máy lớn nhất Đông Nam Á.
VinFast có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới

VinFast có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới

Ngày 25/5/2026 - VinFast Auto Ltd. công bố Hội đồng Quản trị đã bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị của VinFast. Quyết định trên nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng toàn cầu trong giai đoạn phát triển mới.
SUV hạng sang Lexus RX 2028 lộ diện trên đường thử nghiệm

SUV hạng sang Lexus RX 2028 lộ diện trên đường thử nghiệm

Lexus RX thế hệ hiện hành vừa bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm với lớp ngụy trang dày đặc. Những hình ảnh mới cho thấy mẫu SUV hạng sang bán chạy của Lexus đang chuẩn bị cho bản nâng cấp giữa vòng đời với nhiều thay đổi ở thiết kế ngoại thất và khoang cabin.
Xem thêm
Phiên bản di động