Thứ năm 01/10/2020 15:08

Honda sắp khai tử 4 phiên bản tiêu chuẩn tại Việt Nam

13:02 | 31/05/2020

Một số phiên bản tiên chuẩn Brio, Civic, HR-V và CR-V có thể sắp bị khai tử tại Việt Nam, khiến "giá sàn" 4 dòng xe này cao hơn đáng kể.
TIN LIÊN QUAN
honda sap khai tu 4 phien ban tieu chuan tai viet nam Honda Civic giảm 'sốc' 60 triệu xả kho đón xe mới
honda sap khai tu 4 phien ban tieu chuan tai viet nam Honda CR-V 'xả hàng' lên tới 100 triệu, chờ xe lắp ráp trong nước
honda sap khai tu 4 phien ban tieu chuan tai viet nam Honda có ngừng lắp ráp ô tô ở Việt Nam?
honda sap khai tu 4 phien ban tieu chuan tai viet nam
Honda CR-V có thể sắp bị khai tử tại Việt Nam

Theo tiết lộ từ một nhân viên sale của một đại lý Honda trên địa bàn Hà Nội cho biết, Honda chuẩn bị khai tử một loạt phiên bản thấp tại Việt Nam, bao gồm Brio G, Civic E, HR-V G và CR-V E. Đây được cho là động thái sắp xếp lại sản phẩm của Honda cho năm tài chính mới, bắt đầu từ tháng 4/2020.

Theo đó, tại một số đại lý của Honda nguồn hàng cho các bản tiêu chuẩn đã hết từ nhiều tháng nay hoặc chỉ còn tồn kho một vài chiếc. Hiện tại, hầu như nhân viên kinh doanh vẫn chưa được thông báo về lô hàng mới, cũng không rõ Honda Việt Nam có tiếp tục phân phối.

Nguyên nhân của việc khai tử các phiên bản tiêu chuẩn có thể là do doanh số không khả quan. Tại một số đại lý giá bán phiên bản tiêu chuẩn được giảm mạnh, có khi lên tới cả trăm triệu đồng trong khi bản "full" chỉ giảm vài chục triệu đồng nhằm kích cầu sản phẩm. Đây cũng có thể coi động thái “xả hàng” lớn nhất từ trước đến nay của Honda.

Mới đây, một số đại lý giảm giá bán phiên bản Brio bản G với mức giảm lên tới 40 triệu đồng so với giá đề xuất. Trong khi đó, bản RS chỉ giảm 10 triệu đồng tiền mặt. Hồi đầu tháng 3, một đại lý khác chào bán Civic E giảm tới 70 triệu đồng tiền mặt và tặng gói phụ kiện 50 triệu đồng. Trong khi bản G và RS giảm ổn định ở mức 30 triệu đồng.

Hiện tại, 4 phiên bản Brio G, Civic E, HR-V G và CR-V E có giá bán đề xuất lần lượt là 418 triệu đồng, 729 triệu đồng, 786 triệu đồng và 983 triệu đồng. Việc bỏ đi các phiên bản này khiến "giá sàn" của 4 mẫu xe kể trên cao hơn. Mức giá thấp nhất của Brio, Civic, HR-V và CR-V trong tương lai lần lượt là 448 triệu đồng, 789 triệu đồng, 866 triệu đồng và 1,023 tỷ đồng. Vẫn chưa có thông tin liệu Honda Việt Nam có ra mắt phiên bản thay thế hay không. Ngoài ra, chương trình giảm giá, ưu đãi này được hãng xe Nhật đưa ra nhằm xả hàng tồn kho đón phiên bản mới.

Việc sắp xếp lại phiên bản không có gì xa lạ với Honda, khi hãng xe Nhật từng khai tử bản V của dòng xe Jazz cũng vì doanh số thấp. Trong năm 2019, Honda đạt tổng doanh số 33.102 xe, chiếm 10,8% thị phần trên thị trường ô tô Việt Nam.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho một số nhà máy sản xuất ở Thái Lan cắt giảm sản lương, khiến cho nguồn cung bị hạn chế. Điều này khiến nguồn cung của hãng xe Nhật ở vào thế bị động và không dồi dào như trước. Ngoài ra, với quy định giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe sản xuất trong nước đang chờ được áp dụng sẽ khiến Honda khó càng thêm khó trong giai đoạn nửa sau của năm 2020.

Từ các yếu tố trên, khiến cho việc Honda có khả năng sẽ dừng nhập khẩu một số phiên bản thấp để tập trung nhiều hơn vào xe sản xuất trong nước để thúc đẩy doanh số.

honda sap khai tu 4 phien ban tieu chuan tai viet nam

 

Điểm danh những mẫu xe mới rớt giá tới tiền tỷ tại Việt Nam

Sau dịch Covid-19 doanh số bán xe của các hãng sụt giảm, khiến nhiều mẫu xe đưa ra mức giảm lên tới 150 triệu đồng ...

honda sap khai tu 4 phien ban tieu chuan tai viet nam

 

Bán tải Hyundai Santa Cruz đấu Ford Ranger bằng giá rẻ

Phải mất đến 6 năm, từ bản concept tới hiện thực của Hyundai Santa Cruz.    

honda sap khai tu 4 phien ban tieu chuan tai viet nam

 

Ford Việt Nam công bố nguyên nhân khiến xe rò rỉ dầu

Ford Việt Nam đã xác định nguyên nhân của các hiện tượng rò rỉ dầu là do tình trạng nắp che dây đai cam (bưởng ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Người dân sẽ được chọn biển số xe theo sở thích?

nguoi dan se duoc chon bien so xe theo so thich
Bộ Công an sẽ sớm thực hiện đấu giá biển số xe tạo điều kiện cho người dân lựa chọn biển số xe cơ giới theo sở thích.