Thứ tư 26/06/2019 09:54

Ford Việt Nam góp sức ‘biến’ vật liệu tái chế thành sân chơi cho trẻ

15:32 | 21/12/2018

20 tình nguyện viên từ công ty Ford Việt Nam đã tham gia xây dựng sân chơi Hà Lỗ - sân chơi tái chế đầu tiên dành cho trẻ em tại huyện Đông Anh, Hà Nội.
TIN LIÊN QUAN
Ford xuất xưởng chiếc EcoSport thứ 20.000 tại Việt Nam
Ranger, Everest giúp xe Ford Việt Nam đắt hàng chưa từng thấy
Tháng 11, Ford Việt Nam bán ra hơn 2.400 xe
​Ford tổ chức chương trình “Nhà sáng chế xanh”

Ford Việt Nam đồng hành với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) cùng Tổ chức Phi lợi nhuận vì Trẻ em “Think Playgrounds” (TPG) xây dựng sân chơi Hà Lỗ - Sân chơi tái chế sáng tạo đầu tiên dành cho trẻ em tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Sân chơi Hà Lỗ được thiết kế từ vật liệu tái chế

Sân chơi Hà Lỗ được thiết kế bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực không gian chơi trẻ em của Việt Nam và chuyên gia các nước phương Tây như Pháp, Đức. Vật liệu được sử dụng tại sân chơi Hà Lỗ đều là các vật liệu tái chế như gỗ, lốp xe ô tô, gạch sinh thái.

Các tình nguyện viên Ford, tham gia xây dựng sân chơi tái chế

Khởi công xây dựng từ ngày 11/11/2018, sân chơi đã hoàn thành chỉ sau một tuần với sự góp sức từ các tình nguyện viên, trong đó có 20 tình nguyện viên đến từ công ty Ford Việt Nam.

Diễn ra song song cùng với lễ khánh thành sân chơi Hà Lỗ, Ford Việt Nam đã phối hợp cùng Think Playgrounds tổ chức “Ngày hội Chơi Tái chế" cho các em thiếu nhi ở xã Liên Hà. Tại ngày hội, các em nhỏ có cơ hội trải nghiệm không gian 'học mà chơi,chơi mà học' lý thú, đồng thời được tham gia vào những hoạt động mới lạ và bổ ích.

Các em nhỏ hứng thú với sân chơi mới

Được chọn và chơi cùng đa dạng các vật ngẫu nhiên (loose-parts), các em có cơ hội phát triển tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng hơn nhiều so với việc chơi với các đồ chơi được sản xuất, thiết kế hàng loạt. Không chỉ vậy hoạt động này còn góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, sử dụng vật liệu tái chế nhằm giảm rác thải đô thị.

“Là một mô hình thí điểm đi đầu trong phong trào xây dựng sân chơi thân thiện cho trẻ em, tôi cùng toàn thể đội ngũ công nhân viên Ford Việt Nam rất vinh dự khi có thể đóng góp sức mình để cùng với các đối tác, đem tới cho cộng đồng và trẻ em thôn Hà Lỗ một sân chơi lành mạnh và bổ ích. Ford Việt Nam cũng hy vọng qua dự án này, thông điệp bảo vệ môi trường, tận dụng được các nguyên vật liệu tái chế cho mục đích tốt đẹp sẽ được lan tỏa đến ngày càng nhiều cộng đồng dân cư trên đất nước Việt Nam”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Chiếc xích đu được làm từ lốp ô tô cũ

Cùng với đó, Ford Việt Nam cũng thường xuyên tổ chức các chương trình đặc biệt giành cho các em, nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, đồng thời phát triển các kỹ năng và óc sáng tạo của các em như: Em học làm thợ (2016), Nhà sáng chế xanh, Một ngày tại nông trường (2017) và mới đây nhất là chương trình Play Day 2018 với chủ đề “Trung thu xanh, Chơi an toàn”...

Tính đến nay, tập thể nhân viên Ford Việt Nam đã đóng góp hơn 8.000 giờ lao động và tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em tại nhiều địa phương trên cả nước.

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Vespa Sprint Carbon 2019 ra mắt giá 78,5 triệu đồng 1

vespa sprint carbon 2019 ra mat gia 785 trieu dong
Phiên bản đặc biệt Vespa Sprint Carbon 2019 với hai lựa chọn màu trắng nhám và đen nhám, đi cùng giá đề xuất 78,5 triệu đồng.