Thứ sáu 25/09/2020 04:16

Dễ như ăn kẹo với các cách chống nóng ô tô

05:02 | 28/06/2019

Dưới đây là những cách chống nóng ô tô cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng để chống nóng cho ô tô trong những ngày nắng nóng.
TIN LIÊN QUAN
de nhu an keo voi cac cach chong nong o to 6 lưu ý khi sử dụng ô tô vào thời tiết nắng nóng
de nhu an keo voi cac cach chong nong o to Làm thế nào để tăng sức mạnh của xe lên mức tối đa?
de nhu an keo voi cac cach chong nong o to Kinh nghiệm chỉnh gương chiếu hậu ô tô tránh 'điểm mù' cho tài mới

Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung đang trong đỉnh nắng nóng. Nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng báo động khi liên tục quá ngưỡng 40 độ. Trong thời tiết này, việc sử dụng ô tô khi lưu thông là giải pháp tối ưu nhưng việc chống nóng ô tô cũng gian nan không kém.

de nhu an keo voi cac cach chong nong o to
Nhiệt độ ngoài trời đo được vào trưa ngày 22/6/2019

Dưới đây là những cách chống nóng ô tô cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng để chống nóng cho ô tô trong những ngày này.

Đầu tiên và tốt nhất là tìm một nơi có bóng mát để dừng đỗ xe trong đó tốt nhất là dưới bóng cây. Việc này giúp xe tránh ánh nắng tốt và giúp xe mát tự nhiên. Hoặc có thể tìm các hầm giữ xe để gửi, giúp tránh được cả ánh sáng và nhiệt độ cao. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể tìm được chỗ đỗ lý tưởng thì nên bỏ ra vài phút trước khi ra khỏi xe, dùng tấm che nắng dính vào kính chắn gió để ngăn ánh nắng rọi trực tiếp vào nội thất. Nếu cần thiết có thể mua các tấm che toàn bộ cửa kính.

de nhu an keo voi cac cach chong nong o to
Đỗ xe dưới bóng mát...
de nhu an keo voi cac cach chong nong o to
...hay che chắn cẩn thận là cách đơn giản để chống nóng ô tô

Ngoài ra, theo ý kiến của một số chuyên gia thì bạn nên đầu tư việc dán film cách nhiệt cho xe. Hiện tại, khi mua xe mới hầu hết các đại lý đều ưu đãi cho khách hàng khi dán film cách nhiệt ô tô. Việc của bạn cần làm là chọn đúng sản phẩm tốt vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phim cách nhiệt từ rẻ đến đắt. Chính vì vậy, cách tốt nhất là tìm những tấm phim chính hãng. 

de nhu an keo voi cac cach chong nong o to
Dán film cách nhiệt cho ô tô

Nếu bãi đỗ xe có người quan sát hay trông coi thì nên hạ kính xuống khoảng từ 2-3 cm. Nếu chỉ hạ một cửa, không khí vẫn chưa thông thoáng vì không có sự trao đổi không khí, nên hạ ít nhất 2 cửa đối diện nhau. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc không nên hạ kính nếu không có người trông coi vì lý do an ninh.

Một cách thông dụng để bảo vệ ô tô dưới trời nắng là dùng bạt phủ nhôm phản quang hoặc dùng ô che nắng chuyên dụng cho ôtô. Việc này cần dùng tay chân khá nhiều và tốn kha khá thời gian ( khoảng 2-3 phút) cho mỗi lần dừng đỗ xe; do đó, người dùng thường không ưu tiên sử dụng cách này khi dừng đỗ xe trong gian ngắn hoặc khi đang vội.

Nếu xe bạn có chức năng khởi động từ xa, bạn nên tận dụng tính năng này để đề nổ trước 5 phút bật điều hòa làm mát bên trong trước khi bước vào.

Nếu xe bạn chưa được trang bị thì cách đơn giản nhất là nổ máy, hạ hết kính, bật quạt gió để thổi khí nóng ra. Không cần ngồi trong xe cũng không cần bật máy lạnh trong 5 phút đầu. Hoặc bạn có thể hạ kính bên phụ xuống còn kính bên lái mở ra đóng vào khoảng 5 lần để đẩy không khí nóng ra. Đóng cửa lại, hạ hết kính và bật điều hòa để làm lạnh rồi chạy vài trăm mét sau đó kéo kính lên.

Nếu không có thời gian làm theo những cách trên mà phải chạy xe luôn, nên hạ tất cả kính xuống để gió lùa vào bên trong tống khí nóng ra ngoài, sau đó đóng kính lại và bật điều hòa.

Ngoài những cách giảm nhiệt trên, bạn cũng nên quan tâm chăm sóc vào bảo vệ xe của mình. Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống làm lạnh trước khi vào mùa nóng, vệ sinh bề mặt ngoài của két nước và giàn nóng. Kiểm tra lượng khí ga điều hòa. Kiểm tra vệ sinh hoặc thay thế lọc gió điều hòa nếu cần thiết.

de nhu an keo voi cac cach chong nong o to

 

Kinh nghiệm sử dụng xe máy ngày nắng nóng

Bảo dưỡng định kỳ, thay dầu động cơ,… là những việc cần thiết để bảo vệ cho chiếc xe máy của bạn vận hành tốt ...

de nhu an keo voi cac cach chong nong o to

 

Bí mật đổ xăng mà nhân viên sẽ không bao giờ nói với bạn

Nếu như bạn nắm được những phương pháp dưới đây, thì đảm bảo là bạn sẽ tiết kiệm được không ít tiền.

de nhu an keo voi cac cach chong nong o to

 

Mua ô tô cũ đi Tết, kinh nghiệm nên biết

Dưới đây là 7 kinh nghiệm vàng để bạn có thể tự tin khi mua ô tô cũ đi Tết để tránh  rơi vào tình ...

de nhu an keo voi cac cach chong nong o to

 

Nguy cơ nứt vỡ kính lái vì rửa xe ngay sau khi đi nắng

Khi nhiệt độ ngoài trời ở mức trên dưới 40 độ C rất dễ xảy ra hiện tượng nứt kính chắn gió nếu bạn rửa ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Cách mua Kia Sorento 2021 với 290 triệu đồng

cach mua kia sorento 2021 voi 290 trieu dong
Với số tiền từ 291 triệu đồng ban đầu, bạn đã có thể sở hữu một chiếc Kia Sorento 2021 hoàn toàn mới nhờ hình thức trả góp.