Thứ sáu 23/10/2020 09:55

Chủ tịch VAMA: Có VinFast, chợ ô tô thêm vui

16:17 | 21/08/2018

Chủ tịch VAMA cho rằng việc VinFast xuất hiện trên thị trường sẽ tăng thêm cơ hội cho người tiêu dùng trong quá trình chọn và sử dụng xe.
TIN LIÊN QUAN
Triển lãm ô tô Việt Nam 2018: Tâm điểm xe nhập
Lộ ảnh nội thất ô tô VinFast
VinFast – Thaco: 2 cách làm, 1 mục tiêu

Tại cuộc họp báo về Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 (VMS 2018) ngày 20/8, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) kiêm Tổng giám đốc Toyota Việt Nam Toru Kinoshita cho rằng việc VinFast tham gia thị trường ô tô Việt Nam sẽ tăng cơ hội cho người dùng”.

Nội thất ô tô VinFast mới được hé lộ

Chúng tôi, bao gồm cả doanh nghiệp VAMA và VIVA, luôn cố gắng mang lại điều tốt nhất có thể cho người tiêu dùng Việt Nam bằng những sản phẩm và dịch vụ của mình. Việc VinFast có mặt trên thị trường ô tô Việt Nam cũng không nằm ngoài mục đích đó. Càng có nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ tăng thêm cơ hội cho người tiêu dùng trong quá trình chọn và sử dụng xe”- ông Toru Kinoshita nói.

Trước đó, như thông tin chính thức từ VinFast, công ty này sẽ giới thiệu 2 sản phẩm là xe sedan và xe SUV tại Triển lãm ô tô Geneva 2018 vào tháng 10 tới và sẽ ra mắt thị trường Việt vào cuối năm 2019.

Thực tế, video clip cả hai xe này bất ngờ bị rò rỉ từ tháng 6 vừa qua và nội thất của xe SUV cũng được hé lộ mới đây. Từ những hình ảnh bị rò rỉ, có thể thấy từ thiết kế ngoại thất đến nội thất của xe đều được đa số người dùng đánh giá cao về sự đẹp mắt, sang trọng, đồng thời hy vọng xe có giá hợp lý để có cơ hội sở hữu xe.

Họp báo VMS 2018 ngày 20/8/2018 tại TP.HCM

Nhận xét về xu hướng chuyển sang nhập khẩu xe, người đứng đầu VAMA cho rằng việc chuyển dần sang nhập khẩu hay đẩy mạnh sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam là do các doanh nghiệp tự quyết định và những quyết định đó sẽ hình thành để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Và mỗi nhà sản xuất/nhập khẩu đều có chiến lược kinh doanh riêng của họ, nên VAMA không thể đánh giá được.

Cũng tại họp báo, Chủ tịch VAMA cho rằng sự vắng mặt của Thaco với 5 thương hiệu xe du lịch, hay Hyundai Thành Công là những chiến lược kinh doanh riêng.

Ở góc độ Hiệp hội, chúng tôi hoan nghênh sự có mặt của Thaco, Hyundai Thành Công và các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực cùng tham gia sân chơi vì mục đích cung cấp cho người tiêu dùng sự đa dạng sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng. Mỗi hãng có 1 chiến lược kinh doanh riêng, chúng tôi không đứng trên cương vị của họ để bình luận nhiều hơn về việc này”- ông Toru Kinoshita nói.

Xe nhập khẩu áp đảo VMS 2018

Triển lãm ô tô Việt Nam 2018: Tâm điểm xe nhập

Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 (VMS 2018) có 15 thương hiệu tham gia, là sự tái hợp của các nhà sản xuất lắp ...

Lộ ảnh nội thất ô tô VinFast

Nội thất ô tô VinFast bất ngờ xuất hiện trong đoạn video được cho là thực hiện nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Tập ...

Mitsubishi Xpander 2019 giá từ 550 triệu đồng tại Việt Nam

Mẫu xe đa dụng 7 chỗ Mitsubishi Xpander 2019 vừa được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với 2 phiên bản số sàn và số ...

Toyota Vios 2018 giá từ 531 triệu đồng tại Việt Nam

Các phiên bản nâng cấp Toyota Vios 2018 và Yaris 2018 đã ra mắt sáng 1/8 tại Hà Nội, trong đó Vios 2018 có 3 ...

Lộ hình ảnh thật đầu tiên của 2 ô tô VinFast

Hình ảnh thật đầu tiên của 2 chiếc xe, 1 sedan và 1 SUV, được cho là của VinFast đã lộ diện khá rõ nét ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Yamaha Exciter 150 ra mắt 4 phiên bản mới, giá 48 triệu đồng

yamaha exciter 150 ra mat 4 phien ban moi gia 48 trieu dong
4 phiên bản mới của Yamaha Exciter 150 chỉ được đổi tem thay vì nâng cấp diện mạo và động cơ. Xe có giá bán xấp xỉ 48 triệu đồng.