Chặng đua F1 Nga 2022 chính thức bị hủy

Sau cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, FIA đã quyết định hủy chặng đua F1 2022 tại Nga
Đường đua quốc tế với tay đua trẻ: Xa hay gần?Chặng đua F1 tại Việt Nam năm 2020 bị huỷ bỏF1 Việt Nam bị hủy bỏ - hẹn gặp năm sau
F1

Những tay đua như Max Verstappen chia sẻ mối quan tâm và Sebastian Vettel công khai từ chối tham gia một cuộc đua nếu được tổ chức tại Nga, ban tổ chức F1 đã quyết định không tham gia cuộc đua ở Nga mùa này. Cuộc đua trước đó đã được lên kế hoạch vào ngày 25/ 9/ 2022.

Điều đó có nghĩa là Grand Prix Nga đã bị tạm dừng đột ngột sau tám năm diễn ra tại Công viên Olympic Sochi, một đường đua được thiết kế vào các cơ sở như một phần của Thế vận hội Mùa đông 2014.

Trong cả năm 2020 và 2021, các chặng đua đã buộc phải thay đổi và thay thế nhiều lần do lo ngại về COVID-19. Các cuộc đua bổ sung ở Anh và Áo một tuần trước các sự kiện truyền thống là một lựa chọn, nhưng phổ biến hơn với người hâm mộ là lựa chọn đưa giải đua F1 trở lại các địa điểm đủ điều kiện như Imola và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối mặt trước sự thất vọng đến từ người hâm mộ cũng như các nhà tài trợ, FIA từ chối lên án hành động của tổng thống Vladimir Putin nhưng họ cho biết, “thực sự rất khó để có thể tổ chức một chặng đua ở Nga trong tương lai”.

FIA chưa đưa ra chặng đua thay thế, nhưng khả năng cao sẽ là Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đã hai lần đăng cai tổ chức F1 để “cứu” những quốc gia bị hủy đua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

“Giải vô địch thế giới FIA Formula 1 diễn ra ở quốc gia trên toàn thế giới với tầm nhìn tích cực nhằm đoàn kết mọi người, gắn kết các quốc gia lại với nhau. Chúng tôi đang theo dõi những diễn biến ở Ukraina với nỗi buồn và thực sự sốc. Chúng tôi hy vọng về một giải pháp hòa bình để tình hình căng thẳng hiện tại sớm kết thúc”.

Quyết định của FIA được đưa ra sau khi EUFA chuyển trận chung kết Champions League từ St.Petersburg, Nga đến Stade de France ở Paris

Trước khi quyết định FIA được đưa ra, rất nhiều những nhân vật có tiếng trong F1 đều đồng loạt lên tiếng phản đối việc tổ chức chặng đua tại Sochi, Nga với khởi đầu là tay đua Sebastian Vettel của đội đua Aston Martin, tiếp bước là Giám đốc đội đua Red Bull, Christian Horner và đương kim vô địch Max Verstappen.

Haas là đội đua bị ảnh hưởng nhiều nhất trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina lần này khi nhà tài trợ chính của đội đua là công ty hóa chất Nga – Uralkali. Phó chủ tịch của công ty, đồng thời là cha của tay đua trẻ của Haas – Nikita Mazepin được biết là một cộng sự thân thiết của tổng thống Vladimir Putin.

Theo tờ, The Guardian, nếu lệnh cấm thị thực với công dân Nga được đua ra, Haas sẽ chính thức mất đi tay đua Nikita Mazepin, đồng thời tài chính của đội đua xe trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu họ buộc phải cắt đứt quan hệ với Uralkali.

Từ 1/3, tăng cường kiểm soát vi phạm nồng độ cồn và ma túy trên cả nước Từ 1/3, tăng cường kiểm soát vi phạm nồng độ cồn và ma túy trên cả nước

Từ 1/3, Cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát vi phạm nồng độ cồn và ma túy đối với ...

Phạt đến 2 triệu đồng nếu xe không đủ tiền trong tài khoản ETC Phạt đến 2 triệu đồng nếu xe không đủ tiền trong tài khoản ETC

Tài khoản thu phí tự động không dừng (ETC) nếu không duy trì đủ số tiền tối thiểu để qua trạm thu phí, tài xế ...

Phân khúc hạng A tháng 1/2022: VinFast Fadil vẫn bán chạy nhất Phân khúc hạng A tháng 1/2022: VinFast Fadil vẫn bán chạy nhất

Dù tuyên bố ngừng bán, nhưng VinFast Fadil vẫn duy trì sức hút với hơn 1.400 xe được bán ra trong tháng 1/2022

Có thể bạn quan tâm

Audi sẽ tham gia F1 vào mùa giải 2026?

Audi sẽ tham gia F1 vào mùa giải 2026?

Tin đồn này xuất phát từ những lời chia sẻ lộ rõ vẻ hào hứng của Oliver Hoffmann – Giám đốc phát triển kỹ thuật của Audi
Pháp chi hơn 2 tỉ Euro trợ giá nhiên liệu cho người dân

Pháp chi hơn 2 tỉ Euro trợ giá nhiên liệu cho người dân

Pháp sẽ áp dụng mức giảm giá 0,15 euro (0,16 USD) cho mỗi lít nhiên liệu vận tải để giúp các tài xế đối phó với việc giá nhiên liệu tăng cao kỷ lục
Honda ngừng xuất khẩu mô tô phân khối lớn sang Nga

Honda ngừng xuất khẩu mô tô phân khối lớn sang Nga

Honda là hãng mô tô đầu tiên của Nhật Bản tạm dừng xuất khẩu xe sang thị trường Nga sau chiến sự tại Ukraine
Xung đột Nga - Ukraine khiến nhiều hãng ô tô dừng sản xuất vì thiếu linh kiện

Xung đột Nga - Ukraine khiến nhiều hãng ô tô dừng sản xuất vì thiếu linh kiện

Chiến dịch quân sự giữa Nga - Ukraine đang bắt đầu tạo ra những gợn sóng đứt chuỗi cung ứng vật liệu, linh kiện trong sản xuất ô tô
Xung đột Nga - Ukraine đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu, đẩy giá ô tô nên cao

Xung đột Nga - Ukraine đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu, đẩy giá ô tô nên cao

Hiện nay, khi xung đột Nga – Ukraine bùng nổ, nhiều công ty dừng hoạt động… chuỗi cung ứng trên toàn cầu càng thêm khủng hoảng, có thể đẩy giá tăng thêm nữa

Cùng chuyên mục

GAC GS3 Enzoom - CUV cỡ B sắp bán tại Việt Nam

GAC GS3 Enzoom - CUV cỡ B sắp bán tại Việt Nam

Nhập khẩu Malaysia, GS3 Enzoom trang bị động cơ tăng áp 1,5 lít, dự kiến gia nhập phân khúc của những Toyota Yaris Cross, Mitsubishi Xforce vào tháng 7 tới.
VinDynamics và Skild AI hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển robot hình người

VinDynamics và Skild AI hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển robot hình người

VinDynamics và Skild AI vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển robot hình người và AI hiện thân, đánh dấu bước tiến mới của Vingroup trong lĩnh vực công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
Hongqi Guoya là xe Trung Quốc đắt nhất tại Nga với giá hơn 11 tỷ đồng

Hongqi Guoya là xe Trung Quốc đắt nhất tại Nga với giá hơn 11 tỷ đồng

Hongqi Guoya - Mẫu sedan siêu sang chính thức cập bến thị trường Nga với mức giá lên tới 445.000 USD (khoảng 11,7 tỷ đồng), gần gấp đôi giá bán tại Trung Quốc. Điều này biến Guoya thành mẫu xe Trung Quốc mới đắt nhất từng được bán tại Nga, trực tiếp nhắm tới phân khúc của Mercedes-Maybach, BMW 7 Series...
Green SM ra mắt dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại Ấn Độ

Green SM ra mắt dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại Ấn Độ

Ngày 05/06/2026, Green SM chính thức ra mắt dịch vụ Green SM Limo tại New Delhi, đánh dấu bước tiến vào Ấn Độ – thị trường quốc tế thứ năm của hãng sau Việt Nam, Lào, Indonesia và Philippines.
VinFast gây chú ý tại triển lãm ô tô lớn nhất Philippines

VinFast gây chú ý tại triển lãm ô tô lớn nhất Philippines

VinFast lần đầu tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Philippines: Mang hệ sinh thái xe điện toàn diện thúc đẩy chuyển đổi xanh
Toyota Corolla Cross bán tải mới lộ diện trên đường thử

Toyota Corolla Cross bán tải mới lộ diện trên đường thử

Mẫu bán tải dựa trên SUV của Toyota đã xuất hiện trên đường cao tốc tại Brazil, dù thời điểm xe ra mắt được đồn đoán vẫn còn hơn một năm nữa.

Tin khác

ES 2026 - tuyên ngôn tự do của Lexus

ES 2026 - tuyên ngôn tự do của Lexus

Bộ tuxedo của người Âu giờ đây được Toyota mặc lên Century, còn Lexus đã giải phóng sứ mệnh, mặc sức sáng tạo, muốn "làm gì thì làm".
Hongqi Guoya - xe sang Trung Quốc đắt ngang Mercedes-Maybach

Hongqi Guoya - xe sang Trung Quốc đắt ngang Mercedes-Maybach

Thương hiệu hạng sang Hongqi đưa mẫu Guoya đến Nga, nơi giá bán của chiếc sedan đầu bảng đắt gấp đôi so với ở thị trường nội địa.
VinFast tăng tốc tại Indonesia, chính thức nhận cọc 3 mẫu xe máy điện đổi pin

VinFast tăng tốc tại Indonesia, chính thức nhận cọc 3 mẫu xe máy điện đổi pin

Ngày 20/5/2026, VinFast chính thức mở chương trình đặt cọc tiên phong cho 3 mẫu xe máy điện đổi pin tại Indonesia gồm Evo, Feliz II và Viper, tiếp tục mở rộng hệ sinh thái giao thông xanh và khẳng định tham vọng tại một trong những thị trường xe máy lớn nhất Đông Nam Á.
VinFast có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới

VinFast có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới

Ngày 25/5/2026 - VinFast Auto Ltd. công bố Hội đồng Quản trị đã bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị của VinFast. Quyết định trên nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng toàn cầu trong giai đoạn phát triển mới.
SUV hạng sang Lexus RX 2028 lộ diện trên đường thử nghiệm

SUV hạng sang Lexus RX 2028 lộ diện trên đường thử nghiệm

Lexus RX thế hệ hiện hành vừa bị bắt gặp khi đang chạy thử nghiệm với lớp ngụy trang dày đặc. Những hình ảnh mới cho thấy mẫu SUV hạng sang bán chạy của Lexus đang chuẩn bị cho bản nâng cấp giữa vòng đời với nhiều thay đổi ở thiết kế ngoại thất và khoang cabin.
Xem thêm
Phiên bản di động