Cảnh sát Nhật Bản sử dụng siêu xe Nissan GT-R

Hãng xe Nhật tặng cảnh sát tỉnh Tochigi, nơi đặt nhà máy, một chiếc GT-R R35 để thực hiện công vụ.
TIN LIÊN QUAN
Nissan X-Trail đè bẹp Honda CR-V tại Mỹ
Top 12 xe đua nổi tiếng nhất thế kỷ 21 (Kỳ 3)
Nissan GT-R 2017 - siêu xe Nhật nâng cấp toàn diện

Tại Nhật, Nissan là hãng xe có kinh nghiệm trong việc sản xuất ôtô cho cảnh sát. Không chỉ những dòng xe phổ thông, nhiều mẫu thể thao, phiên bản hiệu suất cao của Nissan cũng góp mặt trong dàn xe của lực lượng thi hành công vụ.

Cảnh sát Nhật Bản sử dụng siêu xe Nissan GT-R
Siêu xe Nissan GT-R sử dụng cho cảnh sát Nhật.

Gần đây, Nissan còn cung cấp cho lực lượng cảnh sát địa phương siêu xe GT-R R35 đình đám. Tỉnh Tochigi cũng chính là nơi siêu xe GT-R được sản xuất và nhà máy tại tỉnh này đã bước sang tuổi 50.

Siêu xe GT-R ra đời từ hơn một thập kỷ trước. Phiên bản hiện hành sở hữu khối động cơ đáng nể với công suất 565 mã lực. Siêu xe trang bị cho cảnh sát có những thay đổi nhẹ ở diện mạo so với bản tiêu chuẩn để dễ phân biệt.


Ngoại hình có kiểu phối màu sơn và tem xe theo phong cách đặc trưng của cảnh sát Nhật cùng dòng chữ “Police”. Trên mui và cản trước trang bị đèn tín hiệu và thêm còi đặc trưng. Thân xe phối hai màu trắng, đen, với nửa dưới đen toàn bộ

Động cơ xe giữ nguyên như lúc xuất xưởng. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ 3.8 V6, tăng áp kép, công suất 565 mã lực, hộp số 6 cấp ly hợp kép và dẫn động 4 bánh. Theo thông số từ nhà sản xuất, siêu xe Nissan có thể đạt tốc độ tối đa 312 km/h, tuy nhiên những chiếc GT-R bán tại Nhật bị giới hạn tốc độ ở mức 180 km/h.

Giá bán của một siêu xe Nissan GT-R mới tại thị trường Mỹ khoảng 111.000 USD. Cùng Lexus LF-A, Nissan GT-R là số ít siêu xe trên thế giới được sản xuất bởi các hãng xe Nhật Bản.

Theo VnExpress

Chặng 3 giải đua mô tô ARRC tại Nhật Bản: Tột cùng cảm xúc

Trong hai ngày 2-3/6 vừa qua, 2 tay đua Cao Việt Nam và Lê Khánh Lộc đã tham dự giải đua mô tô ARRC chặng ...

Xe Nhật thống trị thị trường ô tô Indonesia

98% lượng xe tiêu thụ tại thị trường ô tô Indonesia là từ các hãng xe Nhật, trong đó phần lớn là xe đa dụng ...

BMW ra mắt 2 mẫu xe giới hạn giá từ 2,7 tỷ đồng tại Nhật Bản

BMW ra mắt 2 mẫu xe M3 và M4 phiên bản M Heat giới hạn với 15 chiếc tại Nhật Bản với giá tương đương ...

Nissan nối lại hoạt động sản xuất tại Nhật Bản

Hãng sản xuất xe hơi Nissan sẽ nối lại hoạt động sản xuất tại nhà máy tại Nhật Bản sau gần một tháng bị buộc ...

Nissan bị buộc ngừng sản xuất ô tô tại Nhật Bản

Nissan bị buộc phải ngừng tất cả hoạt động sản xuất ô tô phục vụ thị trường Nhật Bản do những sai sót trong quá ...

Có thể bạn quan tâm

Hàng hiếm ‘siêu bò’ Lamborghini Urus thứ 9 về Việt Nam

Hàng hiếm ‘siêu bò’ Lamborghini Urus thứ 9 về Việt Nam

Lamborghini Urus 2020 là mẫu siêu xe vô cùng đắt giá mà không ít người chơi xe thèm khát, tại Việt Nam số lượng xe này chỉ được đếm trên đầu ngón tay.
Xót xa Ferrari 458 Italia và Lamborghini Murcielago LP640 bị bỏ xó

Xót xa Ferrari 458 Italia và Lamborghini Murcielago LP640 bị bỏ xó

Hình ảnh 2 siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 và Ferrari 458 Italia phủ bụi tại một garage ở Hà Nội khiến không ít người tỏ ra tiếc nuối.
Ca sỹ Chi Dân tậu xe sang Porsche Macan 2019, giá hơn 3 tỷ đồng

Ca sỹ Chi Dân tậu xe sang Porsche Macan 2019, giá hơn 3 tỷ đồng

Nam ca sĩ Chi Dân vừa sở hữu chiếc SUV thể thao Porsche Macan 2019 với ngoại thất màu xanh lam Miami Blue, giá hơn 3 tỷ đồng.     
Siêu phẩm "bò" mới - Lamborghini Sián 

Siêu phẩm "bò" mới - Lamborghini Sián 

Chiếc siêu xe mới - Lamborghini Sián được ra mắt với động cơ hybrid hoàn toàn mới, với sức mạnh lên đến 808 mã lực.
Siêu xe Aston Martin DB11 hơn 15 tỷ về Việt Nam

Siêu xe Aston Martin DB11 hơn 15 tỷ về Việt Nam

Mẫu siêu xe coupe Aston Martin DB11 trong phim 'Điệp viên 007' màu đồng Kopi, sản xuất tại Anh đầu tiên về Việt Nam theo diện nhập chính hãng.

Cùng chuyên mục

Nhiều hãng ô tô tạm dừng xuất khẩu xe sang Mỹ do vấn đề thuế quan

Nhiều hãng ô tô tạm dừng xuất khẩu xe sang Mỹ do vấn đề thuế quan

Do lo ngại về vấn đề thuế quan đã khiến nhiều nhà sản xuất ô tô như Jaguar Land Rover, Lotus, Volkswagen và Audi tuyên bố tạm dừng xuất khẩu ô tô sang Mỹ.
MG rục rịch sản xuất xe bán tải, đối đầu Ford Ranger

MG rục rịch sản xuất xe bán tải, đối đầu Ford Ranger

Hãng xe MG chuẩn bị gia nhập phân khúc bán tải cỡ trung với mẫu xe hoàn toàn mới mang tên MG U9, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025.
Camera AI phát hiện không cài dây an toàn và tài xế dùng điện thoại di động

Camera AI phát hiện không cài dây an toàn và tài xế dùng điện thoại di động

Camera sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mới được trang bị có thể phát hiện tài xế dùng tay sử dụng điện thoại, không thắt dây an toàn, và các hành vi lái xe mất tập trung chỉ trong tích tắc.
Nissan hé lộ mẫu xe X-Trail thế hệ mới cùng hệ thống hybrid nâng cấp

Nissan hé lộ mẫu xe X-Trail thế hệ mới cùng hệ thống hybrid nâng cấp

Nissan vừa hé lộ mẫu xe X-Trail thế hệ thứ 5 được trang bị hệ thống hybrid thế hệ mới, đem tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm tiếng ồn.
Hãng xe nào ảnh hưởng lớn nhất khi Mỹ áp thuế 25% với ô tô nhập khẩu?

Hãng xe nào ảnh hưởng lớn nhất khi Mỹ áp thuế 25% với ô tô nhập khẩu?

Nhiều hãng ô tô đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Đức… sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định đánh thuế 24% với ô tô nhập khẩu vào nước này.
Volvo XC90 2025 ra mắt Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Volvo XC90 2025 ra mắt Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Sau khi ra mắt tại Đông Nam Á, Volvo XC90 2025 được kỳ vọng sẽ sớm cập bến thị trường Việt Nam, cạnh tranh với các đối thủ như Audi Q7, BMW X5, Lexus RX...

Tin khác

Nissan có CEO mới, nhiều khả năng tái đàm phán việc sáp nhập với Honda

Nissan có CEO mới, nhiều khả năng tái đàm phán việc sáp nhập với Honda

Giám đốc Kế hoạch Ivan Espinosa đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc điều hành (CEO) mới của Nissan Motor, thay thế ông Makoto Uchida kể từ 1/4.
Tesla bị loại khỏi Triển lãm ô tô Vancouver 2025 vì lo ngại an toàn

Tesla bị loại khỏi Triển lãm ô tô Vancouver 2025 vì lo ngại an toàn

Thương hiệu xe điện Tesla của Mỹ đã bị loại bỏ khỏi danh sách tham dự Triển lãm ô tô quốc tế Vancouver 2025 do lo ngại về vấn đề an toàn.
Mitsubishi Xforce HEV 2025 ra mắt, giá quy đổi từ 683 triệu đồng

Mitsubishi Xforce HEV 2025 ra mắt, giá quy đổi từ 683 triệu đồng

Tại Thái Lan, Mitsubishi Xforce HEV được bán ra với 3 phiên bản, cùng 6 tùy chọn ngoại thất. Xe có giá dao động từ 899.000 - 1.089.000 baht ( khoảng 683 - 830 triệu đồng).
BYD ra mắt nền tảng Super e-Platform với công nghệ sạc siêu nhanh Megawatt

BYD ra mắt nền tảng Super e-Platform với công nghệ sạc siêu nhanh Megawatt

Công nghệ sạc nhanh Super e-Platform của BYD giúp cho xe điện có thể di chuyển lên đến 400 km chỉ sau 5 phút sạc.
Audi cắt giảm 7.500 việc làm, rút khỏi cuộc đua xe điện thuần túy

Audi cắt giảm 7.500 việc làm, rút khỏi cuộc đua xe điện thuần túy

Doanh số giảm, Audi buộc phải cắt giảm 7.500 việc làm và hãng sẽ tiếp tục phát triển xe chạy xăng thay vì từ bỏ hoàn toàn.
Xem thêm
Phiên bản di động