Thứ sáu 07/08/2020 02:43

Cách mua Mitsubishi Attrage 2020 với 120 triệu đồng

06:39 | 24/03/2020

Với số tiền từ 119 triệu đồng ban đầu, bạn đã có thể sở hữu một chiếc Mitsubishi Attrage 2020 hoàn toàn mới nhờ hình thức thanh toán trả góp từng tháng.
TIN LIÊN QUAN
Video: Mitsubishi Attrage 2020 kẻ thách thức Toyota Vios
Giá lăn bánh Mitsubishi Attrage 2020
Mitsubishi Attrage 2020 giá từ 375 triệu đồng tại Việt Nam

Mitsubishi Attrage 2020 ngay sau khi ra mắt tại Việt Nam đã nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng trong nước bởi thiết kế mới khỏe khoắn hiện đại, cùng hàng loạt nâng cấp khác. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc tại Thái Lan trong khi mức giá chỉ từ 375 triệu đồng cho phiên bản số sàn và 460 triệu đồng cho phiên bản số tự động. Không những vậy khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng là điểm nhấn trên mẫu xe này được nhiều khách hàng mua xe lần đầu hoặc kinh doanh dịch vụ quan tâm.

Nếu như bạn đang quan tâm đến Mitsubishi Attrage 2020 nhưng nguồn tài chính ban đầu còn hạn hẹp thì bạn hoàn toàn có thể nhờ sự trợ giúp của ngân hàng bằng giải pháp mua xe trả góp. Đây cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn trong thời buổi kinh tế khó khăn. Nếu chọn giải pháp này thì với số tiền ban đầu chỉ từ 119- 220 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu ngay chiếc xe mà mình yêu thích.

 

Thông thường, các ngân hàng thường cho vay khoảng 70-80% giá trị xe. Nghĩa là thời điểm đầu người mua sẽ cần thanh toán 20-30% giá trị xe và các chi phí lăn bánh khác như tiền biển số, lệ phí trước bạ, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, phí dịch vụ, bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Hiện tại Hà Nội và 7 tỉnh thành khác là Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng và Cần Thơ đang áp dụng mức lệ phí trước bạ cao nhất cả nước là 12%. Hà Tĩnh áp dụng mức phí trước bạ là 11%. TP.HCM hay Đà Nẵng chỉ áp dụng mức lệ phí trước bạ 10% như các tỉnh thành còn lại.

Về tiền biển số, Hà Nội và TP.HCM áp dụng mức cao nhất cả nước là 20 triệu đồng. Khu vực 2 gồm các thành phố trực thuộc trung ương trừ Hà Nội, TP.HCM, các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã có tiền biển số là 1 triệu đồng. Các khu vực còn lại thuộc khu vực 3 có tiền biển số là 200 nghìn đồng.

Ngoài ra những chi phí khác đều được áp dụng chung trên cả nước khi đăng ký xe như phí đường bộ 1,56 triệu đồng. Phí đăng kiểm là 340 nghìn đồng, phí bảo hiểm vật chất là 1,5%, bảo hiểm trách nhiệm dân sự là 873 nghìn đồng, phí dịch vụ là 2,5 triệu đồng.

Bảng các loại thuế phí khi mua xe ô tô năm 2020

Với giá đề xuất là 375 triệu đồng cho phiên bản số sàn và 460 triệu đồng cho phiên bản số tự động thì 20 - 30% giá xe trị xe sẽ tương đương từ 75- 138 triệu đồng. Các chi phí lăn bánh sẽ dao động từ 44- 82 triệu đồng tùy khu vực. Như vậy sô tiền ban đầu để mua trả góp Mitsubishi Attrage 2020 sẽ dao động trong khoảng từ 119- 220 triệu đồng.

 

Ở bảng trên chúng tôi sẽ liệt kê những chi phí ban đầu khi mua trả góp Mitsubishi Attrage 2020 đối với các khách hàng ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, trong điều kiện ngân hàng cho vay 80% trị giá xe. Các tỉnh thành khác có tiền biển số thấp hơn 2 khu vực này nên chi phí cũng vì thế mà thấp hơn tương ứng khoảng 19- 19,8 triệu đồng. Điều này có nghĩa chi phí ban đầu khi mua trả góp Attrage 2020 thấp nhất sẽ khoảng 119 triệu đồng.

Thủ tục mua xe trả góp cơ bản có 2 phần giấy tờ chính là nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính. Đối với khách hàng cá nhân thì cần có: giấy tờ tùy thân (CMND, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn nếu có), giấy tờ chứng minh khả năng kinh tế của bản thân…Nếu cá nhân mua xe mà không đủ điều kiện thì có thể nhờ người thân bảo lãnh bằng giấy tờ chứng minh tốt khả năng tài chính với ngân hàng.

Đối với tổ chức doanh nghiệp thì cần chuẩn bị gồm: giấy phép kinh doanh, giấy phép bổ nhiệm giám đốc, kế toán, giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản sao), mã số thuế, điều lệ công ty, báo cáo thuế 1 năm gần nhất, báo cáo VAT 1 năm gần nhất, hợp đồng kinh tế đầu ra đầu vào,…

 

Trong trường hợp bạn mong muốn vay với tỷ lệ lớn hơn thì cần có tài sản đảm bảo bổ sung có giá trị như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm, …

Bạn có thể tham khảo lãi suất trả góp của các ngân hàng mới nhất trong năm 2020 cụ thể như sau:

 

Hiện tại, các ngân hàng thưc hiện cơ chế cho vay với lãi suất ưu đãi và cố định khoảng thời gian từ 3 tháng đến 36 tháng. Phổ biến nhất vẫn là ưu đãi thời gian 6 và 12 tháng. Sau khoảng thời gian này, lãi suất sẽ thả nổi theo lãi suất tiết kiệm trên thị trường và chênh với lãi suất tiết kiệm từ 3% - 4%. Cần phải xem xét lãi suất ở cả thời điểm ưu đãi ban đầu và sau ưu đãi để tính toán chính xác nhất.

Ví dụ bạn mua Attrage 2020 CVT với giá niêm yết 460 triệu đồng và thực hiện vay vốn 80% tại ngân hàng BIDV , tương đương 368 triệu đồng, thời hạn vay là 5 năm cùng  lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu là 8%/ năm thì số tiền phải trả hàng tháng bao gồm:

 

Trong trường hợp đủ khả năng trả nợ trước hạn thì nên cân nhắc giữa phí trả nợ trước hạn và khoản tiền phải trả hàng tháng để có thể cân đối tài chính một cách tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN
Cách mua Hyundai Accent với từ 170 triệu đồng
Cách mua trả góp Honda City 2019 với 190 triệu đồng
Cách mua Toyota Vios 2019 với 200 triệu đồng
https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

VinFast President sử động cơ V8 sắp ra mắt tại Việt Nam

vinfast president su dong co v8 sap ra mat tai viet nam
VinFast President phiên bản hoàn toàn mới, khi sử dụng động cơ V8 với trục cơ sở kéo dài bộ khung gầm khác biệt so với Lux SA