Thứ bảy 26/09/2020 16:02

Cách mua Kia Seltos 2020 chỉ với hơn 150 triệu đồng

12:34 | 25/07/2020

Với số tiền ban đầu khoảng chỉ từ 154 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc Kia Seltos 2020 hoàn toàn mới nhờ hình thức mua trả góp.
TIN LIÊN QUAN
Giá rẻ hơn 31 triệu, Kia Seltos có gì để so kè với Hyundai Kona?
Giá lăn bánh Kia Seltos 2020 trên toàn quốc
Cơ hội nào dành cho Kia Seltos khi ra mắt tại Việt Nam?

Kia Seltos vừa ra mắt thị trường đã nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi thiết kế hầm hố, thể thao, nội thất rộng rãi cùng mức giá hấp dẫn chỉ từ 589-719 triệu đồng. Không những vậy, từ nay đến cuối năm, khách mua mẫu xe này còn được hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

 

Nếu như bạn đang quan tâm Kia Seltos nhưng nguồn tài chính ban đầu còn hạn hẹp thì bạn hoàn toàn có thể mua xe trả góp mẫu xe này với số tiền ban đầu chỉ từ 154 triệu đồng. Đây cũng là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay.

Thông thường, các ngân hàng thường cho vay khoảng 70-80% giá trị xe. Nghĩa là thời điểm đầu người mua sẽ cần thanh toán 20-30% giá trị xe và các chi phí lăn bánh khác như tiền biển số, lệ phí trước bạ, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, phí dịch vụ, bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Bảng các loại thuể, phí xe ô tô

Hiện tại, sau khi giảm 50% thì Hà Nội và 7 tỉnh thành khác là Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Phòng và Cần Thơ đang áp dụng mức lệ phí trước bạ cao nhất cả nước là 6%. Hà Tĩnh áp dụng mức phí trước bạ là 5,5%. TP.HCM hay Đà Nẵng chỉ áp dụng mức lệ phí trước bạ 5% như các tỉnh thành còn lại.

Về tiền biển số, Hà Nội và TP.HCM áp dụng mức cao nhất cả nước là 20 triệu đồng. Khu vực 2 gồm các thành phố trực thuộc trung ương trừ Hà Nội, TP.HCM, các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã có tiền biển số là 1 triệu đồng. Các khu vực còn lại thuộc khu vực 3 có tiền biển số là 200 nghìn đồng.

Ngoài ra những chi phí khác đều được áp dụng chung trên cả nước khi đăng ký xe như phí đường bộ 1,56 triệu đồng. Phí đăng kiểm là 340 nghìn đồng, phí bảo hiểm vật chất là 1,5%, bảo hiểm trách nhiệm dân sự là 480 nghìn đồng, phí dịch vụ là 2,5 triệu đồng.

Kia Seltos

Với giá đề xuất từ 589- 719 triệu đồng thì 20 - 30% giá trị xe sẽ tương đương từ 118- 216 triệu đồng. Các chi phí lăn bánh sẽ dao động từ 36- 114 triệu đồng tùy khu vực. Như vậy sô tiền ban đầu để mua trả góp Kia Seltos 2020 sẽ dao động trong khoảng từ 154- 330 triệu đồng tùy phiên bản, tùy khu vực.

Ở bảng dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những chi phí ban đầu khi mua trả góp Kia Seltos 2020 đối với các khách hàng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, trong điều kiện ngân hàng cho vay 80% trị giá xe.

 

Các tỉnh thành khác có cùng mức lệ phí trước bạ với Hà Nội hoặc TP.HCM thì chi phí ban đầu sẽ thấp hơn tương ứng khoảng 19- 20 triệu đồng do chênh lệch tiền biển số. Như vậy chi phí ban đầu tại tỉnh thấp nhất chỉ 154 triệu đồng.

Số tiền trả góp hàng tháng

Ví dụ bạn mua Kia Seltos 1.4L Turbo Deluxe với giá niêm yết 589 triệu đồng và thực hiện vay vốn 80% tại ngân hàng BIDV, tương đương 471 triệu đồng. Thời hạn vay là 5 năm cùng  lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu là 8%/ năm, lãi suất từ năm thứ 2 trở đi tối đa là 10,5%/năm thì số tiền phải trả hàng tháng như sau: 

 

Thủ tục giấy tờ mua trả góp

Thủ tục mua xe trả góp cơ bản có 2 phần giấy tờ chính là nhóm giấy tờ nhân thân và nhóm giấy tờ chứng minh tài chính. Đối với khách hàng cá nhân thì cần có: giấy tờ tùy thân (CMND, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn nếu có), giấy tờ chứng minh khả năng kinh tế của bản thân…Nếu cá nhân mua xe mà không đủ điều kiện thì có thể nhờ người thân bảo lãnh bằng giấy tờ chứng minh tốt khả năng tài chính với ngân hàng.

Đối với tổ chức doanh nghiệp thì cần chuẩn bị gồm: giấy phép kinh doanh, giấy phép bổ nhiệm giám đốc, kế toán, giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản sao), mã số thuế, điều lệ công ty, báo cáo thuế 1 năm gần nhất, báo cáo VAT 1 năm gần nhất, hợp đồng kinh tế đầu ra đầu vào,…

Giấy tờ cần chuẩn bị làm hồ sơ trả góp

Trong trường hợp bạn mong muốn vay với tỷ lệ lớn hơn thì cần có tài sản đảm bảo bổ sung có giá trị như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm, …

Lãi suất trả góp các ngân hàng tháng 7/2020

Hiện tại, các ngân hàng thưc hiện cơ chế cho vay với lãi suất ưu đãi và cố định khoảng thời gian từ 3 tháng đến 36 tháng. Phổ biến nhất vẫn là ưu đãi thời gian 6 và 12 tháng. Sau khoảng thời gian này, lãi suất sẽ thả nổi theo lãi suất tiết kiệm trên thị trường và chênh với lãi suất tiết kiệm từ 3% - 4%. Cần phải xem xét lãi suất ở cả thời điểm ưu đãi ban đầu và sau ưu đãi để tính toán chính xác nhất.

Bạn có thể tham khảo lãi suất trả góp của các ngân hàng trong tháng 7/2020 cụ thể như sau:

 

Vì sao Hyundai liên tục 'vượt' Toyota và dẫn đầu thị trường ô tô Việt?

Trong tháng 6, với 5.613 xe bán ra Hyundai tiếp tục tiếp tục ‘vượt’ Toyota để trở thành hãng xe có doanh số dẫn đầu ...

Video: Toyota sắp ra mắt xe mới khiến CR-V, CX-5 'đau đầu'

Corolla Cross có thể là mẫu xe mới sắp được phân phối tại thị trường Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với Honda CR-V, Mazda ...

Video: Tiết lộ Toyota Fortuner 2021 sắp ra mắt, khách Việt sốt sắng

Qua hình ảnh Toyota Fortuner 2021 xuất hiện tại Việt Nam cho thấy phiên bản mới này sẽ sớm ra mắt thị trường thời gian ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Dấu hiệu cho thấy hộp số tự động của xe đang gặp vấn đề

dau hieu cho thay hop so tu dong cua xe dang gap van de
Một số dấu hiệu hư hỏng của hộp số tự động mà chúng ta cần lưu ý để tránh được hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra trong quá ...