BYD ra mắt toàn cầu mẫu xe điện K-EV đầu tiên tại Japan Mobility Show 2025

Tại Japan Mobility Show 2025, BYD giới thiệu RACCO – mẫu K-EV đầu tiên dành riêng cho thị trường Nhật, cùng mẫu hybrid SEALION 6 DM-i, thể hiện chiến lược “EV + PHEV” và cam kết thúc đẩy giao thông xanh.
BYD hé lộ hình ảnh mẫu xe điện siêu nhỏ, giá quy đổi khoảng 430 triệu đồng BYD ATTO 2 sạc đầy - chạy kiệt, được bao xa? Những điểm thú vị trên BYD Atto 2 mà các hãng xe điện nên học

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 31 tháng 10 năm 2025 – Tập đoàn BYD, nhà sản xuất xe năng lượng mới (NEV) hàng đầu thế giới, đã chính thức góp mặt tại Triển lãm Japan Mobility Show 2025 tổ chức ở Tokyo với hai điểm nhấn nổi bật: mẫu xe điện đô thị cỡ nhỏ BYD RACCO – chiếc K-EV đầu tiên được phát triển riêng cho thị trường Nhật Bản, và mẫu plug-in hybrid BYD SEALION 6 DM-i – sản phẩm PHEV đầu tiên của hãng dành cho khách hàng Nhật.

BYD ra mắt toàn cầu mẫu xe điện K-EV đầu tiên tại Japan Mobility Show 2025

Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình của BYD tại Nhật Bản, nơi thương hiệu triển khai chiến lược “EV + PHEV” – phát triển song song hai dòng sản phẩm thuần điện và hybrid. Với chủ đề “ONE BYD”, khu trưng bày của hãng kết hợp cả xe du lịch và xe thương mại, thể hiện tầm nhìn toàn diện và cam kết lâu dài của BYD trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng xanh tại Nhật Bản – một trong những thị trường ô tô khó tính và phát triển hàng đầu thế giới.

BYD ra mắt toàn cầu mẫu xe điện K-EV đầu tiên tại Japan Mobility Show 2025

Phát biểu tại sự kiện, ông Liu Xueliang – Tổng Giám đốc Khối Kinh doanh Ô tô BYD khu vực Châu Á – Thái Bình Dương – chia sẻ: “Năm nay đánh dấu 20 năm BYD hiện diện tại Nhật Bản và cũng là lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu đồng thời cả xe du lịch và xe thương mại tại triển lãm. Từ xe buýt điện đến các mẫu xe du lịch, rồi nay là dòng hybrid và K-EV hoàn toàn mới, BYD không ngừng nỗ lực mang đến những phương tiện an toàn, hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Nhật. Chúng tôi cam kết mở rộng danh mục sản phẩm, củng cố dịch vụ và đồng hành cùng khách hàng trên hành trình hướng tới tương lai bền vững.

BYD ra mắt toàn cầu mẫu xe điện K-EV đầu tiên tại Japan Mobility Show 2025

Tại triển lãm, BYD giới thiệu loạt sản phẩm tiêu biểu gồm BYD RACCO, BYD SEALION 6 DM-i, cùng các phiên bản nâng cấp của BYD ATTO 3, BYD DOLPHIN, BYD SEAL và siêu xe điện hiệu năng cao YANGWANG U9. Bộ sưu tập này thể hiện danh mục sản phẩm toàn diện của BYD và khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực di chuyển điện hóa toàn cầu.

BYD ra mắt toàn cầu mẫu xe điện K-EV đầu tiên tại Japan Mobility Show 2025

Gia nhập thị trường xe du lịch Nhật Bản từ năm 2022, BYD đã nhanh chóng mở rộng tệp sản phẩm với các mẫu ATTO 3, DOLPHIN, SEAL và SEALION 7, nhận được sự đón nhận tích cực từ khách hàng. Việc ra mắt RACCO và SEALION 6 DM-i tiếp tục củng cố vị thế của hãng tại thị trường này, hướng tới mục tiêu giới thiệu 7–8 mẫu xe điện và hybrid vào năm 2027. Đến nay, BYD đã xây dựng mạng lưới 66 đại lý bán hàng và dịch vụ trên khắp Nhật Bản, đảm bảo khả năng tiếp cận và hỗ trợ hậu mãi thuận tiện cho người dùng.

Không chỉ ở mảng xe du lịch, BYD còn gây chú ý với loạt sản phẩm xe thương mại năng lượng mới. Tại Japan Mobility Show 2025, hãng lần đầu giới thiệu mẫu xe tải điện BYD T35 và concept J6 Living Car, cùng hai mẫu xe buýt điện J7 và K8. Trong đó, T35 được phát triển phù hợp với quy định kích thước xe tại Nhật, sử dụng pin Blade Battery độc quyền – công nghệ pin an toàn, bền bỉ và hiệu suất cao của BYD – và dự kiến được mở bán từ năm 2026.

Kể từ khi tham gia thị trường xe thương mại Nhật Bản năm 2015, BYD đã đạt doanh số cộng dồn khoảng 500 xe buýt điện, trở thành thương hiệu dẫn đầu phân khúc. Các mẫu xe buýt J6, J7 và K8 của hãng hiện đang hoạt động trên khắp đất nước, từ Hokkaido đến Okinawa, góp phần thúc đẩy hệ thống giao thông công cộng xanh, hiệu quả và bền vững hơn.

Hoạt động của BYD tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương hiện đã mở rộng đến hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao phủ nhiều lĩnh vực như xe du lịch, xe thương mại, xe nâng và hệ thống đường sắt đô thị. Với năng lực phát triển linh hoạt theo từng thị trường, BYD tiếp tục giữ vững vị thế doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực giao thông xanh toàn cầu.

Việc ra mắt toàn cầu mẫu RACCO và mở rộng danh mục sản phẩm hybrid cùng xe thương mại điện tại Nhật Bản thể hiện rõ định hướng phát triển dài hạn của BYD: đổi mới vì địa phương hóa và bền vững. Khi hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ ngày càng hoàn thiện, BYD không chỉ khẳng định vị thế thương hiệu toàn cầu mà còn đóng góp tích cực vào mục tiêu chuyển đổi xanh của ngành giao thông quốc tế.

Tại Việt Nam, BYD chính thức ra mắt thị trường từ tháng 7 năm 2024, nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu xe năng lượng mới phát triển mạnh mẽ nhất. Chỉ sau hơn một năm, BYD Việt Nam đã giới thiệu 9 mẫu xe điện và hybrid, bao gồm các dòng sedan, SUV, MPV và hatchback, đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. Cùng với đó, hệ thống hơn 32 showroom, trung tâm dịch vụ và trạm sạc phủ khắp cả nước giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm công nghệ xe năng lượng mới.

Với cam kết đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình chuyển đổi xanh, BYD tiếp tục theo đuổi sứ mệnh mang đến những phương tiện hiện đại, an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường – hướng tới một tương lai di chuyển bền vững và không phát thải.

BYD xuất xưởng chiếc xe năng lượng mới thứ 14 triệu, khẳng định vị thế dẫn đầu toàn cầu BYD xuất xưởng chiếc xe năng lượng mới thứ 14 triệu, khẳng định vị thế dẫn đầu toàn cầu

BYD xuất xưởng chiếc xe năng lượng mới thứ 14 triệu tại Brazil, trở thành hãng đầu tiên trên thế giới đạt cột mốc này, ...

BYD SEAL 5 ra mắt tại Việt Nam, giá 696 triệu đồng BYD SEAL 5 ra mắt tại Việt Nam, giá 696 triệu đồng

BYD SEAL 5 thu hút người tiêu dùng với quãng đường chạy điện 120 km và tổng tầm hoạt động đến 1.200 km, thiết kế ...

DM-i Super Hybrid của BYD: Cánh cửa đưa người Việt chạm đến công nghệ hybrid tương lai DM-i Super Hybrid của BYD: Cánh cửa đưa người Việt chạm đến công nghệ hybrid tương lai

BYD Sealion 6 là mẫu xe đầu tiên ứng dụng công nghệ DM-i Super Hybrid tại Việt Nam, đánh dấu bước khởi đầu cho kỷ ...

Có thể bạn quan tâm

Loạt xe Trung Quốc giảm giá từ đầu tháng 3

Loạt xe Trung Quốc giảm giá từ đầu tháng 3

Hàng loạt mẫu xe Trung Quốc đang được hưởng ưu đãi, từ gói bảo hiểm vật chất đến khuyến mại tiền mặt.
Chiếc xe điện Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng sau vụ nổ tên lửa đạn đạo

Chiếc xe điện Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng sau vụ nổ tên lửa đạn đạo

Lý do khiến chiếc xe gây chú ý là nó nằm ngay bên rìa một hố nổ lớn nhưng khoang cabin vẫn giữ được kết cấu nguyên vẹn, giúp toàn bộ người trong xe sống sót.
BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD ra mắt pin Blade thế hệ thứ hai có thể sạc từ mức 10% lên 70% dung lượng trong vòng 5 phút, hoặc đạt 97% trong 9 phút.
BYD mạnh tay ưu đãi cho nhiều dòng xe tại Việt Nam

BYD mạnh tay ưu đãi cho nhiều dòng xe tại Việt Nam

BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi cho nhiều mẫu xe, với các hình thức hỗ trợ đa dạng như tiền mặt, phí trước bạ,...

Cùng chuyên mục

Tại sao ô tô màu trắng chiếm ưu thế trên thị trường hơn 15 năm qua?

Tại sao ô tô màu trắng chiếm ưu thế trên thị trường hơn 15 năm qua?

Bất chấp ô tô ngày càng có nhiều lựa chọn màu sắc ngoại thất, ô tô màu trắng vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng nhất, chiếm gần 30% tổng lượng ô tô mới bán ra thị trường trong suốt hơn 15 năm qua.
Ô tô Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam tăng vọt ngay đầu năm 2026

Ô tô Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam tăng vọt ngay đầu năm 2026

Theo số liệu thống kê sơ bộ, đầu năm 2026, sản lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam tăng vọt xếp trên cả Thái Lan và Indonesia, đạt 6.661 xe.
Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Ra Tết là khoảng thời gian thấp điểm của thị trường ô tô khiến các mẫu xe tồn kho từ năm cũ càng khó bán hơn. Khi các mẫu xe mới sắp ra mắt, cộng với áp lực tài chính khiến các đại lý chạy đua xả hàng.
Chủ nhân “bộ sưu tập” 11 xe VinFast ở Hà Nội: “Càng hiểu xe điện, càng thấy đáng giá”

Chủ nhân “bộ sưu tập” 11 xe VinFast ở Hà Nội: “Càng hiểu xe điện, càng thấy đáng giá”

Sở hữu 11 xe điện VinFast từ VF 3 đến VF 9, câu chuyện của anh Lê Văn Quyền cho thấy một góc nhìn thực tế về hiệu quả vận hành, chi phí, công nghệ và tiềm năng kinh doanh của xe điện tại Việt Nam.
Mitsubishi Xpander MT 2026 ra mắt, giá 568 triệu đồng

Mitsubishi Xpander MT 2026 ra mắt, giá 568 triệu đồng

Mitsubishi Xpander MT 2026 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với một số thay đổi về thiết kế và trang bị.
Chuyên gia: Đạp hết ga khi kiểm định khí thải không hại xe

Chuyên gia: Đạp hết ga khi kiểm định khí thải không hại xe

Với các xe diesel có bộ giới hạn vòng tua khi không tải, việc đạp ga hết hành trình không gây hại động cơ dù có tiềm ẩn rủi ro.

Tin khác

Subaru Việt Nam lên tiếng trước thông tin triệu hồi xe tại Bắc Mỹ

Subaru Việt Nam lên tiếng trước thông tin triệu hồi xe tại Bắc Mỹ

Subaru Việt Nam khẳng định các mẫu xe đang bán trong nước không thuộc diện ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi xe Subaru hybrid tại Bắc Mỹ.
VinFast ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

VinFast ra mắt 2 mẫu xe siêu sang mới

Ngày 03/03/2026 - VinFast công bố hoàn thiện quy hoạch 3 dòng thương hiệu ô tô chiến lược, đồng thời chính thức ra mắt hai siêu phẩm mới: Lạc Hồng 800S và Lạc Hồng 900S.
Siết khí thải ô tô: Xe đời mới cũng trượt đăng kiểm nếu… 'lười' bảo dưỡng

Siết khí thải ô tô: Xe đời mới cũng trượt đăng kiểm nếu… 'lười' bảo dưỡng

Chuẩn khí thải ô tô nâng cao, yêu cầu việc bảo dưỡng xe của người dùng cũng khắt khe hơn trước. Trong bối cảnh thiết bị đo ngày càng chính xác, sự chủ quan có thể khiến ô tô phải quay lại trung tâm đăng kiểm nhiều lần.
Tiết kiệm tới 25 triệu đồng tiền nhiên liệu mỗi tháng, chủ xe bày tỏ: “Biết thế mua VinFast VF 8 sớm hơn”

Tiết kiệm tới 25 triệu đồng tiền nhiên liệu mỗi tháng, chủ xe bày tỏ: “Biết thế mua VinFast VF 8 sớm hơn”

Sau hơn 20.000 km chuyển từ xe xăng sang VF 8, anh Nguyễn Tú (Hà Nội) nhận thấy nhiều điểm ưng ý, từ chi phí vận hành đến cảm giác lái hàng ngày. Thậm chí, sau khi được chiếc xe “cứu nguy” trên cao tốc, anh khẳng định, lẽ ra nên mua xe sớm hơn.
Xem thêm
Phiên bản di động