BYD hé lộ về khả năng phân phối Denza, Fang Cheng Bao tại Việt Nam

Ngoài các mẫu xe BYD, Tập đoàn ô tô Trung Quốc - BYD còn sở hữu các thương hiệu con như Denza, Fang Cheng Bao và Yangwang; mới đây đại diện BYD Việt Nam chia sẻ với Thanh Niên về khả năng phân phối xe của các thương hiệu này tại Việt Nam.
Video đánh giá BYD ATTO 2: Xe ngon trong tầm giá BYD Việt Nam công bố chuỗi sự kiện “BYD - Ngày hội 102” BYD Sealion 6 bán tại Nhật Bản, đấu Toyota RAV4

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, tập đoàn BYD (Build Your Dreams) đang từng bước vươn mình trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Trung Quốc cũng như trên thế giới. Với chiến lược đẩy mạnh đầu tư vào việc phát triển nền tảng công nghệ, sản xuất các dòng ô tô năng lượng mới (ô tô điện, ô tô hybrid cắm sạc - PHEV) để đón đầu xu hướng chuyển đổi sang phương tiện xanh, thân thiện với môi trường… BYD nhanh chóng tạo dựng vị thế, chiếm lĩnh thị phần, doanh số bán ô tô không chỉ tại Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

BYD hé lộ về khả năng phân phối Denza, Fang Cheng Bao tại Việt Nam

BYD còn sở hữu các thương hiệu gồm Denza, Fang Cheng Bao và Yangwang

Ảnh: B.H

Năm 2024, Tập đoàn BYD xác lập một kỷ lục mới khi bán ra thị trường toàn cầu khoảng 4,27 triệu xe, tăng 41% so với năm 2023. Trong đó, bao gồm 1,76 triệu xe điện (BEV), khoảng 2,48 triệu xe hybrid cắm sạc (PHEV). Kết quả này giúp BYD lần đầu tiên vượt mốc 4 triệu xe và vượt Tesla về doanh số. Dù vậy, ít ai biết rằng, "gã khổng lồ" ngành ô tô đến từ Trung Quốc ngoài các dòng xe BYD còn nắm trong tay một loạt các thương hiệu khác gồm Denza, Fang Cheng Bao và Yangwang.

Trong đó, số này BYD được định vị là thương hiệu ô tô phổ thông với các dòng xe định vị ở nhiều phân khúc hướng đến nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Fang Cheng Bao là thương hiệu chuyên về các dòng ô tô địa hình SUV. Trong khi Denza là thương hiệu ô tô cao cấp hạng sang. Riêng YangWang là thương hiệu cao cấp nhất chuyên tạo ra những siêu xe hội tụ tinh hoa công nghệ của Tập đoàn BYD.

BYD hé lộ về khả năng phân phối Denza, Fang Cheng Bao tại Việt Nam

Denza - thương hiệu ô tô hạng sang thuộc Tập đoàn BYD

Ảnh: B.H

Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn BYD mới chỉ phân phối các dòng ô tô điện, ô tô Plug-in hybrid (PHEV) mang thương hiệu BYD tại Việt Nam. Trong khi đó, tại các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới, ngoài xe BYD tập đoàn ô tô Trung Quốc cũng đã mở bán các dòng xe khác mang thương hiệu Denza. Chính vì vậy, sau hơn 1 năm khởi đầu tương đối thành công tại Việt Nam với danh mục xe khá đa dạng, giới truyền thông cũng như khách hàng quan tâm đến các mẫu xe BYD đặt ra câu hỏi, liệu Tập đoàn BYD có đưa xe mang thương hiệu con như Denza, Fang Cheng Bao và Yangwang về Việt Nam (!?).

Mới đây, trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên liên quan đến vấn đề này, ông Võ Minh Lực - Giám đốc điều hành BYD Việt Nam cho biết: "Trước mắt chúng tôi vẫn đang tập trung vào việc cung cấp đa dạng các dòng xe BYD tại Việt Nam. Dù vậy, trong tương lai các dòng xe Denza, Fang Cheng Bao cũng sẽ được phân phối tại Việt Nam".

BYD hé lộ về khả năng phân phối Denza, Fang Cheng Bao tại Việt Nam

Fang Cheng Bao - thương hiệu chuyên về các dòng xe địa hình SUV

Ảnh: B.H

Ông Lực cho rằng, phân khúc ô tô cao cấp tại Việt Nam dù khá cạnh tranh nhưng vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển. Đặc biệt, phân khúc ô tô đa dụng như SUV, crossover đang trở thành xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn. Do đó cơ hội cho các dòng xe điện, xe PHEV của Denza, Fang Cheng Bao là rất lớn. Dù không đề cập cụ thể thời điểm sẽ đưa các thương hiệu mới về Việt Nam, tuy nhiên ông Võ Minh Lực cho biết: "Cũng sẽ sớm thôi, trước mắt sau BYD sẽ đến lượt Denza gia nhập thị trường Việt Nam".

Thực tế, dù chưa chính thức được phân phối nhưng trong thời gian qua, một số mẫu mã xe Denza như chiếc MPV cao cấp Denza D9 hay Denza Z9 GT thậm chí cả mẫu SUV thuần điện tích hợp nhiều công nghệ như YangWang U8 cũng đã được trưng bày tại một số sự kiện của BYD diễn ra tại Việt Nam.

Như vậy, nhiều khả năng trong thời gian tới BYD sẽ đưa các dòng xe Denza cũng như Fang Cheng Bao gia nhập thị trường Việt Nam. Trong khi khả năng phân phối xe YangWang tại Việt Nam vẫn còn bỏ ngõ, bởi khác với hai thương hiệu còn lại YangWang là thương hiệu siêu xe cao cấp nhất với các mẫu xe có giá bán khá cao đồng thời sở hữu những đặc trưng về thiết kế, công nghệ vận hành, do đó được nhận định sẽ khó tiếp cận khách hàng. Trái lại, Denza và Fang Cheng Bao với dòng xe đa dạng, tích hợp công nghệ, tính năng mới có thể trở thành đối thủ đáng gờm của các thương hiệu xe sang tại Việt Nam.

BYD hé lộ về khả năng phân phối Denza, Fang Cheng Bao tại Việt Nam

(Theo thanhnien.vn)

BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel” BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”

Chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”, được BYD áp dụng từ ngày 1–31/12/2025 cho 8 dòng xe năng lượng mới, với ...

Vì sao BYD Atto 2 không giới hạn dòng sạc ? Vì sao BYD Atto 2 không giới hạn dòng sạc ?

Sạc BYD Atto 2 tại nhà từ 0% lên 100% bằng bộ sạc di động 7kw xem thời gian thực tế mất bao lâu khi ...

BYD ATTO 2 sạc đầy - chạy kiệt, được bao xa? BYD ATTO 2 sạc đầy - chạy kiệt, được bao xa?

Xe điện BYD ATTO 2 được sạc đầy pin lên 100% rồi sau đó chạy kiệt pin trong điều kiện đường hỗn hợp để kiểm ...

Có thể bạn quan tâm

BYD Việt Nam tung chương trình ưu đãi mùa hè.

BYD Việt Nam tung chương trình ưu đãi mùa hè.

BYD Việt Nam chính thức triển khai chương trình khuyến mại mùa hè “Hè tăng tốc – Ưu đãi cực sốc” từ tháng 7 đến hết tháng 8/2026 trên toàn quốc, mở màn cho chiến dịch kinh doanh quý III. Chương trình mang đến ưu đãi lên tới 100% lệ phí trước bạ cùng nhiều quà tặng và gói hậu mãi hấp dẫn, áp dụng cho các dòng xe năng lượng mới.
BYD chuẩn bị một lần nữa vượt Tesla về doanh số xe điện quý II với 557.000 xe được bàn giao

BYD chuẩn bị một lần nữa vượt Tesla về doanh số xe điện quý II với 557.000 xe được bàn giao

Theo số liệu do Bloomberg tổng hợp, BYD đã bàn giao 557.090 xe thuần điện (BEV) trong quý II/2026, qua đó một lần nữa vươn lên dẫn đầu cuộc đua xe điện chạy pin trên toàn cầu.
BYD Auto Việt Nam hợp tác FUTA EV Power, mở rộng hạ tầng sạc cho xe điện

BYD Auto Việt Nam hợp tác FUTA EV Power, mở rộng hạ tầng sạc cho xe điện

Ngày 28/06/2026 tại TP.HCM, BYD Auto Việt Nam và FUTA EV Power (thuộc Tập đoàn Phương Trang) chính thức ký kết hợp tác chiến lược nhằm khai thác thế mạnh song phương, đồng thời bắt tay phát triển hệ sinh thái giao thông xanh bền vững tại Việt Nam.
BYD Dolphin 2026: Bản nâng cấp lớn cho xu hướng ô tô điện đô thị tại Việt Nam

BYD Dolphin 2026: Bản nâng cấp lớn cho xu hướng ô tô điện đô thị tại Việt Nam

Quá trình chuyển đổi xanh ngày càng được đẩy mạnh tại khu vực thành thị khiến những nâng cấp trên BYD Dolphin 2026 trở nên giá trị, tạo ra một phương tiện giải quyết được cả tính kinh tế, không gian tối ưu và công nghệ an toàn chuẩn châu Âu.
Xe điện nào hưởng lợi lớn nhất khi được miễn 100% lệ phí trước bạ?

Xe điện nào hưởng lợi lớn nhất khi được miễn 100% lệ phí trước bạ?

Kể từ ngày 1/3/2027 đến hết tháng 12/2030, khách hàng mua xe ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu sẽ được miễn 100% lệ phí trước bạ. Nhờ chính sách này, nhiều mẫu xe điện được hưởng lợi từ vài chục đến cả vài trăm triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Giá ngang xe máy, nuôi siêu tiết kiệm, VinFast VF 2 hút khách tới 17/7

Giá ngang xe máy, nuôi siêu tiết kiệm, VinFast VF 2 hút khách tới 17/7

Giá chỉ từ 180 triệu đồng trong “3 ngày vàng”, chi phí sử dụng gần như bằng 0 trong nhiều năm và thiết kế phù hợp đô thị đang biến VinFast VF 2 thành tâm điểm trên thị trường ô tô.
Toyota Việt Nam bán hơn 36.600 xe sau 6 tháng, doanh số hybrid tăng gấp đôi

Toyota Việt Nam bán hơn 36.600 xe sau 6 tháng, doanh số hybrid tăng gấp đôi

Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi doanh số bán xe, hoạt động dịch vụ và đóng góp ngân sách đều tăng trưởng. Đáng chú ý, doanh số xe hybrid tiếp tục bứt phá, trong khi nhiều mẫu xe chủ lực giữ vững vị thế dẫn đầu phân khúc, tạo nền tảng cho mục tiêu tăng trưởng trong nửa cuối năm.
VinFast VF 2 chính thức mở cọc - ưu đãi 8 triệu đồng trong 3 ngày ‘Vàng’

VinFast VF 2 chính thức mở cọc - ưu đãi 8 triệu đồng trong 3 ngày ‘Vàng’

VinFast chính thức mở nhận đặt cọc mẫu ô tô điện đô thị VF 2 từ ngày 15/7 với ưu đãi 8 triệu đồng trong 3 ngày đầu tiên. Sở hữu mức giá chỉ 188 triệu đồng đã gồm pin, miễn phí sạc cùng chi phí sử dụng thấp, VF 2 được kỳ vọng sẽ trở thành lựa chọn hấp dẫn, góp phần phổ cập ô tô điện và thay thế xe máy tại Việt Nam.
VinFast VF 2: Chỉ từ 100 triệu đồng đã có ô tô đi phố cho cả gia đình

VinFast VF 2: Chỉ từ 100 triệu đồng đã có ô tô đi phố cho cả gia đình

VinFast VF 2 xuất hiện như một mẫu ô tô thứ hai thực dụng của nhiều gia đình: nhỏ gọn, dễ lái, chi phí sử dụng rẻ nhưng vẫn đủ tiện nghi của xe hơi.
Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6/2026: Limo Green dẫn đầu

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 6/2026: Limo Green dẫn đầu

Thị trường ô tô Việt tháng 6/2026 chứng kiến sự phân hóa rõ rệt khi các dòng xe điện nội địa tiếp tục duy trì thế thượng phong ở các vị trí dẫn đầu, phân khúc xe xăng và hybrid truyền thống lại bị đẩy vào cuộc chiến sinh tử ở nhóm gầm cao đô thị.
GAC Việt Nam chính thức ra mắt All-New GS3 Emzoom, giá 639 triệu đồng.

GAC Việt Nam chính thức ra mắt All-New GS3 Emzoom, giá 639 triệu đồng.

Mẫu SUV mang tinh thần "Chạy là chất" – Bứt phá phong cách, dẫn đầu trải nghiệm

Tin khác

Chưa đến 600 triệu đồng lăn bánh, VinFast VF 6 ghi điểm nhờ chi phí nuôi xe siêu tiết kiệm

Chưa đến 600 triệu đồng lăn bánh, VinFast VF 6 ghi điểm nhờ chi phí nuôi xe siêu tiết kiệm

Trang bị an toàn và công nghệ vượt trội phân khúc, trong khi giá lăn bánh cùng chi phí “nuôi xe” nhẹ ví, VinFast VF 6 được đánh giá là mẫu xe “lý tưởng để bắt đầu” cho gia đình trẻ.
Volvo tăng tốc điện hóa tại Việt Nam với EX90 và ES90

Volvo tăng tốc điện hóa tại Việt Nam với EX90 và ES90

Volvo Car Việt Nam chuẩn bị đưa hai mẫu xe thuần điện cao cấp EX90 và ES90 ra mắt thị trường trong quý IV/2026, đồng thời triển khai chương trình đặc quyền dành cho khách hàng đặt xe sớm từ tháng 7. Đây được xem là bước tiến quan trọng trong chiến lược điện hóa của hãng tại Việt Nam, sau khi đã giới thiệu các dòng xe hybrid và mẫu SUV thuần điện EC40.
VinFast EC Van chinh phục hộ kinh doanh: Chở khỏe, đi phố gọn, tiết kiệm chi phí, ai cũng muốn đổi xe

VinFast EC Van chinh phục hộ kinh doanh: Chở khỏe, đi phố gọn, tiết kiệm chi phí, ai cũng muốn đổi xe

Với khoang hàng lớn, chi phí vận hành thấp và khả năng xoay trở linh hoạt, VinFast EC Van đang khiến các hộ kinh doanh săn đón nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trong chở hàng nội đô.
VinFast ra mắt VF 2- xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VinFast ra mắt VF 2- xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VinFast chính thức ra mắt mẫu ô tô điện đô thị cỡ nhỏ VF 2 với giá bán 188 triệu đồng (đã bao gồm pin), hướng đến mục tiêu phổ cập ô tô điện tại Việt Nam. Được định vị là giải pháp thay thế xe máy cho nhu cầu di chuyển hằng ngày, VF 2 nổi bật với chi phí sở hữu dễ tiếp cận, thiết kế nhỏ gọn cùng các trang bị an toàn và tiện nghi phù hợp cho người dùng đô thị.
Ford hỗ trợ lãi suất 0%, bảo hành 5 năm và nhiều đặc quyền cho khách hàng trong tháng 7

Ford hỗ trợ lãi suất 0%, bảo hành 5 năm và nhiều đặc quyền cho khách hàng trong tháng 7

Ford Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua xe trong tháng 7/2026 với nhiều chính sách hỗ trợ tài chính và hậu mãi. Trong đó, mẫu Territory được hỗ trợ lãi suất cố định 0% với giá trị lên đến 41 triệu đồng, Transit nhận ưu đãi tối đa 22 triệu đồng, trong khi một số dòng xe được nâng thời gian bảo hành lên 5 năm.
Xem thêm
Phiên bản di động