BYD chuẩn bị trình làng pin xe điện cho tầm hoạt động 1.000 km

BYD dự kiến sẽ trình làng công nghệ pin Blade thế hệ mới vào tháng 8 năm nay với tầm hoạt động lên đến 1.000 km/lần sạc
Hãng xe điện Trung Quốc BYD dự kiến mở nhà máy ở Phú Thọ Rộ tin BYD sắp khai trương đại lý đầu tiên tại Việt Nam Xe Trung Quốc BYD Destroyer 05 rục rịch về Việt Nam
BYD chuẩn bị trình làng pin xe điện cho tầm hoạt động 1.000 km

Vào tháng 4/2024 FinDreams, một chi nhánh phát triển pin điện của BYD vừa công bố một số thông tin về thế hệ pin xe điện mới mở rộng tầm hoạt động cao hơn và dự kiến đưa vào hoạt động trong năm nay.

Được đưa vào sử dụng từ 2020, Blade đã tạo nên cuộc cách mạng trong làng pin điện toàn cầu khi đánh bật cả pin lithium-ion và pin NCM (Nickel - Cobalt - Mangan) để đưa công nghệ lithium sắt phosphate (LFP) lên vị thế số 1.

Điều này được thực hiện bằng cách sắp xếp các tế bào riêng lẻ thành một cấu trúc giống như lưỡi dao bên trong các bộ pin, do đó có tên là pin Blade. Cách bố trí như vậy đã tăng sử dụng không gian lên 50% so với các pin LFP hiện có tại thời điểm đó.

Khi được giới thiệu, pin Blade thế hệ đầu tiên có mật độ năng lượng là 140 Wh/kg, sau đó đã được tăng lên thành 150 Wh/kg. Và trên thế hệ mới, thông số này có thể tăng lên 190Wh/kg theo lý thuyết.

BYD chuẩn bị trình làng pin xe điện cho tầm hoạt động 1.000 km

Theo chủ tịch BYD là ông Wang Chuanfu, Blade đời 2 sẽ nhỏ hơn, nhẹ hơn và mức tiêu thụ năng lượng sẽ được giảm mỗi 100 kilômét. Tầm vận hành xe BYD dùng Blade đời 2, vì thế, dự kiến tăng lên 1.000km mỗi lần sạc. Đây thật sự là một con số trong mơ khi ngang bằng thông số (trên lý thuyết) của pin thể rắn đang được các hãng xe toàn cầu phát triển.

Bên cạnh đó, BYD tuyên bố một trong những lợi ích chính của loại pin này là độ an toàn. Công ty cho biết pin NCM có thể bốc cháy sau khi bị đâm xuyên bởi một chiếc đinh, trong khi pin Blade thì không.

Ngoài thông số vận hành, độ an toàn của Blade đời 2 cũng được khẳng định là tối ưu cao hơn hẳn đời đầu. Thay đổi này sẽ hạn chế các vụ cháy nổ xảy ra cho xe BYD vốn từng làm hãng bị chỉ trích nhiều tại Trung Quốc vì tần suất diễn ra khá thường xuyên.

Cuối cùng, điều này sẽ dẫn đến việc giảm giá của xe điện và giúp BYD thực hiện mục tiêu bán xe không phát thải với giá thấp hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu truyền thống.

Doanh số xe Hyundai tại Việt Nam tăng mạnh trong tháng 3/2024 Doanh số xe Hyundai tại Việt Nam tăng mạnh trong tháng 3/2024

Tổng doanh số xe Hyundai tháng 3 đạt 4.542 xe, tăng gấp 2,23 lần so với tháng trước, trong đó Accent tiếp tục là mẫu ...

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3/2024: Mitsubishi Xforce gây bất ngờ Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3/2024: Mitsubishi Xforce gây bất ngờ

Mitsubishi Xforce bất ngờ lọt Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 3/2024, trong khi Xpander vẫn giữ chắc ngôi đầu với ...

Ford Ranger Stormtrak chốt giá 1,039 tỷ đồng tại Việt Nam Ford Ranger Stormtrak chốt giá 1,039 tỷ đồng tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger Stormtrak có 4 tùy chọn màu sắc gồm trắng, xám, đen và bạc cùng mức giá 1,039 tỷ ...

Có thể bạn quan tâm

Tesla chịu sức ép ở Trung Quốc, lần đầu giảm doanh số

Tesla chịu sức ép ở Trung Quốc, lần đầu giảm doanh số

Hãng xe Mỹ ghi nhận năm đầu tiên doanh số bán lẻ tại Trung Quốc giảm, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng tại thị trường lớn nhất thế giới.
Hàng chục thương hiệu xe điện Trung Quốc nguy cơ sụp đổ trong năm 2026

Hàng chục thương hiệu xe điện Trung Quốc nguy cơ sụp đổ trong năm 2026

Ngành xe điện (EV) Trung Quốc từng bùng nổ với hàng trăm thương hiệu nhưng đến nay đang đứng trước cơn khủng hoảng nghiêm trọng khi chính sách hỗ trợ giảm bớt và áp lực cạnh tranh ngày càng lớn. Theo báo cáo mới, hơn 50 hãng EV có thể thu hẹp quy mô hoặc đóng cửa trong năm tới nếu không cải thiện tình hình.
Loạt xe BYD được ưu đãi sâu: Từ hỗ trợ trước bạ đến thiết bị sạc tại nhà

Loạt xe BYD được ưu đãi sâu: Từ hỗ trợ trước bạ đến thiết bị sạc tại nhà

BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi cho nhiều dòng xe điện và hybrid, gồm hỗ trợ lệ phí trước bạ, bảo hiểm, thiết bị sạc và phụ kiện chính hãng.
Tesla mất ngôi số 1 thế giới về sản xuất xe điện vào tay BYD

Tesla mất ngôi số 1 thế giới về sản xuất xe điện vào tay BYD

Tesla đã chính thức đánh mất vị thế nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới vào tay BYD của Trung Quốc, sau khi doanh số bán hàng hàng năm của hãng xe Mỹ giảm năm thứ hai liên tiếp.
BYD hé lộ về khả năng phân phối Denza, Fang Cheng Bao tại Việt Nam

BYD hé lộ về khả năng phân phối Denza, Fang Cheng Bao tại Việt Nam

Ngoài các mẫu xe BYD, Tập đoàn ô tô Trung Quốc - BYD còn sở hữu các thương hiệu con như Denza, Fang Cheng Bao và Yangwang; mới đây đại diện BYD Việt Nam chia sẻ với Thanh Niên về khả năng phân phối xe của các thương hiệu này tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Kia Seltos thế hệ mới thêm bản hybrid, giá từ 17.200 USD

Kia Seltos thế hệ mới thêm bản hybrid, giá từ 17.200 USD

Mẫu xe bán chạy thứ hai của Kia trên toàn cầu bước sang thế hệ mới với lần đầu tiên có bản hybrid, nhận đặt hàng từ 27/1.
Cận cảnh Porsche 911 Singer DLS Turbo Sorcerer 710 mã lực

Cận cảnh Porsche 911 Singer DLS Turbo Sorcerer 710 mã lực

Porsche 911 Singer DLS Turbo Sorcerer vừa được hoàn thiện với động cơ 3.8 L twin-turbo mạnh 710 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm, kết hợp hộp số sàn 6 cấp cùng thiết kế cá nhân hóa cực cao dành cho chủ nhân.
Siêu xe Bugatti Chiron 'cày' nhiều như xe taxi

Siêu xe Bugatti Chiron 'cày' nhiều như xe taxi

Chiếc Chiron đặc biệt đã chạy gần 176.000 km trong khoảng 10 năm, tức trung bình mỗi năm đi 17.600 km, hoặc mỗi tháng khoảng 1.460 km.
Khám phá Toyota GR Yaris Ogier Edition vừa ra mắt, giới hạn 200 xe toàn cầu

Khám phá Toyota GR Yaris Ogier Edition vừa ra mắt, giới hạn 200 xe toàn cầu

Toyota vừa giới thiệu mẫu GR Yaris Ogier Edition nhằm tôn vinh tay đua 9 lần vô địch WRC, với số lượng chỉ 200 chiếc, sở hữu thiết kế độc quyền và chế độ lái đặc biệt mang đậm chất rally.
Bugatti FKP Hommage - bản tái sinh của huyền thoại Veyron

Bugatti FKP Hommage - bản tái sinh của huyền thoại Veyron

Mẫu siêu xe độc nhất vô nhị được tạo ra để vinh danh Ferdinand Piech, người đứng sau thành công của dòng xe Veyron.
Ford Việt Nam lập kỷ lục doanh số năm 2025, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ford Việt Nam lập kỷ lục doanh số năm 2025, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ford Việt Nam khép lại năm 2025 với kỷ lục doanh số cao nhất lịch sử, đồng thời vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, qua đó khẳng định hiệu quả chiến lược phát triển dài hạn, sức cạnh tranh của danh mục sản phẩm và vai trò ngày càng rõ nét trong bức tranh kinh tế – xã hội Việt Nam.

Tin khác

Volvo EX60 - xe điện mới tham vọng thay đổi cuộc chơi

Volvo EX60 - xe điện mới tham vọng thay đổi cuộc chơi

Hãng xe Thụy Điển ra mắt EX60 với nền tảng cấu trúc điện mới, phạm vi hoạt động và khả năng sạc nhanh hàng đầu phân khúc.
Skoda Kushaq bản nâng cấp 2026 lộ diện

Skoda Kushaq bản nâng cấp 2026 lộ diện

Mẫu gầm cao cỡ B phiên bản 2026 nâng cấp trang bị, bổ sung tính năng, động cơ giữ nguyên, bán trong nửa đầu 2026.
Xe điện Mazda bắt đầu giành khách của Nissan, Volkswagen

Xe điện Mazda bắt đầu giành khách của Nissan, Volkswagen

Không chỉ thu hút người dùng Mazda chuyển sang xe điện, mẫu 6e còn khiến nhiều chủ xe Volkswagen và Nissan Leaf ở châu Âu "thay lòng".
VinFast Green “giải đẹp” bài toán chi phí và vận hành cho tài xế dịch vụ

VinFast Green “giải đẹp” bài toán chi phí và vận hành cho tài xế dịch vụ

Các dòng xe Green của VinFast xuất hiện như một lời giải thực dụng, cân bằng giữa vận hành, an toàn và hiệu quả kinh tế cho tài xế, đồng thời đem đến giải pháp di chuyển xanh, hiện đại hơn cho hành khách.
VinFast ra mắt VF MPV 7, xe điện 7 chỗ hướng tới gia đình Việt

VinFast ra mắt VF MPV 7, xe điện 7 chỗ hướng tới gia đình Việt

Ngày 20/01/2026 - VinFast chính thức công bố mẫu ô tô điện VF MPV 7 - dòng xe đa dụng 7 chỗ được thiết kế chuyên biệt cho nhu cầu gia đình với không gian rộng rãi, công nghệ thông minh vượt trội và tiêu chuẩn an toàn cao cấp.
Xem thêm
Phiên bản di động