Thứ sáu 07/08/2020 23:10

Bị tạm dừng nhập ô tô BMW, Euro Auto phản ứng

17:30 | 30/11/2016

AutoBikes.vn- Bộ Tài chính yêu cầu tạm dừng nhập khẩu ô tô BMW và xem xét khởi tố vụ án với sai phạm của Euro Auto. Về phần mình, Euro Auto cho biết sẽ tìm sự can thiệp nếu giải trình không được chấp thuận
TIN LIÊN QUAN
bi tam dung nhap o to bmw euro auto phan ung Thiếu xe mới, BMW trưng bày gì tại VIMS 2016?
bi tam dung nhap o to bmw euro auto phan ung Bỏ Thông tư 20: Lợi bất cập hại
bi tam dung nhap o to bmw euro auto phan ung Người Việt thích xe BMW nhất trong khu vực

Bộ Tài chính: Dừng nhập khẩu xe BMW và yêu cầu xem xét khởi tố

Ngày 30/11, Bộ Tài chính đã có công văn hỏa tốc số 17041/BTC-VP gửi Tổng cục Hải quan về việc ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ô tô. Công văn nêu rõ:

“Qua công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ô tô nguyên chiếc của Công ty cổ phần ô tô Âu Châu (Mã số thuế: 0304791427, địa chỉ số 808 Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh) đã xác định có các sai phạm:

+ Công ty tự ý tiêu thụ hàng hóa (ô tô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định.

+ Công ty cố ý không cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW do Công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng;

+ Công ty sử dụng tài liệu giả như Hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ô tô BMW".

bi tam dung nhap o to bmw euro auto phan ung
Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan tạm dừng nhập khẩu ô tô BMW về Việt Nam

Theo Bộ Tài chính, căn cứ vào quy định của pháp luật; Để đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh và để ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế, cũng như đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng; Bộ Tài chính đã yêu cầu Tổng cục Hải quan tạm dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu xe ô tô BMW (trừ đối tượng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao); đồng thời làm việc cụ thể với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Công ty Euro Auto theo quy định.

Euro sẽ yêu cầu hỗ trợ và can thiệp nếu giải trình không được chấp nhận

Trong văn bản gửi cho báo chí phản hồi về thông tin của Bộ Tài chính chiều 30/11, Euro Auto cho rằng công ty này đang cùng lúc phải tiếp đón, làm việc với nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Tài chính theo các đợt kiểm tra đang tiến hành.

Các nghi vấn của Bộ Tài chính đã được Euro Auto giải trình theo yêu cầu và hiện tại chúng tôi vẫn đang trong quá trình cung cấp và giải trình các tài liệu cho các cơ quan này. Trong trường hợp các giải trình của Euro Auto không được chấp nhận, công ty chúng tôi sẽ bảo lưu quyền được yêu cầu hỗ trợ và can thiệp của các cơ quan có thẩm quyền khác nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp” – Thông cáo của Euro Auto khẳng định.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Euro Auto vướng mắc với cơ quan thuế. Trước đó, hồi tháng 3/2015, Euro Auto cũng bị truy thu thuế hàng chục tỷ đồng do bị xác định có hành vi chuyển giá.

Nguyễn Kiên (theo LSVN)

bi tam dung nhap o to bmw euro auto phan ung Đại gia Bình Dương mua xe BMW tiền tỷ tặng vợ

AutoBikes.vn- Món quà đặc biệt mà đại gia Bình Dương mua tặng người vợ là chiếc BMW 420i Coupe có giá 2 tỷ đồng.

bi tam dung nhap o to bmw euro auto phan ung BMW X2 Concept độc đáo, lạ mắt

AutoBikes.vn- Với thiết kế khác biệt nhất từ trước đến nay của hãng xe Đức, BMW X2 Concept gây chú ý tại Paris Motor Show ...

bi tam dung nhap o to bmw euro auto phan ung Minh nhựa rao bán BMW i8 với giá hơn 4 tỷ đồng

AutoBikes.vn- Trong khi bộ 3 siêu xe triệu đô vẫn đang “nằm chờ” chủ nhân mới tại showroom, đại gia Minh nhựa tiếp tục rao ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Honda CR-V cũ không thể lắp thêm gói an toàn Sensing như xe mới

honda cr v cu khong the lap them goi an toan sensing nhu xe moi
Honda CR-V có thêm Honda Sensing với 5 công nghệ hiện đại, tuy nhiên những xe Honda CR-V cũ không thể lắp thêm gói an toàn này.