Ấn Độ đề xuất thay còi ô tô bằng tiếng nhạc
| Ô tô nhập khẩu giảm chạm đáy, lo ngại khan hàng vào cuối năm Giảm lệ phí trước bạ với ô tô nội: Nên hay không? Vì sao ô tô về Việt Nam thường bị cắt trang bị? |
![]() |
| Ông Nitin Gadkari - Bộ trưởng Bộ Giao thông của Ấn Độ |
Đến với đất nước Ấn Độ, không ít người cảm thấy ấn tượng với tiếng còi phương tiện lưu thông trên đường phố. Tuy nhiên, theo ông Nitin Gadkari, Bộ trưởng Bộ Giao thông Ấn Độ, sẽ rất khó chịu nếu phải nghe tiếng còi xe hàng ngày.
Để giải quyết tình trạng đó, vào hôm 4/10 vừa qua, khi tham gia buổi lễ khánh thành một đường cao tốc, ông Gadkari đã nêu ra đề xuất không dùng còi cho ôtô và xe máy ở nước này nữa. Thay vào đó là tiếng sáo hoặc đàn xita - một nhạc cụ truyền thống của Ấn Độ.
Có thể nói, đề xuất của Bộ trưởng Bộ Giao thông Ấn Độ khá đáng chú ý. Tuy nhiên, ông nổi tiếng là người đã ban hành những thay đổi đối với giao thông nước này.
Vào năm 2017, ông Gadkari từng thành công trong việc cấm sử dụng đèn hiệu định vị màu đỏ trên những chiếc xe "VIP" ở Ấn Độ. Được gọi bằng cái tên “lal batti" tại nước này, đèn hiệu định vị màu đỏ biểu tượng cho vị thế cao nhất trên đường phố Ấn Độ. Tuy nhiên, “lal batti" lại bị coi là di sản của thực dân nên không còn chỗ đứng trong xã hội dân chủ tại Ấn Độ.
![]() |
Theo tờ The Hindu, ông Gadkari đã nảy ra ý tưởng dùng tiếng sáo hoặc tiếng đàn xita thay cho còi xe khi đang tập yoga vào buổi sáng. Lúc đó, tiếng còi của những phương tiện trên đường đã phá quấy việc tập yoga của vị Bộ trưởng này.
"Một nghệ sĩ đã sáng tác ra nhạc hiệu cho đài phát thanh toàn Ấn Độ (Akashwani) và giai điệu này được phát vào mỗi buổi sáng sớm. Tôi đang nghĩ đến việc sử dụng nhạc hiệu đó cho xe cứu thương để mọi người cảm thấy dễ chịu hơn", ông Gadkari chia sẻ về ý tưởng của mình.
"Tôi đang nghiên cứu điều này và sẽ sớm lên kế hoạch để ban hành luật quy định mọi phương tiện tại Ấn Độ phải dùng tiếng nhạc cụ dễ chịu để làm còi. Sáo, trống, violin, kèn acmônica hoặc đàn đạp hơi", Bộ trưởng Bộ Giao thông Ấn Độ nói tiếp.
Ngoài việc tìm cách giải quyết vấn đề ô nhiễm tiếng ồn tại Ấn Độ, ông Gadkari còn từng gợi ý hãng Tesla xây dựng nhà máy ở quốc gia này vào hồi đầu năm nay. Hiện Ấn Độ đang đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là triển khai cơ sở hạ tầng cho ôtô điện. Tuy nhiên, hãng Tata kỳ vọng ôtô điện sẽ nhanh chóng được thị trường Ấn Độ chấp nhận. Ngoài ra, hãng Tata còn ước tính ôtô điện sẽ chiếm khoảng 25% doanh số xe bán ra tại thị trường Ấn Độ vào năm 2026.
Honda Wave Alpha 110cc phiên bản giới hạn sẽ chính thức được bán ra ở thị trường Việt Nam từ ngày 23/10 tới với giá ... |
Liên quan đến vụ Nam "Ok" - Youtuber, Tiktoker nổi tiếng tử vong do tai nạn giao thông khi điều khiển xe đã quá hạn ... |
Sau gần 1 năm mở bán tại Thái Lan, mẫu GPX Rock 110 đã cập bến Việt Nam qua một đại lý không chính hãng ... |
Có thể bạn quan tâm
VinFast dẫn đầu phân khúc xe thuần điện tại Philippines, bỏ xa Tesla
Vì sao VinFast VF 9 được giới doanh nhân ưu tiên hàng đầu cho hành trình dài?
Honda dự kiến đóng nhà máy tại Trung Quốc giữa áp lực xe điện
Đề xuất gia hạn ưu đãi thuế TTĐB cho xe điện và xe bán tải đến hết 2030
Những mẫu xe mới rục rịch ra mắt khách Việt trong thời gian tới
Cùng chuyên mục
BYD Atto 3 thế hệ mới sắp ra mắt với tính năng sạc siêu nhanh
Hết ưu đãi, thị trường xe điện Mỹ hạ nhiệt: Ford tụt sâu, Toyota tăng tốc
VinFast mở rộng hệ thống đại lý bán xe máy điện tại Philippines
GSM triển khai nền tảng Green SM Platform tại Indonesia và Philippines
Green SM được bổ sung vốn gần 1.000 tỷ đồng từ Ngân hàng Bank Central Asia
VinFast mở cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ
Tin khác
VinFast khai trương đại lý 3S ở Bengaluru, cán mốc 50 showroom tại Ấn Độ
Green Xentro triển khai 2.500 taxi điện trên nền tảng Green GSM tại Philippines
Lamborghini lùi lịch ra mắt xe thuần điện, Lanzador sẽ sử dụng động cơ Hybrid


