Thứ năm 13/08/2020 21:36

​4 bộ phận ô tô không được bỏ qua khi bảo dưỡng

07:32 | 13/08/2016

Bảo dưỡng ô tô đúng cách sẽ đảm bảo cho xế yêu của bạn luôn vận hành một cách tốt nhất. dưới đây là 4 bộ phận ô tô không được bỏ qua khi bảo dưỡng
TIN LIÊN QUAN
4 bo phan o to khong duoc bo qua khi bao duong Những bộ phận ô tô cần chăm sóc trong mùa mưa
4 bo phan o to khong duoc bo qua khi bao duong Khi nào nên thay các phụ tùng quan trọng của ô tô?
4 bo phan o to khong duoc bo qua khi bao duong Những điều cần biết khi bảo dưỡng ô tô định kỳ
4 bo phan o to khong duoc bo qua khi bao duong 5 dấu hiệu cảnh báo ô tô cần được chăm sóc
4 bo phan o to khong duoc bo qua khi bao duong Không chỉ xe cũ mới cần bảo dưỡng

Hệ thống nhiên liệu của xe

Việc bảo dưỡng xe cần được tiến hành theo định kỳ quy định. Và một bộ phận không thể bỏ qua khi kiểm tra, bảo dưỡng xe chính là hệ thống nhiên liệu.

4 bo phan o to khong duoc bo qua khi bao duong
Kiểm tra hệ thống lọc nhiên liệu của xe để bảo vệ động cơ.

Trong quá trình ô tô vận hành sẽ có một lượng nhất định cặn bẩn đọng lại trong động cơ xe. Việc tiến hành bảo trì, kiểm tra để vệ sinh thường xuyên là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo cho động cơ xe luôn hoạt động tốt nhất, tránh tình trạng bó kẹt động cơ, hỏng hóc các chi tiết máy khác của ô tô.

Nếu bạn sử dụng xe quá lâu mà không tiến hành kiểm tra, vệ sinh hệ thống nhiên liệu sẽ khiến các tính năng của xe kém đi trong quá trình hoạt ddngj đồng thời quá trình phân phối nhiên liệu bị ảnh hưởng đáng kể gây tốn xăng và xuất hiện hiện tượng mùi xăng thoát ra mỗi khi xe hoạt động.

Mỗi lần bảo dưỡng cần tiến hành loại bỏ cặn bẩn của xăng, kiểm tra phần lọc gió,… để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất, tiết kiệm xăng và an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống lọc dầu động cơ

Một bộ phận khác nữa không thể bỏ quên khi bảo dưỡng xe chính là hệ thống lọc dầu động cơ. Lọc dầu động cơ xe cần đảm bảo được thay định kỳ để mọi cặn bẩn được loại bỏ hoàn toàn, giúp bạn bảo vệ động cơ xe của mình tốt nhất.

4 bo phan o to khong duoc bo qua khi bao duong
Hệ thống lọc dầu cũng là bộ phận không thể bỏ qua khi bảo dưỡng xe.

Quá trình vệ sinh hệ thống lọc dầu động cơ cần sử dụng một vài dung dịch làm sạch để mang tới hiệu quả bảo dưỡng cao nhất, giúp các cặn bẩn được loại bỏ hoàn toàn,… để thiết bị ô tô của bạn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Hệ thống lọc gió của xe

Ở mỗi chiếc xe bộ lọc gió được coi như là lá phổi để lọc bỏ mọi khí thải ra khỏi xe. Đây là bộ phận có mối quan hệ mật thiết với những cặn bẩn trong động cơ xe.

Khi tiến hành bảo dưỡng ô tô đừng quên kiểm tra hệ thống lọc gió để vệ sinh khi cần thiết giúp bộ lọc luôn hoạt động tốt, tránh việc bụi bẩn làm cản trở luông khí hút vào xi-lanh từ đó khiến xe hoạt động yếu đi.

4 bo phan o to khong duoc bo qua khi bao duong
Quan tâm tới hệ thống lọc gió giúp xe hoạt động hiệu quả hơn.

Hệ thống lọc dầu và lọc nhiên liệu

Việc chạy xe trong thời gian dài sẽ khiến dầu máy của xe chứa nhiều bụi bẩn. Thường xuyên chạy xe mà không thay lọc dầu sẽ gây những nguy hại khôn lường cho chiếc xe của bạn bởi áp lực dầu sẽ giảm dần đi theo thời gian.

Cần nhớ khoảng 5.000km chạy xe bạn nên thay lọc dầu một lần để xe của bạn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Khi bảo dưỡng bạn có thể tiến hành thay cả lọc dầu và dầu động cơ để chiếc ô tô có thể vận hành tốt, an toàn nhất.

4 bo phan o to khong duoc bo qua khi bao duong
Các hệ thống lọc của xe là vô cùng quan trọng như hệ thống lọc dầu và lọc nhiên liệu.

Ở bộ lọc nhiên liệu thường hay xuất hiện cặn bẩn. Vì thế sau thời gian dài sử dụng bạn nên kiểm tra thường xuyên bộ phận này để nắm bắt tình hình tốt nhất. Việc bộ lọc nhiên liệu quá nhiều cặn bẩn có thể khiến bơm nhiên liệu hoạt động vất vả hơn rất nhiều khi muốn cung cấp nhiên liệu cho động cơ, từ đó khiến độ bền của động cơ, các bộ phận trong xe kém đi.

Sử dụng bộ lọc nhiên liệu chính hãng, thường xuyên kiểm tra để tránh những trục trặc đáng tiếc có thể xảy ra cho chiếc xe của bạn.

Theo danhgiaxe

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

'Kỳ tích' ô tô Việt được viết bởi Vinfast Fadil

ky tich o to viet duoc viet boi vinfast fadil
Với doanh số 1.577 xe được giao đến tay khách hàng, VinFast Fadil liên tiếp vượt mặt Grand i10 thống trị phân khúc hạng A.