Thứ tư 28/10/2020 09:37

Yamaha Nouvo sắp bị khai tử!

15:24 | 03/10/2016

AutoBikes.vn- Yamaha Việt Nam cho biết sẽ ra mắt sản phẩm mới thay thế Yamaha Nouvo trong năm 2017 tới.
TIN LIÊN QUAN
yamaha nouvo sap bi khai tu Yamaha Janus khan hàng, đội giá tới hơn 2 triệu đồng
yamaha nouvo sap bi khai tu Doanh số SYM Amigo 50 rơi tự do
yamaha nouvo sap bi khai tu Piaggio Medley vỡ mộng cạnh tranh Honda SH
yamaha nouvo sap bi khai tu Tháng 8: Yamaha chững lại, SYM bùng nổ
yamaha nouvo sap bi khai tu Có Honda Winner 150, Yamaha Exciter 150 vẫn bán chạy
yamaha nouvo sap bi khai tu Honda Lead “chấp” cả Yamaha Nozza và Acruzo

Trả lời câu hỏi của AutoBikes.vn về nguyên nhân khiến doanh số bán và thị phần của xe tay ga Nouvo ngày càng suy giảm, ông Hojo Masaya, Trưởng phòng Marketing công ty Yamaha Việt Nam cho biết, Nouvo ra đời vào năm 2002, là mẫu xe ga thể thao đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam, đến nay đã được 14 năm. Trong năm 2017 tới, Yamaha Việt Nam sẽ ra mắt sản phẩm mới thay thế Nouvo để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nouvo ra đời vào năm 2002, là mẫu xe ga thể thao đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam và đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu quý từ khách hàng. Tính đến nay đã được 14 năm, Yamaha luôn luôn ý thức được việc cải tiến để đáp ứng nhu cầu không ngừng của khách hàng. Theo dòng dịch chuyển nhu cầu ở phân khúc xe thể thao trong những năm gần đây, chúng tôi sẽ cho ra sản phẩm mới thay thế Nouvo trong năm tới. Tuy chưa thể tiết lộ được nhưng Yamaha Motor Việt Nam tin rằng mẫu xe mới sẽ không làm những tay lái đam mê xe thất vọng” – ông Hojo Masaya nói.

yamaha nouvo sap bi khai tu
Yamaha Việt Nam sẽ có sản phẩm mới thay thế Yamaha Nouvo trong năm 2017. ảnh minh họa: tinhte

Như vậy, người tiêu dùng có thể mong chờ một mẫu xe hoàn toàn mới của Yamaha, ưu việt hơn Nouvo hiện nay để có thể cạnh tranh được với Honda Air Blade trong phân khúc xe ga thể thao.

Nhìn lại lịch sử, dù ra đời trước 5 năm, tiên phong trong phân khúc xe ga thể thao, phù hợp với cả nam và nữ nhưng Nouvo tỏ ra thất thế ngay từ khi đối thủ Air Blade ra mắt thị trường năm 2007. Trong khi Air Blade nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và đẩy thị phần lên tới 90%, doanh số đỉnh điểm tới gần 460.000 xe/năm thì Nouvo theo chiều ngược lại, liên tục suy giảm.

Từ mức thị phần khoảng 50% với gần 160.000 xe bán ra năm 2010, Nouvo chỉ đạt doanh số 90.000 xe năm 2013, giảm xuống gần 50.000 xe trong 2 năm tiếp theo. 8 tháng đầu năm 2016, doanh số Nouvo chỉ đạt hơn 23.000 xe, giảm 34% so với cùng kỳ năm ngoái và chỉ bằng 10% so với mức doanh số gần 230.000 xe của đối thủ Honda Air Blade.

yamaha nouvo sap bi khai tu Bảng giá xe máy Honda ngày 3/10/2016

AutoBikes.vn - Sau biến động của ngày hôm qua, giá xe máy Honda ngày 3/10/2016 tạm thời ổn định

yamaha nouvo sap bi khai tu Tháng 9, giá xe máy Honda tăng gần 7 triệu đồng!

AutoBikes.vn – Chỉ trong vòng một tháng, giá xe máy Honda không ngừng tăng chóng mặt, đặc biệt, Honda SH tăng gần 7 triệu đồng.

yamaha nouvo sap bi khai tu Honda Lead “chấp” cả Yamaha Nozza và Acruzo

AutoBikes.vn- Doanh số bán cộng dồn của cả 2 mẫu xe Yamaha Nozza và Acruzo trong 6 tháng đầu năm 2016 cũng chỉ bằng một ...

yamaha nouvo sap bi khai tu So sánh Honda Vision và Yamaha Janus vừa ra mắt

​AutoBikes.vn- So với Honda Vision, Yamaha Janus nhẹ hơn, yên xe cao hơn, khỏe hơn và giá bản tiêu chuẩn thấp hơn.

yamaha nouvo sap bi khai tu Chây ỳ, Yamaha Việt Nam vẫn phải đổi xe Grande lỗi

AutoBikes.vn- Sau thời gian có dấu hiệu chây ỳ, kéo dài vụ việc khiếu nại của khách hàng về xe Grande bị lỗi, Yamaha Việt ...

yamaha nouvo sap bi khai tu Video Honda Winner 150 cho Yamaha Exciter “hít khói”

AutoBikes.vn- Một clip thử nghiệm cá nhân của các biker ở Đồng Nai cho thấy, Honda Winner khởi đầu chậm nhưng sau đó đã vượt ...

Văn Định
https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Sau Beijing X7, Dongfeng T5 Evo có thể tạo lên cơn sốt tại Việt Nam?

sau beijing x7 dongfeng t5 evo co the tao len con sot tai viet nam
Mẫu SUV "Made in China" Dongfeng T5 Evo có thể được đưa về Việt Nam trong năm sau, với nhiều công nghệ thách thức Honda CR-V