Xe 7 chỗ giá rẻ: Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7 lên ngôi

Mặc dù bị Suzuki XL7 gây áp lực lớn nhưng Mitsubishi Xpander vẫn dẫn đầu trong phân khúc xe 7 chỗ giá rẻ.
Mitsubishi Xpander Hybrid có về Việt Nam? Mitsubishi Xpander và Toyota Innova nhận giải thưởng ASEAN NCAP 2020 Mitsubishi Attrage tiếp tục được ưu đãi 50% phí trước bạ
4441-mitsubishi-xpander-2020-5
Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander đang trở thành một "Vios" thứ hai trong phân khúc khi doanh số bán hàng áp đảo và tạo khoảng cách lớn với những đối thủ còn lại. Phong độ ổn định của mẫu xe Mitsubishi trái ngược với sự suy giảm của Toyota Innova, một trong 3 sản phẩm chủ lực của liên doanh Nhật tại thị trường Việt Nam.

Nếu như trong tháng 2/2021, doanh số Mitsubishi Xpander chỉ đạt 630 xe, giảm sâu 77% so với tháng trước đó, thì sang tháng 3, theo nguồn tin riêng của chúng tôi, doanh số Xpander có sự tăng trưởng mạnh với 1.179 xe được bán ra, tăng 74% so với tháng trước.

Sự xuất hiện của Xpander định hình lại cục diện thị trường mà Innova gần như độc chiếm thị phần dù trước đó, những cái tên như Suzuki Ertiga, Kia Rondo hay Chevrolet Orlando đã tham chiến. Xpander được bán ra với giá khá mềm từ 550 - 630 triệu đồng là một trong những lợi thế giúp Xpander giành được thị phần đáng và làm khó được các đối thủ khác trong cùng phân khúc.

Trong phân khúc, Suzuki XL7 là mẫu MPV được người dùng ưa chuộng sau Xpander. Đây cũng là sản phẩm bán chạy nhất của Suzuki. Doanh số tháng 3/2021 của Suzuki XL7 đạt 885 xe, tăng gấp 4 lần so với tháng trước đó. Cộng dồn 3 tháng đầu năm, doanh số của mẫu xe này đạt 1.304 xe, vẫn quá nhỏ bé so với Xpander.

1323-suzuki-xl7-33
Suzuki XL7

Liên tục đạt số xe bán ra ở mức lẹt đẹt vài trăm xe khiến cho Toyota Innova khó có thể lấy lại ngôi á quân xe bán chạy nhất và đối diện với nguy cơ chìm xuống trong cuộc đua doanh số. Kết thúc tháng 3, Innova tiêu thụ được 439 xe, đứng ở vị trí thứ 3 trong phân khúc MPV.

Mặc dù liên tục tung chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng nhưng việc xuất hiện của XL7 cũng ảnh hưởng khá nhiều đến doanh số bán của Ertiga. Khoảng cách doanh số giữa 2 mẫu xe này cũng khá lớn khi Ertiga chỉ bán được 390 xe, kém XL7 tới 457 xe. Do đó, vị trí thứ 5 tiếp tục thuộc về Suzuki Ertiga.

Toyota Rush không còn là cái tên xa lạ nhưng mẫu xe này được ít người lựa chọn bởi thiết kế đơn giản, không ấn tượng, ít trang bị. Toyota Rush hoàn toàn yếu thế trong cuộc cạnh tranh với Mitsubishi Xpander, tháng 3 vừa qua, mẫu xe này đạt 460 xe, tăng gấp 6 lần so với tháng 2. Cộng dồn 3 tháng đầu năm, doanh số Toyota Rush đạt 643 xe.

Các mẫu xe còn lại là Sedona, Rondo và Avanza có doanh số thấp hơn hẳn với lần lượt 137 xe, 51 xe và 6 xe.

Nếu tiếp tục đà tăng trưởng này, mẫu xe bán chạy nhất phân khúc MPV trong các tháng tới nhiều khả năng vẫn là Xpander, XL7 có cơ hội giữ vị trí thứ 2 và Innova xếp sau đó. Trước mắt, trong năm nay, các hãng xe chưa hé lộ kế hoạch cho ra mắt mẫu MPV nào mới khác.

Video: Honda City bổ sung phiên bản giá rẻ cạnh tranh Toyota Vios Video: Honda City bổ sung phiên bản giá rẻ cạnh tranh Toyota Vios

Honda City 1.5E CVT với mức giá 499 triệu đồng sẽ được ra mắt trong tháng 4 nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ...

Hyundai tạm ngừng sản xuất do thiếu linh kiện Hyundai tạm ngừng sản xuất do thiếu linh kiện

Hyundai cho biết có kế hoạch tạm ngừng sản xuất tại nhà máy số 1 Ulsan ở Hàn Quốc do các vấn đề cung cấp ...

Tạm dừng các đơn hàng  Multistrada V4 để khắc phục lỗi Tạm dừng các đơn hàng Multistrada V4 để khắc phục lỗi

Hãng xe Ducatu vừa công bố sẽ triệu hồi dòng xe Multistrada V4 do thanh dẫn van bị lỗi, có khả năng gây hỏng động ...

Có thể bạn quan tâm

Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ

Toyota Innova Cross bổ sung phiên bản giá rẻ

Toyota Innova Cross G với những trang bị cơ bản và có mức giá 730 triệu đồng nhằm cạnh tranh với các mẫu MPV 7 chỗ giá rẻ khác.
Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 10/2025: Xe điện VinFast tiếp tục dẫn đầu, xe xăng trở lại mạnh mẽ

Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 10/2025: Xe điện VinFast tiếp tục dẫn đầu, xe xăng trở lại mạnh mẽ

Tháng 10/2025 đánh dấu giai đoạn sôi động trở lại của thị trường ô tô Việt Nam khi cả xe điện lẫn xe xăng đều ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.
Sức hút của Xpander và Vios giữa “biển” xe nhanh mất giá

Sức hút của Xpander và Vios giữa “biển” xe nhanh mất giá

Mitsubishi Xpander và Toyota Vios nổi bật nhờ thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và khả năng giữ giá ấn tượng, trở thành lựa chọn lý tưởng cho khách hàng thông thái tại Việt Nam.
Suzuki GSX-8T và GSX-8TT 2025 ra mắt, giá từ 370 triệu đồng

Suzuki GSX-8T và GSX-8TT 2025 ra mắt, giá từ 370 triệu đồng

Suzuki GSX-8T và GSX-8TT 2025 vừa ra mắt tại Malaysia, mang phong cách retro cùng động cơ 776 cc mạnh mẽ. Hai mẫu xe hướng đến người mê mô tô tầm trung hoài cổ nhưng thích công nghệ hiện đại.
Suzuki Jimny giảm giá kỷ lục gần 100 triệu đồng

Suzuki Jimny giảm giá kỷ lục gần 100 triệu đồng

Các mẫu Jimny đời 2024 đang được hãng và đại lý kết hợp giảm giá 95-100 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Liên Ninh chuyển đổi 100% sang xe buýt điện VinFast

Liên Ninh chuyển đổi 100% sang xe buýt điện VinFast

Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh công bố chuyển đổi 100% đội xe hiện hữu sang xe buýt điện VinFast ngay trong tháng 12/2025.
VinFast đăng ký loạt xe mới lạ ở Việt Nam

VinFast đăng ký loạt xe mới lạ ở Việt Nam

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vừa công bố loạt kiểu dáng công nghiệp mới đăng ký trong tháng 11/2025. Đáng chú ý, trong số này xuất hiện bộ ba mẫu xe mới lạ đến từ VinFast.
Audi A6 2026 ra mắt tại Việt Nam, giá trên 2,7 tỷ đồng

Audi A6 2026 ra mắt tại Việt Nam, giá trên 2,7 tỷ đồng

Audi A6 2026 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức và phân phối tại thị trường Việt Nam với giá từ 2,799 tỷ đồng.
Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 1,3 tỷ đồng

Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam, giá hơn 1,3 tỷ đồng

Hyundai Santa Fe Hybrid ra mắt tại Việt Nam với giá 1,369 tỷ đồng. Xe trang bị động cơ Turbo-Hybrid 235 mã lực, thiết kế “boxy” mới và công nghệ an toàn SmartSense thế hệ 2.
BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”

BYD Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”

Chương trình ưu đãi “Rinh Xe Xịn – Đón Noel”, được BYD áp dụng từ ngày 1–31/12/2025 cho 8 dòng xe năng lượng mới, với loạt quà tặng giá trị và hỗ trợ tài chính linh hoạt.
Honda Thanks Day 2025 sắp diễn ra tại TP.HCM

Honda Thanks Day 2025 sắp diễn ra tại TP.HCM

Honda Thanks Day 2025 mang đến trải nghiệm đầy cảm xúc với diễu hành xe ấn tượng, bộ sưu tập xe huyền thoại, khu giải trí sôi động và cơ hội khám phá xe điện – một hành trình tri ân và kết nối không thể bỏ lỡ cho khách hàng Việt.

Tin khác

Khách hàng Việt ấn tượng với xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast: Đi đâu cũng yên tâm, xứng đáng đẳng cấp 5 sao

Khách hàng Việt ấn tượng với xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast: Đi đâu cũng yên tâm, xứng đáng đẳng cấp 5 sao

Xưởng dịch vụ thứ 350 của VinFast vừa khai trương cuối tuần trước tại Từ Sơn (Bắc Ninh) tạo thiện cảm với khách hàng nhờ không gian rộng rãi, vị trí địa lý thuận tiện. Đây cũng là cột mốc mới của hãng xe có hệ thống xưởng dịch vụ lớn nhất Việt Nam.
Honda Việt Nam chung tay hỗ trợ gần 4 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

Honda Việt Nam chung tay hỗ trợ gần 4 tỷ đồng cho người dân vùng lũ

Trong hành động sẻ chia kịp thời, Honda Việt Nam hỗ trợ 3,8 tỷ đồng cho các tỉnh bị thiệt hại, tiếp thêm động lực để người dân nhanh chóng phục hồi sau thiên tai.
Mitsubishi Destinator ra mắt tại Việt Nam, giá từ 739 triệu đồng

Mitsubishi Destinator ra mắt tại Việt Nam, giá từ 739 triệu đồng

Mitsubishi Destinator ra mắt tại Việt Nam với 2 phiên bản cùng mức giá ưu đãi lần lượt là 739 triệu đồng với bản Premium và 808 triệu đồng với bản Ultimate.
Omoda & Jaecoo Việt Nam bất ngờ công bố kế hoạch lắp ráp Omoda 4 và Jaecoo J5

Omoda & Jaecoo Việt Nam bất ngờ công bố kế hoạch lắp ráp Omoda 4 và Jaecoo J5

Tại sự kiện mừng sinh nhật 1 năm, Omoda & Jaecoo Việt Nam đã công bố hai mẫu xe đầu tiên dự kiến được lắp ráp: Omoda 4 và Jaecoo J5.
Xem thêm
Phiên bản di động