Hyundai tạm ngừng sản xuất do thiếu linh kiện

Hyundai cho biết có kế hoạch tạm ngừng sản xuất tại nhà máy số 1 Ulsan ở Hàn Quốc do các vấn đề cung cấp chip và linh kiện từ ngày 7-14/4.
Hyundai Kona 2021 chốt lịch ra mắt tại Malaysia, chờ ngày về Việt Nam Hyundai Santa Fe đại hạ giá hơn 100 triệu đồng, chờ bản nâng cấp mới Hyundai Grandeur bất ngờ lộ diện tại Việt Nam

Trong thông báo phát đi hôm thứ 3 tuần trước, Hyundai cho biết họ có kế hoạch tạm ngừng sản xuất tại nhà máy số 1 Ulsan ở Hàn Quốc do các vấn đề cung cấp chip và linh kiện từ ngày 7-14/4. Cũng trong thông báo này, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình để đưa ra các biện pháp kịp thời và cần thiết cũng như tối ưu hóa sản xuất phù hợp với các điều kiện cung cấp.

Nhà máy này sản xuất 311.000 xe mỗi năm, bao gồm cả Kona và Ioniq 5. Các vấn đề cung cấp liên quan đến hệ thống camera quan sát phía trước cho Kona và mô-đun điện cho IONIQ 5.

1039-2021-hyundai-elantra-15

Thời gian gần đây tình trạng thiếu hụt vi mạch toàn cầu đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất của các hãng ô tô. Hyundai là một trong những nhà sản xuất ít bị ảnh hưởng nhất bởi tình trạng thiếu chip, phần lớn là do hãng đã duy trì một kho dự trữ chip lớn.

Trước đó, cả Honda Motor và General Motors đều thông báo rằng họ sẽ tiếp tục ngừng sản xuất tại các nhà máy ở Bắc Mỹ trong những tuần tới do thiếu chip.

Các yếu tố như đóng cửa nhà máy, nhu cầu máy tính xách tay và máy tính bảng tăng mạnh, và các lệnh trừng phạt đối với các công ty công nghệ Trung Quốc đã gây ra tình trạng thiếu chip trong tháng 12/2020.

Tình trạng này ban đầu tập trung trong ngành ô tô, nhưng sau đó lan rộng đến mảng thiết bị điện tử tiêu dùng, trong đó có điện thoại thông minh.

(Theo Reuters)

Ô tô nhập khẩu bất ngờ tăng mạnh Ô tô nhập khẩu bất ngờ tăng mạnh

Trong tháng 3, có đến 17.000 xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về nước cao gấp đôi hai tháng đầu năm cộng lại

Isuzu ‘lật đổ’ Toyota tại Thái Lan, D-Max ‘đè bẹp’ Hilux, Ranger Isuzu ‘lật đổ’ Toyota tại Thái Lan, D-Max ‘đè bẹp’ Hilux, Ranger

Isuzu bất ngờ vượt Toyota và trở thành hãng ô tô bán chạy nhất tại Thái Lan tháng 2/2021. Xe bán tải Isuzu D-Max bán ...

Hàng loạt ô tô mới sắp Việt Nam năm 2021 Hàng loạt ô tô mới sắp Việt Nam năm 2021

Dự kiến trong năm 2021 sẽ có nhiều mẫu xe mới ở các phân khúc sẽ được về Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Hyundai Accent 2026 ra mắt: Nội thất có LED như xe Mercedes, cụm màn hình 20,5 inch

Hyundai Accent 2026 ra mắt: Nội thất có LED như xe Mercedes, cụm màn hình 20,5 inch

Hyundai Accent vừa được nâng cấp giữa vòng đời ở Ấn Độ với thiết kế tinh chỉnh và nhiều tiện nghi mới thường chỉ thấy trên xe đắt tiền hơn.
Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Áp lực xả ô tô tồn kho sau Tết

Ra Tết là khoảng thời gian thấp điểm của thị trường ô tô khiến các mẫu xe tồn kho từ năm cũ càng khó bán hơn. Khi các mẫu xe mới sắp ra mắt, cộng với áp lực tài chính khiến các đại lý chạy đua xả hàng.
Hyundai bán hơn 3.000 xe trong tháng 2, Creta dẫn đầu doanh số

Hyundai bán hơn 3.000 xe trong tháng 2, Creta dẫn đầu doanh số

Sau nhịp cao điểm mua sắm trước Tết, Hyundai vẫn ghi nhận 3.080 xe bán ra trong tháng 2/2026, nâng lũy kế hai tháng đầu năm lên 8.952 xe.
Hyundai Palisade hybrid thêm bản giá rẻ, sẽ sớm về Việt Nam?

Hyundai Palisade hybrid thêm bản giá rẻ, sẽ sớm về Việt Nam?

Hyundai Palisade hybrid "tiêu chuẩn" được định giá thấp hơn hàng trăm triệu đồng so với cấu hình Calligraphy cao cấp nhất, tạo ra khoảng chênh lệch đáng kể trong dải sản phẩm.
Kế hoạch siêu xe đầy tham vọng của Hyundai

Kế hoạch siêu xe đầy tham vọng của Hyundai

Lãnh đạo của tập đoàn ô tô Hyundai vừa hé lộ kế hoạch phát triển siêu xe mới dưới thương hiệu Genesis, với chiến lược có nhiều điểm học hỏi từ các tên tuổi lớn.

Cùng chuyên mục

Thương hiệu Trung Quốc ra mắt pin thể rắn, tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện

Thương hiệu Trung Quốc ra mắt pin thể rắn, tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện

Pin thể rắn được Dreame phát triển, sử dụng các cell dung lượng 60 Ah, có thể tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho ô tô điện so với khi trang bị pin thông thường.
Google Maps “lột xác” với bản cập nhật mới

Google Maps “lột xác” với bản cập nhật mới

Google Maps chuẩn bị "lột xác" hoàn toàn với tính năng Immersive Navigation với giao diện 3D hiện đại, đồng thời tích hợp hàng loạt tính năng hữu ích mới.
BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD ra mắt pin Blade thế hệ thứ hai có thể sạc từ mức 10% lên 70% dung lượng trong vòng 5 phút, hoặc đạt 97% trong 9 phút.
VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

Ngày 06/03/2026, VinFast đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028.
Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Ngày 27/2/2026, tại Mladá Boleslav, Skoda đã khánh thành xưởng lắp ráp hệ thống pin mới với tổng vốn đầu tư 205 triệu euro và trở thành nhà sản xuất hệ thống pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen.
Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ có thể sẽ bổ sung các mẫu xe sedan và hatchback vào dải sản phẩm của hãng tại thị trường châu Âu và Mỹ.

Tin khác

Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Doanh số toàn cầu lập đỉnh năm 2025, nhưng xe thuần điện chỉ chiếm một phần nhỏ trong tăng trưởng của Toyota. Trong khi đó, Ford bị một thương hiệu xe điện Trung Quốc "đánh bật".
BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Câu lạc bộ bóng đá Manchester City và trở thành đối tác di chuyển của đội bóng này.
Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Mẫu bZ bán chạy hàng đầu tại Mỹ trong tháng 1, vượt qua các đối thủ như Hyundai Ioniq 5 và Ford Mustang Mach-E.
Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen có kế hoạch sản xuất đến 2030 với hầu hết các mẫu xe bán ra tại Trung Quốc dựa trên nền tảng điện tử phát triển cùng Xpeng.
VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

Ngày 6/2/2026, mẫu SUV thuần điện VinFast VF 7 đã được vinh danh với giải thưởng “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026. Đây là một trong những hệ thống truyền thông ô tô có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 7 là mẫu xe mang lại giá trị tổng thể vượt trội trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, thiết kế và hiệu suất vận hành, đồng thời khẳng định định hướng của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng Ấn Độ.
Xem thêm
Phiên bản di động