VinFast sắp IPO 2 tỷ USD tại Mỹ?
| VinFast VF e34 tiêu chuẩn chưa dùng chip Nvidia ‘siêu khủng’ VinFast tạo đà cho phát triển ngành công nghiệp xe điện Lộ ảnh VinFast VF e35 dành cho thị trường Mỹ |
Mới đây Bloomberg –một trong những thời báo uy tín của Mỹ đã đưa tin, Vingroup đang xem xét đợt IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) tại Mỹ đối với VinFast.
Nhà sản xuất ô tô Việt Nam đang làm việc với các cố vấn để IPO ngay trong quý 2. Theo nguồn tin riêng của Bloomberg thì đợt gọi vốn lần này VinFast dự kiến huy động 2 tỷ USD, nếu thuận lợi thì VinFast có thể huy động tới 3 tỷ USD. Mức định giá dự kiến của công ty ít nhất đạt 50 tỷ USD sau khi niêm yết.
![]() |
Với 2 tỷ USD, đợt IPO của VinFast sẽ là vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay của một công ty Việt Nam, sau đợt IPO trị giá 1,4 tỷ USD của Vinhomes vào năm 2018, theo dữ liệu của Bloomberg. Nếu thành công, VinFast cũng có thể trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ.
VinFast là hãng xe do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập, những chiếc ô tô đầu tiên do hãng này sản xuất đã được bàn giao từ năm 2019. Ngoài ô tô chạy xăng, VinFast còn có kế hoạch tung ra thị trường Việt Nam ô tô điện vào cuối năm nay.
Theo kế hoạch, mẫu ô tô điện đầu tiên được tung ra thị trường là VF e34 với mức giá khá hấp dẫn là 590 triệu đồng. Ở lần mở cọc đầu tiên hồi cuối tháng trước, mẫu xe này đã gây bất ngờ khi đạt gần 4.000 đơn đặt trước trong vòng 12 tiếng.
![]() |
Mới đây, VinFast đã công bố hợp tác với Nvidia trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Theo đó, VinFast sẽ sử dụng nền tảng công nghệ của các dòng chip Nvidia Drive Xavier trên các mẫu xe điện ra thị trường từ năm 2022 và dự kiến sẽ nâng cấp lên dòng chip Nvidia Drive Orin thế hệ mới và mạnh nhất cho các phiên bản xe cao cấp sau đó.
Ngoài Việt Nam, VinFast còn đặt mục tiêu phân phối xe điện tại thị trường Mỹ, Canada và châu Âu từ năm 2022 bên cạnh kế hoạch mở nhà máy ở Mỹ trước đó.
(Theo Bloomberg)
Toyota Corolla Cross gây bất ngờ khi có gần 1.400 xe được giao tới tay khách hàng, khi lượng ký chờ kéo dài vài tháng |
Trong tháng 3, có đến 17.000 xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về nước cao gấp đôi hai tháng đầu năm cộng lại |
Isuzu bất ngờ vượt Toyota và trở thành hãng ô tô bán chạy nhất tại Thái Lan tháng 2/2021. Xe bán tải Isuzu D-Max bán ... |
Có thể bạn quan tâm
Chủ đại lý VinFast nói thẳng về thị trường xe máy điện: “Doanh số tăng gấp 4 lần, sẽ đầu tư thêm cơ sở mới”
VinFast Green “giải đẹp” bài toán chi phí và vận hành cho tài xế dịch vụ
VinFast VF 6, VF 7 đạt chứng nhận an toàn 5 sao từ Bharat NCAP tại Ấn Độ
VinFast Limo Green và bước đi khác biệt trước Xpander, Carens, XL7
VinFast ra mắt VF MPV 7, xe điện 7 chỗ hướng tới gia đình Việt
Cùng chuyên mục
Toyota lựa chọn chiến lược điện hóa linh hoạt, không "tất tay" cho xe điện
Xe mới không sẵn hàng, người dùng rao Destinator lãi nhanh hàng chục triệu
Honda Civic Type R ARTA GT ra mắt số lượng giới hạn 20 xe, giá hơn 2 tỷ đồng
Sau Honda Accord, Mazda6 lặng lẽ dừng bán tại Việt Nam


