Việt Nam có cơ hội mua xe Porsche rẻ hơn từ Malaysia?

Hãng xe Đức Porsche được có thể sẽ mở nhà máy tại Malaysia, mở ra cơ hội tiếp cận xe giá rẻ hơn với người tiêu dùng, trong đó có Việt Nam
Vụ xe sang Porsche đâm dải phân cách ở Hà Nội tài xế có bị đột quỵ? Porsche Taycan drift liên tục hơn 47.000 km, lập kỷ lục Guinness Xe điện Porsche Taycan giá gần 10 tỷ đồng tại Việt Nam
Việt Nam có cơ hội mua xe Porsche rẻ hơn từ Malaysia?

Thương hiệu xe ô tô Đức nổi tiếng với những dòng xe phổ thông Cayenne có giá bán hàng trăm nghìn USD hay các dòng xe đắt đỏ như Porsche 911, Boxster, Spyder, Panamera… Mới đây, truyền thông Malaysia vừa hé lộ thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa nhà sản xuất ô tô Đức Porsche và Tập đoàn Sime Darby Motors (Malaysia) cho hoạt động sản xuất và lắp ráp xe Porsche tại nước này.

Theo đó, nhà máy sản xuất và lắp ráp xe Porsche sẽ được đặt tại Kulim, bang Kedah (Malaysia). Dự án được Inokom, công ty con thuộc Tập đoàn Sime Darby Motors đảm trách.

Inokom hiện đang sản xuất linh kiện, phụ tùng phục vụ việc lắp ráp xe BMW và Hyundai, cùng một số thương hiệu khác tại Malaysia. Công ty này sẽ xây dựng một nhà máy mới để lắp ráp xe Porsche ở Kulim, truyền thông Malaysia hé lộ.

Porsche hiện chưa xác nhận thông tin trên, tuy nhiên trả lời truyền thông khi được hỏi về dự án mới, phó Giám đốc truyền thông Porsche Christian Weiss đánh giá: "Asean là một vùng đất hứa và Porsche đang cân nhắc các lựa chọn để đẩy mạnh sự phát triển tại khu vực đầy tiềm năng này".

Về phía Sime Darby Motors, nhà phân phối chính thức xe Porsche tại Malaysia từ năm 2010, đại diện Tập đoàn chỉ nói ngắn gọn, công ty hoan nghênh mọi quan hệ hợp tác giúp gia tăng giá trị cho các kế hoạch kinh doanh chiến lược.

Một nguồn tin khác hé lộ thêm rằng các chương trình ưu đãi cho khoản đầu tư đã được bộ tài chính chấp thuận và Inokom sẽ xây dựng một nhà máy mới dành riêng cho Porsche tại Kulim.

Hiện Sime Darby và Porsche chưa xác nhận các thông tin trên, nhưng truyền thông Malaysia tỏ ra khá tin tưởng vào dự án trên và khẳng định việc chậm công bố là do ảnh hưởng của lệnh hạn chế di chuyển trước tác động của đại dịch Covid-19.

các xế hộp hạng sang này sẽ được giảm thuế suất nhập khẩu trong khu vực ASEAN, người tiêu dùng Việt có khả năng sẽ được hưởng mức giá hạ nhiệt hơn.

Lộ diện Kia Cerato 2021 với thiết kế mới, thách thức Mazda3 Lộ diện Kia Cerato 2021 với thiết kế mới, thách thức Mazda3

Kia Cerato 2021 bất ngờ lộ diện với nhiều nâng cấp đáng chú ý về ngoại thất và tiện nghi, dự kiến ra mắt vào ...

Ô tô điện của VinFast được phép chạy thử nghiệm tại Mỹ Ô tô điện của VinFast được phép chạy thử nghiệm tại Mỹ

VinFast là công ty thứ 57 được cấp phép thử nghiệm trong lĩnh vực ô tô và công nghệ tại bang California

Suzuki Swift 2021 trình làng tại Thái Lan, sắp đổ bộ về Việt Nam Suzuki Swift 2021 trình làng tại Thái Lan, sắp đổ bộ về Việt Nam

Suzuki Swift 2021 tại thị trường thái Lan có một số thay đổi nhỏ về thiết kế, trong khi đó động cơ vẫn được giữ ...

Có thể bạn quan tâm

Porsche cân nhắc hợp nhất hai dòng sedan Panamera và Taycan

Porsche cân nhắc hợp nhất hai dòng sedan Panamera và Taycan

Khả năng hợp nhất các dòng sedan của Porsche có thể giúp cắt giảm chi phí phát triển trong bối cảnh tỷ suất lợi nhuận đang suy giảm.
Những thương hiệu ôtô gắn liền với loài ngựa

Những thương hiệu ôtô gắn liền với loài ngựa

Một số hãng xe và mẫu xe lấy loài ngựa tượng trưng cho tốc độ, sức mạnh và di sản thông qua tên gọi hoặc logo.
Porsche đưa dải xe GT hiệu năng cao trở lại Việt Nam

Porsche đưa dải xe GT hiệu năng cao trở lại Việt Nam

Sau thời gian tạm gián đoạn nhập khẩu từ năm 2020, Porsche Việt Nam đã phân phối trở lại các mẫu xe GT hiệu năng cao và phiên bản giới hạn, đánh dấu sự trở lại của nhóm sản phẩm thể thao vốn được cộng đồng yêu xe trong nước chờ đợi. Động thái này diễn ra trong bối cảnh thương hiệu hướng đến cột mốc 75 năm Porsche Motorsport vào năm 2026.
Bước điều chỉnh chiến lược lớn của Porsche

Bước điều chỉnh chiến lược lớn của Porsche

Porsche chính thức thừa nhận chiến lược chỉ tập trung vào Macan tĩnh điện (EV) là một bước đi sai lầm khi thị trường xe điện cao cấp tăng trưởng chậm hơn dự kiến, và hãng đang lên kế hoạch phát triển một mẫu SUV sử dụng động cơ truyền thống và hybrid mới trước năm 2028 để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng
Xe sang Trung Quốc bán nhiều hơn ba mẫu xe Đức cộng lại

Xe sang Trung Quốc bán nhiều hơn ba mẫu xe Đức cộng lại

Mẫu Maextro S800 vượt mặt các đối thủ Đức từ Porsche, BMW và Mercedes-Maybach về doanh số tháng 12/2025 tại thị trường nội địa.

Cùng chuyên mục

BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD giới thiệu pin Blade thế hệ mới, sạc 10-97% dung lượng trong 9 phút

BYD ra mắt pin Blade thế hệ thứ hai có thể sạc từ mức 10% lên 70% dung lượng trong vòng 5 phút, hoặc đạt 97% trong 9 phút.
VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

VinFast chốt thương vụ 20.000 xe điện với đối tác Indonesia

Ngày 06/03/2026, VinFast đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với hai công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia, dự kiến cung cấp tổng cộng 20.000 xe VinFast cho hai đối tác đến năm 2028.
Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Skoda trở thành nhà sản xuất pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen

Ngày 27/2/2026, tại Mladá Boleslav, Skoda đã khánh thành xưởng lắp ráp hệ thống pin mới với tổng vốn đầu tư 205 triệu euro và trở thành nhà sản xuất hệ thống pin BEV lớn nhất Tập đoàn Volkswagen.
Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ kế hoạch hồi sinh dòng xe con tại châu Âu

Ford hé lộ có thể sẽ bổ sung các mẫu xe sedan và hatchback vào dải sản phẩm của hãng tại thị trường châu Âu và Mỹ.
Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Doanh số toàn cầu lập đỉnh năm 2025, nhưng xe thuần điện chỉ chiếm một phần nhỏ trong tăng trưởng của Toyota. Trong khi đó, Ford bị một thương hiệu xe điện Trung Quốc "đánh bật".
BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Câu lạc bộ bóng đá Manchester City và trở thành đối tác di chuyển của đội bóng này.

Tin khác

Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Mẫu bZ bán chạy hàng đầu tại Mỹ trong tháng 1, vượt qua các đối thủ như Hyundai Ioniq 5 và Ford Mustang Mach-E.
Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen có kế hoạch sản xuất đến 2030 với hầu hết các mẫu xe bán ra tại Trung Quốc dựa trên nền tảng điện tử phát triển cùng Xpeng.
VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

Ngày 6/2/2026, mẫu SUV thuần điện VinFast VF 7 đã được vinh danh với giải thưởng “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026. Đây là một trong những hệ thống truyền thông ô tô có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 7 là mẫu xe mang lại giá trị tổng thể vượt trội trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, thiết kế và hiệu suất vận hành, đồng thời khẳng định định hướng của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng Ấn Độ.
VinFast hợp tác với ngân hàng quốc doanh hàng đầu Ấn Độ

VinFast hợp tác với ngân hàng quốc doanh hàng đầu Ấn Độ

Ngày 05/02/2026, VinFast công bố việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với Bank of Baroda, ngân hàng quốc doanh hàng đầu Ấn Độ, nhằm cung cấp giải pháp cho vay trên hóa đơn cho hệ thống đại lý độc quyền của hãng. Thỏa thuận mang đến giải pháp tín dụng đồng bộ, liền mạch, thúc đẩy mở rộng mạng lưới và hỗ trợ chiến lược tăng trưởng của VinFast tại thị trường này.
Doanh số Tesla tụt đáy ở 'vương quốc xe điện'

Doanh số Tesla tụt đáy ở 'vương quốc xe điện'

Tháng 1, Tesla chỉ bán được 83 xe, giảm gần 90% so với cùng kỳ 2025, trong khi top 1 là Volkswagen ID.3 bán gần 300 xe.
Xem thêm
Phiên bản di động