Thứ năm 13/08/2020 20:53

VAMM đẩy mạnh đào tạo kiến thức an toàn giao thông

14:38 | 22/04/2019

Năm 2019, Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) sẽ đào tạo kiến thức an toàn giao thông cho 5 triệu người.
TIN LIÊN QUAN
vamm tiep tuc hop tac voi uy ban atgt quoc gia 7867 Người Việt tiêu thụ gần 3,4 triệu xe máy trong năm 2018
vamm tiep tuc hop tac voi uy ban atgt quoc gia 7867 VAMM cùng Ủy ban ATGT hợp tác đảm bảo an toàn cho học sinh
vamm tiep tuc hop tac voi uy ban atgt quoc gia 7867 VAMM cùng Ủy ban ATGT chung tay đảm bảo an toàn giao thông

Ngày 22/4, VAMM đã ký hợp tác lần thứ 5 liên tiếp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) nhằm mở rộng số lượng và nâng cao chất lượng các hoạt động ATGT trong năm 2019

Cụ thể, VAMM sẽ tiến hành hỗ trợ đào tạo kiến thức về ATGT cho hơn 5 triệu học viên, trao tặng 31 nghìn mũ bảo hiểm xe máy cho người dân trên toàn quốc, đồng thời tài trợ triển khai nghiên cứu với chủ đề ‘Thực trạng công tác đào tạo và sát hạch cấp giấy phép lái xe cho người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam và giải pháp cải thiện’. Kết quả nghiên cứu dự kiến sẽ được công bố vào tháng 02/2020.

vamm tiep tuc hop tac voi uy ban atgt quoc gia 7867
Lễ ký kết hợp tác giữa VAMM và Ủy ban ATGT Quốc gia về an toàn giao thông năm 2019

Tại buổi lễ ông Keisuke Tsuruzono - Chủ tịch VAMM chia sẻ: “Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để hướng tới sự phát triển bền vững lâu dài trong sự hài hòa với môi trường – xã hội không chỉ bằng những sản phẩm hiện đại, an toàn, thân thiện với người sử dụng mà còn bằng các chiến dịch đào tạo, truyền thông sáng tạo để thông điệp về một môi trường giao thông an toàn, bền vững được lan tỏa rộng khắp đến với mọi người dân Việt Nam”.

vamm tiep tuc hop tac voi uy ban atgt quoc gia 7867
Ông Keisuke Tsuruzono - Chủ tịch VAMM chia sẻ tại buổi lễ

Trong 5 năm qua, với sự hỗ trợ từ UB ATGTQG, các thành viên trong Hiệp hội VAMM đã liên tục thực hiện nhiều hoạt động nâng cao ATGT trên toàn quốc, từ đào tạo, hướng dẫn lái xe an toàn, tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đến đầu tư và áp dụng các công nghệ an toàn, tiên tiến trên các sản phẩm xe máy cung cấp ra thị trường Việt nam.

Từ 2014 tới nay, VAMM đã tiến hành đào tạo, tuyên truyền về ATGT cho hơn 13 triệu học viên, trong đó có hơn 8 triệu học sinh trung học, hơn 2 triệu học sinh tiểu học và hơn 300 nghìn đoàn viên, thanh niên, sinh viên; trao tặng hơn 200 nghìn mũ bảo hiểm và triển khai nhiều khóa hướng dẫn lái xe chuyên sâu cho lực lượng cảnh sát giao thông.

Đặc biệt, “Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy” được VAMM thành lập từ năm 2015, đã tài trợ cho 5 nghiên cứu khoa học về ATGT và 1 cuộc thi phim sáng tạo về văn hóa giao thông, đem lại kết quả hữu ích cho quá trình xây dựng, hoàn thiện các chính sách và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, được các cơ quan có liên quan, người dân và dư luận đánh giá cao.

vamm tiep tuc hop tac voi uy ban atgt quoc gia 7867
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách UB ATGTQG phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách UB ATGTQG cho biết: “Tôi rất ấn tượng và đánh giá cao kết quả hợp tác về ATGT với VAMM trong những năm qua. Đặc biệt các nghiên cứu khoa học trong chương trình phối hợp đều được lựa chọn hết sức công phu, bám sát yêu cầu từ thực tế, bảo đảm được tính trung thực khách quan, có hàm lượng khoa học cao, một số kết quả đã được xuất bản trên các tạp chí khoa học về GTVT có uy tín hàng đầu trên thế giới. Các kết quả và kiến nghị có tính xây dựng từ nghiên cứu là căn cứ quý giá để các cơ quan hữu quan tham khảo trong việc xây dựng chính sách bảo đảm TTATGT”.

Cũng tại sự kiện, VAMM và UB ATGTQG đã công bố kết quả cuộc thi làm phim về ATGT “TÔI BIẾT – TÔI THAY ĐỔI” được triển khai năm 2018. Đây là một dự án rất thành công, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ với 103 tác phẩm dự thi từ nhiều đối tượng khác nhau, từ các nhóm làm phim chuyên nghiệp cho đến nhóm học sinh/phụ huynh trung học và nhóm sinh viên đại học, thông tin về cuộc thi đã tiếp cận gần 6,5 triệu người, tổng lượt xem cán mốc hơn 2 triệu lượt.

vamm tiep tuc hop tac voi uy ban atgt quoc gia 7867 Bảng giá xe máy Honda ngày 22/4/2019

Giá xe máy Honda ngày 22/4/2019 ổn định ngày thứ hai liên tiếp trong bối cảnh các mẫu xe ga hot như SH, SH mode ...

vamm tiep tuc hop tac voi uy ban atgt quoc gia 7867 Bảng giá xe máy Honda ngày 21/4/2019

Giá xe máy Honda ngày 21/4/2019 tạm ổn định và dự kiến sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong tuần tới.

vamm tiep tuc hop tac voi uy ban atgt quoc gia 7867 Đồng loạt giảm giá, xe Toyota thống lĩnh thị trường ô tô Việt

Việc đồng loạt giảm giá hàng chục triệu đồng cho nhiều mẫu xe như Vios, Innova, Wigo… đã giúp doanh số tháng 3 của Toyota ...

vamm tiep tuc hop tac voi uy ban atgt quoc gia 7867 Giá VinFast Klara bất ngờ giảm tới 10 triệu đồng

Giá xe máy điện VinFast Klara sẽ giảm từ 5-10 triệu đồng tùy theo phiên bản, áp dụng cho 15.000 khách đầu tiên mua xe ...

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

'Kỳ tích' ô tô Việt được viết bởi Vinfast Fadil

ky tich o to viet duoc viet boi vinfast fadil
Với doanh số 1.577 xe được giao đến tay khách hàng, VinFast Fadil liên tiếp vượt mặt Grand i10 thống trị phân khúc hạng A.