Thứ bảy 04/07/2020 02:51

Triệu hồi Toyota Vios, Corolla Altis tại Việt Nam vì lỗi túi khí Takata

22:46 | 29/02/2020

Hơn 1.500 xe Toyota Vios và Corolla Altis tại Việt Nam bị ảnh hưởng lỗi túi khí Takata sẽ được triệu hồi để thay mới cụm bơm túi khí.
TIN LIÊN QUAN
Video: Toyota Vios 2020 giá 440 triệu
Chi tiết 3 phiên bản, 5 màu của Toyota Vios 2020
Toyota Vios 2020 tại Thái Lan, động cơ mới tiết kiệm xăng hơn

Theo thông báo từ Toyota Việt Nam, sẽ có tổng 1.561 xe Toyota Vios và Corolla Altis được triệu hồi để thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước. Trong đó bao gồm: 1.526 xe Toyota Vios lắp ráp trong nước từ 13/9/2007- 31/12/2008 và 35 xe Corolla Altis sản xuất từ 9/11/2004- 27/4/2005 được nhập khẩu về Việt Nam.

Theo Toyota, những xe bị triệu hồi lần này đã từng được thay thế mới cụm bơm túi khí hành khách Takata trước đó. Tuy nhiên, những cụm bơm này vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách.

 

Chính vì vậy, chương trình lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác. Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng 1- 5.5 giờ.

Theo Toyota Việt Nam các chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng trong chương trình sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo từ Đại lý. Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin và hiểu rõ hơn về chương trình cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra bằng cách truy cập vào website hoặc số điện thoại hotline của hãng 18001524.

Đối với những xe Toyota Vios nhập khẩu, Toyota Corolla Altis nhập khẩu không chính hãng, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật Bản (TMC) để xác nhận thông tin trong trường hợp nhận được yêu cầu từ chủ xe. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

VinFast Fadil giảm 'sốc' 60 triệu, quyết đấu Hyundai Grand i10

Tháng 3, VinFast Fadil được các đại lý giảm giá từ 41- 64 triệu đồng tùy phiên bản hoặc hưởng gói vay ưu đãi với ...

Mitsubishi Xpander bất ngờ nhận khuyến mãi tới 25 triệu đồng

Tháng 3, ngoài quà tặng phụ kiện như cảm biến lùi, ghế da, dán kính, trải sàn...khách mua Mitsubishi Xpander còn có cơ hội nhận ...

Xe hạng D tháng 1: Kia Optima ngược dòng

Tháng 1/2020, ngoại trừ Kia Optima, hầu hết các mẫu xe hạng D khác như Toyota Camry, Mazda6 đều giảm mạnh doanh số so với ...

 

 

https://autobikes.vn/

Video / Ảnh

Hiệp định EVFTA có hiệu lực: Thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm khoảng 7%/năm

hiep dinh evfta co hieu luc thue nhap khau o to se giam khoang 7nam
Sau khi hiệp định EVFTA có hiệu lực, với lộ trình trong 10 năm thì mỗi năm sẽ cắt giảm trung bình khoảng 7% đối với ô tô nhập khẩu