Triệu hồi siêu xe Bugatti có nguy cơ gãy trục láp

Hãng siêu xe thể thao danh tiếng Bugatti vừa thông báo triệu hồi đối với hai mẫu xe là Chiron và Divo tiềm ẩn nguy cơ trục láp xe khi đang chạy
Hé lộ 5 sự thật bất ngờ về siêu xe Bugatti Divo Xôn xao thông tin Bugatti ra siêu xe gần 6 triệu USD Hé lộ về những ông chủ của Bugatti Chiron
Triệu hồi siêu xe Bugatti có nguy cơ gãy trục láp

Theo đó, đợt triệu hồi mới nhất này ảnh hưởng tới 4 chiếc và có tỷ lệ lỗi là 4%. Trong đó, số lượng mẫu xe Bugatti Chiron bị lỗi được sản xuất vào ngày 24/7/2020, còn mẫu xe Divo được sản xuất trong thời gian từ ngày 21/8 đến 23/10/2020.

Hãng xe của Pháp cho biết mẫu Chiron Sport không thuộc diện triệu hồi lần này nhưng phiên bản Chiron thường bị ảnh hưởng.

Đợt triệu hồi xuất phát từ phía nhà cung cấp CP Tech GmbH của Đức khi vật liệu để chế tạo trục láp phía sau bên trái không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và không đủ cứng.

Trong một số điều kiện lái khắc nghiệt, trục láp có thể bị gãy mà không có dấu hiệu cảnh báo. Khi đó, một số bộ phận có thể rơi ra khỏi xe và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người lái và các xe khác khi đang di chuyển trên đường.

Phía nhà sản xuất mô tả, trục láp bị gãy có thể khiến đèn báo lỗi hộp số và động cơ bật sáng trên cụm đồng hồ và xe sẽ chuyển sang chế độ Limp Mode (chế độ được thiết lập để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro thiệt hại khi có vấn đề kỹ thuật xảy ra với chiếc xe).

Khi ở chế độ này, hệ thống sẽ cho phép đưa xe về nhà hoặc garage ở tốc độ an toàn (tốc độ xe bị giới hạn, số sẽ chuyển và khóa ở số 2 hoặc số 3 để đủ đáp ứng việc di chuyển xe về garage).

Các khách hàng sẽ sớm nhận được thông báo qua email và sau khi tiếp nhận xe lỗi, Bugatti sẽ thay thế toàn bộ trục láp bị lỗi và sẽ chịu toàn bộ chi phí sửa chữa cũng như vận chuyển.

Grand i10 vượt Accent, trở thành mẫu xe Hyundai bán chạy nhất Grand i10 vượt Accent, trở thành mẫu xe Hyundai bán chạy nhất

Trong tháng 11, Hyundai Grand i10 bứt tốc lên vị trí số 1 với 2.793 xe bán ra trong khi Accent chỉ đạt doanh số ...

Xe nhỏ giá mềm đại náo top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam Xe nhỏ giá mềm đại náo top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam

Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam chứng kiến sự bùng nổ của những mẫu xe nhỏ hạng A và B như Vios, ...

VinFast Fadil bất ngờ VinFast Fadil bất ngờ 'vượt mặt' Hyundai Accent trong Top 10

Bảng xếp hạng xe ôtô bán chạy trong tháng 11 vừa qua có nhiều xáo trộn, với doanh số gần 3.000 xe VinFast Fadil vượt ...

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ 5 sự thật bất ngờ về siêu xe Bugatti Divo

Hé lộ 5 sự thật bất ngờ về siêu xe Bugatti Divo 1

Siêu phẩm Divo của Bugatti vừa trình làng với thiết kế để tối ưu hiệu năng vận hành trên đường đua. Dưới đây là 5 sự thật bất ngờ về siêu xe Bugatti Divo.
Xôn xao thông tin Bugatti ra siêu xe gần 6 triệu USD

Xôn xao thông tin Bugatti ra siêu xe gần 6 triệu USD

Một phiên bản hoàn toàn mới của siêu xe Bugatti Chiron được cho là sẽ trình làng tại sự kiện Pebble Beach Concourse d’Elegance vào tháng tới.
Dàn xế 'khủng' của các ngôi sao World Cup 2018

Dàn xế 'khủng' của các ngôi sao World Cup 2018

Những ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới đang góp mặt tại World Cup sở hữu nhiều siêu xe, xe thể thao đắt giá.
'Soi' dàn siêu xe khủng của sao World Cup 2018 - Cristiano Ronaldo

'Soi' dàn siêu xe khủng của sao World Cup 2018 - Cristiano Ronaldo

 Với sở thích thời thượng, tuyển thủ người Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo đã bỏ ra hàng triệu USD để đưa những siêu xe về garage của mình. Trong đó, riêng chiếc Bugatti Chiron có giá lên tới cả triệu USD.
Hé lộ về những ông chủ của Bugatti Chiron

Hé lộ về những ông chủ của Bugatti Chiron

Những khách hàng chi 3 triệu USD cho một chiếc Bugatti Chiron đều là những người đặc biệt và có tiềm lực tài chính mạnh mẽ

Cùng chuyên mục

Mẫu xe nào xuất hiện tại World Cup 2026?

Mẫu xe nào xuất hiện tại World Cup 2026?

Với tư cách đối tác của World Cup 2026, Kia và Hyundai là hai hãng xe sẽ phủ sóng tại sự kiện bóng đá được quan tâm nhất thế giới.
Mercedes chế tạo xe chống UAV

Mercedes chế tạo xe chống UAV

Mercedes hợp tác với startup Đức Tytan sản xuất xe chống thiết bị bay không người lái (UAV), trở thành hãng xe mới nhất đổ bộ vào ngành công nghiệp quốc phòng.
Toyota Việt Nam tiếp tục thúc đẩy nội địa hóa và công nghệ xanh tại VIMEXPO 2026

Toyota Việt Nam tiếp tục thúc đẩy nội địa hóa và công nghệ xanh tại VIMEXPO 2026

Ngày 11/6/2026, Toyota Việt Nam tham gia Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2026, đánh dấu lần thứ 6 góp mặt tại sự kiện và tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.
Honda Racing Vietnam tiếp tục được FPT đồng hành tại ARRC và AJRC 2026

Honda Racing Vietnam tiếp tục được FPT đồng hành tại ARRC và AJRC 2026

Honda Racing Vietnam tiếp tục được FPT Japan Holdings đồng hành tại ARRC và mở rộng hợp tác sang AJRC 2026, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược vươn tầm quốc tế của đội đua Việt Nam.
Mexico ra mắt xe điện nội địa đầu tiên

Mexico ra mắt xe điện nội địa đầu tiên

Đích thân Tổng thống Mexico, Claudia Sheinbaum, công bố mẫu xe điện nội địa đầu tiên với mức giá chưa đến 9.000 USD, bán ra từ 2027.
VinFast mở đặt cọc xe máy điện đổi pin tại Philippines, tăng tốc phủ sóng Đông Nam Á

VinFast mở đặt cọc xe máy điện đổi pin tại Philippines, tăng tốc phủ sóng Đông Nam Á

VinFast chính thức mở đặt cọc 3 mẫu xe máy điện tại Philippines, tiếp tục mở rộng hệ sinh thái giao thông xanh và tăng tốc hiện diện tại Đông Nam Á chỉ ít tuần sau khi ra mắt tại Indonesia.

Tin khác

GAC GS3 Enzoom - CUV cỡ B sắp bán tại Việt Nam

GAC GS3 Enzoom - CUV cỡ B sắp bán tại Việt Nam

Nhập khẩu Malaysia, GS3 Enzoom trang bị động cơ tăng áp 1,5 lít, dự kiến gia nhập phân khúc của những Toyota Yaris Cross, Mitsubishi Xforce vào tháng 7 tới.
VinDynamics và Skild AI hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển robot hình người

VinDynamics và Skild AI hợp tác chiến lược thúc đẩy phát triển robot hình người

VinDynamics và Skild AI vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển robot hình người và AI hiện thân, đánh dấu bước tiến mới của Vingroup trong lĩnh vực công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
Hongqi Guoya là xe Trung Quốc đắt nhất tại Nga với giá hơn 11 tỷ đồng

Hongqi Guoya là xe Trung Quốc đắt nhất tại Nga với giá hơn 11 tỷ đồng

Hongqi Guoya - Mẫu sedan siêu sang chính thức cập bến thị trường Nga với mức giá lên tới 445.000 USD (khoảng 11,7 tỷ đồng), gần gấp đôi giá bán tại Trung Quốc. Điều này biến Guoya thành mẫu xe Trung Quốc mới đắt nhất từng được bán tại Nga, trực tiếp nhắm tới phân khúc của Mercedes-Maybach, BMW 7 Series...
Green SM ra mắt dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại Ấn Độ

Green SM ra mắt dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại Ấn Độ

Ngày 05/06/2026, Green SM chính thức ra mắt dịch vụ Green SM Limo tại New Delhi, đánh dấu bước tiến vào Ấn Độ – thị trường quốc tế thứ năm của hãng sau Việt Nam, Lào, Indonesia và Philippines.
VinFast gây chú ý tại triển lãm ô tô lớn nhất Philippines

VinFast gây chú ý tại triển lãm ô tô lớn nhất Philippines

VinFast lần đầu tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Philippines: Mang hệ sinh thái xe điện toàn diện thúc đẩy chuyển đổi xanh
Xem thêm
Phiên bản di động