Triệu hồi hơn 9.000 xe Mercedes-Benz S-Class vì lỗi động cơ

Hơn 9.000 chiếc Mercedes-Benz S-Class dính lỗi động cơ khiến hãng xe Đức phải triệu hồi tại thị trường Mỹ
Mercedes-Benz S-Class 2021 chính hãng sẽ có giá 6 tỷ đồng? Chi tiết Mercedes-Benz C-Class 2022 vừa ra mắt Hưởng ưu đãi kép, giá lăn bánh Mercedes S450L Luxury giảm gần 500 triệu
Triệu hồi hơn 9.000 xe Mercedes-Benz S-Class vì lỗi động cơ

Có tổng cộng 9.120 chiếc Mercedes-Benz S-Class, trong đó có 2 phiên bản S 580 và Mercedes-Maybach S 580 sản xuất từ trước đến ngày 26/10 tại thị trường Mỹ nằm trong diện triệu hồi lần này. Trước đó, một số người dùng phản ánh cho biết, động cơ bị chết máy và không thể khởi động lại.

Lỗi tắt máy của chiếc sedan sang trọng này đã được khách hàng báo cáo cho hãng xe và Mercedes đã bắt tay vào điều tra vấn đề từ hồi tháng 7. Vấn đề này được Mercedes cho biết động cơ của S-Class mới sẽ dừng ngay sau khi khởi động và không thể khởi động lại.

Cuộc điều tra sâu hơn tìm ra nguyên nhân khiến lỗi này xảy ra là do bộ điều khiển động cơ (ECU) của S580 bị lỗi, cụm điều khiển này được cung cấp bởi Bosch. Cả Bosch và Mercedes đều tìm ra nguyên nhân khiến ECU bị lỗi ở là bộ nhớ trong khi cụm khóa động cơ hoạt động không đúng. Những hậu quả của vấn đề này đã được Mercedes cùng Bosch phân tích vào tháng 10 và xác định liên quan đến vấn đề an toàn trước khi đưa ra lệnh triệu hồi.

Các đại lý của hãng tại Mỹ đã được thông báo về vấn đề này và bắt đầu triệu hồi xe. Thư ngỏ đến các chủ xe sẽ được Mercedes-Benz gửi trực tiếp vào ngày 28/12 tới đây. Lỗi này liên quan đến tổng cộng 9.180 chiếc Mercedes-Benz S 580 và Mercedes-Maybach S 580, được sản xuất từ khi ra mắt đến ngày 26/10/2021. Khi mang xe đến đại lý, ECU của xe sẽ được cập nhật phần mềm mới để tránh lỗi trên.

Tại Mỹ, Mercedes-Benz bán ra ba biến thể S-Class (W223) đời xe 2021, tất cả đều được trang bị tiêu chuẩn hệ dẫn động 4Matic. Phiên bản rẻ nhất là S500 4Matic, sử dụng động cơ I6. Hai phiên bản cao cấp hơn là S580 và Maybach S580, dùng động cơ V8, dung tích 4.0L tăng áp kép.

Trước đợt triệu hồi này, Mercedes-Benz cũng đã triệu hồi S-Class (W223) 3 lần. Lần đầu tiên vào vào hồi đầu năm nay (5/2) vì lỗi của hệ thống eCall, tiếp đến là lỗi bơm hút nhiên liệu ở bình xăng (10/9) và lỗi túi khí của hành khách phía trước không hoạt động (11/10)

Hiện nay, Mercedes-Benz S-Class đời mới hiện vẫn chưa phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp nhập khẩu không chính hãng cũng chỉ nhập về số lượng hạn chế dành cho khách hàng đặt trước, nhưng trong số này cũng có thể sẽ có những xe nằm trong diện triệu hồi.

Tiêu thụ xe máy và ô tô của Honda Việt Nam tăng mạnh trong tháng 10 Tiêu thụ xe máy và ô tô của Honda Việt Nam tăng mạnh trong tháng 10

Doanh số bán xe máy và ô tô của Honda Việt Nam trong tháng 10/2021 đã có sự tăng trưởng đáng kể so với tháng ...

Đại hạ giá, xe Hyundai bán chạy gấp đôi tháng trước Đại hạ giá, xe Hyundai bán chạy gấp đôi tháng trước

Kết quả quả bán hàng của Hyundai trong tháng 10/2021 có mức tăng trưởng mạnh đáng ghi nhận, tăng 117% so với tháng trước

Doanh số VinFast tháng 10/2021: Fadil giảm nhẹ Doanh số VinFast tháng 10/2021: Fadil giảm nhẹ

Số lượng xe VinFast Fadil bàn giao cho khác hàng trong tháng 10/2021 giảm nhẹ, tuy nhiên hai mẫu xe Lux đều ghi nhận mức ...

Có thể bạn quan tâm

Mercedes-Benz khẳng định S-Class 2027 gần như là một mẫu xe hoàn toàn mới

Mercedes-Benz khẳng định S-Class 2027 gần như là một mẫu xe hoàn toàn mới

Mercedes-Benz tuyên bố S-Class 2027 không đơn thuần là bản nâng cấp giữa vòng đời mà là một cuộc “lột xác” toàn diện với hơn một nửa linh kiện được thay đổi, công nghệ hoàn toàn mới và hệ điều hành MB.OS lần đầu xuất hiện, đưa sedan hạng sang này lên một tầm cao mới.
Mercedes-Benz Việt Nam mở rộng chương trình Khách hàng Chiến lược và Thân thiết

Mercedes-Benz Việt Nam mở rộng chương trình Khách hàng Chiến lược và Thân thiết

Mercedes-Benz Việt Nam công bố chính sách ưu đãi năm 2026 cho khách hàng chiến lược và thân thiết, mở rộng nhóm nghề nghiệp, doanh nghiệp đầu ngành và áp dụng ưu đãi cho thân nhân bậc một, khẳng định định hướng lấy khách hàng làm trung tâm và đồng hành dài hạn tại Việt Nam.
Bosch bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương

Bosch bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương

Bosch chính thức bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, kiêm Tổng Giám đốc Bosch Singapore từ ngày 1/1/2026, đánh dấu bước đi chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng và củng cố vị thế của tập đoàn tại một trong những thị trường năng động nhất thế giới.
Xe sang Trung Quốc bán nhiều hơn ba mẫu xe Đức cộng lại

Xe sang Trung Quốc bán nhiều hơn ba mẫu xe Đức cộng lại

Mẫu Maextro S800 vượt mặt các đối thủ Đức từ Porsche, BMW và Mercedes-Maybach về doanh số tháng 12/2025 tại thị trường nội địa.

Cùng chuyên mục

VinFast ký kết hợp tác phát triển hạ tầng giao thông tại Indonesia

VinFast ký kết hợp tác phát triển hạ tầng giao thông tại Indonesia

VinFast tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư dài hạn tại Indonesia khi VinFast Indonesia ký kết hợp tác chiến lược với Chính quyền Huyện Subang và đối tác hạ tầng để triển khai dự án nút giao trên cao tốc Cipali. Dự án không chỉ góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông trọng điểm mà còn thể hiện vai trò chủ động của VinFast trong việc đồng hành cùng địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế – công nghiệp bền vững.
VinFast và Autobrains hợp tác phát triển công nghệ tự lái và hệ thống robo-car với mức giá tối ưu

VinFast và Autobrains hợp tác phát triển công nghệ tự lái và hệ thống robo-car với mức giá tối ưu

VinFast vừa công bố hợp tác chiến lược với Autobrains, công ty AI hàng đầu trong lĩnh vực ô tô có trụ sở tại Israel, nhằm phát triển công nghệ tự lái và hệ thống xe tự hành với chi phí tối ưu. Thỏa thuận này là bước đi quan trọng trong chiến lược nâng cao năng lực công nghệ và mở rộng khả năng tiếp cận các giải pháp tự lái thông minh trên phạm vi toàn cầu.
Thí điểm đỗ xe điện miễn phí trong thành phố, quy định mới gây tranh cãi

Thí điểm đỗ xe điện miễn phí trong thành phố, quy định mới gây tranh cãi

Một địa phương tại Anh quốc đang "rục rịch" thí điểm quy định cho phép xe điện đỗ miễn phí trong khu vực đô thị, trong khi xe xăng, diesel vẫn phải trả phí. Chính sách mới nhằm khuyến khích phương tiện xanh, song cũng làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều về tính hợp lý và công bằng.
Aston Martin và Honda tương lai có thể mang công nghệ F1 lên siêu xe đường phố

Aston Martin và Honda tương lai có thể mang công nghệ F1 lên siêu xe đường phố

Sự hợp tác giữa Aston Martin và Honda tại Formula 1 từ mùa giải 2026 không chỉ dừng lại trên đường đua, mà còn mở ra khả năng ra đời một mẫu siêu xe đường phố ứng dụng công nghệ F1.
Radar ôtô trở thành mục tiêu trộm cắp mới tại Mỹ

Radar ôtô trở thành mục tiêu trộm cắp mới tại Mỹ

Cảm biến radar trên nhiều mẫu xe đời mới dễ bị tháo trộm trong vài phút, gây thiệt hại hàng nghìn USD cho chủ xe tại Mỹ.
Yamaha trình làng dàn xe phiên bản đặc biệt, kỷ niệm 70 năm

Yamaha trình làng dàn xe phiên bản đặc biệt, kỷ niệm 70 năm

Phiên bản đặc biệt của một số mẫu mã như Yamaha NVX, XSR 155, MX King… thay đổi về diện mạo, màu sắc, chi tiết trang trí… vừa được Yamaha trình làng nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập bộ phận sản xuất xe máy Yamaha Motor.

Tin khác

Cứ 10 ô tô mới bán ra tại châu Âu thì có 1 xe đến từ Trung Quốc

Cứ 10 ô tô mới bán ra tại châu Âu thì có 1 xe đến từ Trung Quốc

Các hãng xe Trung Quốc đã chạm một cột mốc đáng chú ý tại châu Âu trong năm 2025, khi liên tục phá kỷ lục doanh số và tạo sức ép ngày càng lớn lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống
VinFast nhận cú đúp giải thưởng danh giá tại Auto9 Awards 2026

VinFast nhận cú đúp giải thưởng danh giá tại Auto9 Awards 2026

VinFast tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường ô tô Việt Nam khi mẫu xe điện TV9 được vinh danh tại Auto9 Award, qua đó cho thấy sức cạnh tranh ngày càng rõ nét của thương hiệu trong phân khúc xe điện, đồng thời khẳng định hướng đi công nghệ, chất lượng sản phẩm và trải nghiệm người dùng mà VinFast đang theo đuổi.
Hyundai dừng bán i10 ở châu Âu

Hyundai dừng bán i10 ở châu Âu

Hãng xe Hàn đã dừng sản xuất mẫu xe đô thị chạy xăng cho thị trường châu Âu sau 18 năm và chưa có sản phẩm thay thế trực tiếp.
Toyota lựa chọn chiến lược điện hóa linh hoạt, không "tất tay" cho xe điện

Toyota lựa chọn chiến lược điện hóa linh hoạt, không "tất tay" cho xe điện

Toyota đang theo đuổi chiến lược điện hóa linh hoạt thay vì “tất tay” cho xe điện. Trong khi Trung Quốc được định vị là thị trường chủ lực cho EV giá rẻ, thì tại Mỹ, hãng tiếp tục đặt niềm tin vào động cơ đốt trong kết hợp Hybrid, tiêu biểu là siêu xe hiệu năng cao GR GT với cấu hình V8 Hybrid đầy tham vọng.
Honda Civic Type R ARTA GT ra mắt số lượng giới hạn 20 xe, giá hơn 2 tỷ đồng

Honda Civic Type R ARTA GT ra mắt số lượng giới hạn 20 xe, giá hơn 2 tỷ đồng

Xuất hiện tại Tokyo Auto Salon 2026, Honda Civic Type R ARTA GT là phiên bản đặc biệt do Autobacs Racing Team Aguri phát triển, lấy cảm hứng trực tiếp từ xe đua Super GT GT500, với nâng cấp toàn diện về khí động học, hiệu suất và số lượng giới hạn chỉ 20 chiếc.
Xem thêm
Phiên bản di động