Mercedes-AMG điện lộ diện: Ngoại hình “hiền”, hiệu năng cực khủng
| Ngắm bản độ Mansory Mercedes-AMG G63 dát vàng kiểu Dubai, công suất 820 mã lực Mercedes-AMG CLE 53 chuộng công nghệ gập - mở MG ra mắt U9 - bán tải mới đấu Ranger và Hilux |
![]() |
Các nhiếp ảnh gia săn ảnh (spy photographers) đã chụp lại mẫu xe điện Mercedes GLA trong nhiều dịp, nhưng lần này họ đã tiếp cận được cận cảnh và trực tiếp với phiên bản AMG. Đây là một chiếc crossover điện hiệu năng cao nhưng lại trông rất giống một chiếc hatchback kích thước lớn.
Dù phần đầu xe được ngụy trang khá kỹ, nhiều khả năng nó sẽ nối gót thiết kế của CLA và GLB. Các chi tiết rất khó để nhìn rõ, nhưng chúng ta có thể thấy cụm đèn pha mang họa tiết ngôi sao ba cánh đặc trưng và hốc gió dưới rộng.
Phần thân xe để lộ nhiều chi tiết hơn với các vòm bánh xe mở rộng, báo hiệu một vệt bánh xe (track) rộng hơn. Phiên bản hiệu năng cao này cũng gây chú ý khi sở hữu bộ mâm trọng lượng nhẹ, đi kèm hệ thống phanh cỡ lớn với kẹp phanh màu đỏ ở phía trước. Chúng được kết hợp với lốp mỏng (low-profile) và hệ thống treo thể thao, giúp khoảng sáng gầm xe có vẻ thấp hơn.
Rất khó để nhận ra đây là một phiên bản AMG khi nhìn từ phía sau vì đuôi xe của mẫu thử nghiệm hoàn toàn mờ nhạt. Tuy nhiên, phiên bản thương mại có thể sẽ được phân biệt bằng phần cản sau thể thao hơn một chút.
Bỏ qua vẻ ngoài có phần đơn điệu, khoang cabin phần lớn sẽ được kế thừa từ các dòng xe khác sử dụng nền tảng MMA. Dù vậy, xe vẫn có một số điểm nhấn hiệu năng đáng chú ý, bao gồm vô-lăng đáy phẳng bọc da kết hợp Alcantara. Vô-lăng này cũng có hai "nút bấm" phía dưới tích hợp màn hình hiển thị nhỏ.
Ở các vị trí khác, chúng ta có thể thấy các chi tiết trang trí màu bạc và ghế ngồi ôm sát người (heavily bolstered seats) với đường chỉ khâu tương phản màu trắng. Các màn hình phần lớn đã bị che lại, nhưng chúng ta có thể kỳ vọng vào cụm đồng hồ kỹ thuật số 10.25 inch và màn hình giải trí trung tâm 14 inch quen thuộc. Đi cùng với đó có thể là tùy chọn màn hình 14 inch dành cho hành khách phía trước.
GLA Electric dự kiến sẽ được phân phối với các phiên bản 250+ và 350 4MATIC. Trên dòng CLA, phiên bản 350 4MATIC sở hữu bộ pin 85 kWh và hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian với mô-tơ đôi, sản sinh công suất kết hợp 349 mã lực (260 kW / 354 PS) và mô-men xoắn 380 lb-ft (515 Nm). Hệ truyền động này cho phép chiếc sedan tăng tốc từ 0-60 mph (96 km/h) trong 4.8 giây và đạt phạm vi hoạt động theo tiêu chuẩn EPA là 312 dặm (502 km).
Phiên bản AMG chắc chắn sẽ cải thiện những con số đó. Các tin đồn cho biết mẫu crossover này có thể sở hữu tới 3 mô-tơ điện hướng trục (axial flux motors), sản sinh công suất hơn 500 mã lực (373 kW / 507 PS). Đi kèm với đó có thể là một loại pin đặc biệt với mật độ năng lượng cao hơn so với phiên bản tiêu chuẩn.
Mẫu AMG GT 4-Door vừa được giới thiệu gần đây cũng có kết cấu tương tự với hai mô-tơ hướng trục ở phía sau và một ở phía trước. Tuy nhiên, mẫu xe đó có công suất cao hơn rất nhiều, lên tới 1.153 mã lực (860 kW / 1.169 PS).
Mercedes-AMG vừa ra mắt mẫu GT2 Edition W16 với sức mạnh 818 mã lực, lấy cảm hứng từ xe đua F1. Chỉ giới hạn 30 ... |
Mercedes-Benz GLS 450 2025 tại Việt Nam có một số thay đổi về thiết kế, thêm trang bị, nâng cấp nhẹ về động cơ. Xe ... |
Mercedes-Benz GLS 450 Facelift và Maybach GLS 600 Facelift dự kiến sẽ ra mắt trong sự kiện “Không gian tuyệt tác Mercedes-Benz” được tổ chức ... |
Có thể bạn quan tâm
Nhận đặt giữ chỗ cho CLA 200 electric thuần điện mới
Mercedes chế tạo xe chống UAV
Ngắm bản độ Mansory Mercedes-AMG G63 dát vàng kiểu Dubai, công suất 820 mã lực
Bộ sưu tập xe Mercedes kỷ niệm sinh nhật 140 năm
Lộ diện Mercedes - AMG GLC43 4Matic Coupé Nightfall Edition
Cùng chuyên mục
VinFast VF 3: “Xe quốc dân” thêm hấp dẫn với ưu đãi mua xe 0 đồng
Tân binh bán tải Jetour F700 ra mắt: Ngoại hình Land Cruiser, sức mạnh hybrid đáng gờm
Mercedes-AMG điện lộ diện: Ngoại hình “hiền”, hiệu năng cực khủng
Tin khác
Mazda bất ngờ nhận 10.000 đơn đặt hàng CX-5 mới, gấp 5 lần dự tính ban đầu
Kia Carnival xuất hiện với mui cao độc đáo, không gian cabin siêu rộng
Toyota Land Cruiser hóa nhà di động có thể ngủ 4 người, tích hợp bếp và phòng tắm
Hyundai Elantra thế hệ mới sắp thay đổi diện mạo, rời bỏ thiết kế “gấp giấy origami”
Mẫu xe điện mới của Hyundai có kiểu dáng độc lạ, bộ pin nhỏ gây bất ngờ
Trải nghiệm off-road với xe "nhà giàu" Land Rover Defender
BMW giới thiệu loạt xe bọc thép mới, chống đạn, chống nổ, đạt tốc độ hơn 200km/h

