Triệu hồi hơn 7.300 xe Mercedes-Benz EQB tại Mỹ do lỗi pin

Mercedes-Benz vừa ra thông báo triệu hồi hơn 7.300 xe điện EQB tại Mỹ do nguy cơ cháy nổ từ pin điện áp cao.
Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi hai dòng MPV do lỗi bơm nhiên liệu Rộ tin Mercedes-Benz G580 ra mắt Việt Nam vào năm sau, giá dự kiến gần 9 tỷ đồng Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu tính năng mới trên cửa hàng trực tuyến
Triệu hồi hơn 7.300 xe Mercedes-Benz EQB tại Mỹ do lỗi pin

Mercedes-Benz đang tiến hành thu hồi 7.362 xe bao gồm các phiên bản EQB 250, EQB 300 và EQB 350 đời 2022-2024. Đáng chú ý, lỗi này được cho là xuất hiện trên 100% số xe trong diện triệu hồi, đồng nghĩa với việc tất cả chủ sở hữu đều cần thận trọng khi sử dụng phương tiện.

Theo cơ quan chức năng, “do sự kết hợp của một số điều kiện sản xuất và sử dụng xe, có thể xảy ra hiện tượng đoản mạch bên trong của một cell pin trong pin điện áp cao”. Họ tiếp tục trích dẫn “những biến thể trong quá trình sản xuất giai đoạn đầu” cũng như “các yếu tố ảnh hưởng bên ngoài tại địa phương” – chẳng hạn như gợn sóng dòng điện trong cơ sở hạ tầng sạc hoặc hư hỏng cơ học tiềm ẩn đối với pin điện áp cao – là những lý do khiến pin có thể “không đủ mạnh” ở trạng thái sạc cao.

Mercedes đã nhận được báo cáo về các vụ cháy trong suốt năm 2023 và 2024, và đã điều tra từng vụ. Ban đầu tập trung vào các xe Trung Quốc, nhưng công ty không thể loại trừ khả năng xảy ra sự cố ở các thị trường khác nên họ quyết định tiến hành triệu hồi. Điều này xảy ra mặc dù không tìm thấy nguyên nhân gốc rễ cụ thể.

Công ty cho biết không có báo cáo nào liên quan đến vấn đề này tại Mỹ và họ đang quy vấn đề này cho phần mềm quản lý pin. Do đó, cách khắc phục khá đơn giản vì các đại lý sẽ chỉ cần cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề.

Theo kế hoạch, Mercedes-Benz có thể sẽ bắt đầu gửi thông báo triệu hồi đến chủ xe vào ngày 1/4/2025. Trong thời gian chờ đợi, hãng khuyến cáo khách hàng chỉ nên sạc pin tối đa 80% để hạn chế nguy cơ tiềm ẩn.

Mặc dù đây là một biện pháp an toàn tạm thời, nhưng nó cũng gây ra không ít bất tiện, đặc biệt là với những mẫu xe như EQB 300, vốn chỉ có phạm vi di chuyển khoảng 330 km khi sạc đầy, khiến quãng đường hoạt động bị rút ngắn đáng kể.

Cụm pin trên các mẫu xe EQB bị ảnh hưởng được sản xuất bởi công ty Farasis Energy của Trung Quốc và vấn đề này không liên quan đến đợt thu hồi của Samsung SDI liên quan đến 180.196 xe do Ford, Stellantis và Volkswagen Group sản xuất.

Hyundai Santa Fe PHEV đời mới lộ diện, có thể chạy 100 km ở chế độ thuần điện Hyundai Santa Fe PHEV đời mới lộ diện, có thể chạy 100 km ở chế độ thuần điện

Hyundai Santa Fe đời mới dự kiến sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid sạc điện, phạm vi hoạt động thuần điện lên đến ...

Ô tô điện sẽ phải chịu lệ phí trước bạ từ ngày 1/3 Ô tô điện sẽ phải chịu lệ phí trước bạ từ ngày 1/3

Từ 1/3/2025, các loại ô tô điện chạy pin sẽ phải chịu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu của các dòng xe động ...

Honda Việt Nam ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho khách mua ô tô Honda Việt Nam ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho khách mua ô tô

Trong tháng 2/2025, khách hàng mua xe Honda CR-V, City, Civic, BR-V, HR-V Vin 2024 nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn lên tới 100% ...

Có thể bạn quan tâm

Chuyển đổi nhân sự cấp cao & hướng tới cột mốc 140 năm thương hiệu toàn cầu

Chuyển đổi nhân sự cấp cao & hướng tới cột mốc 140 năm thương hiệu toàn cầu

Mercedes-Benz Việt Nam bước vào giai đoạn chuyển mình mới khi công bố thay đổi lãnh đạo cấp cao cùng loạt định hướng chiến lược cho năm 2026, thời điểm thương hiệu chuẩn bị kỷ niệm 140 năm hình thành. Những động thái này không chỉ thể hiện cam kết lâu dài tại thị trường Việt Nam, mà còn cho thấy nỗ lực kết hợp hài hòa giữa di sản thương hiệu và chiến lược tăng trưởng trong bối cảnh ngành ô tô đang chuyển biến mạnh mẽ.
Mercedes-Benz khẳng định S-Class 2027 gần như là một mẫu xe hoàn toàn mới

Mercedes-Benz khẳng định S-Class 2027 gần như là một mẫu xe hoàn toàn mới

Mercedes-Benz tuyên bố S-Class 2027 không đơn thuần là bản nâng cấp giữa vòng đời mà là một cuộc “lột xác” toàn diện với hơn một nửa linh kiện được thay đổi, công nghệ hoàn toàn mới và hệ điều hành MB.OS lần đầu xuất hiện, đưa sedan hạng sang này lên một tầm cao mới.
Mercedes-Benz Việt Nam mở rộng chương trình Khách hàng Chiến lược và Thân thiết

Mercedes-Benz Việt Nam mở rộng chương trình Khách hàng Chiến lược và Thân thiết

Mercedes-Benz Việt Nam công bố chính sách ưu đãi năm 2026 cho khách hàng chiến lược và thân thiết, mở rộng nhóm nghề nghiệp, doanh nghiệp đầu ngành và áp dụng ưu đãi cho thân nhân bậc một, khẳng định định hướng lấy khách hàng làm trung tâm và đồng hành dài hạn tại Việt Nam.
Mercedes-Benz chuẩn bị thay thế EQS vì doanh số không như kỳ vọng

Mercedes-Benz chuẩn bị thay thế EQS vì doanh số không như kỳ vọng

Mercedes-Benz sẽ ngừng phát triển mẫu EQS độc lập và thay thế bằng một phiên bản S-class thuần điện trong tương lai gần, với mục tiêu hợp nhất các dòng sedan hạng sang dưới một cái tên quen thuộc hơn và cải thiện doanh số xe điện.
Nhận gói Lì Xì độc quyền dịp Tết Nguyên Đán 2026

Nhận gói Lì Xì độc quyền dịp Tết Nguyên Đán 2026

Mercedes-Benz Việt Nam khởi động năm 2026 bằng một chương trình khuyến mại quy mô lớn, áp dụng trong hai tháng 1 và 2, hướng đến cao điểm mua sắm trước thềm Tết Nguyên Đán. Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu ô tô tăng mạnh để phục vụ du xuân, sum họp gia đình và khởi đầu năm mới, loạt ưu đãi lần này được xem là “lì xì” giá trị, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận các mẫu xe sang, từ sedan, SUV cho đến xe thuần điện.

Cùng chuyên mục

Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Toyota giữ vững vị trí số 1 toàn cầu dù chậm làm xe điện

Doanh số toàn cầu lập đỉnh năm 2025, nhưng xe thuần điện chỉ chiếm một phần nhỏ trong tăng trưởng của Toyota. Trong khi đó, Ford bị một thương hiệu xe điện Trung Quốc "đánh bật".
BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD trở thành đối tác chính thức của Manchester City

BYD công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Câu lạc bộ bóng đá Manchester City và trở thành đối tác di chuyển của đội bóng này.
Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Xe điện Toyota bất ngờ ăn khách, bán vượt xe Hàn, Mỹ

Mẫu bZ bán chạy hàng đầu tại Mỹ trong tháng 1, vượt qua các đối thủ như Hyundai Ioniq 5 và Ford Mustang Mach-E.
Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen muốn dựa vào hãng Trung Quốc để chiếm thị trường bản địa

Volkswagen có kế hoạch sản xuất đến 2030 với hầu hết các mẫu xe bán ra tại Trung Quốc dựa trên nền tảng điện tử phát triển cùng Xpeng.
VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

VinFast VF 7 nhận giải “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026

Ngày 6/2/2026, mẫu SUV thuần điện VinFast VF 7 đã được vinh danh với giải thưởng “SUV điện của năm” tại BBC TopGear India Awards 2026. Đây là một trong những hệ thống truyền thông ô tô có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận VF 7 là mẫu xe mang lại giá trị tổng thể vượt trội trong phân khúc, với sự cân bằng giữa mức giá, trang bị, thiết kế và hiệu suất vận hành, đồng thời khẳng định định hướng của VinFast trong việc phát triển sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng Ấn Độ.
VinFast hợp tác với ngân hàng quốc doanh hàng đầu Ấn Độ

VinFast hợp tác với ngân hàng quốc doanh hàng đầu Ấn Độ

Ngày 05/02/2026, VinFast công bố việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với Bank of Baroda, ngân hàng quốc doanh hàng đầu Ấn Độ, nhằm cung cấp giải pháp cho vay trên hóa đơn cho hệ thống đại lý độc quyền của hãng. Thỏa thuận mang đến giải pháp tín dụng đồng bộ, liền mạch, thúc đẩy mở rộng mạng lưới và hỗ trợ chiến lược tăng trưởng của VinFast tại thị trường này.

Tin khác

Doanh số Tesla tụt đáy ở 'vương quốc xe điện'

Doanh số Tesla tụt đáy ở 'vương quốc xe điện'

Tháng 1, Tesla chỉ bán được 83 xe, giảm gần 90% so với cùng kỳ 2025, trong khi top 1 là Volkswagen ID.3 bán gần 300 xe.
Vingroup ký kết MOU với bang Tamil Nadu, củng cố hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

Vingroup ký kết MOU với bang Tamil Nadu, củng cố hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

Ngày 04/02/2026, Vingroup công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Chính quyền bang Tamil Nadu, nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác nghiên cứu và phát triển các cơ hội đầu tư chiến lược. Thỏa thuận là bước đi tiếp theo trong kế hoạch mở rộng hệ sinh thái đa ngành của Vingroup tại Ấn Độ nói chung và bang Tamil Nadu nói riêng, khẳng định cam kết đầu tư dài hạn và cách tiếp cận có hệ thống của doanh nghiệp Việt Nam tại quốc gia Nam Á.
VinFast được vinh danh “Nhà đầu tư của năm” tại Ấn Độ

VinFast được vinh danh “Nhà đầu tư của năm” tại Ấn Độ

VinFast tiếp tục ghi dấu ấn tại thị trường Ấn Độ, khi được các tạp chí chuyên ngành uy tín thuộc hệ sinh thái truyền thông Vikatan Group vinh danh với hai hạng mục gồm “Nhà đầu tư của năm” và “Xe điện đô thị của năm 2026” cho mẫu VF 7. Các giải thưởng ghi nhận cam kết lâu dài của VinFast tại Ấn Độ, đồng thời cho thấy cách hãng tiếp cận thị trường thông qua đầu tư bài bản vào xe điện và danh mục sản phẩm phù hợp nhu cầu bản địa.
Honda áp dụng logo “chữ H” mới cho mảng kinh doanh ô tô

Honda áp dụng logo “chữ H” mới cho mảng kinh doanh ô tô

Ngày 13 tháng 1 năm 2026 – Honda Motor chính thức công bố việc áp dụng logo “chữ H” mới với thiết kế được làm mới, trở thành biểu tượng đại diện cho mảng kinh doanh ô tô của Honda.
Xem thêm
Phiên bản di động